blog banner canavi blog banner canavi

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm

Khi còn nhỏ, ai cũng có ước mơ về nghề nghiệp, có người mơ được làm cảnh sát, có người mơ làm phóng viên, là ca sĩ hoặc diễn viên…Thế nhưng đời không như mơ, khi lớn lên mới biết rằng ta phải làm mọi việc để kiếm tiền, nuôi sống bản thân và gia đình, những giấc mơ kia đành tạm gác lại hoặc buộc phải quên đi. Hầu hết ta đi làm để kiếm tiền, càng nhiều tiền càng tốt, thế nhưng có những việc làm lương cao tới 100.000 USD/ năm mà chẳng ai dám làm, đó là những việc nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

>> TOP 10 những việc làm lương cao 10 người thì 9 người không hề biết
>> Nhân viên kinh doanh có phải việc làm lương cao cho sinh viên
>> ĐIỂM MẶT 10 website tìm kiếm việc làm thực tập cho sinh viên

1/ Thợ mỏ lặn – Mức lương được trả 100.000 USD/năm

Thợ lặn là 1 công việc nguy hiểm, cần 1 cái đầu lạnh, một cơ thể khỏe mạnh và sự can đảm. Chỉ những người làm trong nghề này mới biết, nguy cơ tử vong của thợ lặn luôn kề cận. Thiết bị lặn khá hiện đại, phức tạp, kỹ thuật cũng phải rất cao siêu. Khi ở dưới nước, tốc độ của mọi thứ bị giảm đi 1 nửa, thợ mỏ lặn còn phải làm các công việc như: Hàn, xây dựng, kiểm tra, phá vỡ …trên 1 thiết bị nhỏ hoặc nặng cả hàng tấn. Mức lương của 1 người thợ mỏ lặn dao động từ 50.000 - 80.000USD/năm khi bắt đầu và sẽ tăng lên khoảng 100.000 USD/ năm sau 2-3 năm. Với mức lương này, bạn dư sức trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình, thế nhưng có mấy người dám đương đầu với công việc đầy thử thách ấy.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm1

Thợ lặn là 1 công việc nguy hiểm nhưng mức lương khá cao

2. Thợ sửa chữa xuyên quốc gia – Mức lương được trả khoảng 100.000 USD + 25% hoa hồng

Công việc của bạn rất đơn giản, đó là sửa chữa các nhà vệ sinh trong vùng có quân đội chiếm đóng hay các vùng có xảy ra chiến tranh. Đây là 1 trong những việc làm lương cao, lại không yêu cầu về bất cứ trình độ chuyên môn nào, được cấp hộ chiếu… Tuy nhiên bạn phải biết rằng “tiền nào của nấy”, lương tuy có cao nhưng nguy hiểm rình rập bạn mỗi ngày. Chỉ 1 sai sót nhỏ, bạn có thể sẽ phải lãnh 1 viên đạn “đi lạc đường”.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm8

Thợ sửa chữa xuyên quốc gia đảm nhận sửa chữa các nhà vệ sinh trong vùng có quân đội chiếm đóng hay các vùng có xảy ra chiến tranh

3. Thợ bắt cua ở Alaska - Mức lương được trả khoảng hơn 60.000 USD/ba tháng

Người ta trả cho thợ bắt cua ở Alaska với mức lương hơn 60.000 USD trong vòng 3 tháng. Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp thì bạn có thể yên tâm cầm tiền về cho gia đình. Tuy nhiên, công việc tưởng chừng đơn giản này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bạn có biết phải bắt cua vào mùa nào? Mùa đông. Giấc mơ về 1 chuyến đi săn trên biển thành công sẽ bị đánh bật khi bạn phải đối mặt với hàng trăm con sóng cao đến 10 thước, chúng vô cùng hung dữ có thể đánh chìm bạn bất cứ lúc nào. Và bạn phải làm công việc này ròng rã trong vòng 3 tháng.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm3

Làm một người thợ bắt cua tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

4/ Người chăn bò trong trang trại– Mức lương được trả hơn 50.000 USD/năm

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi chỉ là 1 người chăn bò mà được trả lương tới 50.000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu bạn phải cai quản hàng nghìn con bò trong 1 trang trại thì mới thấy mức lương này quả là xứng đáng. Theo nghiên cứu, bạn có 0,0004% nguy cơ bị giết trên chính nông trại của mình. Nông dân là đối tượng bị nhiễm các chất độc như thuốc sâu, thuốc trừ cỏ trên nông trại. Hơn nữa, chỉ cần 1 cú đạp của 1 con ngựa háu đá hay trong phút hoảng sợ nào đó, hàng ngàn con bò lao nhanh về phía bạn, đó còn chưa kể đến việc bạn sẽ bị chết bởi vết cắt cỏ bị nhiễm trùng, có nguy cơ bị lây nhiễm, ẩn chứa nhiều loại sinh vật gây hại.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm4

Người chăn bò trong trang trại cũng là một trong những nghề được nhận mức lương "khủng"

5/ Phi công lái máy bay - Mức lương được trả hơn 100.000 USD

Lái máy bay là 1 trong những ước mơ tồn tại trong đầu nhiều đứa trẻ. Tuy nhiên, nó có phải là giấc mơ đáng để theo đuổi không khi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể làm kết thúc sự nghiệp của bạn. Nếu bạn chỉ là những phi công nghiệp dư chở khách bình thường thì không đáng nói. Bởi có những phi công cần sự kỷ luật, trí thông minh, thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm như bay vào thời tiết khắc nghiệt để cung cấp hàng hóa quý giá hoặc thực hiện những màn nhào lộn để giải trí, thỏa mãn thị hiếu người nhìn.

TOP 5 việc làm lương cao ngất ngưởng nhưng ít người muốn làm5

Làm công việc lái máy bay tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể làm kết thúc sự nghiệp của bạn

Bất kỳ việc làm lương cao nào cũng có cái giá của nó, có những công việc kiếm được nhiều tiền nhưng cái giá phải trả lại quá đắt. Bạn có dám hay không? Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về nghề nghiệp, việc làm, xin việc… bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích