blog banner canavi blog banner canavi

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Đến hẹn lại lên, thị trường việc làm mỗi khi Tết đến lại trở nên sôi động, thu hút nhiều bạn trẻ tìm việc. Với những bạn trẻ vừa muốn kiếm thêm tiền vừa không muốn gò bó thời gian thì công việc thời vụ sẽ thích hợp với bạn. Vậy dịp Tết 2019 này những công việc nào sẽ hot? Bạn đọc cùng Canavi điểm danh top 6 việc làm thời vụ lương cao được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

1. Nhân viên bán hàng tại các shop quần áo

Trong những ngày cận Tết nhu cầu mua sắm quần áo rất đông, từ đó nhu cầu tuyển dụng bán hàng tại các shop này rất cao. Các ca làm việc cũng khá đa dạng sáng/chiều/tối giúp các bạn có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp. Mức lương thời gian này từ 15.000-20.000 nghìn đồng.

2. Nhân viên bán hàng siêu thị

Bên cạnh công việc nhân viên bán hàng thì công việc nhân viên bán hàng siêu thị cũng là một trong những việc làm thời vụ lương cao bạn nên tham khảo. Dịp cuối năm nhu cầu mua sắm cũng không ngừng tăng mạnh, có nhiều cửa hàng siêu thị có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Công việc này bạn có thể làm theo ca hoặc những lúc rảnh rỗi. Mức lương bạn nhận được dao động từ 100 – 120.000 nghìn đồng/ca. Nếu bạn làm tốt đôi khi có cả thưởng.

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Tết luôn là dịp khách hàng mua sắm nhiều, do đó nhu cầu nhân sự cũng cao

3. Nhân viên phục vụ bàn

Dịp cuối năm ngoài nhu cầu mua sắm tăng cao thì nhu cầu ăn uống tụ tập cũng tăng, nhất là vào những ngày gần Tết. Do đó vào thời gian gần Tết tại các nhà hàng, các quán ăn hầu hết đều có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ bàn thời vụ. Đặc biệt một số nhà hàng lớn vào những ngày cận Tết mức lương bạn nhận được lên tới 200.000-300.000/ca 8 tiếng. Theo khảo sát từ Canavi nhân viên phục vụ bàn là một trong những việc làm thời vụ lương cao đồng thời thời gian khá linh hoạt cho các bạn.

4. Lau dọn nhà dịp cuối năm

Cuối năm cũng là thời điểm nhiều gia đình tất bật dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Tuy nhiên có nhiều gia đình bận với công việc cuối năm của công ty nên không có thời gian dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Chính vì vậy, công việc này thu hút nhiều người lao động trong đó có các bạn trẻ. Công việc này yêu cầu bạn phải chăm chỉ, cần cù. Nếu bạn siêng năng làm công việc này vào dịp Tết thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Lau dọn nhà dịp cuối năm 

5. Tổ chức tiệc cuối năm

Thường dịp cuối năm các công ty, cơ quan, xí nghiệp tổ chức Lễ tổng kết hay hội nghị gặp mặt khách hàng. Do đó, số lượng tiệc tại các nhà hàng lớn, trung tâm tổ chức hội nghị tăng không ngừng. Bạn có thể tham khảo công việc này tại trang Canavi. Mức lương của công việc tổ chức tiệc cuối năm trung bình khoảng 22.000 – 30.000/giờ. Còn thời điểm gần Tết mức lương tăng khá cao từ 50.000 – 100.000/giờ. Tuy nhiên công việc này yêu cầu bạn phải tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên nghiệp hơn những công việc phục vụ bàn bình thường. Do đó, bạn nên tìm hiểu về nội dung của công việc trước khi đi ứng tuyển.

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Nhu cầu tổ chức sự kiện của các Công ty vào dịp tết cũng rất lớn

6. Bán đồ ăn handmade

Ngày nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được xã hội quan tâm rất nhiều, đặc biệt là trong dịp Tết khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng mạnh. Có nhiều mẹ nội trợ lựa chọn mua đồ ăn handmade thay vì những đồ ăn đã bán sẵn quen thuộc bởi đồ ăn handmade không có chất bảo quản, phụ gia hay bột tạo màu độc hại. Do đó, nếu bạn khéo léo đam mê công việc nấu nướng và muốn kiếm thêm thu nhập trong dịp tết thì bạn có thể làm công việc này. Những món ăn handmade được nhiều gia đình ưa chuộng như: bánh mứt kẹo, ô mai, nem chua… Nếu bạn chăm chỉ làm công việc này thì mức thu nhập bạn nhận được khá cao.

Trên đây là top 6 công việc làm thời vụ lương cao Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc lựa chọn một công việc thời vụ lương cao để kiếm thêm thu nhập trong dịp tết này. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích