blog banner canavi blog banner canavi

Top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay

Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng và sự đa dạng của các công ty khởi nghiệp, Việt Nam ngày càng trở thành đất nước hấp dẫn để startup. Sau đây là chia sẻ của Canavi về top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay dành cho những người quan tâm.

>> 5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần
>> 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á 
>> 9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo có thể bạn chưa biết

1/ EKID Studio Group

startup công nghệ
Startup EKID Studio Group

EKID Studio Group là công ty phát triển phần mềm về tạo trò chơi thực tế ảo và thiết bị giáo dục thông minh. Nó là một trong những startup công nghệ nhận vốn đầu tư từ chương trình giáo dục trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và dự án Vietnam Silicon Valley.

Dự án khởi nghiệp này dành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp nhiều lĩnh vực HATCH! BATTLE 2016. Sản phẩm của họ giúp trẻ em có thể tương tác và tự học dễ dàng trên cơ sở nền tảng công nghệ thực tế ảo. Mặc dù không nhận được khoản đầu tư từ Shark Tank Việt Nam nhưng không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của EKID Studio Group trong tương lai.

2/ Edu2Review

Edu2Review là một trong những dự án thuộc thương hiệu EBIV, tập trung vào đánh giá giáo dục, đây là một nền tảng kết nối hàng triệu người học với hàng ngàn trường học, trung tâm tiếng Anh trên khắp đất nước. Các ưu điểm chính của Edu2Review là cung cấp thông tin được xác minh đáng tin cậy cho cộng đồng.

Edu2Review đã giành giải nhất trong chương trình Startup Wheel năm 2016, giải nhì về HATCH! BATTLE 2016, một trong hai công ty được chọn để đại diện cho Việt Nam tham gia SLUSH 2016 tại Phần Lan và một trong năm dự án nổi bật trong APEC 2017. Và startup công nghệ này đã thành công trong việc gây quỹ vòng hạt giống với quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore vào tháng 12/2017.

3/ bTaskee

startup công nghệ
Startup bTaskee

bTaskee là dịch vụ giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo yêu cầu cung cấp chất tẩy rửa cho 1000 khách hàng trên khắp Việt Nam. Btaskee được biết đến với cái tên Uber cho ngành công nghiệp làm sạch. Ứng dụng bTaskee giúp khách hàng tìm và kết nối với những người dọn dẹp trong thời gian ngắn, đánh giá và xem xét để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề nghề nghiệp, startup công nghệ này đã xóa bỏ khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người lao động, giúp họ kết nối nhanh chóng và dễ dàng. bTaskee đã giành giải Nhì trong HATCH! BATTLE 2016, giải nhất về Trình bày về dự án khởi nghiệp SURF 2017 và là 25 công ty khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

4/ AntBuddy

AntBuddy cung cấp giải pháp truyền thông trên đám mây cho các công ty vừa và nhỏ. Dịch vụ này bao gồm quản lý quan hệ khách hàng toàn diện với dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin khách hàng và kết nối các kênh liên lạc nội bộ và bên ngoài trên một hệ thống tích hợp, liên tục và đồng bộ.

Một số thành tựu mà AntBuddy đã đạt được bao gồm giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel 2016, lọt top 20 trong Tài năng hàng đầu Việt Nam năm 2016, Giải nhất về Hội chợ khởi nghiệp 2016 tại Đà Nẵng.

5/ EyeQ Tech

EyeQ Tech đã giành được giải Nhất (Doanh nhân) trong Startup Wheel 2017, với hệ thống camera thông minh giúp phân tích giới tính, tuổi tác và hành động của khách hàng với độ chính xác 95%.

EyeQ Tech là một giải pháp giúp các nhà bán lẻ xác định số lượng, giới tính và độ tuổi của khách hàng trong cửa hàng. Hơn nữa, ứng dụng thông minh này quan sát thói quen của khách hàng sử dụng dữ liệu lịch sử để đo tần suất và thời gian của khách hàng ghé thăm. Eye EyeQ Tech đang được sử dụng trên các cửa hàng cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh.

6/ Surful

startup công nghệ
Startup Surful

Dự án Surful- Công nghệ bề mặt tương tác, bề mặt thực tế ảo, bề mặt thông minh đã giành giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel năm 2017. Công nghệ Surful thay đổi bất kỳ bề mặt bình thường nào thành bề mặt thông minh như màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Dự án startup công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi và bùng nổ giới công nghệ Việt Nam khi chính thức ra mắt thị trường.

7/ Robot3T

Dự án này đã giành giải nhì trong Startup Wheel, vì đã thiết kế, phát triển và thiết lập một hệ thống robot công nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tự động hóa máy móc.

Sở hữu công nghệ robot công nghiệp sẽ tạo ra một giải pháp phù hợp cả về công nghệ và hiệu quả đầu tư, từ đó giải quyết được hạn chế của ứng dụng robot tại Việt Nam.

8/ GaraSTEM

GaraSTEM là một giải pháp giáo dục, cung cấp các bộ dụng cụ học tập dựa trên khoa học để kích thích trí tò mò và giúp trẻ phát triển các kỹ năng STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Với những thành tích như Giải nhất tại HATCH! BATTLE 2017 và Creative Businessiness Cup 2017, GaraSTEM đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Đan Mạch vào tháng 11 năm 2017 và tháng 4 năm 2018 tại Thụy Sĩ. Đây là startup công nghệ hứa hẹn bùng nổ và phát triển trong tương lai.

9/ Go-ixe

startup công nghệ
Startup Go-ixe

Startup này đã giành giải nhì trong Startup Wheel 2016. Đây là một ứng dụng để đặt xe cho người Việt Nam. Không giống như Grab và Uber, Go-ixe không trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển mà chỉ cung cấp nền tảng để so sánh các dịch vụ và đặt chỗ của công ty vận tải với khách hàng.

Phần mềm Go-ixe cung cấp các dịch vụ như Go-bike, Go-taxi, Go-car, Go-travelling và Go-share. Điều này giúp thương hiệu taxi truyền thống cải thiện dịch vụ, giá cả và ứng dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh với những người khổng lồ trong dịch vụ đặt xe hiện nay.

10/ Bạn uống tôi lái - BUTL

Dự án startup công nghệ này đã giành được giải Ba trong HATCH! BATTLE 2017, với ý tưởng là bạn uống tôi lái bạn về. Tương tự như sự lựa chọn có trách nhiệm của công ty Mỹ StearClear và Canada, Bạn uống tôi lái là một dịch vụ sẽ đưa bạn và xe về nhà khi bạn quá say để lái xe. Có thể xem đây là một trong những giải pháp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Sau khi khách hàng nhập điểm đến và địa chỉ, tài xế sẽ xuất hiện, sử dụng xe của khách hàng và đưa anh ấy/cô ấy về nhà. Giá của mỗi chuyến đi sẽ được hiển thị trước khi khách hàng sắp xếp dịch vụ, dựa trên thời gian của mỗi chuyến đi. Bạn chỉ cần trả số tiền chính xác và tận hưởng một chuyến đi an toàn.

Trên đây là danh sách 10 startup công nghệ độc đáo tiềm năng tại Việt Nam hiện nay. Những dự án này hứa hẹn sẽ bùng nổ và thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Mong rằng bài viết này của Canavi hữu ích cho quý bạn đọc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018