blog banner canavi blog banner canavi

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

tuyển lễ tân khách sạn HCM

Trúng tuyển lễ tân khách sạn Hồ Chí Minh cần chú ý điều gì?

Bạn nhận được tin thông báo trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM tuy nhiên bạn lo lắng không biết cần chuẩn bị và chú ý điều gì. Sau đây là giải đáp dành cho bạn:

  • Mang theo những giấy tờ cần thiết được lưu ý trong thư trúng tuyển.

  • Chuẩn bị tinh thần để tham gia đào tạo. Chú ý hãy cố gắng thể hiện bản thân nhiệt tình và nghiêm túc khi tham gia đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn.

  • Tìm hiểu kỹ càng về lịch trình ngày đầu tiên đi làm cũng như một tuần đầu tiên đi làm và thời gian thử việc của bạn.

  • Hãy sẵn sàng làm quen và hòa đồng với tất cả mọi người để nhanh chóng hòa nhập.

  • Không ngại vất vả và khó khăn để ghi điểm với cấp trên của bạn.

  • Nếu có quy định trang phục ngày đầu tiên đi làm, hãy tuân thủ trúng một cách nghiêm ngặt.

  • Tránh những tranh chấp và tranh cãi không cần thiết ít nhất trong thời gian thử việc lễ tân khách sạn của bạn.

  • Hãy sẵn sàng tinh thần với những khó khăn của nghề lễ tân khách sạn.

4 khó khăn của nghề lễ tân khách sạn

Như đã trình bày ở trên, khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần sẵn sàng tinh thần với những khó khăn của nghề lễ tân khách sạn. Đó có thể là: ngôn ngữ đa dạng, làm việc ca đêm, tăng ca và không được nghỉ lễ, luôn phải chuyên nghiệp. Cụ thể:

1/ Ngôn ngữ đa dạng: Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM, bạn cần sẵn sàng tiếp nhận đây là một môi trường ngôn ngữ đa dạng. Thật vậy, TP.HCM là trung tâm kinh tế tài chính văn hóa của Việt Nam nên dòng người từ khắp các nơi đổ về đây làm việc. Đồng nghiệp của bạn có thể nói những thứ tiếng địa phương khác nhau. Ngoài ra, khách hàng của bạn đến từ nhiều tỉnh trên đất nước nên việc phải tiếp nhận ngôn ngữ đa dạng từ họ là điều hết sức bình thường. Thêm nữa, không chỉ có các khách hàng nội địa, bạn còn phải tiếp đón khách hàng nước ngoài. Vì vậy, ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn nên thông thạo ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu công việc và thăng tiến hơn trong nghề.

tuyển lễ tân khách sạn HCM
Ngôn ngữ sử dụng đa dạng

2/ Làm việc ca đêm: Đối với các khách sạn không có riêng nhân viên trực ca đêm, lễ tân khách sạn kể cả nữ đều phải trực ca đêm luân phiên nhau. Đây là một trong những khó khăn bạn phải chấp nhận khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM. Khó khăn này có thể ảnh hưởng đến việc lập gia đình và có con của bạn. Và điều này có thể được giải quyết bằng cách thăng tiến lên vị trí quản lý hoặc ứng tuyển các khách sạn có nhân viên trực ca đêm.

3/ Tăng ca, không được nghỉ lễ: Bạn có thể phải tăng ca, làm việc vào ngày nghỉ lễ vì đây là thời gian đông khách của khách sạn. Thậm chí, có nhiều lễ tân khách sạn phải đi làm kín tuần trong suốt mùa du lịch để đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách hàng.

4/ Luôn phải chuyên nghiệp: Thật vậy, lễ tân khách sạn là người trực tiếp tương tác và tiếp đón khách hàng, tiếp nhận phàn nàn của khách. Do đó, họ cần phải luôn chuyên nghiệp trong suốt thời gian tiếp đón khách để đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nhiều tiếng đồng hồ đứng trên giày cao gót hay phải mỉm cười cả ngày và tiếp đón hàng trăm khách hàng mỗi ngày là khó khăn quen thuộc của nghề lễ tân khách sạn. Trong khi đó, mỗi khách hàng có tính cách và đặc điểm khác nhau, để tiếp đón được các khách hàng một cách tốt nhất thì lễ tân khách sạn phải khéo léo và uyển chuyển. Đây được xem là khó khăn phải chấp nhận khi bạn trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM.

tuyển lễ tân khách sạn HCM
Luôn phải chuyên nghiệp là điều bạn cần để ý khi  làm lễ tân khách sạn HCM

Làm thế nào để thăng tiến hơn trong công việc?

Để thăng tiến trong công việc lễ tân khách sạn, các bạn cần biết cách ứng xử với khách hàng, sếp và đồng nghiệp, đồng thời rèn luyện các nghiệp vụ lễ tân khách sạn mỗi ngày. Thêm nữa, bạn cần học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết khác cho vị trí để đáp ứng được các nhu cầu khó khăn và thách thức từ nghề lễ tân khách sạn. Những bí quyết hữu ích này có thể được tìm thấy tại Blog việc làm tại Canavi.com. Bạn có thể theo dõi tại website này để thăng tiến hơn tại vị trí lễ tân khách sạn.

Hy vọng rằng bài viết bổ ích này giúp những bạn trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM thành công trong công việc. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018