blog banner canavi blog banner canavi

Trả lời thắc mắc: Khi gửi cv qua email cần những gì?

Câu hỏi: Em đã chuẩn bị đầy đủ CV, Cover Letter rồi nhưng lại chưa biết viết email như thế nào để gửi cho nhà tuyển dụng. Hôm trước em cũng đã tự mình thử viết rồi nhưng đều không ưng ý, hỏi bạn bè thì cũng chẳng ai biết cả vì chúng em đều là sinh viên mới ra trường. Không biết gửi cv qua email cần những gì? Chuyên mục có thể giúp em không ạ? (Trần Phong, 21 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn!

Khác với hình thức nộp CV bằng bản cứng trực tiếp đến nhà tuyển dụng thì cách nộp CV thông qua email lại có 1 số đặc trưng riêng. Nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, email của bạn sẽ bị xóa ra khỏi danh sách dù bạn có 3-4 năm kinh nghiệm đi chăng nữa. Khi viết email gửi Cv, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trả lời thắc mắc: Khi gửi cv qua email cần những gì?
Gửi CV qua email cần những gì?

1/ Địa chỉ email

Bạn sẽ sớm bị xóa sổ khỏi danh sách nếu bạn là chủ nhân của những email dạng như: conangkieuky@gmail.com; anhchangthuychung92@gmail.com...Sử dụng tên bạn là hợp lý nhất như: trandung1992@gmail.com, trunghieu_nd@gmail.com... Nếu địa chỉ email của bạn có liên kết với Facebook thì nhớ hãy làm sạch timeline của mình trước đi nhé (trong trường hợp địa chỉ email đó thường dùng cho các hoạt động không mấy tốt đẹp trên mạng).

2/ Sử dụng chữ ký nghiêm túc

Ở chân email thường là chữ ký bao gồm thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn sau vòng phỏng vấn. Do vậy, bạn cần tạo chữ ký email thật nghiêm túc, đừng chèn những câu từ hay lời thơ không phù hợp. Tốt nhất phần chữ ký chỉ bao gồm họ tên, trường học, số điện thoại là được.

Trả lời thắc mắc: Khi gửi cv qua email cần những gì?
Chữ ký Email

3/ Chỉ gửi đến 1 địa chỉ email duy nhất

Nhà tuyển dụng sẵn sàng xóa ngay email của bạn hoặc không đánh giá cao bạn nếu phát hiện ra email đó đã được gửi đi nhiều nơi. Do vậy, nếu bạn gửi cho nhiều công ty khác nhau thì hãy dành ra thời gian để soạn nội dung thư riêng biệt nhé!

4/ Tiêu đề email

Khi gửi cv qua email cần những gì? Đó chính là 1 tiêu đề email thật chuẩn xác. Hãy kiểm tra lại những thông tin trong mô tả công việc mà bạn nhận được, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn ghi tiêu đề email theo cú pháp riêng thì hãy thực hiện đúng như vậy. Còn không bạn hãy ghi rõ họ tên và vị trí ứng tuyển trong tiêu đề. Ví dụ như: “Đơn xin ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh – Trần Mỹ Linh”, tránh ghi tiêu đề email 1 cách cụt ngủn như: CV, xin việc, đơn xin việc…

5/ Đặt tên cho tập tin đính kèm

Cũng giống như tiêu đề email, tiêu đề của tập tin cũng phải cụ thể, rõ ràng. Đừng bao giờ đặt tên tập tin là “CV”, thay vào đó là “CV – Tên ứng viên”. Ngoài ra, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải gửi cả sơ yếu lý lịch, ảnh chụp bằng cấp, ảnh chụp chứng minh thư nhân dân…thì có thể ghép tất cả các loại giấy tờ trên vào 1 tập duy nhất rồi lưu dưới định dạng PDF nhé!

6/ Soạn thảo nội dung cho email

Không cần phải quá dài dòng, email của bạn cần chỉnh tề, ngắn gọn, có lời chào, có đôi lời giới thiệu về bản thân, nguyện vọng, vị trí ứng tuyển rồi gửi lời chúc đến nhà tuyển dụng, file đính kèm. Sau khi soạn xong, bạn cần đọc đọc lại để chinh sửa lỗi chính tả, câu từ, dấu chấm, dấu phẩy hợp lý nhất rồi mới ấn nút gửi nhé!

Trả lời thắc mắc: Khi gửi cv qua email cần những gì?
Đảm bảo đầy đủ các mục trên trước khi gửi email nhé!

Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: “Gửi cv qua email cần những gì?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có liên quan đến CV, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích