blog banner canavi

Top 5 các ngành học đang hot hiện nay

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề băn khoăn của tất cả mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành học cho mình. Vì vậy, ngày hôm nay Canavi chia sẻ bạn đọc những ngành học đang hot hiện nay giúp các bạn 2K có lựa chọn chính xác, có khả năng đem lại tài chính vững chắc cho các bạn trong thời gian sắp tới.

1. Ngành công nghệ thông tin

ngành học đang hot hiện nay
Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế tri thức thì công nghệ thông tin là ngành không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Theo nguồn tin Canavi khảo sát thì đến năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng lên khoảng 26,5%.

Một công việc khác trong ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn đó là chuyên gia an ninh mạng. Trong khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia phân tích chính sách đã tăng lên tới 21,4%.

Ngoài ra, một số lĩnh vực cần đến ngành công nghệ thông tin như:

  • Công nghệ

  • Giải trí

  • Tài chính ngân hàng.

  • Kế toán.

Mức lương cho ngành công nghệ thông tin khoảng 18-20 triệu.

2. Nhóm ngành thương mại, quản trị, kế toán

Nhóm ngành học hot tiếp theo đó là thương mại, quản trị, kế toán. Theo con số điều tra của Canavi nhu cầu các chuyên gia phân tích tài chính và ngành kế toán tăng lên khoảng 44%, thậm chí con số này có thể tăng thêm khoảng 22% nữa trong năm 2020. Vì vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính kế toán để theo đuổi, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

Mức lương cho những ngành này rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng.

3. Nhóm ngành Marketing, truyền thông

ngành học đang hot hiện nay
Nhóm ngành Marketing và truyền thông

Hiện nay ngành Marketing đang có nhu cầu rất lớn về nhân sự với mức lương ngày càng cao giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo. Theo khảo sát đến năm 2020 nhóm ngành Marketing, truyền thông cần thêm khoảng 15% các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, do đó bạn có thể lựa chọn theo học cử nhân các ngành về marketing, truyền thông để có cơ hội việc làm tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện…

Mức lương của nhóm ngành này khoảng 15-20 triệu đồng. Thậm chí mức lương còn có thể cao hơn.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Hiện nay có tới 1,6 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới, đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Theo Canavi thống kê, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nếu nguồn nhân lực Việt Nam nắm vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Ngoài ra, trên thế giới hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Nếu bạn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở trong tương lai.

5. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

ngành học đang hot hiện nay
Ngành du lịch và quản lý khách sạn

Việt Nam được nhắc đến là đất nước của những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng… Sự đa dạng trong văn hóa, tập quán của cộng đồng của 54 dân tộc anh em cũng là nền tảng để ngành du lịch nước ta ngày càng phát triển.

Theo mục tiêu của các nhà quản lý ngành du lịch thì đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế, 36-37 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 10-11 tỷ USD, góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được điều này, du lịch Việt Nam phải cần tới 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là thời cơ việc làm lý tưởng cho các bạn lựa chọn với mức thu nhập hấp dẫn.


Trên đây là những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành để theo đuổi tăng cơ hội việc làm sau này cho bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá