blog banner canavi

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán nản với công việc văn phòng thì ngay bây giờ có thể dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Có những công việc lương cao mà bạn chưa từng biết đến sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng quý báu. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những việc làm lương cao 10 người thì 9 người chưa từng nghe qua, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1/ Kỹ thuật viên y học hạt nhân

Kỹ thuật viên y học hạt nhân là sự giao thoa hoàn hảo của y tế và công nghệ. Họ sẽ phải vận hành những thiết bị như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ… Để làm được việc này, các kỹ thuật viên phải có nền tảng về toán và khoa học, ngoài ra còn cần đến các kỹ năng quan trọng như: Khả năng tập trung, tỉ mỉ, quan tâm đến các chi tiết nhỏ, chăm sóc và kết giao với mọi người.

Người làm trong nghề này luôn phải cẩn trọng trong việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy móc, dù chỉ 1 sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

→ Mức lương trung bình cho những người làm trong ngành này là: khoảng 71.120 USD (1,5 tỷ đồng).

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết1
Kỹ thuật viên y học hạt nhân phải vận hành các thiết bị máy móc như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ…

2/ Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế

Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay. Công việc của 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là cài đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các thiết bị chăm sóc bệnh nhân. Mặc dù yêu cầu về kỹ năng cho ngành nghề này là rất cao nhưng đều có thể đào tạo được, 1 số trường đại học chuyên ngành công nghệ, thiết bị sinh học, kỹ thuật…đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo. Để làm tốt được công việc này, bạn cần phải có 1 số kỹ năng đặc biệt như: Khắc phục sự cố, thích nghi, khả năng phân tích, trình độ chuyên môn cao…Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chăm sóc trong ở Việt Nam và cả thế giới khiến nhu cầu nhân lực cũng tăng lên đáng kể, theo đuổi ngành này, khả năng tìm được việc làm luôn sau khi ra trường là rất cao.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là khoảng 44,180 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết2
Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay

3/ Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số

Có thể bạn cũng giống như tôi, đây là lần đầu tiên nghe đến nghề này. Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng. Đây được coi là ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng nó có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu muốn “lấn sân”sang nghề quản lý rủi ro về kỹ thuật số, bạn cần học cách phân tích mức độ rủi ro về hệ thống an ninh thông tin, về sau mới học các chương trình về bảo mật.

→ Lương trung bình cho 1 giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số là khoảng 140,000 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết3
Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng

4/ Chuyên gia tư vấn sức khỏe

Ngày nay các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn có xu hướng thuê chuyên gia hướng dẫn, tư vấn sức khỏe về làm việc. Nhiệm vụ của những người trong ngành này là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó tạo ra chiến lược điều chỉnh phù hợp nhất. Mục đích của doanh nghiệp khi thuê chuyên gia tư vấn sức khỏe về là để hạn chế chi phí bảo hiểm, đồng thời thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của mỗi nhân viên. Đây là 1 trong những việc làm lương cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên gia tư vấn sức khỏe là khoảng 62.280 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết4
Nhiệm vụ của chuyên gia tư vấn sức khỏe là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

5/ Nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp

Bạn đã nghe qua về tâm lý học nhưng nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc, làm thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, họ còn có thêm trách nghiệm quản lý, phát triển các chương trình tuyển dụng, đo lường năng suất làm việc, sáng tạo ra những chính sách cần thiết, lành mạnh và an toàn cho từng nhân viên.

Ở nước ngoài, nhà tâm lý học tổ chức công việc không phải là 1 nghề mới nhưng luôn xếp đầu danh sách những nghề phát triển nhanh nhất hiện nay thu hút được nhân tài.

→ Lương trung bình của 1 nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp khoảng 80.330 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết5
Nhiệm vụ qhàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc...

Trên đây là những việc làm lương cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá