blog banner canavi blog banner canavi

Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

Hiện nay có không ít cách giúp nhà tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên để tìm được hồ sơ ứng viên chất lượng thì không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Vậy nên tìm hồ sơ ứng viên ở đâu? Bài viết dưới đây Canavi trả lời bạn đọc thắc mắc này.

1. Tìm ứng viên miễn phí qua mạng xã hội như: Facebook, LinkedIn

Một trong các cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả nhất hiện nay đó là qua các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn.

Theo thống kê, tại Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook chiếm 1/3 dân số và hiện ngày càng có nhiều người sử dụng hơn. Đây chính là nguồn tài nguyên vô cùng lớn giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm nguồn ứng viên phong phú.

Bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng, Fanpage có khả năng thu hút hàng triệu các thành viên. Sau đó đăng tải các công việc trên các nhóm đó. Nếu ứng viên thấy mình phù hợp với công việc mà công ty bạn tuyển dụng thì họ sẽ nhắn tin trực tiếp để hỏi kỹ về công việc hơn. Từ đó ứng viên có quyết định nộp hồ sơ qua email hay không.

Những công việc được đăng tuyển qua Facebook chủ yếu là các công việc thời vụ hay lao động phổ thông. Và những công việc này đều là những việc làm mà người lao động đang tìm kiếm.

Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

LinkedIn - Mạng xã hội nổi tiếng trong lĩnh vực tuyển dụng

Bên cạnh trang mạng xã hội Facebook thì LinkedIn cũng là địa chỉ tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay. Các công việc được đăng tải trên mạng xã hội này chủ yếu là các công việc chất lượng, yêu cầu có trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc và tự tin năng lực của mình nên tham gia LinkedIn để tìm cho mình một công việc phù hợp. Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu hiệu quả nhất hiện nay.

2. Tìm CV xin việc ứng viên miễn phí qua người quen giới thiệu

Có một kênh tuyển dụng vô cùng tin cậy và nhanh chóng đó là kênh giới thiệu việc làm từ chính người quen của bạn. Bạn có thể sử dụng kênh tuyển dụng nội bộ từ những giới thiệu của nhân viên trong công ty. Điều này giúp công ty bạn tìm được ứng viên chất lượng, có khả năng phù hợp với công việc đang tuyển dụng.

Nguồn ứng viên miễn phí được giới thiệu qua người quen hầu như đã được sàng lọc trước đó trước khi giới thiệu cho bạn phỏng vấn. Hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí bằng cách này để mang đến hiệu quả tuyển dụng tốt nhất.

3. Tìm hồ sơ ứng viên qua các website tuyển dụng uy tín, chất lượng

Kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hiện nay đó là tìm hồ sơ qua các website tuyển dụng uy tín. Doanh nghiệp bạn chỉ cần đăng tải thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng để tìm được ứng viên chất lượng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí để trả cho trang web tuyển dụng mà công ty bạn đăng tải tìm hồ sơ ứng viên. Nhưng có những trang web tuyển dụng miễn phí giúp nhà tuyển dụng với ứng viên kết nối thành công với nhau. Bạn có thể tham khảo website Canavi.com.

Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

Dễ dàng quản lý danh sách ứng viên trên Canavi

Ưu điểm của website này đó là:

Đăng tin tuyển dụng miễn phí đến khi tìm được ứng viên phù hợp với công việc tuyển dụng.

Giao diện thân thiện với người dùng giúp nhà tuyển dụng đăng tải thông tin công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Có hệ thống bộ lọc giúp nhà tuyển dụng sàng lọc những hồ sơ ứng viên phù hợp với công việc tuyển dụng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?” hiệu quả nhất. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các nhà tuyển dụng tham khảo biết cách tìm hồ sơ ứng viên chất lượng nhất cho doanh nghiệp của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018