blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 công việc hàng đầu cho người có kỹ năng nói trước đám đông

Hầu hết mọi người đều không ưa thích việc nói trước đám đông. Do đó, nếu đó là một trong những kỹ năng bạn có, hãy tận dụng. Sau đây là top 5 công việc hàng đầu cho người có kỹ năng nói trước đám đông mà Canavi giới thiệu cho bạn.

1/ Hướng dẫn viên du lịch

kỹ năng nói trước đám đông
Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề đòi hỏi kỹ năng nói trước đám đông của người lao động. Thật vậy, khi đảm nhiệm vị trí công việc này, bạn sẽ cùng với hành khách của mình đi thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh. Trách nhiệm của bạn là nghiên cứu, tìm hiểu về địa danh và giới thiệu cho hành khách những thông tin thú vị về địa danh đó.

Những ai ưa thích du lịch và khám phá những điều mới mẻ sẽ là những người thích hợp thử sức tại vị trí công việc này. Ngoài khả năng nói trước đám đông, hướng dẫn viên du lịch còn cần có kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý vấn đề và kỹ năng tổ chức để giúp hành khách có một chuyến đi du lịch trọn vẹn và vui vẻ.

2/ Quản lý

Bất kỳ bạn làm quản lý ở ngành và lĩnh vực nào, bạn đều cần phải nói trước nhiều người, trong đó có nhân viên của bạn. Do đó, những người đảm nhiệm chức vụ quản lý cần kỹ năng nói trước đám đông để quản lý nhân viên và thực hiện công việc hiệu quả.

Kỹ năng này giúp người quản lý truyền đạt được ý tưởng, chiến lược và mong muốn của họ đến nhân viên. Từ đó, nhân viên có thể hiểu và thực hiện chính xác công việc được quản lý giao phó.

3/ Giáo viên và giảng viên

kỹ năng nói trước đám đông
Giáo viên hoặc giảng viên

Top công việc tiếp theo cần kỹ năng nói trước đám đông là giáo viên và giảng viên. Làm nghề cao quý này, bạn sẽ cần giảng bài, trao đổi với học sinh, sinh viên của mình để các em nắm vững kiến thức và áp dụng được chúng vào cuộc sống, công việc. Và nhờ khả năng nói trước đám đông, bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này dễ dàng và hiệu quả.

Nếu bạn không có kỹ năng quan trọng này, bạn khó có thể thành công trong nghề giáo viên và giảng viên vì gặp khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức và giải đáp thắc mắc của học sinh, sinh viên - nhiệm vụ quan trọng nhất của người giáo viên và giảng viên.

4/ Người dẫn chương trình MC

Một trong những công việc độc đáo dành cho người có kỹ năng nói trước đám đông là người dẫn chương trình (MC). Một người dẫn chương trình giỏi có vai trò quan trọng giúp khán giả lắng nghe và theo dõi hết chương trình, sự kiện, hội nghị.

Đây là một nghề có nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho người lao động vì chương trình, sự kiện, hội nghị nào cũng cần thiết một người dẫn chương trình để khuấy động không khí và thu hút người xem. Nhờ đó, các chương trình, sự kiện, hội nghị đáp ứng được mục tiêu đề ra khi tổ chức.

5/ Tiếp viên hàng không

kỹ năng nói trước đám đông
Tiếp viên hàng không

Những cô nàng và chàng trai tiếp viên hàng không xinh gái và đẹp trai là một trong những gợi ý việc làm hữu ích dành cho người có kỹ năng nói trước đám đông sở hữu ngoại hình tốt. Đây là việc làm cực kỳ hấp dẫn với mức lương thưởng cao, cạnh tranh và được di chuyển, du lịch nhiều nơi.

Vị trí công việc này yêu cầu việc phải thông báo những thông tin quan trọng với khách hàng, hướng dẫn những việc cần làm và lưu ý quan trọng khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Ngoài ra, hướng dẫn hành khách và giải đáp thắc mắc của hành khách cũng là nhiệm vụ hàng ngày của nghề tiếp viên hàng không.

Top 5 công việc trên đây là những việc làm hấp dẫn dành cho người có kỹ năng nói trước đám đông giúp tận dụng kỹ năng này. Nếu có nhu cầu tìm kiếm các việc làm trên, bạn có thể truy cập vào trang web tuyển dụng uy tín Canavi.com - Nơi có hàng ngàn cơ hội công việc và mẹo tìm việc làm hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019