blog banner canavi blog banner canavi

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Đến hẹn lại lên, thị trường việc làm mỗi khi Tết đến lại trở nên sôi động, thu hút nhiều bạn trẻ tìm việc. Với những bạn trẻ vừa muốn kiếm thêm tiền vừa không muốn gò bó thời gian thì công việc thời vụ sẽ thích hợp với bạn. Vậy dịp Tết 2019 này những công việc nào sẽ hot? Bạn đọc cùng Canavi điểm danh top 6 việc làm thời vụ lương cao được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

1. Nhân viên bán hàng tại các shop quần áo

Trong những ngày cận Tết nhu cầu mua sắm quần áo rất đông, từ đó nhu cầu tuyển dụng bán hàng tại các shop này rất cao. Các ca làm việc cũng khá đa dạng sáng/chiều/tối giúp các bạn có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp. Mức lương thời gian này từ 15.000-20.000 nghìn đồng.

2. Nhân viên bán hàng siêu thị

Bên cạnh công việc nhân viên bán hàng thì công việc nhân viên bán hàng siêu thị cũng là một trong những việc làm thời vụ lương cao bạn nên tham khảo. Dịp cuối năm nhu cầu mua sắm cũng không ngừng tăng mạnh, có nhiều cửa hàng siêu thị có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Công việc này bạn có thể làm theo ca hoặc những lúc rảnh rỗi. Mức lương bạn nhận được dao động từ 100 – 120.000 nghìn đồng/ca. Nếu bạn làm tốt đôi khi có cả thưởng.

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Tết luôn là dịp khách hàng mua sắm nhiều, do đó nhu cầu nhân sự cũng cao

3. Nhân viên phục vụ bàn

Dịp cuối năm ngoài nhu cầu mua sắm tăng cao thì nhu cầu ăn uống tụ tập cũng tăng, nhất là vào những ngày gần Tết. Do đó vào thời gian gần Tết tại các nhà hàng, các quán ăn hầu hết đều có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ bàn thời vụ. Đặc biệt một số nhà hàng lớn vào những ngày cận Tết mức lương bạn nhận được lên tới 200.000-300.000/ca 8 tiếng. Theo khảo sát từ Canavi nhân viên phục vụ bàn là một trong những việc làm thời vụ lương cao đồng thời thời gian khá linh hoạt cho các bạn.

4. Lau dọn nhà dịp cuối năm

Cuối năm cũng là thời điểm nhiều gia đình tất bật dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Tuy nhiên có nhiều gia đình bận với công việc cuối năm của công ty nên không có thời gian dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Chính vì vậy, công việc này thu hút nhiều người lao động trong đó có các bạn trẻ. Công việc này yêu cầu bạn phải chăm chỉ, cần cù. Nếu bạn siêng năng làm công việc này vào dịp Tết thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Lau dọn nhà dịp cuối năm 

5. Tổ chức tiệc cuối năm

Thường dịp cuối năm các công ty, cơ quan, xí nghiệp tổ chức Lễ tổng kết hay hội nghị gặp mặt khách hàng. Do đó, số lượng tiệc tại các nhà hàng lớn, trung tâm tổ chức hội nghị tăng không ngừng. Bạn có thể tham khảo công việc này tại trang Canavi. Mức lương của công việc tổ chức tiệc cuối năm trung bình khoảng 22.000 – 30.000/giờ. Còn thời điểm gần Tết mức lương tăng khá cao từ 50.000 – 100.000/giờ. Tuy nhiên công việc này yêu cầu bạn phải tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên nghiệp hơn những công việc phục vụ bàn bình thường. Do đó, bạn nên tìm hiểu về nội dung của công việc trước khi đi ứng tuyển.

Top 6 việc làm thời vụ lương cao trong dịp Tết 2019

Nhu cầu tổ chức sự kiện của các Công ty vào dịp tết cũng rất lớn

6. Bán đồ ăn handmade

Ngày nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được xã hội quan tâm rất nhiều, đặc biệt là trong dịp Tết khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng mạnh. Có nhiều mẹ nội trợ lựa chọn mua đồ ăn handmade thay vì những đồ ăn đã bán sẵn quen thuộc bởi đồ ăn handmade không có chất bảo quản, phụ gia hay bột tạo màu độc hại. Do đó, nếu bạn khéo léo đam mê công việc nấu nướng và muốn kiếm thêm thu nhập trong dịp tết thì bạn có thể làm công việc này. Những món ăn handmade được nhiều gia đình ưa chuộng như: bánh mứt kẹo, ô mai, nem chua… Nếu bạn chăm chỉ làm công việc này thì mức thu nhập bạn nhận được khá cao.

Trên đây là top 6 công việc làm thời vụ lương cao Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc lựa chọn một công việc thời vụ lương cao để kiếm thêm thu nhập trong dịp tết này. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019