blog banner canavi blog banner canavi

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán nản với công việc văn phòng thì ngay bây giờ có thể dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Có những công việc lương cao mà bạn chưa từng biết đến sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng quý báu. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những việc làm lương cao 10 người thì 9 người chưa từng nghe qua, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

>> 8 công việc làm part time lương cao dành cho sinh viên năm 3, 4
>> TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm
>> Việc làm thời vụ lương cao cuối năm: cẩn thận lừa đảo

1/ Kỹ thuật viên y học hạt nhân

Kỹ thuật viên y học hạt nhân là sự giao thoa hoàn hảo của y tế và công nghệ. Họ sẽ phải vận hành những thiết bị như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ… Để làm được việc này, các kỹ thuật viên phải có nền tảng về toán và khoa học, ngoài ra còn cần đến các kỹ năng quan trọng như: Khả năng tập trung, tỉ mỉ, quan tâm đến các chi tiết nhỏ, chăm sóc và kết giao với mọi người.

Người làm trong nghề này luôn phải cẩn trọng trong việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy móc, dù chỉ 1 sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

→ Mức lương trung bình cho những người làm trong ngành này là: khoảng 71.120 USD (1,5 tỷ đồng).

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết1
Kỹ thuật viên y học hạt nhân phải vận hành các thiết bị máy móc như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ…

2/ Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế

Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay. Công việc của 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là cài đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các thiết bị chăm sóc bệnh nhân. Mặc dù yêu cầu về kỹ năng cho ngành nghề này là rất cao nhưng đều có thể đào tạo được, 1 số trường đại học chuyên ngành công nghệ, thiết bị sinh học, kỹ thuật…đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo. Để làm tốt được công việc này, bạn cần phải có 1 số kỹ năng đặc biệt như: Khắc phục sự cố, thích nghi, khả năng phân tích, trình độ chuyên môn cao…Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chăm sóc trong ở Việt Nam và cả thế giới khiến nhu cầu nhân lực cũng tăng lên đáng kể, theo đuổi ngành này, khả năng tìm được việc làm luôn sau khi ra trường là rất cao.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là khoảng 44,180 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết2
Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay

3/ Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số

Có thể bạn cũng giống như tôi, đây là lần đầu tiên nghe đến nghề này. Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng. Đây được coi là ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng nó có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu muốn “lấn sân”sang nghề quản lý rủi ro về kỹ thuật số, bạn cần học cách phân tích mức độ rủi ro về hệ thống an ninh thông tin, về sau mới học các chương trình về bảo mật.

→ Lương trung bình cho 1 giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số là khoảng 140,000 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết3
Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng

4/ Chuyên gia tư vấn sức khỏe

Ngày nay các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn có xu hướng thuê chuyên gia hướng dẫn, tư vấn sức khỏe về làm việc. Nhiệm vụ của những người trong ngành này là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó tạo ra chiến lược điều chỉnh phù hợp nhất. Mục đích của doanh nghiệp khi thuê chuyên gia tư vấn sức khỏe về là để hạn chế chi phí bảo hiểm, đồng thời thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của mỗi nhân viên. Đây là 1 trong những việc làm lương cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên gia tư vấn sức khỏe là khoảng 62.280 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết4
Nhiệm vụ của chuyên gia tư vấn sức khỏe là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

5/ Nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp

Bạn đã nghe qua về tâm lý học nhưng nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc, làm thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, họ còn có thêm trách nghiệm quản lý, phát triển các chương trình tuyển dụng, đo lường năng suất làm việc, sáng tạo ra những chính sách cần thiết, lành mạnh và an toàn cho từng nhân viên.

Ở nước ngoài, nhà tâm lý học tổ chức công việc không phải là 1 nghề mới nhưng luôn xếp đầu danh sách những nghề phát triển nhanh nhất hiện nay thu hút được nhân tài.

→ Lương trung bình của 1 nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp khoảng 80.330 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết5
Nhiệm vụ qhàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc...

Trên đây là những việc làm lương cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018