blog banner canavi

Top 5 việc làm lương cao ngất ngưởng mà không cần bằng cấp

Đã qua cái thời phải có bằng cấp mới có thể kiếm được công việc tốt. Với thị trường việc làm sôi động như hiện tại, chỉ cần có niềm đam mê và không ngừng học hỏi thì luôn có một việc làm lương cao chào đón bạn. Dưới đây là top 5 việc làm lương cao mà không cần bằng cấp.

Bằng cấp không còn được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm nữa. Thay vào đó, họ sẽ dựa trên các kinh nghiệm, kĩ năng làm việc thực tế của bạn để quyết định “chọn” hay “không chọn” bạn vào với doanh nghiệp của họ.  Đặc biệt với 6 ngành sau đây, không cần bằng cấp bạn vẫn có thể tìm được một công việc ổn định, thậm chí là tự làm chủ cho chính mình.

1. Quản lý trang mạng xã hội

Top 5 việc làm lương cao ngất ngưởng mà không cần bằng cấp
Công việc quản lý mạng xã hội đang rất phổ biến

Với sự phát triển của các mạng xã hội như Zalo, facebook… thì các doanh nghiệp coi đây là cầu nối để tiếp cận và duy trì các mối quan hệ với khách hàng. Lúc đầu là xây dựng thương hiệu, sau đó các trang mạng xã hội trở thành kênh thông tin truyền thông quan trọng của doanh nghiệp như: PR, đưa tin về sản phẩm dịch vụ, kết nối khách hàng.

Theo thống kê, trong ba tháng qua, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8%, lên mức 3,3 tỷ người và chiếm 43% dân số thế giới. Việt Nam là nước có lượng người dùng facebook đông đứng thứ 7 thế giới. Với một kênh truyền thông tiềm năng như thế này, nhu cầu cần nhân sự chăm sóc, quản lý trang mạng xã hội cũng được chú trọng.

Đây là công việc trẻ trung, năng động dành cho các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo về content, hình ảnh, video…Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm chủ bằng cách tạo lập các fanpage và kiếm tiền từ chính facebook. Nếu nhạy bén với thời cuộc và có kỹ năng thì đây chính là việc làm lương cao mà nhiều người mơ ước.

2. Photographer

Photographer cũng là ngành nghề không cần bằng cấp, chỉ cần bạn có năng khiếu, nhiệt huyết và đam mê đối với ngành. Tuy nhiên, để trở thành một Photographer chuyên nghiệp là điều không hề dễ, bạn cần có tố chất thực sự để tạo ra những bức ảnh để đời, những bức ảnh truyền cảm hứng, có tính viral cao…

Đây là ngành bạn cũng có thể làm freelance, nhưng để nó trở thành việc làm lương cao đúng nghĩa đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ và chút “tiếng tăm” hoặc biết làm marketing cho chính bản thân mình.

Top 5 việc làm lương cao ngất ngưởng mà không cần bằng cấp
Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều

3. Video editor

Video editor được đánh giá là việc làm lương cao mà không cần bằng cấp.  Hiện tại, ở Việt Nam chưa có trường học nào đào tạo bài bản về Video editor, những người làm ngành này chủ yếu là tự mày mò, rút kinh nghiệm và học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm. Đây cũng là công việc thú vị và năng động sáng tạo dành cho các bạn trẻ.

Nhân sự Video editor thường làm cho các công ty sản xuất TVC quảng cáo, các agency hay các công ty có sản phẩm dịch vụ cần PR bằng video… Ngoài ra, nhân sự Video editor có thể làm thêm ngoài với thù lao hấp dẫn cho mỗi video. Và tất nhiên, nó phụ thuộc nhiều vào năng lực, yêu cầu và chất lượng của video.

4. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Chỉ cần có khả năng giao tiếp tốt và chất giọng dễ nghe là bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi nghề chăm sóc khách hàng cũng không hề dễ chịu, ngoài những “kỷ luật thép” từ phía công ty, bạn cũng thường xuyên phải chịu áp lực từ phía khách hàng. Vì công việc cũng đơn giản, chủ yếu là xử lý tình huống linh hoạt nên mức lương trung bình của nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không quá cao.

Top 5 việc làm lương cao ngất ngưởng mà không cần bằng cấp
Chỉ cần khả năng giao tiếp tốt là bạn có thể trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng 

5. Nhân viên kinh doanh

Cũng giống như nhân viên chăm sóc khách hàng, chỉ cần có chất và niềm đam mê là bạn đã trở thành một nhân viên kinh doanh tài năng rồi. Thông thường, lương bổng của nhân viên kinh doanh được căn cứ theo doanh số bán hàng. Nghĩa là ngoài lương cứng, bạn còn được cộng thêm phần trăm hoa hồng của mỗi đơn hàng được chốt, khoản hoa hồng này sẽ được thỏa thuận ngay từ đầu giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Không có một giới hạn nào cho mức lương của nhân viên kinh doanh cả, nó luôn tỷ lệ thuận với năng lực và sự nỗ lực của họ.

Tuy là những việc làm lương cao không coi trọng bằng cấp nhưng để “hái ra tiền” nó đòi hỏi bạn phải có một trình độ chuyên môn và cái duyên trong nghề nhất định. Khi sự nỗ lực chưa đủ thì rất khó để thành công trong bất kỳ ngành nào.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá