blog banner canavi

Top 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Được “đãi ngộ” về mặt thời gian, nhiều dân văn phòng tìm đến nghề tay trái để tăng thêm thu nhập cá nhân. Mặc dù là nghề tay trái nhưng nhiều người đã hái ra tiền từ những công việc như vậy. Dưới đây là top 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng “hái ra tiền” và được ưa chuộng nhất.

Để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống giữa thời buổi vật giá leo thang, dân văn phòng buộc phải tìm đến cho mình những công việc tay trái sau 8 tiếng chốn công sở. Tùy khả năng và thời gian mà mỗi người có thể kiếm thêm từ vài triệu tới vài chục triệu. Và dưới đây là những công việc như thế.

1. Đánh máy, nhập liệu, viết bài - việc làm cho những người thích viết lách

Không chỉ dành cho chị em, cánh đàn ông cũng ưa chuộng những công việc như thế. Với tính chất công việc đơn giản, bạn có thể tranh thủ làm vào thời gian rảnh rỗi trên công ty hoặc làm vào buổi tối. Đây là công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay khả năng tư duy. Yêu cầu duy nhất là bạn phải có kỹ năng đánh máy và máy tính. Tuy nhiên, với yêu cầu đơn giản nên thu nhập của công việc này cũng khá “bèo bọt” và bấp bênh.

Với những người thích viết lách và có tư duy marketing thì viết bài marketing chính là sự lựa chọn phù hợp. Tùy vào trình độ, bạn có thể nhận từ 30.000 đến 500.000 đồng cho mỗi bài viết, thậm chí có thể hơn thế nữa nếu như có năng lực sự. Trái với đánh máy, đây là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng ổn định hơn tất thảy vì nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng rất lớn.


Đây là công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay khả năng tư duy

2. Xe ôm công nghệ, Shipper – việc làm cho những người thích chinh phục những nẻo đường

Nếu như muốn thoát khỏi máy tính và thư thái đầu óc hơn thì đây là công việc phù hợp với các nam nhân viên công sở. Cùng với sự cần mẫn, bạn chỉ cần 1 chiếc xe máy và một chiếc Smartphone là có thể “hành nghề” được rồi. Với nhu cầu đi lại và giao hàng lớn như hiện nay, bạn không lo “ế ẩm” khi bước chân vào nghề. Để ổn định hơn nữa, bạn cũng có thể gia nhập các công ty xe ôm công nghệ, shipper lớn như Goviet, Grab, Now, Giaohangtietkiem,... Tuy nhiên, nghề cũng yêu cầu rất lớn ở sự “chịu thương, chịu khó” và cái “tâm” trong nghề, nhất là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

3. Dịch thuật - công việc dành cho những người giỏi ngoại ngữ

Dịch thuật là công việc dành cho những người thỏa mãn hai điều kiện: có khả năng hành văn tốt và giỏi ngoại ngữ. Không bó buộc về không gian làm việc, bạn có thể làm vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, ngay cả khi đang ngồi trên công ty. Với nhu cầu giao thoa văn hóa và tin tức như hiện nay, dịch thuật không gói gọn trong những nhà sách nữa, bạn có thể làm cho các trang báo mạng, những người cần dịch tài liệu để nghiên cứu,... Đặc biệt, đây là nghề “hái ra tiền” nếu như bạn thông thuộc các ngôn ngữ hiếm.


Đây là nghề “hái ra tiền” nếu như bạn thông thuộc các ngôn ngữ hiếm

4. Nghiên cứu thị trường - việc làm cho những người có khả năng giao tiếp tốt

Đây là công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng đơn giản nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ và tính kiên nhẫn cao. Thông thường, trước khi tung ra thị trường một sản mới nào đó, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng một đội nghiên cứu thị trường để nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng. Cụ thể, các nhân viên này sẽ phát cho khách hàng những lá phiếu khảo sát để họ ghi thông tin và ý kiến của mình trong đó. Tuy nhiên, không nhiều người lựa chọn công việc này bởi công việc khá vất vả và thu nhập không ổn định, nó mang tính chất thời vụ và tạm bợ.

5. MMO - hình thức kiếm tiền online

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online (kiếm tiền online). MMO cũng không kén người làm nghề, bất kỳ ai nắm được kiến thức về MMO và cách kiếm tiền qua mạng đều có thể tham gia được. Đặc biệt, MMO sẽ trở nên thuận lợi hơn đối với những người có kiến thức về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh là một lợi thế. Nếu có “duyên” với nghề, con số bạn thu lại mối tháng có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hơn thế nữa.

Trên đây là top những việc làm thêm cho nhân viên văn phòng hấp dẫn nhất. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019