blog banner canavi

Top 5 các ngành học đang hot hiện nay

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề băn khoăn của tất cả mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành học cho mình. Vì vậy, ngày hôm nay Canavi chia sẻ bạn đọc những ngành học đang hot hiện nay giúp các bạn 2K có lựa chọn chính xác, có khả năng đem lại tài chính vững chắc cho các bạn trong thời gian sắp tới.

1. Ngành công nghệ thông tin

ngành học đang hot hiện nay
Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế tri thức thì công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo nguồn tin Canavi khảo sát thì đến năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng lên khoảng 26,5%.

Một công việc khác trong ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn đó là chuyên gia an ninh mạng. Trong khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia phân tích chính sách đã tăng lên tới 21,4%.

Ngoài ra, một số lĩnh vực cần đến ngành công nghệ thông tin như:

  • Công nghệ

  • Giải trí

  • Tài chính ngân hàng.

  • Kế toán.

Mức lương cho ngành công nghệ thông tin khoảng 18-20 triệu.

2. Nhóm ngành thương mại, quản trị, kế toán

Nhóm ngành học hot tiếp theo đó là thương mại, quản trị, kế toán. Theo con số điều tra của Canavi nhu cầu các chuyên gia phân tích tài chính và ngành kế toán tăng lên khoảng 44%, thậm chí con số này có thể tăng thêm khoảng 22% nữa trong năm 2020. Vì vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính kế toán để theo đuổi, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

Mức lương cho những ngành này rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng.

3. Nhóm ngành Marketing, truyền thông

ngành học đang hot hiện nay
Nhóm ngành Marketing và truyền thông

Hiện nay ngành Marketing đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự với mức lương ngày càng cao giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo. Theo khảo sát đến năm 2020 nhóm ngành Marketing, truyền thông cần thêm khoảng 15% các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, do đó bạn có thể lựa chọn theo học cử nhân các ngành về marketing, truyền thông để có cơ hội việc làm tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện…

Mức lương của nhóm ngành này khoảng 15-20 triệu đồng. Thậm chí mức lương còn có thể cao hơn.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Hiện nay có tới 1,6 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới, đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Theo Canavi thống kê, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nếu nguồn nhân lực Việt Nam nắm vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Ngoài ra, trên thế giới hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Nếu bạn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở trong tương lai.

5. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

ngành học đang hot hiện nay
Ngành du lịch và quản lý khách sạn

Việt Nam được nhắc đến là đất nước của những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng… Sự đa dạng trong văn hóa, tập quán của cộng đồng của 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta ngày càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch thì đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế, 36-37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10-11 tỷ USD, góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được điều này, du lịch Việt Nam phải cần tới 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là thời cơ việc làm lý tưởng cho các bạn lựa chọn với mức thu nhập hấp dẫn.


Trên đây là những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành để theo đuổi tăng cơ hội việc làm sau này cho bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá