blog banner canavi blog banner canavi

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Hiện nay, các bạn sinh viên thường có xu hướng tìm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, tìm một công việc làm thêm chất lượng, phù hợp với các bạn không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ kỹ năng xin việc làm thêm cho các bạn sinh viên hiện nay.

Sinh viên nên tìm những công việc làm thêm nào?

Hiện nay ngành nghề nào cũng có công việc bán thời gian cho các bạn sinh viên. Từ những công việc phục vụ bàn, bán hàng đến các công việc văn phòng Online. Nhưng hầu như các bạn trẻ tiếp cận các công việc dùng chân tay như bán hàng tại các shop quần áo hay chạy bàn với mức lương từ 1,5 triệu đến 2 triệu 5.

Hoặc những công việc freelancer như thiết kế website, thiết kế slogan… Tuy nhiên, các công việc này phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như năng lực của bạn.

Ngoài ra, có một số công việc Online tại nhà bạn giúp bạn cải thiện nhiều kỹ năng: Viết bài, CTV bán hàng…

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Thiết kế Slogan sáng tạo - công việc làm thêm kiếm thu nhập khá cao

Tìm việc làm thêm cho các bạn sinh viên như thế nào?

Tìm việc làm thêm không phải là điều dễ dàng khi có rất nhiều nhà tuyển dụng lừa đảo. Dưới đây là một số kỹ năng xin việc làm thêm Canavi chia sẻ với bạn đọc.

1. Nhờ người quen để tìm một công việc làm thêm

Đây là một cách tìm việc làm thêm nhanh chóng và chất lượng cho các bạn sinh viên. Qua những mối quan hệ bạn quen, bạn có thể nhờ họ gợi ý, giới thiệu một công việc làm thêm phù hợp với bản thân. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình bằng những hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ… Bạn hãy hỏi những anh chị khóa trên nhờ họ cho lời khuyên và tìm một công việc làm thêm cho mình.

2. Tìm kiếm việc làm thêm trên mạng

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Tìm kiếm việc làm qua mạng

Ngoài việc nhờ người quen để tìm được một công việc làm thêm thì bạn có thể tìm việc qua mạng. Đây là một trong những kỹ năng xin việc làm thêm khá hữu ích. Bạn có thể lên Facebook tham gia các nhóm tìm việc làm để tìm một công việc làm thêm cho mình.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm qua các website tuyển dụng uy tín như:

  • Canavi.com

  • Ybox.vn

  • TopCV.vn

  • Vieclamthemchosinhvien.vn

3. Tìm việc làm theo mùa

Thường vào các dịp như cuối năm các công ty luôn trong tình trạng thiếu nhân sự. Vì vậy, bạn có thể tận dụng cơ hội này để tìm một công việc làm thêm chất lượng cho mình. Các công việc làm thêm trong giai đoạn này chủ yếu là các công việc lao động chân tay như nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bán quần áo, mỹ phẩm, giúp việc gia đình… Nếu bạn chịu khó, chăm chỉ và có sức khỏe tốt thì bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc với mức lương cao cho mình.

Vì sao bạn không tìm được một công việc làm thêm?

Để tìm được một công việc làm thêm ưng ý, phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng với các bạn sinh viên. Có thể là vì:

1. Chuẩn bị CV xin việc chưa tốt

Đây là một trong những lý do dẫn đến việc bạn không tìm được một công việc làm thêm. CV xin việc của bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Hoặc bạn có kinh nghiệm, năng lực làm việc nhưng không phù hợp với công việc tuyển dụng…

Vì vậy, trước khi ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó bạn hãy đầu tư bản CV xin việc thật hoàn chỉnh, phù hợp với công việc. Đây là kỹ năng xin việc làm thêm mà các bạn sinh viên cần lưu ý. Bạn có thể lên các website để tạo hồ sơ xin việc cho mình. Trên các trang web tuyển dụng này bạn còn có thể chỉnh sửa CV nhanh chóng, chính xác.

Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên hiện nay

Chuẩn bị CV xin việc chưa tốt

2. Công việc không phù hợp

Bạn đi phỏng vấn nhưng lại không nhận được lời đồng ý từ phía nhà tuyển dụng. Ví dụ bạn ứng tuyển nhân viên phục vụ bàn, nhà tuyển dụng cần một nhân viên năng động, giao tiếp tốt và biết cách ứng xử thông minh. Tuy nhiên, bạn là người hướng nội, giao tiếp không tốt… Vì vậy, bạn không được nhà tuyển dụng gọi đi làm việc.

Trên đây các kỹ năng xin việc làm thêm Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để tìm được một công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích