blog banner canavi blog banner canavi

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

 

1/ Không thân thiện với thiết bị di động

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, có đến hơn một nửa ứng viên tìm kiếm việc làm và ứng tuyển thông qua các thiết bị di động. Lý do quả thực rất đơn giản, đó là ngày nay có rất nhiều người sử dụng điện thoại di động thay vì máy tính xách tay hoặc máy tính bàn. 

Nếu bạn muốn đăng tin trên các trang web tuyển dụng thì hãy chắc chắn rằng, chúng thực sự thân thiện với các thiết bị di động. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo nội dung tin đăng tuyển được định dạng dễ đọc trên màn hình di động. Nếu tin đăng của bạn không được thiết lập trên màn hình di động, thì hãy xác định đi, bạn sẽ mất khoảng 50% ứng viên tiềm năng đấy.

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Không thân thiện với thiết bị di động

2/ Tiêu đề tin đăng không rõ ràng

Tiêu đề tin đăng cần xác định rõ ràng từng vị trí công việc, đồng thời nêu lên được chính xác nhiệm vụ cần thực hiện. Ví dụ như, bạn đang tìm kiếm vị trí “lập trình viên PHP" thì đây là tiêu đề mà bạn nên đăng. Nhiều người chỉ viết là “Cần tuyển một lập trình viên" thì có khả năng bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn, tuy nhiên, rất nhiều trong số đó không phải là ứng viên bạn cần vì có rất nhiều công việc lập trình khác nhau.

3/ Không hướng đến các ứng viên mục tiêu

Bất kỳ tin đăng tuyển dụng nào cũng cần hướng đến đối tượng ứng viên mục tiêu - Những người phù hợp, có khả năng cao ứng tuyển thành công vào vai trò đó. Để làm tốt điều này, bạn có thể chọn các trang web chuyên về vị trí, ngành nghề hay lĩnh vực mà bạn tuyển dụng.

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Không hướng đến các ứng viên mục tiêu

4/ Thông tin quá mơ hồ

Thông tin tuyển dụng đăng lên cần bao gồm những chi tiết cụ thể và chính xác. Việc thông tin quá mơ hồ sẽ khiến người xem bỏ qua và không được hiển thị khi tìm kiếm. Ngoài ra, ứng viên nào cũng muốn xem chi tiết về mức lương, chế độ phúc lợi, địa chỉ làm việc, làm việc full time hay part time, làm việc tại văn phòng hay có thể làm việc ở nhà...Bên cạnh đó, nếu bạn có yêu cầu gì cụ thể về kinh nghiệm hoặc kỹ năng làm việc thì cũng nên ghi rõ trong tin đăng, điều này sẽ giúp bạn loại bỏ bớt những ứng viên không phù hợp.

5/ Quá trình ứng tuyển quá phức tạp

Mặc dù, điều quan trọng nhất ngay lúc này là liệt kê ra tất cả các thông tin cụ thể mà ứng viên cần biết, nhưng cũng đừng vì thế mà khiến nội dung tin đăng phức tạp hơn. Ngoài ra, nếu quy trình ứng tuyển mà quá phức tạp cũng sẽ khiến nhiều người bỏ cuộc. Trên thực tế, nếu một ứng viên không dễ dàng xác định cách gửi Cv thì họ có thể rời đi ngay lập tức. Do vậy, hãy đảm bảo rằng, việc nộp CV, đăng ký, theo dõi...phải thuận tiện nhất.

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Quá trình ứng tuyển quá phức tạp

6/ Không áp dụng quy tắc tiếp thị cho tin đăng

Về cơ bản, tin đăng của bạn vẫn là một bài quảng cáo. Do vậy, khi đăng tin tuyển dụng trên trang web, bạn cần xác định được mục tiêu của mình, có lời kêu gọi hành động, dẫn link đến các diễn đàn hoặc mạng xã hội phù hợp - Nơi có những ứng viên tiềm năng thường xuyên lui tới.

7/ Sử dụng sai trang web tuyển dụng

Có một sai lầm khác đó chính là sử dụng sai các trang web tuyển dụng. Hiện nay, có khá nhiều trang web việc làm xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên các website đó chỉ thu thập thông tin từ các website chính thống khác. Điều này có nghĩa là người “săn" việc chân chính và những ứng viên tiềm năng sẽ không đến tìm việc ở những địa chỉ này.

Ngày nay, các trang truyền thông xã hội đã trở thành phương tiện khá phổ biến để tuyển dụng ứng viên. Thế nhưng điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều công sức quản lý vì chắc chắn bạn sẽ phải sàng lọc rất nhiều. Do đó, bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội, bạn hãy đăng tin tuyển dụng của mình trên các trang web có chất lượng cao. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin quý giá. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018