blog banner canavi blog banner canavi

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán nản với công việc văn phòng thì ngay bây giờ có thể dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Có những công việc lương cao mà bạn chưa từng biết đến sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng quý báu. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những việc làm lương cao 10 người thì 9 người chưa từng nghe qua, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

>> 8 công việc làm part time lương cao dành cho sinh viên năm 3, 4
>> TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm
>> Việc làm thời vụ lương cao cuối năm: cẩn thận lừa đảo

1/ Kỹ thuật viên y học hạt nhân

Kỹ thuật viên y học hạt nhân là sự giao thoa hoàn hảo của y tế và công nghệ. Họ sẽ phải vận hành những thiết bị như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ… Để làm được việc này, các kỹ thuật viên phải có nền tảng về toán và khoa học, ngoài ra còn cần đến các kỹ năng quan trọng như: Khả năng tập trung, tỉ mỉ, quan tâm đến các chi tiết nhỏ, chăm sóc và kết giao với mọi người.

Người làm trong nghề này luôn phải cẩn trọng trong việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy móc, dù chỉ 1 sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

→ Mức lương trung bình cho những người làm trong ngành này là: khoảng 71.120 USD (1,5 tỷ đồng).

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết1
Kỹ thuật viên y học hạt nhân phải vận hành các thiết bị máy móc như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ…

2/ Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế

Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay. Công việc của 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là cài đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các thiết bị chăm sóc bệnh nhân. Mặc dù yêu cầu về kỹ năng cho ngành nghề này là rất cao nhưng đều có thể đào tạo được, 1 số trường đại học chuyên ngành công nghệ, thiết bị sinh học, kỹ thuật…đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo. Để làm tốt được công việc này, bạn cần phải có 1 số kỹ năng đặc biệt như: Khắc phục sự cố, thích nghi, khả năng phân tích, trình độ chuyên môn cao…Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chăm sóc trong ở Việt Nam và cả thế giới khiến nhu cầu nhân lực cũng tăng lên đáng kể, theo đuổi ngành này, khả năng tìm được việc làm luôn sau khi ra trường là rất cao.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là khoảng 44,180 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết2
Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay

3/ Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số

Có thể bạn cũng giống như tôi, đây là lần đầu tiên nghe đến nghề này. Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng. Đây được coi là ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng nó có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu muốn “lấn sân”sang nghề quản lý rủi ro về kỹ thuật số, bạn cần học cách phân tích mức độ rủi ro về hệ thống an ninh thông tin, về sau mới học các chương trình về bảo mật.

→ Lương trung bình cho 1 giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số là khoảng 140,000 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết3
Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng

4/ Chuyên gia tư vấn sức khỏe

Ngày nay các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn có xu hướng thuê chuyên gia hướng dẫn, tư vấn sức khỏe về làm việc. Nhiệm vụ của những người trong ngành này là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó tạo ra chiến lược điều chỉnh phù hợp nhất. Mục đích của doanh nghiệp khi thuê chuyên gia tư vấn sức khỏe về là để hạn chế chi phí bảo hiểm, đồng thời thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của mỗi nhân viên. Đây là 1 trong những việc làm lương cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên gia tư vấn sức khỏe là khoảng 62.280 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết4
Nhiệm vụ của chuyên gia tư vấn sức khỏe là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

5/ Nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp

Bạn đã nghe qua về tâm lý học nhưng nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc, làm thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, họ còn có thêm trách nghiệm quản lý, phát triển các chương trình tuyển dụng, đo lường năng suất làm việc, sáng tạo ra những chính sách cần thiết, lành mạnh và an toàn cho từng nhân viên.

Ở nước ngoài, nhà tâm lý học tổ chức công việc không phải là 1 nghề mới nhưng luôn xếp đầu danh sách những nghề phát triển nhanh nhất hiện nay thu hút được nhân tài.

→ Lương trung bình của 1 nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp khoảng 80.330 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết5
Nhiệm vụ qhàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc...

Trên đây là những việc làm lương cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích