blog banner canavi

Trả lời thế nào khi được hỏi: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Vào tuần tới em có 1 buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Bạn bè khuyên em lên Internet tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và thử trả lời xem sao. Trong 1 loạt những câu hỏi mà tìm được thì có câu: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ khiến em băn khoăn quá, em không biết nên trả lời thế nào để vừa lòng nhà tuyển dụng. Chuyên mục giúp em với! (Hoàng – Hà Nội)

Chào bạn Hoàng!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Hoàng. Thực tế thì không chỉ có Hoàng mà rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã gửi thư về với nội dung tương tự. Hôm nay, chúng tôi xin trả lời về vấn đề này để các bạn trẻ tham khảo:

Không đề cập đến chuyên môn, không hỏi về kinh nghiệm, cũng không yêu cầu bạn phải kể ra những thành tựu đã đạt được, nhưng câu hỏi tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ luôn khiến các ứng viên đau đầu bởi không biết phải trả lời thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu trả lời không khéo, lôi cả sếp và đồng nghiệp cũ vào để nói xấu thì không tốt mà trả lời 1 cách màu mè quá thì lại bị đánh giá là không trung thực. Hãy thành thật 1 cách tinh tế để nhà tuyển dụng có thể cảm nhận lý do của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng hỏi bạn câu: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” với mục đích dò xét xem tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ với cùng lý do tương tự hay không. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo 10 câu trả lời hay dưới đây:

1/ Tôi đã rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc tốt hơn, việc ở bên này đối với tôi quá nhàm chán


Công việc ở công ty cũ quá nhàm chán

2/ Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc phù hợp hơn với khả năng của tôi

3/ Khi mới ra trường, tôi phải làm trái ngành vì không tìm được công việc phù hợp, nhưng nay thì đã khác, tôi muốn làm việc cho công ty nào đó để có thể phát huy đúng chuyên môn của mình. Chuyên ngành tôi học trước kia là….

4/ Tôi nhận thấy mình có khả năng trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và ngoại ngữ. Trong khi đó, vị trí công việc mà công ty đang tuyển có thể giúp tôi vận dụng hết khả năng cũng như chuyên môn của mình.

5/ Công việc ở công ty hiện tại rất tốt nhưng lại quá đơn điệu, tôi thích được cọ xát với 1 công việc có nhiều áp lực và thử thách hơn. Do vậy, tôi đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của đồng nghiệp.


Muốn thử thách nhiều hơn ở công việc mới

6/ Tôi đang làm cho 1 văn phòng đại diện của 1 công ty ở Hà Nội, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đi 1 tỉnh khác. Tôi không thể đi làm ở 1 nơi xa quá như vậy.

7/ Văn phòng của chúng tôi chuyển sang tỉnh lân cận, tôi không thể ở lại làm việc vì tôi đang theo học 1 khóa vào buổi tối. Khóa học này rất quan trọng với tôi, nó có thể giúp tôi phát triển kỹ năng mềm.

8/ Tôi là người làm việc theo dự án, dự án ở công ty này sắp kết thúc. Bây giờ tôi đi tìm 1 công việc để tôi có thể theo lâu dài.

9/ Tôi mới được sếp chuyển sang làm ở 1 vị trí mới. Công việc đó rất lạ lẫm đối với tôi, tôi không có kinh nghiệm và khả năng trong việc này. Do vậy, tôi xin nghỉ để công ty tìm 1 người khác phù hợp hơn.

10/ Thực ra tôi đã quan tâm rất nhiều về các mẩu tin tuyển dụng của công ty, tôi thấy môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ ở đây rất tốt phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của tôi nên tôi đã ứng tuyển.

Đừng nên trả lời quá dài dòng và lòng vòng nhé vì nó sẽ làm bạn nói không đúng trọng tâm, có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi được hỏi: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> Cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp về mức lương
>> Cách trả lời thông minh về điểm mạnh điểm yếu của bản thân
>> Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn bị sa thải?

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá