blog banner canavi

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay

Hình thành ý tưởng khởi nghiệp không chỉ là cơ hội hái ra tiền mà còn khẳng định bản lĩnh của bạn. Tuy nhiên, những ý tưởng ban đầu ấy tưởng chừng như rất hoàn hảo lại mắc phải nhiều sai lầm. Những người giỏi hơn có thể phát hiện ra điều đó hoặc bản thân chúng ta đi nửa đường mới nhận ra. Vậy làm thế nào để có ý tưởng khởi nghiệp hay và hoàn hảo. Để chắc chắn, hãy tự mình trả lời 11 câu hỏi dưới đây bạn nhé

1/ Ý tưởng khởi nghiệp hay đáp ứng nhu cầu của đối tượng nào?

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải đảm bảo ý tưởng của mình phục vụ cho một nhu cầu nào đó? Liệu rằng có lỗ hổng nào trên thị trường chưa được đáp ứng hay không? Tại sao thị trường mục tiêu quan tâm đến ý tưởng này? Nếu câu trả lời là “Tôi không biết” thì chẳng có cái “ý tưởng triệu đô” nào ở đây cả. Bạn hãy thật nghiêm túc khi nghĩ về câu hỏi này nhé!

2/ Ý tưởng của bạn có khả thi không?

Có ý tưởng hay là một chuyện, quan trọng hơn là bạn có khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng kinh doanh đó hay không? Bạn bè và gia đình có ai ủng hộ? Liệu bạn có đủ lòng quyết tâm để vượt qua những khó khăn và thử thách trước mắt? Hãy dự tính từng đường đi nước bước, có như vậy thì ý tưởng của bạn mới có ngày được thực hiện.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay2

Liệu bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng kinh doanh hay không?

3/ Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn?

Hãy tự hỏi: “Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn”, Nếu câu trả lời là “Không” thì bạn có thể ngừng ngay việc thực hiện ý tưởng ấy. Dù bạn thu hút được hàng ngàn nhà đầu tư nhưng cũng đừng tiếp tục vì nó chỉ là 1 mô hình kinh doanh đơn thuần, không mang lại giá trị tiền bạc cho bạn.

4/ Công việc của bạn có duy trì lâu dài hay không?

Khi nảy sinh ra ý tưởng khởi nghiệp hay, bạn khao khát được thực hiện nó và đạt thành công vang dội. Tuy nhiên, bạn lại không nhìn thấy những thách thức trên hành trình. Liệu những khó khăn và thử thách ấy có thể khiến bạn lung lay. Bạn cần những gì để đi đến cùng con đường đã lựa chọn?

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay3

Liệu những khó khăn và thử thách trê con đường khởi nghiệpkhiến bạn lung lay?

5/ Bạn có sẵn sàng sống và hy sinh vì công việc đó hay không?

Thành lập 1 doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi nó còn khiến bạn trở thành 1 người cô độc trong cuộc sống. Trước khi dấn thân vào công việc, bạn phải hiểu và xác định những tác động của nó đến cuộc sống, bạn sẽ phải chịu đựng và từ bỏ những gì và bạn có dám đánh đổi hay không?

6/ Doanh thu từ ý tưởng này liệu có khả quan?

Trong đầu bạn nảy sinh ra 1 số ý tưởng vĩ đại, rõ ràng chúng có thể giải quyết được 1 vài vấn đề đang nhức nhối, nhưng quan trọng nhất là nó có kiếm được tiền hay không. Nếu ý tưởng ấy chỉ khiến “tiền đội nón ra đi” thì hãy chuyển qua 1 ý tưởng khác hoặc quay trở về cuộc sống thường nhật.

7/ Ý tưởng khởi nghiệp hay của bạn liệu có thuyết phục được người hiểu bạn nhất hay không?

Hãy nói chuyện, thử thuyết phục hoặc bán sản phẩm/dịch vụ cho chính vợ/chồng hoặc người yêu của bạn. Nếu họ nói “KHÔNG”, bạn cần xem lại ý tưởng của mình. Hãy tin vào người bạn của mình, họ là 1 thẩm phán độc lập, khách quan, có thể phân biệt được đâu là ý tưởng hay, đâu là ý tưởng tồi…vì họ là người duy nhất hiểu rõ con người của bạn.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay4

Ý tưởng khởi nghiệp hay của bạn liệu có thuyết phục được người hiểu bạn nhất hay không?

8/ Ý tưởng kinh doanh của bạn có thể móc được tiền trong túi của người “lạ” hay không?

Hãy thử bán sản phẩm/dịch vụ của mình với 1 người xa lạ, họ sẽ mang đến cho bạn những phản hồi chân thật nhất. Nếu họ tỏ ra hài lòng với sản phẩm thì bạn hãy tự tin lên, cơ hội thành công của bạn rất lớn. Nếu ngược lại thì bạn nên xem lại ý tưởng kinh doanh của mình.

9/ Ý tưởng của bạn chỉ là đam mê thoáng qua hay có động lực lâu dài?

Điều quan trọng hơn cả là bạn phải phân biệt được đâu là động lực lâu dài, đâu là đam mê. Nếu chỉ là đam mê thoáng qua thì ý tưởng khởi nghiệp của bạn 99% không thành công vì bạn sẽ bỏ dở giữa chừng. Hãy tìm ra động lực lâu dài cho doanh nghiệp và bản thân của mình.

10/ Có những vướng mắc về pháp lý nào không?

Người xưa có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” quả không sai, đặc biệt là khi bạn đang theo đuổi ước mơ kinh doanh. Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào nó, hãy nhờ 1 luật sư kinh doanh tư vấn để đảm bảo rằng theo pháp luật của nhà nước, bạn chẳng làm sai điều gì cả.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay5

Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào ý tưởng khởi nghiệp, bạn nên tìm hiểu về vấn đề pháp lý

11/ Những điều bạn có được có xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra hay không?

Nếu muốn hưởng thụ vầng hào quang của thành công mang lại, bạn phải trả 1 cái giá khá đắt. Bạn sẽ đánh mất rất nhiều thứ khi theo đuổi mô hình kinh doanh mới. Bạn đã chuẩn bị những gì để hy sinh khi chuyển hướng tập trung sang 1 lĩnh vực mới? Liệu những thứ mà bạn đạt được có xứng đáng với những gì mà bạn phải bỏ ra hay không?

Trên đây là TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay mà bạn có thể tham khảo. Hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên trước khi quyết định nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu còn bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá