blog banner canavi blog banner canavi

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

tuyển lễ tân khách sạn HCM

Trúng tuyển lễ tân khách sạn Hồ Chí Minh cần chú ý điều gì?

Bạn nhận được tin thông báo trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM tuy nhiên bạn lo lắng không biết cần chuẩn bị và chú ý điều gì. Sau đây là giải đáp dành cho bạn:

  • Mang theo những giấy tờ cần thiết được lưu ý trong thư trúng tuyển.

  • Chuẩn bị tinh thần để tham gia đào tạo. Chú ý hãy cố gắng thể hiện bản thân nhiệt tình và nghiêm túc khi tham gia đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn.

  • Tìm hiểu kỹ càng về lịch trình ngày đầu tiên đi làm cũng như một tuần đầu tiên đi làm và thời gian thử việc của bạn.

  • Hãy sẵn sàng làm quen và hòa đồng với tất cả mọi người để nhanh chóng hòa nhập.

  • Không ngại vất vả và khó khăn để ghi điểm với cấp trên của bạn.

  • Nếu có quy định trang phục ngày đầu tiên đi làm, hãy tuân thủ trúng một cách nghiêm ngặt.

  • Tránh những tranh chấp và tranh cãi không cần thiết ít nhất trong thời gian thử việc lễ tân khách sạn của bạn.

  • Hãy sẵn sàng tinh thần với những khó khăn của nghề lễ tân khách sạn.

4 khó khăn của nghề lễ tân khách sạn

Như đã trình bày ở trên, khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần sẵn sàng tinh thần với những khó khăn của nghề lễ tân khách sạn. Đó có thể là: ngôn ngữ đa dạng, làm việc ca đêm, tăng ca và không được nghỉ lễ, luôn phải chuyên nghiệp. Cụ thể:

1/ Ngôn ngữ đa dạng: Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM, bạn cần sẵn sàng tiếp nhận đây là một môi trường ngôn ngữ đa dạng. Thật vậy, TP.HCM là trung tâm kinh tế tài chính văn hóa của Việt Nam nên dòng người từ khắp các nơi đổ về đây làm việc. Đồng nghiệp của bạn có thể nói những thứ tiếng địa phương khác nhau. Ngoài ra, khách hàng của bạn đến từ nhiều tỉnh trên đất nước nên việc phải tiếp nhận ngôn ngữ đa dạng từ họ là điều hết sức bình thường. Thêm nữa, không chỉ có các khách hàng nội địa, bạn còn phải tiếp đón khách hàng nước ngoài. Vì vậy, ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn nên thông thạo ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu công việc và thăng tiến hơn trong nghề.

tuyển lễ tân khách sạn HCM
Ngôn ngữ sử dụng đa dạng

2/ Làm việc ca đêm: Đối với các khách sạn không có riêng nhân viên trực ca đêm, lễ tân khách sạn kể cả nữ đều phải trực ca đêm luân phiên nhau. Đây là một trong những khó khăn bạn phải chấp nhận khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM. Khó khăn này có thể ảnh hưởng đến việc lập gia đình và có con của bạn. Và điều này có thể được giải quyết bằng cách thăng tiến lên vị trí quản lý hoặc ứng tuyển các khách sạn có nhân viên trực ca đêm.

3/ Tăng ca, không được nghỉ lễ: Bạn có thể phải tăng ca, làm việc vào ngày nghỉ lễ vì đây là thời gian đông khách của khách sạn. Thậm chí, có nhiều lễ tân khách sạn phải đi làm kín tuần trong suốt mùa du lịch để đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách hàng.

4/ Luôn phải chuyên nghiệp: Thật vậy, lễ tân khách sạn là người trực tiếp tương tác và tiếp đón khách hàng, tiếp nhận phàn nàn của khách. Do đó, họ cần phải luôn chuyên nghiệp trong suốt thời gian tiếp đón khách để đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nhiều tiếng đồng hồ đứng trên giày cao gót hay phải mỉm cười cả ngày và tiếp đón hàng trăm khách hàng mỗi ngày là khó khăn quen thuộc của nghề lễ tân khách sạn. Trong khi đó, mỗi khách hàng có tính cách và đặc điểm khác nhau, để tiếp đón được các khách hàng một cách tốt nhất thì lễ tân khách sạn phải khéo léo và uyển chuyển. Đây được xem là khó khăn phải chấp nhận khi bạn trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM.

tuyển lễ tân khách sạn HCM
Luôn phải chuyên nghiệp là điều bạn cần để ý khi  làm lễ tân khách sạn HCM

Làm thế nào để thăng tiến hơn trong công việc?

Để thăng tiến trong công việc lễ tân khách sạn, các bạn cần biết cách ứng xử với khách hàng, sếp và đồng nghiệp, đồng thời rèn luyện các nghiệp vụ lễ tân khách sạn mỗi ngày. Thêm nữa, bạn cần học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết khác cho vị trí để đáp ứng được các nhu cầu khó khăn và thách thức từ nghề lễ tân khách sạn. Những bí quyết hữu ích này có thể được tìm thấy tại Blog việc làm tại Canavi.com. Bạn có thể theo dõi tại website này để thăng tiến hơn tại vị trí lễ tân khách sạn.

Hy vọng rằng bài viết bổ ích này giúp những bạn trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM thành công trong công việc. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích