blog banner canavi

Top việc làm thêm part time dành cho sinh viên hấp dẫn nhất

Mặc dù bận rộn với công việc học tập nhưng rất nhiều bạn sinh viên đã tìm đến các việc làm thêm part time để kiếm thêm thu nhập, trang trải việc sinh hoạt. Và dưới đây là top những công việc được các bạn sinh viên lựa chọn.

 

1. Nhân viên PG, PB - Nhân viên giới thiệu sản phẩm

PB, PG là viết tắt của cụm từ Promotion Boy và Promotion Girl. Đây là công việc dành cho những chàng trai, cô gái có ngoại hình sáng, chiều cao lý tưởng và khả năng diễn đạt tốt để làm các công việc như quảng cáo sản phẩm, hoạt náo viên,... Đây là các đại diện cho thương hiệu trong các chiến dịch bán hàng, marketing hoặc xuất hiện trong các buổi event, các buổi quảng cáo của các doanh nghiệp…

PB, PG là công việc tương đối nhẹ nhàng, thông thường mỗi ca làm sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Ngoài tiền lương theo giờ, các nhân viên này còn được nhận thêm các khoản hoa hồng sản phẩm. Nếu làm trong lĩnh vực bia, rượu, thuốc lá, mỹ phẩm cao cấp,… nhân viên PG có thể kiếm được mức lương lên tới hơn 10 triệu mỗi tháng. Chính vì thế, đây là việc làm thêm part time được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ.


Nghề PG dành cho những bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn

2. Cộng tác viên viết bài

Nếu có khả năng viết lách và tư duy sáng tạo, bạn có thể thử sức mình trong lĩnh vực viết bài. Với công việc này, bạn có thể làm việc online hoặc làm cộng tác viên part time cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn: Nếu bạn có cảm hứng với các sản phẩm thì content marketing là vô cùng phù hợp, còn nếu bạn muốn đi tiên phong trong các vấn đề nóng bỏng trong cộng đồng thì bạn có thể cộng tác với các trang báo mạng như Kenh14, We25, Yan,… Không chỉ là việc làm thêm part time, nếu có tố chất và đam mê với nghề, bạn có thể phát triển thành nghề kiếm cơm chính cho mình sau này.

Thông thường, giá mỗi bài viết được tính theo số từ hoặc theo chất lượng của bài viết. Thông thường, giá bài viết sẽ giao động từ 30.000 đến 100.000 đồng một bài, thậm chí lên tới 500.000 đồng đối với những bài viết PR chất lượng.


Cộng tác viên viết bài dành cho những người có khả năng viết lách tốt

3. Xe ôm công nghệ, Shipper

Nếu bạn thích chinh phục hay rong ruổi trên những nẻo đường thì đây là việc làm thêm part time lý tưởng cho bạn. Bên cạnh điều kiện về vật chất như xe máy và điện thoại thông minh, bạn phải là người chăm chỉ, cần mẫn để vượt qua những khó khăn của thời tiết: nắng, mưa, giá lạnh,.... Bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, tập toàn cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ và giao hàng nhanh như Grab, Goviet, Giaohangtietkiem,… Bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các đơn vị này để có thu nhập ổn định và không mất chi phí “marketing” bản thân.


Xe ôm công nghệ là việc làm thêm lý tưởng cho những bạn trẻ năng động

4. Gia sư

Gia sư cũng là một trong những việc làm thêm part time được nhiều sinh viên lựa chọn. Đơn giản vì các bạn có sẵn kiến thức, công việc nhẹ nhàng và thù lao khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng củng cố được kiến thức của mình, linh hoạt về giờ giấc, tiền lương… Nếu năng động, bạn có thể nhận 1 – 2 ca dạy mỗi ngày, tương đương với 100.000 đến 400.000 nghìn một ngày, tùy thuộc vào trình độ của bạn.


Gia sư là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn

5. Phục vụ

So với những công việc trên, phục vụ bàn là công việc vất vả và gò bó về mặt thời gian hơn cả. Thông thường, một ca làm sẽ kéo dài 8 tiếng đồng hồ hoặc bạn phải làm 2 ca mỗi ngày, mỗi ca khoảng 4 tiếng. Với tính chất công việc như vậy, bạn cần sắp xếp hợp lý việc học trên trường và các hoạt động thường ngày khác.

Đối với những bạn học tín chỉ, thời gian học thay đổi linh hoạt thì đây là một khó khăn khá lớn. Thù lao của những công việc này khá bèo bọt, đổi lại, bạn sẽ thường xuyên nhận được các khoản tiền boa từ khách sộp. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc.

Có rất nhiều việc làm thêm part time để giúp các bạn sinh viên cải thiện kinh tế và trau dồi kỹ năng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng nên cân đối công việc để không ảnh hưởng tới sức khỏe và việc học hành.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá