blog banner canavi blog banner canavi

Top việc làm thêm part time dành cho sinh viên hấp dẫn nhất

Mặc dù bận rộn với công việc học tập nhưng rất nhiều bạn sinh viên đã tìm đến các việc làm thêm part time để kiếm thêm thu nhập, trang trải việc sinh hoạt. Và dưới đây là top những công việc được các bạn sinh viên lựa chọn.

 

1. Nhân viên PG, PB - Nhân viên giới thiệu sản phẩm

PB, PG là viết tắt của cụm từ Promotion Boy và Promotion Girl. Đây là công việc dành cho những chàng trai, cô gái có ngoại hình sáng, chiều cao lý tưởng và khả năng diễn đạt tốt để làm các công việc như quảng cáo sản phẩm, hoạt náo viên,... Đây là các đại diện cho thương hiệu trong các chiến dịch bán hàng, marketing hoặc xuất hiện trong các buổi event, các buổi quảng cáo của các doanh nghiệp…

PB, PG là công việc tương đối nhẹ nhàng, thông thường mỗi ca làm sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Ngoài tiền lương theo giờ, các nhân viên này còn được nhận thêm các khoản hoa hồng sản phẩm. Nếu làm trong lĩnh vực bia, rượu, thuốc lá, mỹ phẩm cao cấp,… nhân viên PG có thể kiếm được mức lương lên tới hơn 10 triệu mỗi tháng. Chính vì thế, đây là việc làm thêm part time được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ.


Nghề PG dành cho những bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn

2. Cộng tác viên viết bài

Nếu có khả năng viết lách và tư duy sáng tạo, bạn có thể thử sức mình trong lĩnh vực viết bài. Với công việc này, bạn có thể làm việc online hoặc làm cộng tác viên part time cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn: Nếu bạn có cảm hứng với các sản phẩm thì content marketing là vô cùng phù hợp, còn nếu bạn muốn đi tiên phong trong các vấn đề nóng bỏng trong cộng đồng thì bạn có thể cộng tác với các trang báo mạng như Kenh14, We25, Yan,… Không chỉ là việc làm thêm part time, nếu có tố chất và đam mê với nghề, bạn có thể phát triển thành nghề kiếm cơm chính cho mình sau này.

Thông thường, giá mỗi bài viết được tính theo số từ hoặc theo chất lượng của bài viết. Thông thường, giá bài viết sẽ giao động từ 30.000 đến 100.000 đồng một bài, thậm chí lên tới 500.000 đồng đối với những bài viết PR chất lượng.


Cộng tác viên viết bài dành cho những người có khả năng viết lách tốt

3. Xe ôm công nghệ, Shipper

Nếu bạn thích chinh phục hay rong ruổi trên những nẻo đường thì đây là việc làm thêm part time lý tưởng cho bạn. Bên cạnh điều kiện về vật chất như xe máy và điện thoại thông minh, bạn phải là người chăm chỉ, cần mẫn để vượt qua những khó khăn của thời tiết: nắng, mưa, giá lạnh,.... Bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, tập toàn cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ và giao hàng nhanh như Grab, Goviet, Giaohangtietkiem,… Bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các đơn vị này để có thu nhập ổn định và không mất chi phí “marketing” bản thân.


Xe ôm công nghệ là việc làm thêm lý tưởng cho những bạn trẻ năng động

4. Gia sư

Gia sư cũng là một trong những việc làm thêm part time được nhiều sinh viên lựa chọn. Đơn giản vì các bạn có sẵn kiến thức, công việc nhẹ nhàng và thù lao khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng củng cố được kiến thức của mình, linh hoạt về giờ giấc, tiền lương… Nếu năng động, bạn có thể nhận 1 – 2 ca dạy mỗi ngày, tương đương với 100.000 đến 400.000 nghìn một ngày, tùy thuộc vào trình độ của bạn.


Gia sư là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn

5. Phục vụ

So với những công việc trên, phục vụ bàn là công việc vất vả và gò bó về mặt thời gian hơn cả. Thông thường, một ca làm sẽ kéo dài 8 tiếng đồng hồ hoặc bạn phải làm 2 ca mỗi ngày, mỗi ca khoảng 4 tiếng. Với tính chất công việc như vậy, bạn cần sắp xếp hợp lý việc học trên trường và các hoạt động thường ngày khác.

Đối với những bạn học tín chỉ, thời gian học thay đổi linh hoạt thì đây là một khó khăn khá lớn. Thù lao của những công việc này khá bèo bọt, đổi lại, bạn sẽ thường xuyên nhận được các khoản tiền boa từ khách sộp. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc.

Có rất nhiều việc làm thêm part time để giúp các bạn sinh viên cải thiện kinh tế và trau dồi kỹ năng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng nên cân đối công việc để không ảnh hưởng tới sức khỏe và việc học hành.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích