blog banner canavi

Top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay

Với sự gia tăng nhanh chóng số lượng và sự đa dạng của các công ty khởi nghiệp, Việt Nam ngày càng trở thành đất nước hấp dẫn để startup. Sau đây là chia sẻ của Canavi về top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay dành cho những người quan tâm.

>> 5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần
>> 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á 
>> 9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo có thể bạn chưa biết

1/ EKID Studio Group

startup công nghệ
Startup EKID Studio Group

EKID Studio Group là công ty phát triển phần mềm về tạo trò chơi thực tế ảo và thiết bị giáo dục thông minh. Nó là một trong những startup công nghệ nhận vốn đầu tư từ chương trình giáo dục trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và dự án Vietnam Silicon Valley.

Dự án khởi nghiệp này dành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp nhiều lĩnh vực HATCH! BATTLE 2016. Sản phẩm của họ giúp trẻ em có thể tương tác và tự học dễ dàng trên cơ sở nền tảng công nghệ thực tế ảo. Mặc dù không nhận được khoản đầu tư từ Shark Tank Việt Nam nhưng không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của EKID Studio Group trong tương lai.

2/ Edu2Review

Edu2Review là một trong những dự án thuộc thương hiệu EBIV, tập trung vào đánh giá giáo dục, đây là một nền tảng kết nối hàng triệu người học với hàng ngàn trường học, trung tâm tiếng Anh trên khắp đất nước. Các ưu điểm chính của Edu2Review là cung cấp thông tin được xác minh đáng tin cậy cho cộng đồng.

Edu2Review đã giành giải nhất trong chương trình Startup Wheel năm 2016, giải nhì về HATCH! BATTLE 2016, một trong hai công ty được chọn để đại diện cho Việt Nam tham gia SLUSH 2016 tại Phần Lan và một trong năm dự án nổi bật trong APEC 2017. Và startup công nghệ này đã thành công trong việc gây quỹ vòng hạt giống với quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore vào tháng 12/2017.

3/ bTaskee

startup công nghệ
Startup bTaskee

bTaskee là dịch vụ giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo yêu cầu cung cấp chất tẩy rửa cho 1000 khách hàng trên khắp Việt Nam. Btaskee được biết đến với cái tên Uber cho ngành công nghiệp làm sạch. Ứng dụng bTaskee giúp khách hàng tìm và kết nối với những người dọn dẹp trong thời gian ngắn, đánh giá và xem xét để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề nghề nghiệp, startup công nghệ này đã xóa bỏ khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người lao động, giúp họ kết nối nhanh chóng và dễ dàng. bTaskee đã giành giải Nhì trong HATCH! BATTLE 2016, giải nhất về Trình bày về dự án khởi nghiệp SURF 2017 và là 25 công ty khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

4/ AntBuddy

AntBuddy cung cấp giải pháp truyền thông trên đám mây cho các công ty vừa và nhỏ. Dịch vụ này bao gồm quản lý quan hệ khách hàng toàn diện với dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin khách hàng và kết nối các kênh liên lạc nội bộ và bên ngoài trên một hệ thống tích hợp, liên tục và đồng bộ.

Một số thành tựu mà AntBuddy đã đạt được bao gồm giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel 2016, lọt top 20 trong Tài năng hàng đầu Việt Nam năm 2016, Giải nhất về Hội chợ khởi nghiệp 2016 tại Đà Nẵng.

5/ EyeQ Tech

EyeQ Tech đã giành được giải Nhất (Doanh nhân) trong Startup Wheel 2017, với hệ thống camera thông minh giúp phân tích giới tính, tuổi tác và hành động của khách hàng với độ chính xác 95%.

EyeQ Tech là một giải pháp giúp các nhà bán lẻ xác định số lượng, giới tính và độ tuổi của khách hàng trong cửa hàng. Hơn nữa, ứng dụng thông minh này quan sát thói quen của khách hàng sử dụng dữ liệu lịch sử để đo tần suất và thời gian của khách hàng ghé thăm. Eye EyeQ Tech đang được sử dụng trên các cửa hàng cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh.

6/ Surful

startup công nghệ
Startup Surful

Dự án Surful- Công nghệ bề mặt tương tác, bề mặt thực tế ảo, bề mặt thông minh đã giành giải Nhất (Cá nhân) trong Startup Wheel năm 2017. Công nghệ Surful thay đổi bất kỳ bề mặt bình thường nào thành bề mặt thông minh như màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Dự án startup công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi và bùng nổ giới công nghệ Việt Nam khi chính thức ra mắt thị trường.

7/ Robot3T

Dự án này đã giành giải nhì trong Startup Wheel, vì đã thiết kế, phát triển và thiết lập một hệ thống robot công nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tự động hóa máy móc.

Sở hữu công nghệ robot công nghiệp sẽ tạo ra một giải pháp phù hợp cả về công nghệ và hiệu quả đầu tư, từ đó giải quyết được hạn chế của ứng dụng robot tại Việt Nam.

8/ GaraSTEM

GaraSTEM là một giải pháp giáo dục, cung cấp các bộ dụng cụ học tập dựa trên khoa học để kích thích trí tò mò và giúp trẻ phát triển các kỹ năng STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Với những thành tích như Giải nhất tại HATCH! BATTLE 2017 và Creative Businessiness Cup 2017, GaraSTEM đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Đan Mạch vào tháng 11 năm 2017 và tháng 4 năm 2018 tại Thụy Sĩ. Đây là startup công nghệ hứa hẹn bùng nổ và phát triển trong tương lai.

9/ Go-ixe

startup công nghệ
Startup Go-ixe

Startup này đã giành giải nhì trong Startup Wheel 2016. Đây là một ứng dụng để đặt xe cho người Việt Nam. Không giống như Grab và Uber, Go-ixe không trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển mà chỉ cung cấp nền tảng để so sánh các dịch vụ và đặt chỗ của công ty vận tải với khách hàng.

Phần mềm Go-ixe cung cấp các dịch vụ như Go-bike, Go-taxi, Go-car, Go-travelling và Go-share. Điều này giúp thương hiệu taxi truyền thống cải thiện dịch vụ, giá cả và ứng dụng công nghệ thông tin để cạnh tranh với những người khổng lồ trong dịch vụ đặt xe hiện nay.

10/ Bạn uống tôi lái - BUTL

Dự án startup công nghệ này đã giành được giải Ba trong HATCH! BATTLE 2017, với ý tưởng là bạn uống tôi lái bạn về. Tương tự như sự lựa chọn có trách nhiệm của công ty Mỹ StearClear và Canada, Bạn uống tôi lái là một dịch vụ sẽ đưa bạn và xe về nhà khi bạn quá say để lái xe. Có thể xem đây là một trong những giải pháp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Sau khi khách hàng nhập điểm đến và địa chỉ, tài xế sẽ xuất hiện, sử dụng xe của khách hàng và đưa anh ấy/cô ấy về nhà. Giá của mỗi chuyến đi sẽ được hiển thị trước khi khách hàng sắp xếp dịch vụ, dựa trên thời gian của mỗi chuyến đi. Bạn chỉ cần trả số tiền chính xác và tận hưởng một chuyến đi an toàn.

Trên đây là danh sách 10 startup công nghệ độc đáo tiềm năng tại Việt Nam hiện nay. Những dự án này hứa hẹn sẽ bùng nổ và thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Mong rằng bài viết này của Canavi hữu ích cho quý bạn đọc.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019