blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 các ngành học đang hot hiện nay

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề băn khoăn của tất cả mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành học cho mình. Vì vậy, ngày hôm nay Canavi chia sẻ bạn đọc những ngành học đang hot hiện nay giúp các bạn 2K có lựa chọn chính xác, có khả năng đem lại tài chính vững chắc cho các bạn trong thời gian sắp tới.

1. Ngành công nghệ thông tin

ngành học đang hot hiện nay
Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế tri thức thì công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo nguồn tin Canavi khảo sát thì đến năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng lên khoảng 26,5%.

Một công việc khác trong ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn đó là chuyên gia an ninh mạng. Trong khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia phân tích chính sách đã tăng lên tới 21,4%.

Ngoài ra, một số lĩnh vực cần đến ngành công nghệ thông tin như:

  • Công nghệ

  • Giải trí

  • Tài chính ngân hàng.

  • Kế toán.

Mức lương cho ngành công nghệ thông tin khoảng 18-20 triệu.

2. Nhóm ngành thương mại, quản trị, kế toán

Nhóm ngành học hot tiếp theo đó là thương mại, quản trị, kế toán. Theo con số điều tra của Canavi nhu cầu các chuyên gia phân tích tài chính và ngành kế toán tăng lên khoảng 44%, thậm chí con số này có thể tăng thêm khoảng 22% nữa trong năm 2020. Vì vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính kế toán để theo đuổi, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

Mức lương cho những ngành này rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng.

3. Nhóm ngành Marketing, truyền thông

ngành học đang hot hiện nay
Nhóm ngành Marketing và truyền thông

Hiện nay ngành Marketing đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự với mức lương ngày càng cao giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo. Theo khảo sát đến năm 2020 nhóm ngành Marketing, truyền thông cần thêm khoảng 15% các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, do đó bạn có thể lựa chọn theo học cử nhân các ngành về marketing, truyền thông để có cơ hội việc làm tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện…

Mức lương của nhóm ngành này khoảng 15-20 triệu đồng. Thậm chí mức lương còn có thể cao hơn.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Hiện nay có tới 1,6 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới, đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Theo Canavi thống kê, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nếu nguồn nhân lực Việt Nam nắm vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Ngoài ra, trên thế giới hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Nếu bạn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở trong tương lai.

5. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

ngành học đang hot hiện nay
Ngành du lịch và quản lý khách sạn

Việt Nam được nhắc đến là đất nước của những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng… Sự đa dạng trong văn hóa, tập quán của cộng đồng của 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta ngày càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch thì đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế, 36-37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10-11 tỷ USD, góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được điều này, du lịch Việt Nam phải cần tới 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là thời cơ việc làm lý tưởng cho các bạn lựa chọn với mức thu nhập hấp dẫn.


Trên đây là những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành để theo đuổi tăng cơ hội việc làm sau này cho bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019