blog banner canavi

Top 5 việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng cho người lớn tuổi

Sự nhàn rỗi khi về hưu khiến nhiều người cao tuổi cảm thấy buồn chán và già hơn. Vì vậy, tìm một công việc vào độ tuổi xế chiều cũng là một giải pháp hay giúp người già cảm thấy yêu đời, khỏe mạnh hơn. Dưới đây là top 5 việc làm thêm gia công tại nhà giúp người lao động khuây khỏa hơn lúc về hưu.

1. Gấp phong bì, túi đựng quà

Không có lương hưu, sống phụ thuộc vào con cái khiến người lớn tuổi cảm thấy gò bó và mệt mỏi. Tìm một công việc nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe và trang trải sinh hoạt hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Những công việc nhẹ nhàng như gấp phong bì, túi đựng quà là công việc được nhiều người già lựa chọn. Không phải đội nắng đội mưa, cũng không tốn nhiều sức lực, nhiều cụ già tập trung làm những công việc như này để giết thời gian, tâm sự giải khuây.

Đây cũng là công việc nhẹ nhàng và không tạo áp lực. Thù lao sẽ được tính theo số lượng sản phẩm, làm nhiều lương nhiều, làm ít lương thấp. Người già có thể làm bất cứ khi nào rảnh rỗi.


Gấp phong bì, túi đựng quà là công việc được nhiều người già lựa chọn

2. Nhận gia công quần áo

Đây là công việc phù hợp với những người già từ 55 - 65 tuổi, khi mà độ linh hoạt và khéo léo vẫn còn đảm bảo. Công việc làm thêm gia công tại nhà này đã khá quen thuộc vào chưa bao giờ bị lụi tàn. Việc gia công có đặc điểm nhẹ nhàng, phù hợp với người cao tuổi có tính cần mẫn, tỉ mỉ để thêu từng bức tranh, kết từng hạt cườm lên vải. Vì nhàn rỗi nên thù lao của việc không được hậu hĩnh nhưng cũng có thể tự chủ được tài chính. Để có thêm thu nhập, có thể kết hợp hình thức làm việc này với bán tạp hóa. Hai công việc vốn nhàn rỗi nên sẽ không làm ảnh hưởng tới nhau.

3. Sơ chế thức ăn

Việc làm thêm gia công tại nhà này rất phù hợp với người về hưu và có sức khỏe tốt. Hiện nay, có rất nhiều xưởng sản xuất thức ăn được mở ra để phục vụ nhu cầu ăn uống, đặc biệt là ăn vặt của giới trẻ. Và sơ chế thức ăn chính là sự ra đời tất yếu để đáp ứng nhu cầu này. So với người cao tuổi thì đây là công việc khá nặng nhọc, đặc biệt là những ngày hè nóng nực. Vì vậy, trước khi lựa chọn công việc này, người lao động cao tuổi cần cân nhắc để đảm bảo sức khỏe cho mình. Để giảm bớt cực nhọc, các bà, các mẹ có thể kết hợp công việc này khi nấu ăn cho gia đình. Ngoài vấn đề sức khỏe, sơ chế thức ăn đòi hỏi cả sự khéo léo, tỉ mỉ và có năng khiếu nấu nướng. Tránh trình trạng tiền đền nguyên liệu nhiều hơn thù lao.


Sơ chế thức ăn rất phù hợp với người về hưu và có sức khỏe tốt

4. Thêu tranh

Lại thêm một công việc làm thêm gia công tại nhà tuyệt vời nữa dành cho các bà, các mẹ đảm đang, khéo léo. Hiện nay nhu cầu treo tranh ở Việt Nam rất lớn, ngoài việc nhận tranh thêu cho các xưởng, cửa hàng. Các bà, các mẹ có thể chủ động chọn mẫu tranh để hoàn thiện và bán. Giá tranh phụ thuộc rất nhiều vào ý nghĩa và khổ của bức tranh vì thế các bà, các mẹ nên lưu ý khi chọn mẫu tranh. Mất rất nhiều thời gian để thêu một bức tranh không có ý nghĩa thì rất uổng công.

Hiện nay có hai loại tranh được ưa chuộng nhất là tranh chữ thập và tranh đính đá. Cả hai loại tranh đều yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng đường kim mũi chỉ. Điều quan trọng nhất khi trêu tranh thủ công chính là tuân thủ màu sắc, cẩu thả trong việc này có thể phá vỡ cấu trúc và sự hoàn hảo của bức tranh. Mặc dù là công việc nhẹ nhàng nhưng đây là công việc khá khó khăn đối với người cao tuổi mắt kém.

5. Làm đồ handmade

Công việc này không đòi hỏi khắt khe với người làm nghề, chỉ cần chăm chỉ và hứng thú là được. Các sản phẩm handmade được làm nhiều nhất là hộp quà, thiệp, móc chìa khóa, kẹp, vòng tay, chuông gió, đan thú bông bằng len,..công việc này quá đỗi nhẹ nhàng với các bà, các mẹ có tố chất khéo léo thiên phú. Ngoài việc làm cho các xưởng sản xuất, các bà, các mẹ có thể chủ động làm sản phẩm để bán ở các địa điểm du lịch, các cửa hàng thủ công hay nhà sách… Những sản phẩm này được bày bán để phục vụ các bạn trẻ từ 12 – 18 nên các mẫu mã dễ thương sẽ được ưa chuộng hơn cả.

Trên đây là top 5 việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng phù hợp với các bà, các mẹ trong độ tuổi về hưu. Đặc điểm của các công việc này là yêu cầu cao sự khéo léo, tỉ mỉ, cần mẫn của người làm nghề. Vì công việc khá nhẹ nhàng nên các khoản thù lao nhận được cũng chỉ giới hạn ở mức đủ ăn đủ tiêu. Tuy nhiên, nó lại rất hữu ích cho việc “giết thời gian” cho người lớn tuổi.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019