blog banner canavi

Top 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Được “đãi ngộ” về mặt thời gian, nhiều dân văn phòng tìm đến nghề tay trái để tăng thêm thu nhập cá nhân. Mặc dù là nghề tay trái nhưng nhiều người đã hái ra tiền từ những công việc như vậy. Dưới đây là top 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng “hái ra tiền” và được ưa chuộng nhất.

Để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống giữa thời buổi vật giá leo thang, dân văn phòng buộc phải tìm đến cho mình những công việc tay trái sau 8 tiếng chốn công sở. Tùy khả năng và thời gian mà mỗi người có thể kiếm thêm từ vài triệu tới vài chục triệu. Và dưới đây là những công việc như thế.

1. Đánh máy, nhập liệu, viết bài - việc làm cho những người thích viết lách

Không chỉ dành cho chị em, cánh đàn ông cũng ưa chuộng những công việc như thế. Với tính chất công việc đơn giản, bạn có thể tranh thủ làm vào thời gian rảnh rỗi trên công ty hoặc làm vào buổi tối. Đây là công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay khả năng tư duy. Yêu cầu duy nhất là bạn phải có kỹ năng đánh máy và máy tính. Tuy nhiên, với yêu cầu đơn giản nên thu nhập của công việc này cũng khá “bèo bọt” và bấp bênh.

Với những người thích viết lách và có tư duy marketing thì viết bài marketing chính là sự lựa chọn phù hợp. Tùy vào trình độ, bạn có thể nhận từ 30.000 đến 500.000 đồng cho mỗi bài viết, thậm chí có thể hơn thế nữa nếu như có năng lực sự. Trái với đánh máy, đây là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng ổn định hơn tất thảy vì nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng rất lớn.


Đây là công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay khả năng tư duy

2. Xe ôm công nghệ, Shipper – việc làm cho những người thích chinh phục những nẻo đường

Nếu như muốn thoát khỏi máy tính và thư thái đầu óc hơn thì đây là công việc phù hợp với các nam nhân viên công sở. Cùng với sự cần mẫn, bạn chỉ cần 1 chiếc xe máy và một chiếc Smartphone là có thể “hành nghề” được rồi. Với nhu cầu đi lại và giao hàng lớn như hiện nay, bạn không lo “ế ẩm” khi bước chân vào nghề. Để ổn định hơn nữa, bạn cũng có thể gia nhập các công ty xe ôm công nghệ, shipper lớn như Goviet, Grab, Now, Giaohangtietkiem,... Tuy nhiên, nghề cũng yêu cầu rất lớn ở sự “chịu thương, chịu khó” và cái “tâm” trong nghề, nhất là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

3. Dịch thuật - công việc dành cho những người giỏi ngoại ngữ

Dịch thuật là công việc dành cho những người thỏa mãn hai điều kiện: có khả năng hành văn tốt và giỏi ngoại ngữ. Không bó buộc về không gian làm việc, bạn có thể làm vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, ngay cả khi đang ngồi trên công ty. Với nhu cầu giao thoa văn hóa và tin tức như hiện nay, dịch thuật không gói gọn trong những nhà sách nữa, bạn có thể làm cho các trang báo mạng, những người cần dịch tài liệu để nghiên cứu,... Đặc biệt, đây là nghề “hái ra tiền” nếu như bạn thông thuộc các ngôn ngữ hiếm.


Đây là nghề “hái ra tiền” nếu như bạn thông thuộc các ngôn ngữ hiếm

4. Nghiên cứu thị trường - việc làm cho những người có khả năng giao tiếp tốt

Đây là công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng đơn giản nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ và tính kiên nhẫn cao. Thông thường, trước khi tung ra thị trường một sản mới nào đó, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng một đội nghiên cứu thị trường để nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng. Cụ thể, các nhân viên này sẽ phát cho khách hàng những lá phiếu khảo sát để họ ghi thông tin và ý kiến của mình trong đó. Tuy nhiên, không nhiều người lựa chọn công việc này bởi công việc khá vất vả và thu nhập không ổn định, nó mang tính chất thời vụ và tạm bợ.

5. MMO - hình thức kiếm tiền online

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online (kiếm tiền online). MMO cũng không kén người làm nghề, bất kỳ ai nắm được kiến thức về MMO và cách kiếm tiền qua mạng đều có thể tham gia được. Đặc biệt, MMO sẽ trở nên thuận lợi hơn đối với những người có kiến thức về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh là một lợi thế. Nếu có “duyên” với nghề, con số bạn thu lại mối tháng có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hơn thế nữa.


Trên đây là top những việc làm thêm cho nhân viên văn phòng hấp dẫn nhất. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá