blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời

Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn không biết cách trả lời bài phỏng vấn như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Canavi xin chia sẻ với bạn về top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời.

1. Tell me about yourself

Đây là câu đầu tiên bạn nhận được khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để giới thiệu bản thân và thể hiện được sự phù hợp với vị trí công việc. Để trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này một cách xuất sắc, bạn cần lưu ý:

 • Chỉ nên trả lời ngắn gọn và tập trung vào những thông tin nổi bật liên quan vị trí ứng tuyển.

 • Trình bày khéo léo sở thích cá nhân liên kết với chuyên môn công việc được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

 • Tránh những thông tin về quan điểm chính trị, những thông tin gây tranh cãi.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
"Tell me about yourself"

2. Why should we hire you?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng nhất bạn sẽ gặp khi đi phỏng vấn. Hãy sẵn sàng trả lời câu hỏi lý do công ty phải lựa chọn bạn, loại những người khác.

 • Đừng khiêm tốn, hãy thể hiện sự tự tin

 • Tập trung giải thích những điều bạn có thể mang lại cho công ty

 • Công ty có thể bỏ lỡ điều gì nếu không lựa chọn bạn

 • Liên kết trình độ, kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu công việc

Bạn có thể tham khảo bài mẫu trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng này dưới đây:

“Based on what you’ve said and from the research I’ve done, your company is looking for an administrative assistant who is both strong in interpersonal skills and in tech skills. I believe my experience aligns well with that and makes me a great fit. I am an effective communicator who is skilled in giving oral presentations, speaking on the phone, and communicating via email. I am also fluent in a number of relevant software programs, including content management systems and spreadsheet suites.”

3. What is your greatest strength?

Câu hỏi “What is your greatest strength?” luôn là một trong các câu hỏi tiếng anh thông dụng trong phỏng vấn. Nhà tuyển dụng mong chờ chính là sự tự tin, những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc được ứng viên thể hiện. Để thể hiện điểm mạnh của bản thân xuất sắc, bạn nên:

 • Bước 1: Liệt kê các điểm mạnh của bản thân

 • Bước 2: Liên kết các điểm mạnh này với công việc ứng tuyển

 • Bước 3: Trình bày ngắn gọn điểm mạnh và sự liên kết với công việc

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
"What is your greatest strength?"

4. What is your greatest weakness?

Câu hỏi về điểm yếu của ứng viên là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thông dụng cực hay mà nhà tuyển dụng muốn thử thách bạn. Chỉ những ứng viên xuất sắc mới có thể khéo léo trả lời câu hỏi này. Một số lưu ý Canavi dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này hoàn hảo:

 • Sử dụng điểm yếu trở thành điểm mạnh

 • Những điểm yếu được nêu ra đều là những điều nghiêm khắc với bản thân, có lợi cho công việc

Bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây về cách thể hiện điểm yếu một cách thông minh, ghi điểm với nhà tuyển dụng.

“I’ve always struggled with perfectionism – I truly want to do the job correctly the first time, but this sometimes means that I devote more time to a project than is necessary. I’ve learned to balance this drive with the equally important responsibility of meeting deadlines.”

5. Why do you want this job?

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng cuối cùng mà Canavi muốn chia sẻ cho bạn cách trả lời chính là “Why do you want this job?”. Đây là cơ hội cho bạn thể hiện hiểu biết đến vị trí công việc và công ty. Bạn đừng quên:

 • Thể hiện một cách thành thật sự yêu thích vị trí công việc

 • Nói về điểm mạnh của công ty, những thành tựu đạt được

 • Cơ hội phát triển tại công ty

 • Văn hóa công ty phù hợp thế nào với bạn

Trên đây là top 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời. Canavi mong rằng bạn có một buổi phỏng vấn vui vẻ và tìm được công việc ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018