blog banner canavi blog banner canavi

Top 5 việc làm thời vụ tết cho các bạn sinh viên

Dịp cuối năm là thời điểm có nhiều việc làm thời vụ với mức lương khá cao, nhưng lại không yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn. Tuy nhiên, bạn không biết nên chọn công việc thời vụ nào để làm. Dưới đây là 5 công việc thời vụ dành cho các bạn sinh viên tham khảo.

1. Nhân viên phục vụ bàn

Top 5 việc làm thời vụ tết cho các bạn sinh viên

Nhân viên phục vụ bàn

Đây là một trong những việc làm thời vụ cho sinh viên hiện nay. Vào thời điểm gần Tết, các công ty, doanh nghiệp thường tổ chức tiệc tất niên để mọi nhân viên có thể gặp gỡ, ăn uống và tri ân nhau. Vì vậy, tại các nhà hàng, khách sạn thường rơi vào tình trạng “quá tải”. Lượng khách đến các địa điểm này đông hơn so với những thời điểm khác. Do đó, đây là thời điểm giúp các bạn sinh viên kiếm thêm một khoản thu nhập cho mình.

Với những ngày bình thường lương của nhân viên phục vụ bàn mỗi giờ các bạn nhận được từ 15-18.000 nghìn đồng thì thời điểm giáp Tết số tiền mà nhân viên nhận được mỗi giờ lên tới 30.000 nghìn đồng.

2. Nhân viên bán hàng

Top 5 việc làm thời vụ tết cho các bạn sinh viên

Nhân viên bán hàng

Bên cạnh công việc nhân viên phục vụ bàn thì bạn có thể lựa chọn việc làm thời vụnhân viên bán hàng. Tết đến nhu cầu mua sắm của người dùng tăng mạnh ở tất cả các mặt hàng. Do đó, tại các siêu thị cần số lượng nhân viên lớn để có thể đáp ứng được công việc. Thời điểm này các bạn sinh viên có thể ứng tuyển, mức lương các bạn nhận lại cao hơn gấp 3, 4 lần những ngày thường.

3. Giúp việc nhà cuối năm

Mỗi khi Tết đến, xuân về nhà nhà đều tất bật dọn dẹp nhà cửa để chào đón một năm mới an khang, thịnh vượng. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình ở thành phố đều bận rộn làm việc ở cơ quan, lo sắm đồ tết… nên họ không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, thuê người giúp việc để dọn dẹp nhà cửa vào cuối năm là phương án tốt nhất. Thời điểm này, các bạn sinh viên cũng vừa thi kết thúc cuối kỳ xong, bạn có thể nhận lau dọn nhà cửa cho các hộ gia đình.

Công việc thường là lau dọn, sắp xếp đồ đạc cho ngăn nắp… Tùy vào số giờ bạn làm lau dọn mà các gia đình trả mức lương khác nhau. Mức giá thường rơi vào khoảng 200.000 – 1 triệu đồng/ ngày.

4. Làm MC, PG cho các sự kiện diễn ra dịp cuối năm

Bạn có ngoại hình, khả năng ăn nói tốt thì việc làm MC, PG cho các sự kiện là việc làm thời vụ khá phù hợp với bạn.

Thường cuối năm, các công ty lớn thường tổ chức nhiều sự kiện ăn uống tiệc tùng diễn ra. Từ đó các công ty có nhu cầu tuyển MC, PG tăng cao. Bạn có thể ứng tuyển công việc này để kiếm thêm thu nhập cho mình. Công việc làm MC, PG khá đơn giản nhưng số tiền nhận lại không thấp.

5. Thợ chụp ảnh

Top 5 việc làm thời vụ tết cho các bạn sinh viên

Thợ chụp ảnh

Cuối cùng là công việc thợ chụp ảnh mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc. Nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm của các bạn trẻ tăng cao, nếu bạn có một chiếc máy ảnh và biết cách chụp ảnh thì bạn có thể làm công việc này vào dịp cuối năm.

Vậy tìm việc làm thời vụ này ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều Website trực tuyến đăng các công việc thời vụ thời vụ trên trang của họ. Ví dụ như Canavi.com là website chuyên cung cấp các nhân sự uy tín về 4 lĩnh vực chủ yếu: thời vụ, nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng bán lẻ. Bạn có thể lên trang web và lựa chọn một công việc thời vụ cho mình.

Qua 5 việc làm thời vụ Tết trên đây, Canavi hy vọng giúp các bạn trẻ nói chung và các bạn sinh viên nói riêng có thể tìm một công việc phù hợp cho mình. Chúc các bạn tìm được công việc chất lượng và phù hợp với bản thân mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích