blog banner canavi blog banner canavi

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Nếu bạn đang làm trong ngành nhân sự, đảm nhiệm công tác tuyển dụng cho công ty thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng, nhân tài không tự nhiên mà có. Bạn cần phải lê la khắp các mặt trận là mọi kênh tuyển dụng để đăng tuyển, sàng lọc CV, nhận diện người tài. Thế nhưng trớ trêu thay, vẫn không có bất kỳ ai hợp với tiêu chuẩn công việc mà bạn đề ra, phải chăng bạn đã chọn nhầm kênh tuyển dụng. Dưới đây là tổng hợp tất cả những kênh tuyển dụng giúp thu hút nhân tài mà bạn có thể áp dụng.

 

1/ Đăng tuyển lên các trang tìm việc

Đăng thông báo tuyển dụng lên các trang web là việc làm đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ đến khi có nhu cầu tìm kiếm nhân sự. Ngoài những gói trả cố định 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm thì hiện nay vẫn có rất nhiều trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Nguồn CV ứng tuyển từ các trang này khá đa dạng, tuy nhiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sàng lọc, nhất là khi công ty của bạn có danh tiếng, có nhiều hồ sơ được gửi về.

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Đăng tuyển lên các trang tìm việc

2/ Sử dụng mạng xã hội

Các trang mạng như Facebook, LInkedIn là một trong những trang tuyển dụng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ 4.0 này. Để tìm kiếm được nhân tài, bạn hãy tham gia các group tìm việc làm, thỉnh thoảng chia sẻ những kiến thức hữu ích, kết nối với nhiều người trong ngành. Sẽ có rất người chủ động chia sẻ CV hoặc hỗ trợ tìm kiếm ứng viên khi bạn có nhu cầu tuyển dụng.

3/ Tìm ứng viên qua người giới thiệu

Đừng chỉ chăm chăm tìm ứng viên trên internet mà quên đi mạng lưới quan hệ xung quanh bạn như: Đồng nghiệp, bạn bè, người thân để làm dài hơn danh sách ứng viên tiềm năng cho tổ chức. Vì là người quen biết nên họ sẽ rất cân nhắc trong việc giới thiệu người, họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình sàng lọc, vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí tuyển dụng.

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Tìm ứng viên qua người giới thiệu

4/ Thăng chức cho nhân viên

Thay vì tìm kiếm ở bên ngoài, tại sao bạn không tận dụng nguồn lực bên trong. Nếu cảm thấy nhân viên của mình có năng lực, bạn có thể thăng chức cho họ để lấp đầy vị trí trống. Đó là những người đã quá quen với môi trường làm việc nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đào tạo, điều này còn giúp cho nhân viên có thêm động lực để cố gắng trong tương lai. 

5/ Tổ chức thi tuyển hoặc đề cử nội bộ

Đối với những vị trí cấp cao - Yêu cầu cả năng lực làm việc lẫn năng lực quản lý thì bạn nên áp dụng phương thức thi tuyển nội bộ để chọn được người phù hợp nhất. Hãy đem văn bản thông báo tuyển dụng đến từng phòng ban hoặc dán ở bảng tin của công ty để mọi người tiếp cận. Cách thức tuyển dụng này không những đảm bảo được tính minh bạch, khách quan mà còn khơi gợi tinh thần cầu tiến cho nhân viên cấp dưới.

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Tổ chức thi tuyển hoặc đề cử nội bộ

6/ Luân chuyển nhân sự

Luân chuyển nhân sự là một trong những hình thức vô cùng hay, vừa giúp bạn phát hiện ra tài năng, vừa giúp công ty giải quyết tình trạng thiếu người trước mắt. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho nhân viên có thêm nguồn cảm hứng mới, hạn chế tình trạng nghỉ việc do “" vì cứ phải làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày.

7/ Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty nhân sự

Khi đã cố gắng đăng tuyển rất nhiều lần nhưng vẫn không tìm được người phù hợp hoặc đang cần gấp nhân sự cho dự án mới của công ty thì tốt nhất, hãy sử dụng dịch vụ của các công ty headhunt hay out-source. Họ là những người có nhiều mối quan hệ, họ có trong tay một lượng lớn hồ sơ ứng viên chất lượng ở tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, giá dịch vụ ở những công ty này lại khá cao, vì vậy nó chỉ thích hợp khi bạn cần tuyển vị trí trung và cấp cao.

Trên đây là tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp thu hút nhân tài mà bạn có thể sử dụng. Đối với những bạn không chuyên, trước tiên hãy áp dụng cách tuyển dụng đơn giản nhất như: Chia sẻ trên mạng xã hội, tìm kiếm ứng viên qua mạng xã hội, đăng tuyển trên các trang việc làm. Hy vọng, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019