blog banner canavi

Top 5 việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng cho người lớn tuổi

Sự nhàn rỗi khi về hưu khiến nhiều người cao tuổi cảm thấy buồn chán và già hơn. Vì vậy, tìm một công việc vào độ tuổi xế chiều cũng là một giải pháp hay giúp người già cảm thấy yêu đời, khỏe mạnh hơn. Dưới đây là top 5 việc làm thêm gia công tại nhà giúp người lao động khuây khỏa hơn lúc về hưu.

 

1. Gấp phong bì, túi đựng quà

Không có lương hưu, sống phụ thuộc vào con cái khiến người lớn tuổi cảm thấy gò bó và mệt mỏi. Tìm một công việc nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe và trang trải sinh hoạt hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Những công việc nhẹ nhàng như gấp phong bì, túi đựng quà là công việc được nhiều người già lựa chọn. Không phải đội nắng đội mưa, cũng không tốn nhiều sức lực, nhiều cụ già tập trung làm những công việc như này để giết thời gian, tâm sự giải khuây.

Đây cũng là công việc nhẹ nhàng và không tạo áp lực. Thù lao sẽ được tính theo số lượng sản phẩm, làm nhiều lương nhiều, làm ít lương thấp. Người già có thể làm bất cứ khi nào rảnh rỗi.


Gấp phong bì, túi đựng quà là công việc được nhiều người già lựa chọn

2. Nhận gia công quần áo

Đây là công việc phù hợp với những người già từ 55 - 65 tuổi, khi mà độ linh hoạt và khéo léo vẫn còn đảm bảo. Công việc làm thêm gia công tại nhà này đã khá quen thuộc vào chưa bao giờ bị lụi tàn. Việc gia công có đặc điểm nhẹ nhàng, phù hợp với người cao tuổi có tính cần mẫn, tỉ mỉ để thêu từng bức tranh, kết từng hạt cườm lên vải. Vì nhàn rỗi nên thù lao của việc không được hậu hĩnh nhưng cũng có thể tự chủ được tài chính. Để có thêm thu nhập, có thể kết hợp hình thức làm việc này với bán tạp hóa. Hai công việc vốn nhàn rỗi nên sẽ không làm ảnh hưởng tới nhau.

3. Sơ chế thức ăn

Việc làm thêm gia công tại nhà này rất phù hợp với người về hưu và có sức khỏe tốt. Hiện nay, có rất nhiều xưởng sản xuất thức ăn được mở ra để phục vụ nhu cầu ăn uống, đặc biệt là ăn vặt của giới trẻ. Và sơ chế thức ăn chính là sự ra đời tất yếu để đáp ứng nhu cầu này. So với người cao tuổi thì đây là công việc khá nặng nhọc, đặc biệt là những ngày hè nóng nực. Vì vậy, trước khi lựa chọn công việc này, người lao động cao tuổi cần cân nhắc để đảm bảo sức khỏe cho mình. Để giảm bớt cực nhọc, các bà, các mẹ có thể kết hợp công việc này khi nấu ăn cho gia đình. Ngoài vấn đề sức khỏe, sơ chế thức ăn đòi hỏi cả sự khéo léo, tỉ mỉ và có năng khiếu nấu nướng. Tránh trình trạng tiền đền nguyên liệu nhiều hơn thù lao.


Sơ chế thức ăn rất phù hợp với người về hưu và có sức khỏe tốt

4. Thêu tranh

Lại thêm một công việc làm thêm gia công tại nhà tuyệt vời nữa dành cho các bà, các mẹ đảm đang, khéo léo. Hiện nay nhu cầu treo tranh ở Việt Nam rất lớn, ngoài việc nhận tranh thêu cho các xưởng, cửa hàng. Các bà, các mẹ có thể chủ động chọn mẫu tranh để hoàn thiện và bán. Giá tranh phụ thuộc rất nhiều vào ý nghĩa và khổ của bức tranh vì thế các bà, các mẹ nên lưu ý khi chọn mẫu tranh. Mất rất nhiều thời gian để thêu một bức tranh không có ý nghĩa thì rất uổng công.

Hiện nay có hai loại tranh được ưa chuộng nhất là tranh chữ thập và tranh đính đá. Cả hai loại tranh đều yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng đường kim mũi chỉ. Điều quan trọng nhất khi trêu tranh thủ công chính là tuân thủ màu sắc, cẩu thả trong việc này có thể phá vỡ cấu trúc và sự hoàn hảo của bức tranh. Mặc dù là công việc nhẹ nhàng nhưng đây là công việc khá khó khăn đối với người cao tuổi mắt kém.

5. Làm đồ handmade

Công việc này không đòi hỏi khắt khe với người làm nghề, chỉ cần chăm chỉ và hứng thú là được. Các sản phẩm handmade được làm nhiều nhất là hộp quà, thiệp, móc chìa khóa, kẹp, vòng tay, chuông gió, đan thú bông bằng len,..công việc này quá đỗi nhẹ nhàng với các bà, các mẹ có tố chất khéo léo thiên phú. Ngoài việc làm cho các xưởng sản xuất, các bà, các mẹ có thể chủ động làm sản phẩm để bán ở các địa điểm du lịch, các cửa hàng thủ công hay nhà sách… Những sản phẩm này được bày bán để phục vụ các bạn trẻ từ 12 – 18 nên các mẫu mã dễ thương sẽ được ưa chuộng hơn cả.

Trên đây là top 5 việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng phù hợp với các bà, các mẹ trong độ tuổi về hưu. Đặc điểm của các công việc này là yêu cầu cao sự khéo léo, tỉ mỉ, cần mẫn của người làm nghề. Vì công việc khá nhẹ nhàng nên các khoản thù lao nhận được cũng chỉ giới hạn ở mức đủ ăn đủ tiêu. Tuy nhiên, nó lại rất hữu ích cho việc “giết thời gian” cho người lớn tuổi.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá