blog banner canavi

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chán nản với công việc văn phòng thì ngay bây giờ có thể dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Có những công việc lương cao mà bạn chưa từng biết đến sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng quý báu. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những việc làm lương cao 10 người thì 9 người chưa từng nghe qua, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

>> 8 công việc làm part time lương cao dành cho sinh viên năm 3, 4
>> TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm
>> Việc làm thời vụ lương cao cuối năm: cẩn thận lừa đảo

1/ Kỹ thuật viên y học hạt nhân

Kỹ thuật viên y học hạt nhân là sự giao thoa hoàn hảo của y tế và công nghệ. Họ sẽ phải vận hành những thiết bị như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ… Để làm được việc này, các kỹ thuật viên phải có nền tảng về toán và khoa học, ngoài ra còn cần đến các kỹ năng quan trọng như: Khả năng tập trung, tỉ mỉ, quan tâm đến các chi tiết nhỏ, chăm sóc và kết giao với mọi người.

Người làm trong nghề này luôn phải cẩn trọng trong việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy móc, dù chỉ 1 sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

→ Mức lương trung bình cho những người làm trong ngành này là: khoảng 71.120 USD (1,5 tỷ đồng).

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết1
Kỹ thuật viên y học hạt nhân phải vận hành các thiết bị máy móc như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy xạ hình, máy chụp cắt lớp phát xạ…

2/ Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế

Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay. Công việc của 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là cài đặt, bảo trì cũng như sửa chữa các thiết bị chăm sóc bệnh nhân. Mặc dù yêu cầu về kỹ năng cho ngành nghề này là rất cao nhưng đều có thể đào tạo được, 1 số trường đại học chuyên ngành công nghệ, thiết bị sinh học, kỹ thuật…đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo. Để làm tốt được công việc này, bạn cần phải có 1 số kỹ năng đặc biệt như: Khắc phục sự cố, thích nghi, khả năng phân tích, trình độ chuyên môn cao…Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chăm sóc trong ở Việt Nam và cả thế giới khiến nhu cầu nhân lực cũng tăng lên đáng kể, theo đuổi ngành này, khả năng tìm được việc làm luôn sau khi ra trường là rất cao.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là khoảng 44,180 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết2
Chuyên viên sửa chữa thiết bị y tế là 1 trong những việc làm lương cao nhất hiện nay

3/ Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số

Có thể bạn cũng giống như tôi, đây là lần đầu tiên nghe đến nghề này. Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng. Đây được coi là ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng nó có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu muốn “lấn sân”sang nghề quản lý rủi ro về kỹ thuật số, bạn cần học cách phân tích mức độ rủi ro về hệ thống an ninh thông tin, về sau mới học các chương trình về bảo mật.

→ Lương trung bình cho 1 giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số là khoảng 140,000 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết3
Một giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, bảo vệ thông tin cho khách hàng

4/ Chuyên gia tư vấn sức khỏe

Ngày nay các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn có xu hướng thuê chuyên gia hướng dẫn, tư vấn sức khỏe về làm việc. Nhiệm vụ của những người trong ngành này là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó tạo ra chiến lược điều chỉnh phù hợp nhất. Mục đích của doanh nghiệp khi thuê chuyên gia tư vấn sức khỏe về là để hạn chế chi phí bảo hiểm, đồng thời thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của mỗi nhân viên. Đây là 1 trong những việc làm lương cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

→ Lương trung bình cho 1 chuyên gia tư vấn sức khỏe là khoảng 62.280 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết4
Nhiệm vụ của chuyên gia tư vấn sức khỏe là tiếp xúc với nhiều nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe của từng người và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

5/ Nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp

Bạn đã nghe qua về tâm lý học nhưng nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc, làm thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, họ còn có thêm trách nghiệm quản lý, phát triển các chương trình tuyển dụng, đo lường năng suất làm việc, sáng tạo ra những chính sách cần thiết, lành mạnh và an toàn cho từng nhân viên.

Ở nước ngoài, nhà tâm lý học tổ chức công việc không phải là 1 nghề mới nhưng luôn xếp đầu danh sách những nghề phát triển nhanh nhất hiện nay thu hút được nhân tài.

→ Lương trung bình của 1 nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp khoảng 80.330 USD/năm

TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết5
Nhiệm vụ qhàng đầu của một nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất làm việc...

Trên đây là những việc làm lương cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá