blog banner canavi blog banner canavi

Trả lời thế nào khi được hỏi: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Vào tuần tới em có 1 buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Bạn bè khuyên em lên Internet tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và thử trả lời xem sao. Trong 1 loạt những câu hỏi mà tìm được thì có câu: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ khiến em băn khoăn quá, em không biết nên trả lời thế nào để vừa lòng nhà tuyển dụng. Chuyên mục giúp em với! (Hoàng – Hà Nội)

Chào bạn Hoàng!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn Hoàng. Thực tế thì không chỉ có Hoàng mà rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã gửi thư về với nội dung tương tự. Hôm nay, chúng tôi xin trả lời về vấn đề này để các bạn trẻ tham khảo:

Không đề cập đến chuyên môn, không hỏi về kinh nghiệm, cũng không yêu cầu bạn phải kể ra những thành tựu đã đạt được, nhưng câu hỏi tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ luôn khiến các ứng viên đau đầu bởi không biết phải trả lời thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu trả lời không khéo, lôi cả sếp và đồng nghiệp cũ vào để nói xấu thì không tốt mà trả lời 1 cách màu mè quá thì lại bị đánh giá là không trung thực. Hãy thành thật 1 cách tinh tế để nhà tuyển dụng có thể cảm nhận lý do của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng hỏi bạn câu: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” với mục đích dò xét xem tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ với cùng lý do tương tự hay không. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo 10 câu trả lời hay dưới đây:

1/ Tôi đã rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc tốt hơn, việc ở bên này đối với tôi quá nhàm chán


Công việc ở công ty cũ quá nhàm chán

2/ Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn có 1 công việc phù hợp hơn với khả năng của tôi

3/ Khi mới ra trường, tôi phải làm trái ngành vì không tìm được công việc phù hợp, nhưng nay thì đã khác, tôi muốn làm việc cho công ty nào đó để có thể phát huy đúng chuyên môn của mình. Chuyên ngành tôi học trước kia là….

4/ Tôi nhận thấy mình có khả năng trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và ngoại ngữ. Trong khi đó, vị trí công việc mà công ty đang tuyển có thể giúp tôi vận dụng hết khả năng cũng như chuyên môn của mình.

5/ Công việc ở công ty hiện tại rất tốt nhưng lại quá đơn điệu, tôi thích được cọ xát với 1 công việc có nhiều áp lực và thử thách hơn. Do vậy, tôi đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của đồng nghiệp.


Muốn thử thách nhiều hơn ở công việc mới

6/ Tôi đang làm cho 1 văn phòng đại diện của 1 công ty ở Hà Nội, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đi 1 tỉnh khác. Tôi không thể đi làm ở 1 nơi xa quá như vậy.

7/ Văn phòng của chúng tôi chuyển sang tỉnh lân cận, tôi không thể ở lại làm việc vì tôi đang theo học 1 khóa vào buổi tối. Khóa học này rất quan trọng với tôi, nó có thể giúp tôi phát triển kỹ năng mềm.

8/ Tôi là người làm việc theo dự án, dự án ở công ty này sắp kết thúc. Bây giờ tôi đi tìm 1 công việc để tôi có thể theo lâu dài.

9/ Tôi mới được sếp chuyển sang làm ở 1 vị trí mới. Công việc đó rất lạ lẫm đối với tôi, tôi không có kinh nghiệm và khả năng trong việc này. Do vậy, tôi xin nghỉ để công ty tìm 1 người khác phù hợp hơn.

10/ Thực ra tôi đã quan tâm rất nhiều về các mẩu tin tuyển dụng của công ty, tôi thấy môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ ở đây rất tốt phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của tôi nên tôi đã ứng tuyển.

Đừng nên trả lời quá dài dòng và lòng vòng nhé vì nó sẽ làm bạn nói không đúng trọng tâm, có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi được hỏi: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> Cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp về mức lương
>> Cách trả lời thông minh về điểm mạnh điểm yếu của bản thân
>> Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn bị sa thải?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích