blog banner canavi

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?

Có người từng nói rằng: Tìm được một công việc yêu thích thì mỗi ngày làm việc đều như là đang hưởng thụ. Sẽ rất dễ dàng đem lòng yêu một công việc nào đó nếu chúng hợp với tính cách của bạn. Dưới đây là những trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách giúp bạn nhanh chóng tìm thấy con đường sự nghiệp của mình:

1/ Người hướng nội

Thông thường, một người hướng nội sẽ có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ. Những người này có khả năng tập trung cao độ, họ hay quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và một nhiệm vụ riêng trong một thời điểm nào đó.

+ Những ngành nghề lý tưởng: Công việc trong viện bảo tàng, công nghệ thông tin, khoa học, chăm sóc động vật.

+ Công việc lý tưởng: Bác sĩ thú y, văn thư, lập trình viên, kế toán, nghiên cứu, trợ lý pháp lý, quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?1

Người hướng nội sẽ có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ

2/ Người hướng ngoại

Những người hướng ngoại thích làm việc trong những nhóm lớn. Họ thường cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trước đám đông và có khả năng lãnh đạo cao. Người hướng ngoại cũng là một người khá đa năng, họ có thể đảm đương nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời điểm.

+ Ngành nghề lý tưởng: Những công việc có liên quan đến nguồn nhân lực, quan hệ công chúng, bán hàng, chăm sóc sức khỏe, y tế…

+ Công việc lý tưởng: Nhân viên, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý bất động sản, nha sĩ, diễn viên, vật lý trị liệu…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?2

Những người hướng ngoại thích làm việc trong những nhóm lớn

3/ Người có đầu óc tổ chức

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách với những người có đầu óc tổ chức như sau: Những người có đầu óc tổ chức là người có tính cách tỉ mỉ, thiết thực trong hầu hết mọi chuyện. Họ thích sắp xếp mọi việc theo khuôn khổ và trật tự riêng, ngay cả trong cuộc sống thường ngày. Họ mong muốn loại bỏ những sự lộn xộn để có thể tổ chức công việc theo quy ước chung.

+ Ngành nghề lý tưởng: Ngành quản trị, tài chính, ngành xuất bản

+ Công việc lý tưởng: Quản lý văn phòng, kế toán, nhân viên hàng chính, biên tập viên…

4/ Người có tính nghệ sĩ

Những người này rất thích sự sáng tạo và phá cách trong công việc. Đồng nghĩa với đó, họ hoàn toàn không thích thiết lập công việc theo khuôn mẫu, họ muốn làm việc theo một thời khóa biểu, lịch trình riêng và không muốn có sự giám sát nào. Hơn nữa, ý tưởng của họ phải do họ thực hiện, đồng thời họ không muốn làm theo ý tưởng của người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Thiết kế, tiếp thị, làm việc trong nhà hát, âm nhạc…

+ Công việc lý tưởng: Nhà thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, nhà văn, tiếp thị, quảng cáo, diễn viên, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, đầu bếp.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?3

Những người có tính nghệ sĩ rất thích sự sáng tạo và phá cách trong công việc

5/ Người thích chăm sóc

Người thích chăm sóc có xu hướng làm dịch vụ và tìm hiểu nhu cầu của người khác. Họ mong muốn được tiếp xúc, làm việc vì người khác, họ cũng là người sống có trách nghiệm, đáng tin cậy và có kỹ năng tổ chức linh hoạt, mạnh mẽ.

+ Ngành nghề ý tưởng: Các ngành nghề thuộc lĩnh vực giáo dục, dịch vụ xã hội, nguồn nhân lực, bán hàng, y học…

+ Công việc lý tưởng: Bác sĩ, vật lý trị liệu, trông trẻ, nhân viên xã hội, giáo viên, nhân viên bán lẻ, bác sĩ tâm lý, người tổ chức sự kiện…

6/ Người dám nghĩ dám làm

Người dám nghĩ dám làm sinh ra để làm người lãnh đạo, họ sẽ đứng lên để chịu trách nghiệm, hướng dẫn và xây dựng đội nhóm. Những người có tính cách này quan tâm đến tiến độ công việc từ đầu đến cuối, họ cũng nắm rõ hiệu quả công việc và biết khi nào nên giao nhiệm vụ cho người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Ngành nghề kinh doanh, tài chính, pháp luật, chính phủ, học thuật.

+ Công việc lý tưởng: Giám đốc điều hành công ty, huấn luyện viên kinh doanh, nhân viên cho vay thế chấp, thẩm phán, chính trị gia…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?4

Người dám nghĩ dám làm sinh ra để làm người lãnh đạo, họ sẽ đứng lên để chịu trách nghiệm, hướng dẫn và xây dựng đội nhóm

7/ Người có đầu có phân tích

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách đối với người có đầu óc phân tích được hiểu như sau: Họ thích phân tích lý thuyết và sử dụng kỹ năng lập luận của mình để giải quyết vấn đề. Những người này thường thích làm việc một mình, thích tiếp xúc với những vấn đề phức tạp từ đầu đến cuối. Họ là người cầu toàn, tỉ mỉ ngay cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

+ Ngành nghề lý tưởng: Nghiên cứu khoa học, quân sự, pháp luật, công nghề thông tin, kinh doanh, tài chính, học viện.

+ Công việc lý tưởng: Nhà nghiên cứu, lãnh đạo quân sự, thám tử, thẩm phán, giám đốc kinh doanh, giáo sư, kế toán, lập trình viên.

8/ Người sống vì lý tưởng

Họ thích làm những công việc có lợi cho xã hội, thế giới. Tính cách chung của những người này là thích làm việc theo nhóm với nhiều người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, chính phủ, nhân lực, công tác xã hội, nghệ thuật.

+ Công việc lý tưởng: Giáo viên, nghiên cứu bệnh học, vật lý trị liệu, massage trị liệu, chính trị gia, nhà thiết kế, nhà sản xuất phim, nhà lãnh đạo tinh thần…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?5

Tính cách chung của những người sống vì lý tưởng là thích làm việc theo nhóm với nhiều người khác.

Trên đây là một vài trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách mà bạn có thể tham khảo. Những câu hỏi về tính cách của bạn là gì, đâu là công việc phù hợp với bạn...có lẽ đã có câu trả lời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá