blog banner canavi

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

1. Logistics – xuất nhập khẩu

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay Logistics là ngành học hot rất cần nhiều nhân lực  

Nếu như những năm về trước những ngành nghề như ngân hàng, điện tử luôn là những ngành học hot với nhu cầu tuyển nhân lực vô cùng lớn thì hiện nay, kinh tế ngày càng mở rộng, giao lưu buôn bán với nước ngoài khá mạnh thì nhóm ngành Logistics trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Với tốc độ tăng trưởng hơn 30% mỗi năm, Logistics là một trong số ít các ngành đang thiếu nhân lực nhất trên toàn cầu hiện nay. Nếu bạn chọn ngành này để học thì sau khi học xong có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhiệm vụ đó là:

 • Thiết kế chuỗi vận tải

 • Quản trị chiến lược kinh doanh

 • Thực hiện nghiệp vụ kinh doanh quốc tế

 • Hoạch định chính sách vận tải

 • Phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Logistics – xuất nhập khẩu:

 • Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM

 • Trường đại học Ngoại thương cơ sở 2

 • Trường đại học Quốc tế Rmit Việt Nam

 • Trường đại học Hoa Sen

 • Trường đại học Hàng Hải Việt Nam

2. Công nghệ thông tin

Nhóm ngành học hot hiện nay tiếp theo Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là ngành công nghệ thông tin. Chính vì sự phát triển của Internet mà ngành công nghệ thông tin trở nên hot hơn bao giờ hết. Với những bạn giỏi tiếng Anh thì mức lương bạn nhận được từ 1.000 USD hay khoảng 20.000.000 đồng trở lên. Sau khi bạn học xong có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Lập trình viên kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web

 • Kỹ sư hệ thống mạng

 • Lập trình điện thoại di động

 • IT

 • Game

 • An ninh mạng

 • Kỹ sư phần cứng

Một số trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

 • Đại học Xây dựng Hà Nội

3. Marketing

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Marketing là ngành dự đoán dễ xin việc, lương cao

Marketing là ngành nằm trong top 10 ngành học hot nhất hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, theo học. Chưa kể ngành Marketing điểm thi đầu vào không quá cao, dễ xin việc.

Mức lương của nhân viên Marketing phụ thuộc rất nhiều vào quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp, khả năng tiếp thị, bán hàng. Đối với những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia thì mức lương nhận được lên tới hàng chục triệu đồng/tháng nhưng không mất nhiều công sức như một số ngành nghề khác.

Một số trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín, chất lượng:

 • Đại học Thương mại Hà Nội

 • Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đại học Ngoại thương

4. Nhóm ngành Sale: Quản trị kinh doanh

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nhóm ngành Sales chưa bao giờ hết hot nhất là xã hội hiện nay

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc Sale vì sự đa dạng và nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn. Có rất nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu hụt đội ngũ sale chuyên nghiệp. Có nhiều ngành học có thể đáp ứng được nghề này như: Quản trị kinh doanh, Kinh tế… Đây được xem là một trong những nhóm ngành học hot nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể học nhiều ngành học khác nhau để làm được nghề Sale. Chỉ cần bạn có tài ăn nói, giao tiếp tốt, cách xử lý tình huống tốt thì bạn đã có thể làm nghề Sale.

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng:

 • Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Đại học Hà Nội

 • Đại học Sài Gòn

 • Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đại học Tôn Đức Thắng

5. Khoa học quản lý

Quản lý nhân sự là một trong nghề không thể thiếu trong hầu hết tất cả các doanh nghiệp . Với nghề này bạn có thể học ngành khoa học quản lý, nhân sự…Triển vọng việc làm của ngành nhân sự rất phong phú. Bạn có thể trở thành nhân viên, chuyên viên phụ trách một trong các mảng:

 • Tuyển dụng

 • Đào tạo và phát triển nhân lực

 • Đánh giá thành tích – khen thưởng

 • Lương bổng, phúc lợi

 • Nghiên cứu thị trường lao động

Một số trường đại học đào tạo ngành khoa học quản lý:

 • Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đại học Thương Mại

 • Học viện hành chính Quốc gia

Hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn tân cử nhân ra trường có những người thất nghiệp, có những bạn đi đúng công việc mơ ước của mình. Vậy làm thế nào để mình nằm trong danh sách các tân cử nhân có việc mơ ước? Đó chính là sự định hướng nghề nghiệp ngay từ ban đầu. Hy vọng qua những ngành học đang hot hiện nay Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một ngành học yêu thích và phù hợp với khả năng của mình để gắn bó với công việc sau này. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin khác trong mục cẩm nang tìm việccẩm nang tuyển dụng trên website tìm việc làm Canavi

Xem thêm:
>> Cập nhật MỚI NHẤT: Các ngành học đang hot hiện nay theo khối D
>> “Sống chết” theo ngành học hot là sáng suốt hay mù quáng?
>> Xu hướng việc làm trong 5 năm tới nghề sẽ biến mất năm 2022 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá