blog banner canavi

Top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời

Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn không biết cách trả lời bài phỏng vấn như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Canavi xin chia sẻ với bạn về top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời.

1. Tell me about yourself

Đây là câu đầu tiên bạn nhận được khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để giới thiệu bản thân và thể hiện được sự phù hợp với vị trí công việc. Để trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này một cách xuất sắc, bạn cần lưu ý:

 • Chỉ nên trả lời ngắn gọn và tập trung vào những thông tin nổi bật liên quan vị trí ứng tuyển.

 • Trình bày khéo léo sở thích cá nhân liên kết với chuyên môn công việc được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

 • Tránh những thông tin về quan điểm chính trị, những thông tin gây tranh cãi.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
"Tell me about yourself"

2. Why should we hire you?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng nhất bạn sẽ gặp khi đi phỏng vấn. Hãy sẵn sàng trả lời câu hỏi lý do công ty phải lựa chọn bạn, loại những người khác.

 • Đừng khiêm tốn, hãy thể hiện sự tự tin

 • Tập trung giải thích những điều bạn có thể mang lại cho công ty

 • Công ty có thể bỏ lỡ điều gì nếu không lựa chọn bạn

 • Liên kết trình độ, kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu công việc

Bạn có thể tham khảo bài mẫu trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này dưới đây:

“Based on what you’ve said and from the research I’ve done, your company is looking for an administrative assistant who is both strong in interpersonal skills and in tech skills. I believe my experience aligns well with that and makes me a great fit. I am an effective communicator who is skilled in giving oral presentations, speaking on the phone, and communicating via email. I am also fluent in a number of relevant software programs, including content management systems and spreadsheet suites.”

3. What is your greatest strength?

Câu hỏi “What is your greatest strength?” luôn là một trong các câu hỏi tiếng anh thông dụng trong phỏng vấn. Nhà tuyển dụng mong chờ chính là sự tự tin, những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc được ứng viên thể hiện. Để thể hiện điểm mạnh của bản thân xuất sắc, bạn nên:

 • Bước 1: Liệt kê các điểm mạnh của bản thân

 • Bước 2: Liên kết các điểm mạnh này với công việc ứng tuyển

 • Bước 3: Trình bày ngắn gọn điểm mạnh và sự liên kết với công việc

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
"What is your greatest strength?"

4. What is your greatest weakness?

Câu hỏi về điểm yếu của ứng viên là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng cực hay mà nhà tuyển dụng muốn thử thách bạn. Chỉ những ứng viên xuất sắc mới có thể khéo léo trả lời câu hỏi này. Một số lưu ý Canavi dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này hoàn hảo:

 • Sử dụng điểm yếu trở thành điểm mạnh

 • Những điểm yếu được nêu ra đều là những điều nghiêm khắc với bản thân, có lợi cho công việc

Bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây về cách thể hiện điểm yếu một cách thông minh, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

“I’ve always struggled with perfectionism – I truly want to do the job correctly the first time, but this sometimes means that I devote more time to a project than is necessary. I’ve learned to balance this drive with the equally important responsibility of meeting deadlines.”

5. Why do you want this job?

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng cuối cùng mà Canavi muốn chia sẻ cho bạn cách trả lời chính là “Why do you want this job?”. Đây là cơ hội cho bạn thể hiện hiểu biết đến vị trí công việc và công ty. Bạn đừng quên:

 • Thể hiện một cách thành thật sự yêu thích vị trí công việc

 • Nói về điểm mạnh của công ty, những thành tựu đạt được

 • Cơ hội phát triển tại công ty

 • Văn hóa công ty phù hợp thế nào với bạn

Trên đây là top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời. Canavi mong rằng bạn có một buổi phỏng vấn vui vẻ và tìm được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá