blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 các ngành học đang hot hiện nay

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề băn khoăn của tất cả mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành học cho mình. Vì vậy, ngày hôm nay Canavi chia sẻ bạn đọc những ngành học đang hot hiện nay giúp các bạn 2K có lựa chọn chính xác, có khả năng đem lại tài chính vững chắc cho các bạn trong thời gian sắp tới.

1. Ngành công nghệ thông tin

ngành học đang hot hiện nay
Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế tri thức thì công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo nguồn tin Canavi khảo sát thì đến năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng lên khoảng 26,5%.

Một công việc khác trong ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn đó là chuyên gia an ninh mạng. Trong khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia phân tích chính sách đã tăng lên tới 21,4%.

Ngoài ra, một số lĩnh vực cần đến ngành công nghệ thông tin như:

  • Công nghệ

  • Giải trí

  • Tài chính ngân hàng.

  • Kế toán.

Mức lương cho ngành công nghệ thông tin khoảng 18-20 triệu.

2. Nhóm ngành thương mại, quản trị, kế toán

Nhóm ngành học hot tiếp theo đó là thương mại, quản trị, kế toán. Theo con số điều tra của Canavi nhu cầu các chuyên gia phân tích tài chính và ngành kế toán tăng lên khoảng 44%, thậm chí con số này có thể tăng thêm khoảng 22% nữa trong năm 2020. Vì vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính kế toán để theo đuổi, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

Mức lương cho những ngành này rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng.

3. Nhóm ngành Marketing, truyền thông

ngành học đang hot hiện nay
Nhóm ngành Marketing và truyền thông

Hiện nay ngành Marketing đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự với mức lương ngày càng cao giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo. Theo khảo sát đến năm 2020 nhóm ngành Marketing, truyền thông cần thêm khoảng 15% các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, do đó bạn có thể lựa chọn theo học cử nhân các ngành về marketing, truyền thông để có cơ hội việc làm tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện…

Mức lương của nhóm ngành này khoảng 15-20 triệu đồng. Thậm chí mức lương còn có thể cao hơn.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Hiện nay có tới 1,6 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới, đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Theo Canavi thống kê, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nếu nguồn nhân lực Việt Nam nắm vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Ngoài ra, trên thế giới hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Nếu bạn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở trong tương lai.

5. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

ngành học đang hot hiện nay
Ngành du lịch và quản lý khách sạn

Việt Nam được nhắc đến là đất nước của những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng… Sự đa dạng trong văn hóa, tập quán của cộng đồng của 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta ngày càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch thì đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế, 36-37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10-11 tỷ USD, góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được điều này, du lịch Việt Nam phải cần tới 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là thời cơ việc làm lý tưởng cho các bạn lựa chọn với mức thu nhập hấp dẫn.


Trên đây là những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành để theo đuổi tăng cơ hội việc làm sau này cho bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018