blog banner canavi blog banner canavi

Top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay

Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng và sự đa dạng của các công ty khởi nghiệp, Việt Nam ngày càng trở thành đất nước hấp dẫn để startup. Sau đây là chia sẻ của Canavi về top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay dành cho những người quan tâm.

>> 5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần
>> 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á 
>> 9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo có thể bạn chưa biết

1/ EKID Studio Group

startup công nghệ
Startup EKID Studio Group

EKID Studio Group là công ty phát triển phần mềm về tạo trò chơi thực tế ảo và thiết bị giáo dục thông minh. Nó là một trong những startup công nghệ nhận vốn đầu tư từ chương trình giáo dục trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và dự án Vietnam Silicon Valley.

Dự án khởi nghiệp này dành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp nhiều lĩnh vực HATCH! BATTLE 2016. Sản phẩm của họ giúp trẻ em có thể tương tác và tự học dễ dàng trên cơ sở nền tảng công nghệ thực tế ảo. Mặc dù không nhận được khoản đầu tư từ Shark Tank Việt Nam nhưng không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của EKID Studio Group trong tương lai.

2/ Edu2Review

Edu2Review là một trong những dự án thuộc thương hiệu EBIV, tập trung vào đánh giá giáo dục, đây là một nền tảng kết nối hàng triệu người học với hàng ngàn trường học, trung tâm tiếng Anh trên khắp đất nước. Các ưu điểm chính của Edu2Review là cung cấp thông tin được xác minh đáng tin cậy cho cộng đồng.

Edu2Review đã giành giải nhất trong chương trình Startup Wheel năm 2016, giải nhì về HATCH! BATTLE 2016, một trong hai công ty được chọn để đại diện cho Việt Nam tham gia SLUSH 2016 tại Phần Lan và một trong năm dự án nổi bật trong APEC 2017. Và startup công nghệ này đã thành công trong việc gây quỹ vòng hạt giống với quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore vào tháng 12/2017.

3/ bTaskee

startup công nghệ
Startup bTaskee

bTaskee là dịch vụ giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo yêu cầu cung cấp chất tẩy rửa cho 1000 khách hàng trên khắp Việt Nam. Btaskee được biết đến với cái tên Uber cho ngành công nghiệp làm sạch. Ứng dụng bTaskee giúp khách hàng tìm và kết nối với những người dọn dẹp trong thời gian ngắn, đánh giá và xem xét để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề nghề nghiệp, startup công nghệ này đã xóa bỏ khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người lao động, giúp họ kết nối nhanh chóng và dễ dàng. bTaskee đã giành giải Nhì trong HATCH! BATTLE 2016, giải nhất về Trình bày về dự án khởi nghiệp SURF 2017 và là 25 công ty khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

4/ AntBuddy

AntBuddy cung cấp giải pháp truyền thông trên đám mây cho các công ty vừa và nhỏ. Dịch vụ này bao gồm quản lý quan hệ khách hàng toàn diện với dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin khách hàng và kết nối các kênh liên lạc nội bộ và bên ngoài trên một hệ thống tích hợp, liên tục và đồng bộ.

Một số thành tựu mà AntBuddy đã đạt được bao gồm giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel 2016, lọt top 20 trong Tài năng hàng đầu Việt Nam năm 2016, Giải nhất về Hội chợ khởi nghiệp 2016 tại Đà Nẵng.

5/ EyeQ Tech

EyeQ Tech đã giành được giải Nhất (Doanh nhân) trong Startup Wheel 2017, với hệ thống camera thông minh giúp phân tích giới tính, tuổi tác và hành động của khách hàng với độ chính xác 95%.

EyeQ Tech là một giải pháp giúp các nhà bán lẻ xác định số lượng, giới tính và độ tuổi của khách hàng trong cửa hàng. Hơn nữa, ứng dụng thông minh này quan sát thói quen của khách hàng sử dụng dữ liệu lịch sử để đo tần suất và thời gian của khách hàng ghé thăm. Eye EyeQ Tech đang được sử dụng trên các cửa hàng cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh.

6/ Surful

startup công nghệ
Startup Surful

Dự án Surful- Công nghệ bề mặt tương tác, bề mặt thực tế ảo, bề mặt thông minh đã giành giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel năm 2017. Công nghệ Surful thay đổi bất kỳ bề mặt bình thường nào thành bề mặt thông minh như màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Dự án startup công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi và bùng nổ giới công nghệ Việt Nam khi chính thức ra mắt thị trường.

7/ Robot3T

Dự án này đã giành giải nhì trong Startup Wheel, vì đã thiết kế, phát triển và thiết lập một hệ thống robot công nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tự động hóa máy móc.

Sở hữu công nghệ robot công nghiệp sẽ tạo ra một giải pháp phù hợp cả về công nghệ và hiệu quả đầu tư, từ đó giải quyết được hạn chế của ứng dụng robot tại Việt Nam.

8/ GaraSTEM

GaraSTEM là một giải pháp giáo dục, cung cấp các bộ dụng cụ học tập dựa trên khoa học để kích thích trí tò mò và giúp trẻ phát triển các kỹ năng STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Với những thành tích như Giải nhất tại HATCH! BATTLE 2017 và Creative Businessiness Cup 2017, GaraSTEM đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Đan Mạch vào tháng 11 năm 2017 và tháng 4 năm 2018 tại Thụy Sĩ. Đây là startup công nghệ hứa hẹn bùng nổ và phát triển trong tương lai.

9/ Go-ixe

startup công nghệ
Startup Go-ixe

Startup này đã giành giải nhì trong Startup Wheel 2016. Đây là một ứng dụng để đặt xe cho người Việt Nam. Không giống như Grab và Uber, Go-ixe không trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển mà chỉ cung cấp nền tảng để so sánh các dịch vụ và đặt chỗ của công ty vận tải với khách hàng.

Phần mềm Go-ixe cung cấp các dịch vụ như Go-bike, Go-taxi, Go-car, Go-travelling và Go-share. Điều này giúp thương hiệu taxi truyền thống cải thiện dịch vụ, giá cả và ứng dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh với những người khổng lồ trong dịch vụ đặt xe hiện nay.

10/ Bạn uống tôi lái - BUTL

Dự án startup công nghệ này đã giành được giải Ba trong HATCH! BATTLE 2017, với ý tưởng là bạn uống tôi lái bạn về. Tương tự như sự lựa chọn có trách nhiệm của công ty Mỹ StearClear và Canada, Bạn uống tôi lái là một dịch vụ sẽ đưa bạn và xe về nhà khi bạn quá say để lái xe. Có thể xem đây là một trong những giải pháp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Sau khi khách hàng nhập điểm đến và địa chỉ, tài xế sẽ xuất hiện, sử dụng xe của khách hàng và đưa anh ấy/cô ấy về nhà. Giá của mỗi chuyến đi sẽ được hiển thị trước khi khách hàng sắp xếp dịch vụ, dựa trên thời gian của mỗi chuyến đi. Bạn chỉ cần trả số tiền chính xác và tận hưởng một chuyến đi an toàn.

Trên đây là danh sách 10 startup công nghệ độc đáo tiềm năng tại Việt Nam hiện nay. Những dự án này hứa hẹn sẽ bùng nổ và thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Mong rằng bài viết này của Canavi hữu ích cho quý bạn đọc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019