blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Được “đãi ngộ” về mặt thời gian, nhiều dân văn phòng tìm đến nghề tay trái để tăng thêm thu nhập cá nhân. Mặc dù là nghề tay trái nhưng nhiều người đã hái ra tiền từ những công việc như vậy. Dưới đây là top 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng “hái ra tiền” và được ưa chuộng nhất.

Để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống giữa thời buổi vật giá leo thang, dân văn phòng buộc phải tìm đến cho mình những công việc tay trái sau 8 tiếng chốn công sở. Tùy khả năng và thời gian mà mỗi người có thể kiếm thêm từ vài triệu tới vài chục triệu. Và dưới đây là những công việc như thế.

1. Đánh máy, nhập liệu, viết bài - việc làm cho những người thích viết lách

Không chỉ dành cho chị em, cánh đàn ông cũng ưa chuộng những công việc như thế. Với tính chất công việc đơn giản, bạn có thể tranh thủ làm vào thời gian rảnh rỗi trên công ty hoặc làm vào buổi tối. Đây là công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay khả năng tư duy. Yêu cầu duy nhất là bạn phải có kỹ năng đánh máy và máy tính. Tuy nhiên, với yêu cầu đơn giản nên thu nhập của công việc này cũng khá “bèo bọt” và bấp bênh.

Với những người thích viết lách và có tư duy marketing thì viết bài marketing chính là sự lựa chọn phù hợp. Tùy vào trình độ, bạn có thể nhận từ 30.000 đến 500.000 đồng cho mỗi bài viết, thậm chí có thể hơn thế nữa nếu như có năng lực sự. Trái với đánh máy, đây là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng ổn định hơn tất thảy vì nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng rất lớn.


Đây là công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay khả năng tư duy

2. Xe ôm công nghệ, Shipper – việc làm cho những người thích chinh phục những nẻo đường

Nếu như muốn thoát khỏi máy tính và thư thái đầu óc hơn thì đây là công việc phù hợp với các nam nhân viên công sở. Cùng với sự cần mẫn, bạn chỉ cần 1 chiếc xe máy và một chiếc Smartphone là có thể “hành nghề” được rồi. Với nhu cầu đi lại và giao hàng lớn như hiện nay, bạn không lo “ế ẩm” khi bước chân vào nghề. Để ổn định hơn nữa, bạn cũng có thể gia nhập các công ty xe ôm công nghệ, shipper lớn như Goviet, Grab, Now, Giaohangtietkiem,... Tuy nhiên, nghề cũng yêu cầu rất lớn ở sự “chịu thương, chịu khó” và cái “tâm” trong nghề, nhất là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

3. Dịch thuật - công việc dành cho những người giỏi ngoại ngữ

Dịch thuật là công việc dành cho những người thỏa mãn hai điều kiện: có khả năng hành văn tốt và giỏi ngoại ngữ. Không bó buộc về không gian làm việc, bạn có thể làm vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, ngay cả khi đang ngồi trên công ty. Với nhu cầu giao thoa văn hóa và tin tức như hiện nay, dịch thuật không gói gọn trong những nhà sách nữa, bạn có thể làm cho các trang báo mạng, những người cần dịch tài liệu để nghiên cứu,... Đặc biệt, đây là nghề “hái ra tiền” nếu như bạn thông thuộc các ngôn ngữ hiếm.


Đây là nghề “hái ra tiền” nếu như bạn thông thuộc các ngôn ngữ hiếm

4. Nghiên cứu thị trường - việc làm cho những người có khả năng giao tiếp tốt

Đây là công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng đơn giản nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ và tính kiên nhẫn cao. Thông thường, trước khi tung ra thị trường một sản mới nào đó, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng một đội nghiên cứu thị trường để nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng. Cụ thể, các nhân viên này sẽ phát cho khách hàng những lá phiếu khảo sát để họ ghi thông tin và ý kiến của mình trong đó. Tuy nhiên, không nhiều người lựa chọn công việc này bởi công việc khá vất vả và thu nhập không ổn định, nó mang tính chất thời vụ và tạm bợ.

5. MMO - hình thức kiếm tiền online

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online (kiếm tiền online). MMO cũng không kén người làm nghề, bất kỳ ai nắm được kiến thức về MMO và cách kiếm tiền qua mạng đều có thể tham gia được. Đặc biệt, MMO sẽ trở nên thuận lợi hơn đối với những người có kiến thức về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh là một lợi thế. Nếu có “duyên” với nghề, con số bạn thu lại mối tháng có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hơn thế nữa.

Trên đây là top những việc làm thêm cho nhân viên văn phòng hấp dẫn nhất. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019