blog banner canavi blog banner canavi

Trả lời thắc mắc: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?

Ra Tết thị trường việc làm lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết, việc chuẩn bị hồ sơ xin việc là rất cần thiết. Nhiều bạn thắc mắc: “Chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?” Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều yêu cầu người lao động nộp hồ sơ trực tuyến, hay gửi CV xin việc qua email nhưng việc chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là điều rất cần thiết. Vậy hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

1. Đơn xin việc

Đơn xin việc là giấy tờ cần phải có trong bộ hồ sơ xin việc mẫu. Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy thể hiện nguyện vọng của mình với công việc ứng tuyển. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, có thể tải mẫu đơn xin việc trên mạng làm mẫu.

2. CV xin việc

Trả lời thắc mắc: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?

Trong bộ hồ sơ xin việc không thể thiếu bản CV xin việc (Ảnh: Internet)

Với những bạn có nhu cầu ứng tuyển việc làm tại các công ty, doanh nghiệp nên đầu tư chuẩn bị CV xin việc. CV xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng biết những thông tin cơ bản của bạn đồng thời biết được quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp… Bạn cần tạo CV xin việc thật chi tiết, rõ ràng sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc trên các website tuyển dụng như Canavi.com để lựa chọn một mẫu CV phù hợp với ngành nghề mà bạn định ứng tuyển.

3. Sơ yếu lý lịch

Đây là bản có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu, có dán ảnh và xin xác nhận của địa phương.

4. Giấy khám sức khỏe

Trả lời thắc mắc: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?

Chuẩn bị giấy khám sức khỏe giúp nhà tuyển dụng biết bạn có đủ sức khỏe làm việc (Ảnh: Internet)

Một trong những loại giấy tờ quan trọng có trong bộ hồ sơ đó là giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe giúp nhà tuyển dụng biết tình trạng sức khỏe của bạn để biết chắc chắn bạn có đủ sức khỏe để làm việc. Bạn đến các cơ sở y tế khám sức khỏe. Lưu ý, giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

5. Chứng minh thư, giấy khai sinh photo

Trả lời thắc mắc: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?

Chuẩn bị cả chứng minh thư nhân dân cho vào bộ hồ sơ xin việc (Ảnh: Internet)

Chứng minh thư, giấy khai sinh photo là những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Bạn cần photo chứng minh thư và giấy khai sinh mang đi công chứng rồi nộp cùng các loại giấy tờ khác.

6. Sổ hộ khẩu công chứng

Trả lời thắc mắc: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?

Sổ hộ khẩu công chứng khá quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc (Ảnh: Internet)

Sổ hộ khẩu công chứng cũng là một trong số các loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, có những công ty không yêu cầu có sổ hộ khẩu thì bạn không cần photo xin dấu xác nhận.

7. Ảnh 4x6 cm hoặc 3x4 cm

Chuẩn bị ảnh là điều không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Tùy theo vào yêu cầu của nhà tuyển dụng hay công ty bạn xin việc mà bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ theo đúng kích cỡ để nhà tuyển dụng lưu lại hồ sơ trong công ty.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên chuẩn bị từ 5-6 bộ hồ sơ xin việc có dấu xác nhận của địa phương.

  • Cần chuẩn bị hồ sơ xin việc và công chứng càng sớm càng tốt để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ xin việc.

  • Khi hoàn thiện xong bộ hồ sơ xin việc bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ đã đủ chưa, kiểm tra nội dung bên trong các giấy tờ đã chính xác chưa… để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

  • Nên nộp sớm và đúng địa chỉ hồ sơ xin việc, nên tìm hiểu và theo dõi mọi thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển để tránh bỏ lỡ các cơ hội việc làm tốt cho bản thân.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018 – 2019?”. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích