blog banner canavi

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?

“Bạn có thể cho tôi biết mức lương hiện tại của bạn hay không?” là một trong những câu hỏi mà các ứng viên hay gặp trong quá trình phỏng vấn. Đối mặt với câu hỏi hóc búa này, nhiều người chọn cách thổi phồng thu nhập hiện tại, nhiều người lại thật thà nói mức lương hiện tại của mình. Thế nhưng, lựa chọn nào cũng có hai mặt, vậy khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, bạn sẽ chọn cách nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quyết định sáng suốt hơn!

Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, bạn chọn cách “thổi phồng”

Nam là một IT có kinh nghiệm làm việc 3 năm, anh mới nghỉ việc ở công ty cũ cách đây vài tháng. Khi đi phỏng vấn ở công ty A, Nam cố tình nói mức lương hiện tại của mình là 22 triệu/tháng, trong khi số tiền lương mà anh nhận ở công ty cũ chỉ có 12 triệu/tháng.

♦ Trường hợp 1:

Có thể anh Nam cho rằng, nhà tuyển dụng không thể biết anh ta đang cố tình nói quá sự thật về mức lương. Thế nhưng, nhà tuyển dụng là người có kinh nghiệm, họ đã từng tiếp xúc với hàng ngàn ứng viên, loại ứng viên nào cũng đã từng gặp qua, họ là người rất tinh ý và sẽ nghi ngờ về mức lương “hét” quá cao của bạn. Thực tế, họ có hàng ngàn cách kể kiểm chứng độ trung thực của bạn đấy:

1/ Họ yêu cầu được xem bảng lương từ công ty cũ của bạn

2/ Họ viết thư hay gọi điện trực tiếp đến phòng nhân sự hay người quản lý trước đây để hỏi về mức lương của bạn.

3/ Họ có thể nhờ một đơn vị khác điều tra về lai lịch cũng như thông tin của bạn.

Và rồi việc gì đến rồi cũng sẽ đến. Nhà tuyển dụng sẽ “lật tẩy” sự không trung thực của bạn, đáp lại bằng ánh nhìn không thiện cảm và cuối cùng là kết thúc sớm quá trình phỏng vấn. Một số nhà tuyển dụng khác thì tế nhị hơn, họ sẽ im lặng và không muốn liên lạc lại với bạn. Nhiều trường hợp, chẳng cần phải gọi điện hay nhờ ai xác nhận, chỉ cần lướt qua ánh mắt, thái độ, ngôn ngữ, cử chỉ…nhà tuyển dụng đã biết bạn trung thực đến đâu.

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?
Đừng "thổng phồng" quá đáng mức lương trong quá khứ của bạn nhé

♦ Trường hợp 2:

Bạn đã thành công trong việc “thổi phồng” mức lương hiện tại của mình và nhận được số tiền lương hàng tháng như mong muốn. Tuy nhiên, mức lương cao đi liền với khối lượng công việc và trách nhiệm. Sẽ không có gì đáng bàn nếu bạn chứng tỏ được mình xứng đáng với mức lương như vậy. Trong trường hợp ngược lại, bạn không thể đáp ứng được nhu cầu công việc thì việc phải ra đi sớm cũng không thể tránh khỏi.

Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, bạn chọn cách nói thật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người ta quyết định nghỉ việc, có thể là môi trường, văn hóa, mối quan hệ… nhưng vấn đề tiền lương vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất. Thông thường khi chuyển công tác, bạn luôn muốn có một mức lương cao hơn ở công ty cũ.

Thế nhưng, nếu bạn “thổ lộ” với nhà tuyển dụng rằng: “Mức lương ở công ty hiện tại của tôi chỉ có 7 triệu/ tháng, chính vì thế tôi mới nhảy việc với mong muốn có một mức lương cao hơn” thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn chỉ quan tâm đến tiền, sau này nếu có một công ty khác mời bạn đến làm việc mới mức lương cao hơn nữa, bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ công ty của họ.

Nếu bạn thương lượng được mức lương tăng khoảng 30 % so với mức lương cũ thì đã rất thành công rồi. Trên thực tế, đã có rất nhiều người tăng thu nhập của mình lên gấp 3, 4 lần mức lương cũ bởi họ nắm vững nghệ thuật thương thượng, họ biết cách phát huy thế mạnh của mình để thuyết phục người phỏng vấn.

Thế nhưng, bạn sẽ phải trả lời thế nào nếu nhà tuyển dụng hỏi vì sao bạn yêu cầu mức lương cao hơn ở nơi cũ. Lúc này, hãy tự tin và bình tĩnh thể hiện cho nhà tuyển dụng biết sự khác biệt giữa hai công việc, rằng làm việc ở bên công ty mới đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn, bạn sẽ phải làm tăng ca nhiều, trách nghiệm công việc cũng nặng nề hơn. Song song với đó, bạn cũng phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy, mình là một ứng cử viên sáng giá, “nặng ký” với những thành tích đã đạt được.

Chấp nhận mức lương thấp hơn mức lương hiện tại? – Nên hay không?

Câu trả lời là CÓ THỂ nếu bạn nhìn thấy tiềm năng phát triển của bản thân ở công ty ấy. Thực tế, đã rất nhiều người quyết định “hy sinh” để nắm bắt cơ hội thăng tiến. Sau một thời gian, khi công việc phát triển thì tăng lương là điều tất yếu. Có người chấp nhận mức lương thấp hơn hiện tại vì họ sẵn sàng chuyển qua một lĩnh vực mới mẻ và họ muốn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó cũng có một số nhân viên chấp nhận mức lương thấp nhưng với điều kiện là, sau thời gian thử việc thì mức lương phải thay đổi. Đương nhiên là nhà tuyển dụng sẽ đồng ý rồi vì trong thời gian thử việc họ sẽ đánh giá được khả năng cũng như trách nghiệm của bạn thế nào đối với công việc. Nếu bạn là người xuất sắc thì tăng lương chỉ là “chuyện nhỏ” mà thôi.

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ?

Đàm phán lương bổng, đề cập đến mức lương cũ có muôn hình vạn trạng. Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, hãy xác định khả năng thực sự của mình, mức lương nào xứng đáng và phù hợp nhất, đừng bao giờ nóng vội và manh động, coi chừng “xôi hỏng bỏng không”. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy: Tôi là một nhân tài, tôi là người phù hợp nhất với vị trí công việc còn đang bỏ trống ngoài kia.

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách trả lời khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương cũ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và đưa lời khuyên cụ thể. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá