blog banner canavi blog banner canavi

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Nếu bạn đang làm trong ngành nhân sự, đảm nhiệm công tác tuyển dụng cho công ty thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng, nhân tài không tự nhiên mà có. Bạn cần phải lê la khắp các mặt trận là mọi kênh tuyển dụng để đăng tuyển, sàng lọc CV, nhận diện người tài. Thế nhưng trớ trêu thay, vẫn không có bất kỳ ai hợp với tiêu chuẩn công việc mà bạn đề ra, phải chăng bạn đã chọn nhầm kênh tuyển dụng. Dưới đây là tổng hợp tất cả những kênh tuyển dụng giúp thu hút nhân tài mà bạn có thể áp dụng.

 

1/ Đăng tuyển lên các trang tìm việc

Đăng thông báo tuyển dụng lên các trang web là việc làm đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ đến khi có nhu cầu tìm kiếm nhân sự. Ngoài những gói trả cố định 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm thì hiện nay vẫn có rất nhiều trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Nguồn CV ứng tuyển từ các trang này khá đa dạng, tuy nhiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để sàng lọc, nhất là khi công ty của bạn có danh tiếng, có nhiều hồ sơ được gửi về.

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Đăng tuyển lên các trang tìm việc

2/ Sử dụng mạng xã hội

Các trang mạng như Facebook, LInkedIn là một trong những trang tuyển dụng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ 4.0 này. Để tìm kiếm được nhân tài, bạn hãy tham gia các group tìm việc làm, thỉnh thoảng chia sẻ những kiến thức hữu ích, kết nối với nhiều người trong ngành. Sẽ có rất người chủ động chia sẻ CV hoặc hỗ trợ tìm kiếm ứng viên khi bạn có nhu cầu tuyển dụng.

3/ Tìm ứng viên qua người giới thiệu

Đừng chỉ chăm chăm tìm ứng viên trên internet mà quên đi mạng lưới quan hệ xung quanh bạn như: Đồng nghiệp, bạn bè, người thân để làm dài hơn danh sách ứng viên tiềm năng cho tổ chức. Vì là người quen biết nên họ sẽ rất cân nhắc trong việc giới thiệu người, họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình sàng lọc, vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí tuyển dụng.

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Tìm ứng viên qua người giới thiệu

4/ Thăng chức cho nhân viên

Thay vì tìm kiếm ở bên ngoài, tại sao bạn không tận dụng nguồn lực bên trong. Nếu cảm thấy nhân viên của mình có năng lực, bạn có thể thăng chức cho họ để lấp đầy vị trí trống. Đó là những người đã quá quen với môi trường làm việc nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đào tạo, điều này còn giúp cho nhân viên có thêm động lực để cố gắng trong tương lai. 

5/ Tổ chức thi tuyển hoặc đề cử nội bộ

Đối với những vị trí cấp cao - Yêu cầu cả năng lực làm việc lẫn năng lực quản lý thì bạn nên áp dụng phương thức thi tuyển nội bộ để chọn được người phù hợp nhất. Hãy đem văn bản thông báo tuyển dụng đến từng phòng ban hoặc dán ở bảng tin của công ty để mọi người tiếp cận. Cách thức tuyển dụng này không những đảm bảo được tính minh bạch, khách quan mà còn khơi gợi tinh thần cầu tiến cho nhân viên cấp dưới.

Tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp bạn thu hút nhân tài

Tổ chức thi tuyển hoặc đề cử nội bộ

6/ Luân chuyển nhân sự

Luân chuyển nhân sự là một trong những hình thức vô cùng hay, vừa giúp bạn phát hiện ra tài năng, vừa giúp công ty giải quyết tình trạng thiếu người trước mắt. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho nhân viên có thêm nguồn cảm hứng mới, hạn chế tình trạng nghỉ việc do “" vì cứ phải làm một công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày.

7/ Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty nhân sự

Khi đã cố gắng đăng tuyển rất nhiều lần nhưng vẫn không tìm được người phù hợp hoặc đang cần gấp nhân sự cho dự án mới của công ty thì tốt nhất, hãy sử dụng dịch vụ của các công ty headhunt hay out-source. Họ là những người có nhiều mối quan hệ, họ có trong tay một lượng lớn hồ sơ ứng viên chất lượng ở tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, giá dịch vụ ở những công ty này lại khá cao, vì vậy nó chỉ thích hợp khi bạn cần tuyển vị trí trung và cấp cao.

Trên đây là tổng hợp những kênh tuyển dụng giúp thu hút nhân tài mà bạn có thể sử dụng. Đối với những bạn không chuyên, trước tiên hãy áp dụng cách tuyển dụng đơn giản nhất như: Chia sẻ trên mạng xã hội, tìm kiếm ứng viên qua mạng xã hội, đăng tuyển trên các trang việc làm. Hy vọng, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018