blog banner canavi blog banner canavi

Top 4 phẩm chất của nhân viên tuyển dụng giỏi

Nhân viên tuyển dụng là một trong những ngành nghề thử thách và khó khăn trong các việc làm hiện nay. Vậy để trở thành người tuyển dụng giỏi bạn cần những phẩm chất gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về top 4 phẩm chất của nhân viên tuyển dụng giỏi.

1. Tự tin

nhân viên tuyển dụng
Tự tin

Sự tự tin sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn là một nhân viên tuyển dụng, bạn phải có sức thuyết phục. Để có sức thuyết phục, bạn cần thu hút mọi người đến với bạn trước. Nếu họ không cảm thấy bị thu hút bởi bạn, họ sẽ không muốn lắng nghe những gì bạn nói. Nếu bạn thể hiện bạn không chắc chắn về bản thân, không tự tin vào chính mình thì bạn làm sao có thể thuyết phục được ứng viên, cấp trên hay khách hàng của bạn đáp ứng yêu cầu của bạn. Do đó, sự tự tin là phẩm chất đầu tiên cần có của bất kỳ người làm nghề tuyển dụng nào.

Sự tự tin được thể hiện trong:

 • Cách trình bày các tin tuyển dụng, thư mời phỏng vấn và thông báo kết quả tuyển dụng.

 • Hồ sơ cá nhân của bạn trên các trang tuyển dụng.

 • Giọng nói rõ ràng, mạch lạc với âm lượng đủ nghe.

 • Luận điểm thuyết phục ứng viên, khách hàng, cấp trên.

 • Trang phục chuyên nghiệp.

 • Tư thế chuẩn lịch sự: bắt tay chắc chắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng...

2. Kiên nhẫn

nhân viên tuyển dụng
Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính tốt mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần. Nhân viên tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Khi làm việc trong ngành tuyển dụng, bạn cần chấp nhận những điều bạn không thể kiểm soát. Đó có thể là:

 • Ứng viên không tham gia phỏng vấn/ ứng viên nộp hồ sơ không đạt chuẩn/ đến ngày đi làm ứng viên không xuất hiện...

 • Cấp trên không ưng ý bất kỳ ứng viên nào.

 • Nhân viên vào làm nhanh chóng nghỉ việc, buộc bạn phải tuyển dụng người mới.

Đó là một vài vấn đề bạn thường xuyên gặp phải khi làm việc trong ngành tuyển dụng. Do đó, bạn cần hít thở thật sâu, kiên nhẫn giải quyết từng vấn đề.

3. Kiên trì

nhân viên tuyển dụng
Kiên trì

Cùng với sự kiên nhẫn, nhân viên tuyển dụng cũng cần có sự kiên trì. Cụ thể:

 • Không từ bỏ khi gặp khó khăn.

 • Luôn nỗ lực để hoàn thành mục tiêu công việc.

 • Không ngại ngần gọi thêm các cuộc gọi, tìm kiếm hồ sơ và thuyết phục ứng viên.

 • Không nản lòng khi tin tức tuyển dụng không nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển.

 • Tiếp tục cải thiện cách thức và nội dung đăng tin tức tuyển dụng để đạt hiệu quả thu hút ứng viên.

 • Không ngại ngần thử sức trên mạng xã hội mới, website tuyển dụng mới và địa điểm đăng tin mới để thu hút được những ứng viên tiềm năng.

4. Chuyên nghiệp

nhân viên tuyển dụng
Chuyên nghiệp

Ngành nghề nào cũng yêu cầu sự chuyên nghiệp, nhân viên tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Nguyên do bạn cần có phẩm chất này vì bạn là đại diện hình ảnh của công ty. Nếu bạn không chuyên nghiệp, đối tác, ứng viên sẽ đánh giá công ty bạn. Từ đó, công ty của bạn rất có thể đánh mất những cơ hội làm ăn hay những ứng viên tài năng nhất. Do đó, hãy trở nên chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, bạn cần chuyên nghiệp trong:

 • Cách viết tin tuyển dụng, thư/cuộc gọi mời phỏng vấn, thư thông báo kết quả phỏng vấn.

 • Trang phục khi tham gia phỏng vấn.

 • Ngôn từ sử dụng khi phỏng vấn ứng viên.

 • Ngôn ngữ cơ thể…

 • Chuẩn bị các câu hỏi trong buổi phỏng vấn.

 • Trả lời thắc mắc của ứng viên.

Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về top 4 phẩm chất của nhân viên tuyển dụng giỏi. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018