blog banner canavi

Top việc làm thêm part time dành cho sinh viên hấp dẫn nhất

Mặc dù bận rộn với công việc học tập nhưng rất nhiều bạn sinh viên đã tìm đến các việc làm thêm part time để kiếm thêm thu nhập, trang trải việc sinh hoạt. Và dưới đây là top những công việc được các bạn sinh viên lựa chọn.

 

1. Nhân viên PG, PB - Nhân viên giới thiệu sản phẩm

PB, PG là viết tắt của cụm từ Promotion Boy và Promotion Girl. Đây là công việc dành cho những chàng trai, cô gái có ngoại hình sáng, chiều cao lý tưởng và khả năng diễn đạt tốt để làm các công việc như quảng cáo sản phẩm, hoạt náo viên,... Đây là các đại diện cho thương hiệu trong các chiến dịch bán hàng, marketing hoặc xuất hiện trong các buổi event, các buổi quảng cáo của các doanh nghiệp…

PB, PG là công việc tương đối nhẹ nhàng, thông thường mỗi ca làm sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Ngoài tiền lương theo giờ, các nhân viên này còn được nhận thêm các khoản hoa hồng sản phẩm. Nếu làm trong lĩnh vực bia, rượu, thuốc lá, mỹ phẩm cao cấp,… nhân viên PG có thể kiếm được mức tương lên tới hơn 10 triệu mỗi tháng. Chính vì thế, đây là việc làm thêm part time được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ.


Nghề PG dành cho những bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn

2. Cộng tác viên viết bài

Nếu có khả năng viết lách và tư duy sáng tạo, bạn có thể thử sức mình trong lĩnh vực viết bài. Với công việc này, bạn có thể làm việc online hoặc làm cộng tác viên part time cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn: Nếu bạn có cảm hứng với các sản phẩm thì content marketing là vô cùng phù hợp, còn nếu bạn muốn đi tiên phong trong các vấn đề nóng bỏng trong cộng đồng thì bạn có thể cộng tác với các trang báo mạng như Kenh14, We25, Yan,… Không chỉ là việc làm thêm part time, nếu có tố chất và đam mê với nghề, bạn có thể phát triển thành nghề kiếm cơm chính cho mình sau này.

Thông thường, giá mỗi bài viết được tính theo số từ hoặc theo chất lượng của bài viết. Thông thường, giá bài viết sẽ giao động từ 30.000 đến 100.000 đồng một bài, thậm chí lên tới 500.000 đồng đối với những bài viết PR chất lượng.


Cộng tác viên viết bài dành cho những người có khả năng viết lách tốt

3. Xe ôm công nghệ, Shipper

Nếu bạn thích chinh phục hay rong ruổi trên những nẻo đường thì đây là việc làm thêm part time lý tưởng cho bạn. Bên cạnh điều kiện về vật chất như xe máy và điện thoại thông minh, bạn phải là người chăm chỉ, cần mẫn để vượt qua những khó khăn của thời tiết: nắng, mưa, giá lạnh,.... Bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, tập toàn cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ và giao hàng nhanh như Grab, Goviet, Giaohangtietkiem,… Bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các đơn vị này để có thu nhập ổn định và không mất chi phí “marketing” bản thân.


Xe ôm công nghệ là việc làm thêm lý tưởng cho những bạn trẻ năng động

4. Gia sư

Gia sư cũng là một trong những việc làm thêm part time được nhiều sinh viên lựa chọn. Đơn giản vì các bạn có sẵn kiến thức, công việc nhẹ nhàng và thù lao khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng củng cố được kiến thức của mình, linh hoạt về giờ giấc, tiền lương… Nếu năng động, bạn có thể nhận 1 – 2 ca dạy mỗi ngày, tương đương với 100.000 đến 400.000 nghìn một ngày, tùy thuộc vào trình độ của bạn.


Gia sư là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn

5. Phục vụ

So với những công việc trên, phục vụ là công việc vất vả và gò bó về mặt thời gian hơn cả. Thông thường, một ca làm sẽ kéo dài 8 tiếng đồng hồ hoặc bạn phải làm 2 ca mỗi ngày, mỗi ca khoảng 4 tiếng. Với tính chất công việc như vậy, bạn cần sắp xếp hợp lý việc học trên trường và các hoạt động thường ngày khác.

Đối với những bạn học tín chỉ, thời gian học thay đổi linh hoạt thì đây là một khó khăn khá lớn. Thù lao của những công việc này khá bèo bọt, đổi lại, bạn sẽ thường xuyên nhận được các khoản tiền boa từ khách sộp. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc.

Có rất nhiều việc làm thêm part time để giúp các bạn sinh viên cải thiện kinh tế và trau dồi kỹ năng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng nên cân đối công việc để không ảnh hưởng tới sức khỏe và việc học hành.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá