blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 việc làm không cần bằng cấp 3, Đại học thu nhập tốt dễ xin việc

Tấm bằng Đại học hay tấm bằng cấp 3 không phải là con đường duy nhất giúp bạn kiếm tiền cho mình. Với sự chăm chỉ, cần cù, kiên nhẫn và tinh thần học hỏi cao trong công việc bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập tốt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những việc làm không cần bằng cấp 3, Đại học kiếm thu nhập tốt cho mình.

1. Nhân viên bán hàng

 Top 5 việc làm không cần bằng cấp 3, Đại học thu nhập tốt dễ xin việc

Bán hàng là nghề nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, không cần tới bằng cấp 

Nhân viên bán hàng cũng là một trong những việc làm không cần bằng cấp lương cao và dễ xin được việc.

Bạn có thể tìm thấy những tin tuyển dụng Nhân viên bán hàng trên mạng hay tìm thấy những tờ giấy dán ở ngoài các cửa hàng, siêu thị trên phố. Yêu cầu cơ bản về nghề này khá dễ như:

  • Ngoại hình ưa nhìn

  • Ăn nói lưu loát

  • Nhanh nhẹn, năng động, trung thực

  • Kiềm chế được cảm xúc.

Tuy nhiên khả năng các bạn trẻ trụ lại nghề này lâu là rất khó. Chỉ cần bạn nổi nóng với khách hàng thì công việc của bạn ở cửa hàng cũng có thể chấm dứt luôn. Do đó, nghề nhân viên bán hàng đòi hỏi rất nhiều yếu tố và bạn phải liên tục rèn luyện kỹ năng nếu muốn trụ lại lâu dài.

Mức thu nhập nghề nhân viên bán hàng không giới hạn nếu bạn làm tốt. Thu nhập dự kiến: 4 triệu lương cứng + hoa hồng, thưởng Tết…

2. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nếu bạn là người có sức khỏe tốt, biết sắp xếp thời gian khi phải làm theo ca không cố định giờ giấc thì nghề nhân viên bảo vệ khá phù hợp với bạn. Hiện nay các công ty bảo vệ liên tục tuyển dụng nhân viên bảo vệ vì nhu cầu sử dụng bảo vệ tại các tòa nhà, siêu thị, các cửa hàng bán lẻ… đều rất cao.

Thu nhập dự kiến: 5-15 triệu/tháng

3. Chạy Grabbike, Go-Viet

 Top 5 việc làm không cần bằng cấp 3, Đại học thu nhập tốt dễ xin việc

Chạy Grab hay Go-Viet là công việc kiếm thu nhập khá cao

Hiện nay, công việc chạy xe máy khá phổ biến, là việc làm không cần bằng cấp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khác hoàn toàn với việc bạn phải tự lấy xe máy ra đứng ở ngoài đường thì Grab hay Go-Viet cung cấp dịch vụ cho phép bạn đăng ký làm việc cho công ty. Chỉ cần bạn có xe máy phù hợp với yêu cầu của công ty, chứng minh thư, bằng lái xe là hoàn toàn đủ điều kiện để làm việc cho Grab, Go-Viet.

Thu nhập dự kiến: 5-10 triệu đồng/tháng.

4. Bán hàng Online

Thêm một việc làm không cần bằng cấp 3 hay bằng Đại học nữa dành cho các bạn trẻ là nhân viên bán hàng Online.

Bạn sẽ tương tác qua các kênh online như: Trả lời trực tiếp với khách hàng qua Facebook, Zalo.

Để làm tốt được nghề này bạn cần biết về internet, mạng xã hội, có giọng nói lưu loát để thuyết phục khách hàng mua hàng, biết giải quyết các tình huống phát sinh và kiến thức sản phẩm bán hàng.

Thu nhập của nghề bán hàng Online không giới hạn phụ thuộc vào khả năng bán hàng của bạn rất nhiều.

5. Chuyên viên trang điểm

 Top 5 việc làm không cần bằng cấp 3, Đại học thu nhập tốt dễ xin việc

Chuyên viên trang điểm là nghề nhiều bạn trẻ lựa chọn

Hiện nay nghề makeup được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên nghề này yêu cầu bạn phải có một sự đầu tư khá lớn từ chi phí đào tạo cho tới dụng cụ và mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn cần phải hoàn thành một khóa học trang điểm chuyên nghiệp trước khi có thể trở thành nhân viên trang điểm. Khi tay nghề của bạn cao, nhuần nhuyễn, thành thục bạn có thể trở thành một chuyên viên trang điểm chính hiệu.

Thu nhập ước tính: 7-15 triệu đồng/tháng tùy vào tay nghề của bạn.

Trên đây là top 5 việc làm không cần bằng cấp cấp 3, Đại học mà vẫn kiếm thu nhập tốt. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, sớm định hướng được công việc để theo đuổi và có được thu nhập như mong muốn. Chúc bạn sớm thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích