blog banner canavi

Top 4 phẩm chất của nhân viên tuyển dụng giỏi

Nhân viên tuyển dụng là một trong những ngành nghề thử thách và khó khăn trong các việc làm hiện nay. Vậy để trở thành người tuyển dụng giỏi bạn cần những phẩm chất gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về top 4 phẩm chất của nhân viên tuyển dụng giỏi.

1. Tự tin

nhân viên tuyển dụng
Tự tin

Sự tự tin sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn là một nhân viên tuyển dụng, bạn phải có sức thuyết phục. Để có sức thuyết phục, bạn cần thu hút mọi người đến với bạn trước. Nếu họ không cảm thấy bị thu hút bởi bạn, họ sẽ không muốn lắng nghe những gì bạn nói. Nếu bạn thể hiện bạn không chắc chắn về bản thân, không tự tin vào chính mình thì bạn làm sao có thể thuyết phục được ứng viên, cấp trên hay khách hàng của bạn đáp ứng yêu cầu của bạn. Do đó, sự tự tin là phẩm chất đầu tiên cần có của bất kỳ người làm nghề tuyển dụng nào.

Sự tự tin được thể hiện trong:

 • Cách trình bày các tin tuyển dụng, thư mời phỏng vấn và thông báo kết quả tuyển dụng.

 • Hồ sơ cá nhân của bạn trên các trang tuyển dụng.

 • Giọng nói rõ ràng, mạch lạc với âm lượng đủ nghe.

 • Luận điểm thuyết phục ứng viên, khách hàng, cấp trên.

 • Trang phục chuyên nghiệp.

 • Tư thế chuẩn lịch sự: bắt tay chắc chắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng...

2. Kiên nhẫn

nhân viên tuyển dụng
Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính tốt mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần. Nhân viên tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Khi làm việc trong ngành tuyển dụng, bạn cần chấp nhận những điều bạn không thể kiểm soát. Đó có thể là:

 • Ứng viên không tham gia phỏng vấn/ ứng viên nộp hồ sơ không đạt chuẩn/ đến ngày đi làm ứng viên không xuất hiện...

 • Cấp trên không ưng ý bất kỳ ứng viên nào.

 • Nhân viên vào làm nhanh chóng nghỉ việc, buộc bạn phải tuyển dụng người mới.

Đó là một vài vấn đề bạn thường xuyên gặp phải khi làm việc trong ngành tuyển dụng. Do đó, bạn cần hít thở thật sâu, kiên nhẫn giải quyết từng vấn đề.

3. Kiên trì

nhân viên tuyển dụng
Kiên trì

Cùng với sự kiên nhẫn, nhân viên tuyển dụng cũng cần có sự kiên trì. Cụ thể:

 • Không từ bỏ khi gặp khó khăn.

 • Luôn nỗ lực để hoàn thành mục tiêu công việc.

 • Không ngại ngần gọi thêm các cuộc gọi, tìm kiếm hồ sơ và thuyết phục ứng viên.

 • Không nản lòng khi tin tức tuyển dụng không nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển.

 • Tiếp tục cải thiện cách thức và nội dung đăng tin tức tuyển dụng để đạt hiệu quả thu hút ứng viên.

 • Không ngại ngần thử sức trên mạng xã hội mới, website tuyển dụng mới và địa điểm đăng tin mới để thu hút được những ứng viên tiềm năng.

4. Chuyên nghiệp

nhân viên tuyển dụng
Chuyên nghiệp

Ngành nghề nào cũng yêu cầu sự chuyên nghiệp, nhân viên tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Nguyên do bạn cần có phẩm chất này vì bạn là đại diện hình ảnh của công ty. Nếu bạn không chuyên nghiệp, đối tác, ứng viên sẽ đánh giá công ty bạn. Từ đó, công ty của bạn rất có thể đánh mất những cơ hội làm ăn hay những ứng viên tài năng nhất. Do đó, hãy trở nên chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, bạn cần chuyên nghiệp trong:

 • Cách viết tin tuyển dụng, thư/cuộc gọi mời phỏng vấn, thư thông báo kết quả phỏng vấn.

 • Trang phục khi tham gia phỏng vấn.

 • Ngôn từ sử dụng khi phỏng vấn ứng viên.

 • Ngôn ngữ cơ thể…

 • Chuẩn bị các câu hỏi trong buổi phỏng vấn.

 • Trả lời thắc mắc của ứng viên.

Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về top 4 phẩm chất của nhân viên tuyển dụng giỏi. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá