blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời

Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn không biết cách trả lời bài phỏng vấn như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Canavi xin chia sẻ với bạn về top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời.

1. Tell me about yourself

Đây là câu đầu tiên bạn nhận được khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để giới thiệu bản thân và thể hiện được sự phù hợp với vị trí công việc. Để trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này một cách xuất sắc, bạn cần lưu ý:

 • Chỉ nên trả lời ngắn gọn và tập trung vào những thông tin nổi bật liên quan vị trí ứng tuyển.

 • Trình bày khéo léo sở thích cá nhân liên kết với chuyên môn công việc được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

 • Tránh những thông tin về quan điểm chính trị, những thông tin gây tranh cãi.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
"Tell me about yourself"

2. Why should we hire you?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng nhất bạn sẽ gặp khi đi phỏng vấn. Hãy sẵn sàng trả lời câu hỏi lý do công ty phải lựa chọn bạn, loại những người khác.

 • Đừng khiêm tốn, hãy thể hiện sự tự tin

 • Tập trung giải thích những điều bạn có thể mang lại cho công ty

 • Công ty có thể bỏ lỡ điều gì nếu không lựa chọn bạn

 • Liên kết trình độ, kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu công việc

Bạn có thể tham khảo bài mẫu trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này dưới đây:

“Based on what you’ve said and from the research I’ve done, your company is looking for an administrative assistant who is both strong in interpersonal skills and in tech skills. I believe my experience aligns well with that and makes me a great fit. I am an effective communicator who is skilled in giving oral presentations, speaking on the phone, and communicating via email. I am also fluent in a number of relevant software programs, including content management systems and spreadsheet suites.”

3. What is your greatest strength?

Câu hỏi “What is your greatest strength?” luôn là một trong các câu hỏi tiếng anh thông dụng trong phỏng vấn. Nhà tuyển dụng mong chờ chính là sự tự tin, những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc được ứng viên thể hiện. Để thể hiện điểm mạnh của bản thân xuất sắc, bạn nên:

 • Bước 1: Liệt kê các điểm mạnh của bản thân

 • Bước 2: Liên kết các điểm mạnh này với công việc ứng tuyển

 • Bước 3: Trình bày ngắn gọn điểm mạnh và sự liên kết với công việc

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
"What is your greatest strength?"

4. What is your greatest weakness?

Câu hỏi về điểm yếu của ứng viên là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng cực hay mà nhà tuyển dụng muốn thử thách bạn. Chỉ những ứng viên xuất sắc mới có thể khéo léo trả lời câu hỏi này. Một số lưu ý Canavi dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này hoàn hảo:

 • Sử dụng điểm yếu trở thành điểm mạnh

 • Những điểm yếu được nêu ra đều là những điều nghiêm khắc với bản thân, có lợi cho công việc

Bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây về cách thể hiện điểm yếu một cách thông minh, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

“I’ve always struggled with perfectionism – I truly want to do the job correctly the first time, but this sometimes means that I devote more time to a project than is necessary. I’ve learned to balance this drive with the equally important responsibility of meeting deadlines.”

5. Why do you want this job?

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng cuối cùng mà Canavi muốn chia sẻ cho bạn cách trả lời chính là “Why do you want this job?”. Đây là cơ hội cho bạn thể hiện hiểu biết đến vị trí công việc và công ty. Bạn đừng quên:

 • Thể hiện một cách thành thật sự yêu thích vị trí công việc

 • Nói về điểm mạnh của công ty, những thành tựu đạt được

 • Cơ hội phát triển tại công ty

 • Văn hóa công ty phù hợp thế nào với bạn

Trên đây là top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời. Canavi mong rằng bạn có một buổi phỏng vấn vui vẻ và tìm được công việc ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích