blog banner canavi blog banner canavi

Top 6 việc làm lương cao cho sinh viên TỐT NHẤT

 

Bước vào cuộc sống sinh viên là chấp nhận nỗi lo cơm áo gạo tiền, chắc hẳn ai cũng khao khát có thể làm ra đồng tiền để bớt gánh nặng cho cha mẹ. Câu chuyện sinh viên làm thêm từ lâu đã không còn lạ lẫm, công việc dành cho sinh viên cũng nhiều vô kể. Thế nhưng, ở ngoài kia vẫn còn nhiều bạn trẻ chật vật tìm công việc phù hợp với bản thân mình. Đừng lo! 6 việc làm lương cao cho sinh viên dưới đây là gợi ý dành cho bạn:

>  Chia sẻ những phương pháp làm việc nhóm hiệu quả nhất hiện nay

>  7 cách thay đổi trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực

1/ Phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Làm phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn… là công việc tương đối đơn giản, dễ dàng, thời gian không mấy khắt khe. Thường thì các bạn sinh viên chọn làm part time với khoảng thời gian hợp lý, mỗi ca kéo dài từ 4 – 8 tiếng. Mức lương được trả cho công việc phục vụ luôn dao động từ 2 – 5 triệu/tháng. Ngoài kiếm được tiền, công việc phục vụ còn giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn, tăng khả năng thích nghi, tăng khả năng giao tiếp.

Top 6 việc làm lương cao cho sinh viên TỐT NHẤT

2/ Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng được xem là việc làm lương cao cho sinh viên thú vị. Làm nhân viên bán hàng cũng gần giống như đi làm văn phòng, môi trường không quá phức tạp. Cụ thể, bạn sẽ đứng quầy để bán sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm đến cho khách hàng. Mức lương của công việc này rơi vào khoảng từ 3 – 6 triệu/ tháng cho những bạn làm tốt, siêng năng.

Tuy nhiên, để trở thành một người nhân viên bán hàng giỏi, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt nhằm thuyết phục khách hàng cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

3/ Gia sư dạy kèm

Theo các chuyên gia, gia sư dạy kèm là công việc tốt nhất mà các bạn sinh viên có thể làm nếu có khả năng giảng dạy. Thu nhập dành cho những bạn theo đuổi công việc này là từ 150 nghìn – 300 nghìn/ buổi học, một tuần có thể dạy từ 2 – 4 buổi vào khung thời gian trống mà không vướng việc học. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể làm gia sư dạy kèm được đâu nhé. Bạn cần có kỹ năng truyền tải kiến thức, đảm bảo lượng kiến thức của mình mới có thể dạy được học viên.

Top 6 việc làm lương cao cho sinh viên TỐT NHẤT

4/ Viết nội dung cho báo, website…

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt cộng thêm đam mê văn chương thì ngại gì mà không thử sức với công việc viết nội dung cho báo, website. Đây là 1 trong những việc làm lương cao cho sinh viên được nhiều người yêu thích. Hình thức chủ yếu của công việc này là online tại nhà, bạn có thể làm bất cứ khi nào nếu có nguồn cảm hứng. Giá trung bình được trả cho 1 bài viết là từ 30 nghìn – 50 nghìn tùy theo yêu cầu của người thuê. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm tới 3 triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng.

Một số hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến là viết bài seo, viết nội dung cho website, viết bài bán hàng, viết bài pr... tùy vào khả năng của bạn.

Top 6 việc làm lương cao cho sinh viên TỐT NHẤT

5/ PB & PG

PR & PG là việc làm sinh viên có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập lại vô cùng hấp dẫn, một ngày bạn có thể kiếm được từ 160 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng/ ngày tùy vào địa điểm và yêu cầu.

Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng làm được, bạn phải có hình thức ưa nhìn, cao ráo, khả năng giao tiếp tốt. Nếu đạt những điều kiện đó, bạn hãy thử sức làm PB, PR vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại còn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội.

6/ Shipper

Nghề shipper, hay nói dễ hiểu hơn là nhân viên giao hàng là một nghề lao động phổ thông và bùng phát trong những năm gần đây. Công việc Shipper phù hợp với những bạn sinh viên nam có sức khỏe, không yêu cầu kỹ năng cao, chỉ cần nhanh nhẹn, thuộc đường đi lối lại trong thành phố là có thể làm tốt được công việc. Mỗi lần giao hàng, phí bạn nhận được là từ 30 nghìn – 100 nghìn. Việc làm này có vẻ không nhàn nhã, nhưng cũng không quá cực khổ nên các bạn có thể làm ngoài giờ.

Lời khuyên:

Không ai phủ nhận được những lợi ích mà việc làm lương cao cho sinh viên ở trên có thể đem lại như: tạo nguồn thu nhập để trang trải tiền nhà, tiền ăn, tiền tiêu vặt để đỡ đần cha mẹ, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế để chuẩn bị cho sau khi tốt nghiệp. Nhưng những công việc làm thêm đó cũng tồn tại nhiều mặt trái, có thể dễ thấy, có thể tiềm ẩn mà không phải ai cũng khắc phục được như: Dễ bị lừa đảo, ảnh hưởng đến sức khỏe và quan trọng nhất là ảnh hưởng tới việc học tập của từng bạn sinh viên. Có không ít sinh viên vì quá say mê vào việc làm thêm mà bỏ bê việc học, liên tục mất thêm tiền thi lại, học lại, có khi còn ra trường muộn hơn các bạn cùng khóa.

Nói chung, sinh viên tìm công việc làm thêm là một điều hoàn toàn bình thường và mang lại nhiều lợi ích nếu sáng suốt và biết cách quản lý thời gian. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, việc quan trọng nhất của sinh viên vẫn là đi học. Đừng để bị “thôi miên” bởi những cám dỗ trước mắt mà vô tình hủy hoại tương lai của chính mình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Canavi 

>  Cách trả lời câu hỏi điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn?

>  6 cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích