blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 việc làm thêm cho dân văn phòng giúp bạn “đập tan” nỗi lo lương thấp

Cuộc sống ngày càng được “nâng cấp” và chúng ta luôn phải chạy đua với điều đó để không “tụt hậu”. Thế nhưng đồng lương “ba cọc, ba đồng” hàng tháng của chúng ta khó lòng đảm bảo được điều đó. Vì vậy, nhiều người phải tìm đến các công việc làm thêm cho dân văn phòng để vừa đảm bảo được công việc chính, vừa có thêm thu nhập. Dưới đây là các công việc như vậy.

 

1. Cộng tác viên tài chính, bảo hiểm

Đây là một trong nhiều công việc tay trái được dân văn phòng lựa chọn, đặc biệt là dân công sở trong lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng và những người thích kinh doanh. Tại sao họ lại lựa chọn công việc này? Bởi chúng vừa là nguồn thu nhập tốt, vừa giúp bạn áp dụng các kinh nghiệm và tập khách hàng có sẵn vào công việc. Nhờ các lợi thế này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và gia tăng các khoản hoa hồng của mình.

Bạn có thể thực hiện các giao dịch này qua điện thoại hoặc những cuộc hẹn ngoài giờ. Với những người “có duyên” với nghề và dày dặn kinh nghiệm có thể đạt mức thu nhập bình quân lên đến vài tỷ đồng một năm. Đặc biệt, nếu làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp có phần trăm doanh thu cao hoặc các sản phẩm, dịch vụ thu hút được nhu cầu và thị hiếu khách hàng. Nhưng cốt lõi vẫn là cách bạn mang sản, phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng. Nếu không có kỹ năng tiếp cận khách hàng tốt, thì cho dù sản phẩm của bạn có tốt thế nào, cũng khó lòng bán được chúng.


Công việc này phù hợp với dân công sở trong lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng và những người thích kinh doanh

2. Tư vấn tài chính, bảo hiểm, luật

Việc làm thêm cho dân văn phòng này phù hợp với những người có chuyên ngành, kiến thức rộng về lĩnh vực như: quảng cáo, kế toán, bảo hiểm, logistics, luật hoặc bán hàng… Công việc này cũng mang đến cho bạn một khoản thu nhập đáng kể nếu như có năng lực thực sự. Ngoài làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp, bạn có thể chủ động mở dịch vụ tư vấn.

Để thành công trong nghề, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, gợi mở, tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu để đưa những hình ảnh đẹp đẽ nhất của sản phẩm đến với khách hàng.

3. Làm nhiếp ảnh

Đây là công việc dành cho những bạn có hiểu biết và đam mê về lĩnh vực nhiếp ảnh. Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh cưới hay chụp ảnh kỷ niệm ngoài trời ...đang rất “hot”, đặc biệt là vào những dịp cuối năm hoặc mùa hoa nở rộ… Công việc này cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc chính của bạn, mỗi tuần, chỉ cần đầu tư 2 buổi cuối tuần là bạn đã có một khoản thu nhập hậu hĩnh tương đương với 5 ngày làm việc quần quật chốn công sở rồi.

Ngoài năng khiếu và kỹ thuật chụp ảnh, việc trau dồi khả năng photoshop cũng khiến cho công việc của bạn “lên hương” hơn rất nhiều. Ưu điểm của công việc làm thêm cho dân văn phòng này là bạn không cần phải sở hữu một studio chuyên nghiệp, sang trọng với những tiện nghi đắt đỏ. Chỉ cần một chiếc máy ảnh là bạn có thể đi tác nghiệp ở bất cứ nơi đâu.


Chỉ cần một chiếc máy ảnh là bạn có thể đi tác nghiệp ở bất cứ nơi đâu

4. MMO

MMO là từ viết tắt của Make Money Online (kiếm tiền online). Hiểu đơn thuần, đây là cách kiếm tiền trên mạng và nhận thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng. Trong thế giới MMO có vô vàn cách kiếm tiền khiến cho hình thức này ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới văn phòng. Trong đó, phải kể đến các hình thức như:

  • Kiếm tiền Affiliate Marketing

  • Kiếm tiền Authority Site/ Niche Site

  • Kiếm tiền Amazon

  • Bán áo thun T-shirt

  • Kiếm tiền Youtube

  • ….

Với nghề tay trái này, bạn được chủ động hoàn toàn về mặt giời gian. Nếu đi đúng hướng, bạn có thể thu về vài trăm hoặc vài nghìn USD mỗi tháng.

5. Xây dựng và quản lý fanpage

Với sự bùng nổ của mạng xã hội thì facebook chính là nền tảng tuyệt vời để các cá nhân, tổ chức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình, cụ thể là thông qua các fanpage cá nhân. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và quản lý fanpage cũng mất rất nhiều thời gian và công sức. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các chiến lược kinh doanh của nhiều người. Vì vậy, thay vì tự tay xây dựng fang page riêng cho mình, họ sẽ tìm mua fanpage và thuê người quản lý chúng.

Nhu cầu này đã mang đến vô vàn cơ hội cho những người yêu thích và có kinh nghiệm trong mảng này. Nhiều người đã xây dựng hàng loạt fanpage và bán chúng khi “được giá”. Hoặc đơn giản, bạn có thể nhận quản lý fanpage cho các shop bán hàng, các đơn vị kinh doanh nhỏ. Thông thường, công việc của bạn sẽ là tìm nội dung phù hợp với định hướng của fanpage để thu hút và giữ chân cộng đồng; hỗ trợ khách hàng thông qua việc trả lời bình luận hoặc tin nhắn…  Đây cũng là công việc làm thêm cho dân văn phòng khá thú vị dành cho bạn.

Trên đây là top 5 công việc làm thêm cho dân văn phòng hấp dẫn và mang lại mức thu nhập tốt nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích