blog banner canavi

Top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay

Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng và sự đa dạng của các công ty khởi nghiệp, Việt Nam ngày càng trở thành đất nước hấp dẫn để startup. Sau đây là chia sẻ của Canavi về top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay dành cho những người quan tâm.

 

1/ EKID Studio Group

startup công nghệ
Startup EKID Studio Group

EKID Studio Group là công ty phát triển phần mềm về tạo trò chơi thực tế ảo và thiết bị giáo dục thông minh. Nó là một trong những startup công nghệ nhận vốn đầu tư từ chương trình giáo dục trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và dự án Vietnam Silicon Valley.

Dự án khởi nghiệp này dành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp nhiều lĩnh vực HATCH! BATTLE 2016. Sản phẩm của họ giúp trẻ em có thể tương tác và tự học dễ dàng trên cơ sở nền tảng công nghệ thực tế ảo. Mặc dù không nhận được khoản đầu tư từ Shark Tank Việt Nam nhưng không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của EKID Studio Group trong tương lai.

2/ Edu2Review

Edu2Review là một trong những dự án thuộc thương hiệu EBIV, tập trung vào đánh giá giáo dục, đây là một nền tảng kết nối hàng triệu người học với hàng ngàn trường học, trung tâm tiếng Anh trên khắp đất nước. Các ưu điểm chính của Edu2Review là cung cấp thông tin được xác minh đáng tin cậy cho cộng đồng.

Edu2Review đã giành giải nhất trong chương trình Startup Wheel năm 2016, giải nhì về HATCH! BATTLE 2016, một trong hai công ty được chọn để đại diện cho Việt Nam tham gia SLUSH 2016 tại Phần Lan và một trong năm dự án nổi bật trong APEC 2017. Và startup công nghệ này đã thành công trong việc gây quỹ vòng hạt giống với quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore vào tháng 12/2017.

3/ bTaskee

startup công nghệ
Startup bTaskee

bTaskee là dịch vụ giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo yêu cầu cung cấp chất tẩy rửa cho 1000 khách hàng trên khắp Việt Nam. Btaskee được biết đến với cái tên Uber cho ngành công nghiệp làm sạch. Ứng dụng bTaskee giúp khách hàng tìm và kết nối với những người dọn dẹp trong thời gian ngắn, đánh giá và xem xét để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề nghề nghiệp, startup công nghệ này đã xóa bỏ khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người lao động, giúp họ kết nối nhanh chóng và dễ dàng. bTaskee đã giành giải Nhì trong HATCH! BATTLE 2016, giải nhất về Trình bày về dự án khởi nghiệp SURF 2017 và là 25 công ty khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

4/ AntBuddy

AntBuddy cung cấp giải pháp truyền thông trên đám mây cho các công ty vừa và nhỏ. Dịch vụ này bao gồm quản lý quan hệ khách hàng toàn diện với dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin khách hàng và kết nối các kênh liên lạc nội bộ và bên ngoài trên một hệ thống tích hợp, liên tục và đồng bộ.

Một số thành tựu mà AntBuddy đã đạt được bao gồm giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel 2016, lọt top 20 trong Tài năng hàng đầu Việt Nam năm 2016, Giải nhất về Hội chợ khởi nghiệp 2016 tại Đà Nẵng.

5/ EyeQ Tech

EyeQ Tech đã giành được giải Nhất (Doanh nhân) trong Startup Wheel 2017, với hệ thống camera thông minh giúp phân tích giới tính, tuổi tác và hành động của khách hàng với độ chính xác 95%.

EyeQ Tech là một giải pháp giúp các nhà bán lẻ xác định số lượng, giới tính và độ tuổi của khách hàng trong cửa hàng. Hơn nữa, ứng dụng thông minh này quan sát thói quen của khách hàng sử dụng dữ liệu lịch sử để đo tần suất và thời gian của khách hàng ghé thăm. Eye EyeQ Tech đang được sử dụng trên các cửa hàng cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh.

6/ Surful

startup công nghệ
Startup Surful

Dự án Surful- Công nghệ bề mặt tương tác, bề mặt thực tế ảo, bề mặt thông minh đã giành giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel năm 2017. Công nghệ Surful thay đổi bất kỳ bề mặt bình thường nào thành bề mặt thông minh như màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Dự án startup công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi và bùng nổ giới công nghệ Việt Nam khi chính thức ra mắt thị trường.

7/ Robot3T

Dự án này đã giành giải nhì trong Startup Wheel, vì đã thiết kế, phát triển và thiết lập một hệ thống robot công nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tự động hóa máy móc.

Sở hữu công nghệ robot công nghiệp sẽ tạo ra một giải pháp phù hợp cả về công nghệ và hiệu quả đầu tư, từ đó giải quyết được hạn chế của ứng dụng robot tại Việt Nam.

8/ GaraSTEM

GaraSTEM là một giải pháp giáo dục, cung cấp các bộ dụng cụ học tập dựa trên khoa học để kích thích trí tò mò và giúp trẻ phát triển các kỹ năng STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Với những thành tích như Giải nhất tại HATCH! BATTLE 2017 và Creative Businessiness Cup 2017, GaraSTEM đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Đan Mạch vào tháng 11 năm 2017 và tháng 4 năm 2018 tại Thụy Sĩ. Đây là startup công nghệ hứa hẹn bùng nổ và phát triển trong tương lai.

9/ Go-ixe

startup công nghệ
Startup Go-ixe

Startup này đã giành giải nhì trong Startup Wheel 2016. Đây là một ứng dụng để đặt xe cho người Việt Nam. Không giống như Grab và Uber, Go-ixe không trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển mà chỉ cung cấp nền tảng để so sánh các dịch vụ và đặt chỗ của công ty vận tải với khách hàng.

Phần mềm Go-ixe cung cấp các dịch vụ như Go-bike, Go-taxi, Go-car, Go-travelling và Go-share. Điều này giúp thương hiệu taxi truyền thống cải thiện dịch vụ, giá cả và ứng dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh với những người khổng lồ trong dịch vụ đặt xe hiện nay.

10/ Bạn uống tôi lái - BUTL

Dự án startup công nghệ này đã giành được giải Ba trong HATCH! BATTLE 2017, với ý tưởng là bạn uống tôi lái bạn về. Tương tự như sự lựa chọn có trách nhiệm của công ty Mỹ StearClear và Canada, Bạn uống tôi lái là một dịch vụ sẽ đưa bạn và xe về nhà khi bạn quá say để lái xe. Có thể xem đây là một trong những giải pháp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Sau khi khách hàng nhập điểm đến và địa chỉ, tài xế sẽ xuất hiện, sử dụng xe của khách hàng và đưa anh ấy/cô ấy về nhà. Giá của mỗi chuyến đi sẽ được hiển thị trước khi khách hàng sắp xếp dịch vụ, dựa trên thời gian của mỗi chuyến đi. Bạn chỉ cần trả số tiền chính xác và tận hưởng một chuyến đi an toàn.

Trên đây là danh sách 10 startup công nghệ độc đáo tiềm năng tại Việt Nam hiện nay. Những dự án này hứa hẹn sẽ bùng nổ và thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Mong rằng bài viết này của Canavi hữu ích cho quý bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá