blog banner canavi blog banner canavi

Trả lời thế nào khi được hỏi: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Vào tuần tới em có 1 buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Bạn bè khuyên em lên Internet tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và thử trả lời xem sao. Trong 1 loạt những câu hỏi mà tìm được thì có câu: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ khiến em băn khoăn quá, em không biết nên trả lời thế nào để vừa lòng nhà tuyển dụng. Chuyên mục giúp em với! (Hoàng – Hà Nội)

Chào bạn Hoàng!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Hoàng. Thực tế thì không chỉ có Hoàng mà rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã gửi thư về với nội dung tương tự. Hôm nay, chúng tôi xin trả lời về vấn đề này để các bạn trẻ tham khảo:

Không đề cập đến chuyên môn, không hỏi về kinh nghiệm, cũng không yêu cầu bạn phải kể ra những thành tựu đã đạt được, nhưng câu hỏi tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ luôn khiến các ứng viên đau đầu bởi không biết phải trả lời thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu trả lời không khéo, lôi cả sếp và đồng nghiệp cũ vào để nói xấu thì không tốt mà trả lời 1 cách màu mè quá thì lại bị đánh giá là không trung thực. Hãy thành thật 1 cách tinh tế để nhà tuyển dụng có thể cảm nhận lý do của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng hỏi bạn câu: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” với mục đích dò xét xem tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ với cùng lý do tương tự hay không. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo 10 câu trả lời hay dưới đây:

1/ Tôi đã rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc tốt hơn, việc ở bên này đối với tôi quá nhàm chán


Công việc ở công ty cũ quá nhàm chán

2/ Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc phù hợp hơn với khả năng của tôi

3/ Khi mới ra trường, tôi phải làm trái ngành vì không tìm được công việc phù hợp, nhưng nay thì đã khác, tôi muốn làm việc cho công ty nào đó để có thể phát huy đúng chuyên môn của mình. Chuyên ngành tôi học trước kia là….

4/ Tôi nhận thấy mình có khả năng trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và ngoại ngữ. Trong khi đó, vị trí công việc mà công ty đang tuyển có thể giúp tôi vận dụng hết khả năng cũng như chuyên môn của mình.

5/ Công việc ở công ty hiện tại rất tốt nhưng lại quá đơn điệu, tôi thích được cọ xát với 1 công việc có nhiều áp lực và thử thách hơn. Do vậy, tôi đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của đồng nghiệp.


Muốn thử thách nhiều hơn ở công việc mới

6/ Tôi đang làm cho 1 văn phòng đại diện của 1 công ty ở Hà Nội, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đi 1 tỉnh khác. Tôi không thể đi làm ở 1 nơi xa quá như vậy.

7/ Văn phòng của chúng tôi chuyển sang tỉnh lân cận, tôi không thể ở lại làm việc vì tôi đang theo học 1 khóa vào buổi tối. Khóa học này rất quan trọng với tôi, nó có thể giúp tôi phát triển kỹ năng mềm.

8/ Tôi là người làm việc theo dự án, dự án ở công ty này sắp kết thúc. Bây giờ tôi đi tìm 1 công việc để tôi có thể theo lâu dài.

9/ Tôi mới được sếp chuyển sang làm ở 1 vị trí mới. Công việc đó rất lạ lẫm đối với tôi, tôi không có kinh nghiệm và khả năng trong việc này. Do vậy, tôi xin nghỉ để công ty tìm 1 người khác phù hợp hơn.

10/ Thực ra tôi đã quan tâm rất nhiều về các mẩu tin tuyển dụng của công ty, tôi thấy môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ ở đây rất tốt phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của tôi nên tôi đã ứng tuyển.

Đừng nên trả lời quá dài dòng và lòng vòng nhé vì nó sẽ làm bạn nói không đúng trọng tâm, có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi được hỏi: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> Cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp về mức lương
>> Cách trả lời thông minh về điểm mạnh điểm yếu của bản thân
>> Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn bị sa thải?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018