blog banner canavi

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay

Hình thành ý tưởng khởi nghiệp không chỉ là cơ hội hái ra tiền mà còn khẳng định bản lĩnh của bạn. Tuy nhiên, những ý tưởng ban đầu ấy tưởng chừng như rất hoàn hảo lại mắc phải nhiều sai lầm. Những người giỏi hơn có thể phát hiện ra điều đó hoặc bản thân chúng ta đi nửa đường mới nhận ra. Vậy làm thế nào để có ý tưởng khởi nghiệp hay và hoàn hảo. Để chắc chắn, hãy tự mình trả lời 11 câu hỏi dưới đây bạn nhé

1/ Ý tưởng khởi nghiệp hay đáp ứng nhu cầu của đối tượng nào?

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải đảm bảo ý tưởng của mình phục vụ cho một nhu cầu nào đó? Liệu rằng có lỗ hổng nào trên thị trường chưa được đáp ứng hay không? Tại sao thị trường mục tiêu quan tâm đến ý tưởng này? Nếu câu trả lời là “Tôi không biết” thì chẳng có cái “ý tưởng triệu đô” nào ở đây cả. Bạn hãy thật nghiêm túc khi nghĩ về câu hỏi này nhé!

2/ Ý tưởng của bạn có khả thi không?

Có ý tưởng hay là một chuyện, quan trọng hơn là bạn có khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng kinh doanh đó hay không? Bạn bè và gia đình có ai ủng hộ? Liệu bạn có đủ lòng quyết tâm để vượt qua những khó khăn và thử thách trước mắt? Hãy dự tính từng đường đi nước bước, có như vậy thì ý tưởng của bạn mới có ngày được thực hiện.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay2

Liệu bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng kinh doanh hay không?

3/ Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn?

Hãy tự hỏi: “Khách hàng sẽ trông chờ gì vào giá trị sản phẩm của bạn”, Nếu câu trả lời là “Không” thì bạn có thể ngừng ngay việc thực hiện ý tưởng ấy. Dù bạn thu hút nhà đầu tư nhưng cũng đừng tiếp tục vì nó chỉ là 1 mô hình kinh doanh đơn thuần, không mang lại giá trị tiền bạc cho bạn.

4/ Công việc của bạn có duy trì lâu dài hay không?

Khi nảy sinh ra ý tưởng khởi nghiệp hay, bạn khao khát được thực hiện nó và đạt thành công vang dội. Tuy nhiên, bạn lại không nhìn thấy những thách thức trên hành trình. Liệu những khó khăn và thử thách ấy có thể khiến bạn lung lay. Bạn cần những gì để đi đến cùng con đường đã lựa chọn?

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay3

Liệu những khó khăn và thử thách trê con đường khởi nghiệpkhiến bạn lung lay?

5/ Bạn có sẵn sàng sống và hy sinh vì công việc đó hay không?

Thành lập 1 doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi nó còn khiến bạn trở thành 1 người cô độc trong cuộc sống. Trước khi dấn thân vào công việc, bạn phải hiểu và xác định những tác động của nó đến cuộc sống, bạn sẽ phải chịu đựng và từ bỏ những gì và bạn có dám đánh đổi hay không?

6/ Doanh thu từ ý tưởng này liệu có khả quan?

Trong đầu bạn nảy sinh ra 1 số ý tưởng vĩ đại, rõ ràng chúng có thể giải quyết được 1 vài vấn đề đang nhức nhối, nhưng quan trọng nhất là nó có kiếm được tiền hay không. Nếu ý tưởng ấy chỉ khiến “tiền đội nón ra đi” thì hãy chuyển qua 1 ý tưởng khác hoặc quay trở về cuộc sống thường nhật.

7/ Ý tưởng khởi nghiệp hay của bạn liệu có thuyết phục được người hiểu bạn nhất hay không?

Hãy nói chuyện, thử thuyết phục hoặc bán sản phẩm/dịch vụ cho chính vợ/chồng hoặc người yêu của bạn. Nếu họ nói “KHÔNG”, bạn cần xem lại ý tưởng của mình. Hãy tin vào người bạn của mình, họ là 1 thẩm phán độc lập, khách quan, có thể phân biệt được đâu là ý tưởng hay, đâu là ý tưởng tồi…vì họ là người duy nhất hiểu rõ con người của bạn.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay4

Ý tưởng khởi nghiệp hay của bạn liệu có thuyết phục được người hiểu bạn nhất hay không?

8/ Ý tưởng kinh doanh của bạn có thể móc được tiền trong túi của người “lạ” hay không?

Hãy thử bán sản phẩm/dịch vụ của mình với 1 người xa lạ, họ sẽ mang đến cho bạn những phản hồi chân thật nhất. Nếu họ tỏ ra hài lòng với sản phẩm thì bạn hãy tự tin lên, cơ hội thành công của bạn rất lớn. Nếu ngược lại thì bạn nên xem lại ý tưởng kinh doanh của mình.

9/ Ý tưởng của bạn chỉ là đam mê thoáng qua hay có động lực lâu dài?

Điều quan trọng hơn cả là bạn phải phân biệt được đâu là động lực lâu dài, đâu là đam mê. Nếu chỉ là đam mê thoáng qua thì ý tưởng khởi nghiệp của bạn 99% không thành công vì bạn sẽ bỏ dở giữa chừng. Hãy tìm ra động lực lâu dài cho doanh nghiệp và bản thân của mình.

10/ Có những vướng mắc về pháp lý nào không?

Người xưa có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” quả không sai, đặc biệt là khi bạn đang theo đuổi ước mơ kinh doanh. Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào nó, hãy nhờ 1 luật sư kinh doanh tư vấn để đảm bảo rằng theo pháp luật của nhà nước, bạn chẳng làm sai điều gì cả.

TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay5

Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào ý tưởng khởi nghiệp, bạn nên tìm hiểu về vấn đề pháp lý

11/ Những điều bạn có được có xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra hay không?

Nếu muốn hưởng thụ vầng hào quang của thành công mang lại, bạn phải trả 1 cái giá khá đắt. Bạn sẽ đánh mất rất nhiều thứ khi theo đuổi mô hình kinh doanh mới. Bạn đã chuẩn bị những gì để hy sinh khi chuyển hướng tập trung sang 1 lĩnh vực mới? Liệu những thứ mà bạn đạt được có xứng đáng với những gì mà bạn phải bỏ ra hay không?

Trên đây là TOP những câu hỏi đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hay mà bạn có thể tham khảo. Hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên trước khi quyết định nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu còn bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

Xem thêm:
>> Gợi ý 5 bí quyết để khởi nghiệp thành công hơn mong đợi
>> 6 câu hỏi giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp dễ dàng
>> Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ sử dụng kỹ năng bạn có

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá