blog banner canavi blog banner canavi

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Hiện nay, các bạn sinh viên thường có xu hướng tìm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, tìm một công việc làm thêm chất lượng, phù hợp với các bạn không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ kỹ năng xin việc làm thêm cho các bạn sinh viên hiện nay.

Sinh viên nên tìm những công việc làm thêm nào?

Hiện nay ngành nghề nào cũng có công việc bán thời gian cho các bạn sinh viên. Từ những công việc phục vụ bàn, bán hàng đến các công việc văn phòng Online. Nhưng hầu như các bạn trẻ tiếp cận các công việc dùng chân tay như bán hàng tại các shop quần áo hay chạy bàn với mức lương từ 1,5 triệu đến 2 triệu 5.

Hoặc những công việc freelancer như thiết kế website, thiết kế slogan… Tuy nhiên, các công việc này phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như năng lực của bạn.

Ngoài ra, có một số công việc Online tại nhà bạn giúp bạn cải thiện nhiều kỹ năng: Viết bài, CTV bán hàng…

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Thiết kế Slogan sáng tạo - công việc làm thêm kiếm thu nhập khá cao

Tìm việc làm thêm cho các bạn sinh viên như thế nào?

Tìm việc làm thêm không phải là điều dễ dàng khi có rất nhiều nhà tuyển dụng lừa đảo. Dưới đây là một số kỹ năng xin việc làm thêm Canavi chia sẻ với bạn đọc.

1. Nhờ người quen để tìm một công việc làm thêm

Đây là một cách tìm việc làm thêm nhanh chóng và chất lượng cho các bạn sinh viên. Qua những mối quan hệ bạn quen, bạn có thể nhờ họ gợi ý, giới thiệu một công việc làm thêm phù hợp với bản thân. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình bằng những hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ… Bạn hãy hỏi những anh chị khóa trên nhờ họ cho lời khuyên và tìm một công việc làm thêm cho mình.

2. Tìm kiếm việc làm thêm trên mạng

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Tìm kiếm việc làm qua mạng

Ngoài việc nhờ người quen để tìm được một công việc làm thêm thì bạn có thể tìm việc qua mạng. Đây là một trong những kỹ năng xin việc làm thêm khá hữu ích. Bạn có thể lên Facebook tham gia các nhóm tìm việc làm để tìm một công việc làm thêm cho mình.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm qua các website tuyển dụng uy tín như:

  • Canavi.com

  • Ybox.vn

  • TopCV.vn

  • Vieclamthemchosinhvien.vn

3. Tìm việc làm theo mùa

Thường vào các dịp như cuối năm các công ty luôn trong tình trạng thiếu nhân sự. Vì vậy, bạn có thể tận dụng cơ hội này để tìm một công việc làm thêm chất lượng cho mình. Các công việc làm thêm trong giai đoạn này chủ yếu là các công việc lao động chân tay như nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bán quần áo, mỹ phẩm, giúp việc gia đình… Nếu bạn chịu khó, chăm chỉ và có sức khỏe tốt thì bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc với mức lương cao cho mình.

Vì sao bạn không tìm được một công việc làm thêm?

Để tìm được một công việc làm thêm ưng ý, phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng với các bạn sinh viên. Có thể là vì:

1. Chuẩn bị CV xin việc chưa tốt

Đây là một trong những lý do dẫn đến việc bạn không tìm được một công việc làm thêm. CV xin việc của bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Hoặc bạn có kinh nghiệm, năng lực làm việc nhưng không phù hợp với công việc tuyển dụng…

Vì vậy, trước khi ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó bạn hãy đầu tư bản CV xin việc thật hoàn chỉnh, phù hợp với công việc. Đây là kỹ năng xin việc làm thêm mà các bạn sinh viên cần lưu ý. Bạn có thể lên các website để tạo hồ sơ xin việc cho mình. Trên các trang web tuyển dụng này bạn còn có thể chỉnh sửa CV nhanh chóng, chính xác.

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Chuẩn bị CV xin việc chưa tốt

2. Công việc không phù hợp

Bạn đi phỏng vấn nhưng lại không nhận được lời đồng ý từ phía nhà tuyển dụng. Ví dụ bạn ứng tuyển nhân viên phục vụ bàn, nhà tuyển dụng cần một nhân viên năng động, giao tiếp tốt và biết cách ứng xử thông minh. Tuy nhiên, bạn là người hướng nội, giao tiếp không tốt… Vì vậy, bạn không được nhà tuyển dụng gọi đi làm việc.

Trên đây các kỹ năng xin việc làm thêm Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để tìm được một công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018