blog banner canavi

Trả lời thế nào khi được hỏi: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Vào tuần tới em có 1 buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Bạn bè khuyên em lên Internet tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và thử trả lời xem sao. Trong 1 loạt những câu hỏi mà tìm được thì có câu: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ khiến em băn khoăn quá, em không biết nên trả lời thế nào để vừa lòng nhà tuyển dụng. Chuyên mục giúp em với! (Hoàng – Hà Nội)

Chào bạn Hoàng!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Hoàng. Thực tế thì không chỉ có Hoàng mà rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã gửi thư về với nội dung tương tự. Hôm nay, chúng tôi xin trả lời về vấn đề này để các bạn trẻ tham khảo:

Không đề cập đến chuyên môn, không hỏi về kinh nghiệm, cũng không yêu cầu bạn phải kể ra những thành tựu đã đạt được, nhưng câu hỏi tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ luôn khiến các ứng viên đau đầu bởi không biết phải trả lời thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu trả lời không khéo, lôi cả sếp và đồng nghiệp cũ vào để nói xấu thì không tốt mà trả lời 1 cách màu mè quá thì lại bị đánh giá là không trung thực. Hãy thành thật 1 cách tinh tế để nhà tuyển dụng có thể cảm nhận lý do của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng hỏi bạn câu: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” với mục đích dò xét xem tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ với cùng lý do tương tự hay không. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo 10 câu trả lời hay dưới đây:

1/ Tôi đã rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc tốt hơn, việc ở bên này đối với tôi quá nhàm chán


Công việc ở công ty cũ quá nhàm chán

2/ Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc phù hợp hơn với khả năng của tôi

3/ Khi mới ra trường, tôi phải làm trái ngành vì không tìm được công việc phù hợp, nhưng nay thì đã khác, tôi muốn làm việc cho công ty nào đó để có thể phát huy đúng chuyên môn của mình. Chuyên ngành tôi học trước kia là….

4/ Tôi nhận thấy mình có khả năng trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và ngoại ngữ. Trong khi đó, vị trí công việc mà công ty đang tuyển có thể giúp tôi vận dụng hết khả năng cũng như chuyên môn của mình.

5/ Công việc ở công ty hiện tại rất tốt nhưng lại quá đơn điệu, tôi thích được cọ xát với 1 công việc có nhiều áp lực và thử thách hơn. Do vậy, tôi đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của đồng nghiệp.


Muốn thử thách nhiều hơn ở công việc mới

6/ Tôi đang làm cho 1 văn phòng đại diện của 1 công ty ở Hà Nội, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đi 1 tỉnh khác. Tôi không thể đi làm ở 1 nơi xa quá như vậy.

7/ Văn phòng của chúng tôi chuyển sang tỉnh lân cận, tôi không thể ở lại làm việc vì tôi đang theo học 1 khóa vào buổi tối. Khóa học này rất quan trọng với tôi, nó có thể giúp tôi phát triển kỹ năng mềm.

8/ Tôi là người làm việc theo dự án, dự án ở công ty này sắp kết thúc. Bây giờ tôi đi tìm 1 công việc để tôi có thể theo lâu dài.

9/ Tôi mới được sếp chuyển sang làm ở 1 vị trí mới. Công việc đó rất lạ lẫm đối với tôi, tôi không có kinh nghiệm và khả năng trong việc này. Do vậy, tôi xin nghỉ để công ty tìm 1 người khác phù hợp hơn.

10/ Thực ra tôi đã quan tâm rất nhiều về các mẩu tin tuyển dụng của công ty, tôi thấy môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ ở đây rất tốt phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của tôi nên tôi đã ứng tuyển.

Đừng nên trả lời quá dài dòng và lòng vòng nhé vì nó sẽ làm bạn nói không đúng trọng tâm, có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi được hỏi: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá