blog banner canavi

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?

Có người từng nói rằng: Tìm được một công việc yêu thích thì mỗi ngày làm việc đều như là đang hưởng thụ. Sẽ rất dễ dàng đem lòng yêu một công việc nào đó nếu chúng hợp với tính cách của bạn. Dưới đây là những trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách giúp bạn nhanh chóng tìm thấy con đường sự nghiệp của mình.

1/ Người hướng nội

Thông thường, một người hướng nội sẽ có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ. Những người này có khả năng tập trung cao độ, họ hay quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và một nhiệm vụ riêng trong một thời điểm nào đó.

+ Những ngành nghề lý tưởng: Công việc trong viện bảo tàng, công nghệ thông tin, khoa học, chăm sóc động vật.

+ Công việc lý tưởng: Bác sĩ thú y, văn thư, lập trình viên, kế toán, nghiên cứu, trợ lý pháp lý, quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?1

Người hướng nội sẽ có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ

2/ Người hướng ngoại

Những người hướng ngoại thích làm việc trong những nhóm lớn. Họ thường cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trước đám đông và có khả năng lãnh đạo cao. Người hướng ngoại cũng là một người khá đa năng, họ có thể đảm đương nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời điểm.

+ Ngành nghề lý tưởng: Những công việc có liên quan đến nguồn nhân lực, quan hệ công chúng, bán hàng, chăm sóc sức khỏe, y tế…

+ Công việc lý tưởng: Nhân viên, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý bất động sản, nha sĩ, diễn viên, vật lý trị liệu…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?2

Những người hướng ngoại thích làm việc trong những nhóm lớn

3/ Người có đầu óc tổ chức

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách với những người có đầu óc tổ chức như sau: Những người có đầu óc tổ chức là người có tính cách tỉ mỉ, thiết thực trong hầu hết mọi chuyện. Họ thích sắp xếp mọi việc theo khuôn khổ và trật tự riêng, ngay cả trong cuộc sống thường ngày. Họ mong muốn loại bỏ những sự lộn xộn để có thể tổ chức công việc theo quy ước chung.

+ Ngành nghề lý tưởng: Ngành quản trị, tài chính, ngành xuất bản

+ Công việc lý tưởng: Quản lý văn phòng, kế toán, nhân viên hàng chính, biên tập viên…

4/ Người có tính nghệ sĩ

Những người này rất thích sự sáng tạo và phá cách trong công việc. Đồng nghĩa với đó, họ hoàn toàn không thích thiết lập công việc theo khuôn mẫu, họ muốn làm việc theo một thời khóa biểu, lịch trình riêng và không muốn có sự giám sát nào. Hơn nữa, ý tưởng của họ phải do họ thực hiện, đồng thời họ không muốn làm theo ý tưởng của người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Thiết kế, tiếp thị, làm việc trong nhà hát, âm nhạc…

+ Công việc lý tưởng: Nhà thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, nhà văn, tiếp thị, quảng cáo, diễn viên, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, đầu bếp.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?3

Những người có tính nghệ sĩ rất thích sự sáng tạo và phá cách trong công việc

5/ Người thích chăm sóc

Người thích chăm sóc có xu hướng làm dịch vụ và tìm hiểu nhu cầu của người khác. Họ mong muốn được tiếp xúc, làm việc vì người khác, họ cũng là người sống có trách nghiệm, đáng tin cậy và có kỹ năng tổ chức linh hoạt, mạnh mẽ.

+ Ngành nghề ý tưởng: Các ngành nghề thuộc lĩnh vực giáo dục, dịch vụ xã hội, nguồn nhân lực, bán hàng, y học…

+ Công việc lý tưởng: Bác sĩ, vật lý trị liệu, trông trẻ, nhân viên xã hội, giáo viên, nhân viên bán lẻ, bác sĩ tâm lý, người tổ chức sự kiện…

6/ Người dám nghĩ dám làm

Người dám nghĩ dám làm sinh ra để làm người lãnh đạo, họ sẽ đứng lên để chịu trách nghiệm, hướng dẫn và xây dựng đội nhóm. Những người có tính cách này quan tâm đến tiến độ công việc từ đầu đến cuối, họ cũng nắm rõ hiệu quả công việc và biết khi nào nên giao nhiệm vụ cho người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Ngành nghề kinh doanh, tài chính, pháp luật, chính phủ, học thuật.

+ Công việc lý tưởng: Giám đốc điều hành công ty, huấn luyện viên kinh doanh, nhân viên cho vay thế chấp, thẩm phán, chính trị gia…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?4

Người dám nghĩ dám làm sinh ra để làm người lãnh đạo, họ sẽ đứng lên để chịu trách nghiệm, hướng dẫn và xây dựng đội nhóm

7/ Người có đầu có phân tích

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách đối với người có đầu óc phân tích được hiểu như sau: Họ thích phân tích lý thuyết và sử dụng kỹ năng lập luận của mình để giải quyết vấn đề. Những người này thường thích làm việc một mình, thích tiếp xúc với những vấn đề phức tạp từ đầu đến cuối. Họ là người cầu toàn, tỉ mỉ ngay cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

+ Ngành nghề lý tưởng: Nghiên cứu khoa học, quân sự, pháp luật, công nghề thông tin, kinh doanh, tài chính, học viện.

+ Công việc lý tưởng: Nhà nghiên cứu, lãnh đạo quân sự, thám tử, thẩm phán, giám đốc kinh doanh, giáo sư, kế toán, lập trình viên.

8/ Người sống vì lý tưởng

Họ thích làm những công việc có lợi cho xã hội, thế giới. Tính cách chung của những người này là thích làm việc theo nhóm với nhiều người khác.

+ Ngành nghề lý tưởng: Giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, chính phủ, nhân lực, công tác xã hội, nghệ thuật.

+ Công việc lý tưởng: Giáo viên, nghiên cứu bệnh học, vật lý trị liệu, massage trị liệu, chính trị gia, nhà thiết kế, nhà sản xuất phim, nhà lãnh đạo tinh thần…

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách: Bạn phù hợp với nghề nào?5

Tính cách chung của những người sống vì lý tưởng là thích làm việc theo nhóm với nhiều người khác.

Trên đây là một vài trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách mà bạn có thể tham khảo. Những câu hỏi về tính cách của bạn là gì, đâu là công việc phù hợp với bạn...có lẽ đã có câu trả lời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá