blog banner canavi blog banner canavi

Trước khi nhảy việc hãy làm những điều này trên trang web người tìm việc linkedIn

LinkedIn được biết đến là trang web người tìm việc hiệu quả của nhiều ứng viên. Mặc dù vậy nó cũng giống như con dao hai lưỡi, nếu không biết cách sử dụng hiệu quả sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả tuyển dụng của bạn.

1. Quảng bá bản thân phù hợp với công việc chuẩn bị ứng tuyển

Một sai lầm thường thấy của các ứng viên là thể hiện bản thân “Tạp nham” trên LinkedIn. Nó bao gồm cả kinh nghiệm làm việc thời làm sinh viên như phục vụ đến công việc chuyên môn hiện tại. Sự đa dạng này không hề giúp ích cho ứng viên, vì bản thân nhà tuyển dụng không hiểu được đâu là thế mạnh của bạn.

Hãy dọn dẹp lại ngay hồ sơ của mình trên trang web tìm việc LinkedIn, giữ lại những kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích cho công việc trong tương lai và loại bỏ những điều không cần thiết. Đừng quên cập nhật chức danh và kỹ năng mới để hiệu quả quảng bá được nâng cao hơn nữa.

2. Thông báo trạng thái công việc hiện tại

Nếu bạn có thể đi làm ngay, đừng quên thêm cụm từ ISO (In Search Of) hay Seeking New Challenge vào phần headline của mình để nhà tuyển dụng biết được bạn đang rất sẵn sàng cho một công việc mới. Đừng quên “Phát tín hiệu” cho các nhà tuyển dụng tiềm năng của trang web người tìm việc LinkedIn nhé.

3. Chọn ảnh đại diện chuyên nghiệp nhất

Hãy nâng cao độ tin cậy của mình bằng việc thêm ảnh vào hồ sơ trên trang web tìm việc LinkedIn nhé. Bạn không cần phải sử dụng một bức ảnh quá nghiêm túc hay bức chân dung khó tính, một bức ảnh rõ mặt và chuyên nghiệp là phù hợp nhất. Dù trong trường hợp nào bạn cũng không nên để hồ sơ không có ảnh.


Dù trong trường hợp nào bạn cũng không nên để hồ sơ không có ảnh

4. Tạo thêm nhiều kết nối

Đừng để hồ sơ của mình “Cô độc” trong thế giới tuyển dụng “Sầm uất” như vậy. Bạn cần phải tăng tính tương tác mới có thể tiếp cận được với các nhà tuyển dụng hàng đầu. Đừng quên mở rộng kết nối với các đồng nghiệp của mình trên trang web người tìm việc này. Ít nhất là 50 - 60 kết nối để nhân rộng cơ hội hơn.

5. Nhờ đồng nghiệp đánh giá lên trang cá nhân

Trước khi nghỉ việc, đừng quên nhờ bạn bè đánh giá con người bạn trên hồ sơ LinkedIn nhé. Hãy nhờ bạn bè đánh giá về tinh thần làm việc, trách nhiệm, năng lực làm việc hay cách bạn hòa nhập với những đồng nghiệp khác trên công ty… Để đạt được hiệu quả thì đương nhiên đây phải là những lời lẽ tích cực và mang ý nghĩa PR khéo léo. Các nhà tuyển dụng sẽ khó cầm lòng trước một ứng viên khôn ngoan như bạn.

6. Trình bày về các kỹ năng mình có

Đương nhiên rồi, đây là nội dung không thể thiếu trong trang cá nhân của bạn được. Ngoài ảnh đại diện, kinh nghiệm làm việc hay những lời khen chê của đồng nghiệp, nhà tuyển dụng cần biết bạn có thể làm tốt điều gì, những kỹ năng mà bạn đang sở hữu có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ hay không?

Thực tế, cùng một vị trí công việc nhưng làm ở các môi trường khác nhau sẽ sở hữu bộ kỹ năng khác nhau. Đừng để nhà tuyển dụng hụt hẫng khi xem hồ sơ của bạn, vì họ không đọc được gì trong đó. Hãy lưu ý về điều này trên trang web người tìm việc LinkedIn của mình nhé.


Đừng để nhà tuyển dụng hụt hẫng khi xem hồ sơ của bạn

7. Thể hiện cách tư duy của bạn

Đừng nghĩ rằng LinkedIn chỉ là nơi để PR hình ảnh của bạn trong công việc, hãy thể hiện cách tư duy của bạn ngay trên trang web người tìm việc này. Bằng cách nào ư? Bạn sẽ thu hút được mối quan tâm của nhiều người bằng bằng trang blog. Biết đâu tư duy mới mẻ của bạn lại khiến các nhà tuyển dụng gật gù thì sao?

8. Tìm hiểu về các nhà tuyển dụng

Sự tuyệt vời của LinkedIn không chỉ giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu bạn mà còn là công cụ tuyệt vời để khai thác thông tin nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu nhà tuyển dụng bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao của LinkedIn. Cụ thể, hãy nhấp vào nút Advanced, sau đó nhập từ khóa liên quan đến công việc hay lĩnh vực mà bạn quan tâm và khu vực bạn sinh sống.

Kết quả trả về chính là hồ sơ các công ty mà bạn có thể đưa vào danh sách nhà tuyển dụng tiềm năng của mình.

Trước khi kết thúc một công việc, đừng quên làm cho hồ sơ của mình trên trang web người tìm việc trở nên chuyên nghiệp hơn nhé. Với 8 bước đơn giản trên đây, hy vọng bạn sớm tìm được công việc như ý. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Làm thế nào để có một sơ yếu lý lịch online đẹp?
>> Cách xin nghỉ việc, thủ tục nghỉ việc đúng luật để được nhận trợ cấp đầy đủ
>> Cách viết đơn xin nghỉ việc hay và chuẩn nhất
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018