blog banner canavi

Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

Hiện nay có không ít cách giúp nhà tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên để tìm được hồ sơ ứng viên chất lượng thì không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Vậy nên tìm hồ sơ ứng viên ở đâu? Bài viết dưới đây Canavi trả lời bạn đọc thắc mắc này.

1. Tìm ứng viên miễn phí qua mạng xã hội như: Facebook, LinkedIn

Một trong các cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả nhất hiện nay đó là qua các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn.

Theo thống kê, tại Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook chiếm 1/3 dân số và hiện ngày càng có nhiều người sử dụng hơn. Đây chính là nguồn tài nguyên vô cùng lớn giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm nguồn ứng viên phong phú.

Bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng, Fanpage có khả năng thu hút hàng triệu các thành viên. Sau đó đăng tải các công việc trên các nhóm đó. Nếu ứng viên thấy mình phù hợp với công việc mà công ty bạn tuyển dụng thì họ sẽ nhắn tin trực tiếp để hỏi kỹ về công việc hơn. Từ đó ứng viên có quyết định nộp hồ sơ qua email hay không.

Những công việc được đăng tuyển qua Facebook chủ yếu là các công việc thời vụ hay lao động phổ thông. Và những công việc này đều là những việc làm mà người lao động đang tìm kiếm.

Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

LinkedIn - Mạng xã hội nổi tiếng trong lĩnh vực tuyển dụng

Bên cạnh trang mạng xã hội Facebook thì LinkedIn cũng là địa chỉ tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay. Các công việc được đăng tải trên mạng xã hội này chủ yếu là các công việc chất lượng, yêu cầu có trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc và tự tin năng lực của mình nên tham gia LinkedIn để tìm cho mình một công việc phù hợp. Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu hiệu quả nhất hiện nay.

2. Tìm CV xin việc ứng viên miễn phí qua người quen giới thiệu

Có một kênh tuyển dụng vô cùng tin cậy và nhanh chóng đó là kênh giới thiệu việc làm từ chính người quen của bạn. Bạn có thể sử dụng kênh tuyển dụng nội bộ từ những giới thiệu của nhân viên trong công ty. Điều này giúp công ty bạn tìm được ứng viên chất lượng, có khả năng phù hợp với công việc đang tuyển dụng.

Nguồn ứng viên miễn phí được giới thiệu qua người quen hầu như đã được sàng lọc trước đó trước khi giới thiệu cho bạn phỏng vấn. Hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí bằng cách này để mang đến hiệu quả tuyển dụng tốt nhất.

3. Tìm hồ sơ ứng viên qua các website tuyển dụng uy tín, chất lượng

Kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hiện nay đó là tìm hồ sơ qua các website tuyển dụng uy tín. Doanh nghiệp bạn chỉ cần đăng tải thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng để tìm được ứng viên chất lượng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí để trả cho trang web tuyển dụng mà công ty bạn đăng tải tìm hồ sơ ứng viên. Nhưng có những trang web tuyển dụng miễn phí giúp nhà tuyển dụng với ứng viên kết nối thành công với nhau. Bạn có thể tham khảo website Canavi.com.

Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

Dễ dàng quản lý danh sách ứng viên trên Canavi

Ưu điểm của website này đó là:

Đăng tin tuyển dụng miễn phí đến khi tìm được ứng viên phù hợp với công việc tuyển dụng.

Giao diện thân thiện với người dùng giúp nhà tuyển dụng đăng tải thông tin công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Có hệ thống bộ lọc giúp nhà tuyển dụng sàng lọc những hồ sơ ứng viên phù hợp với công việc tuyển dụng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?” hiệu quả nhất. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các nhà tuyển dụng tham khảo biết cách tìm hồ sơ ứng viên chất lượng nhất cho doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá