blog banner canavi

Trước thời đại công nghiệp 4.0, người lao động cần trau dồi những kỹ năng mềm gì?

Sự bứt phá của cuộc cách mạng 4.0 không chỉ thúc đẩy sự chuyển mình của các doanh nghiệp về quản trị nhân sự thời đại đại mới, cơ cấu tổ chức mà còn đòi hỏi người lao động phải nâng cấp các kỹ năng thiết yếu. Hãy khoan bàn đến các kỹ năng cứng bởi chúng phụ phụ thuộc rất nhiều vào công việc thực tiễn và mỗi nghề lại có những đòi hỏi khác nhau . Vậy còn các kỹ năng mềm, người lao động phải cải tiến và trau dồi thêm điều gì để đối mặt với làn sóng cách mạng công nghệ 4.0 này?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Công nghiệp 4.0 là chủ đề hấp dẫn được các chiến lược gia quan tâm và thảo luận trong suốt năm qua. Sự tham gia của cuộc cách mạng này có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội và hoạt động sản xuất của chúng ta. Vậy cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) là cuộc cách mạng mà máy tính, tự động hóa và con người sẽ làm việc với nhau với những cách thức vô cùng mới mẻ. Tại đây, các loại máy móc, robot sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính, những hệ thống này hoạt động trên sự điều khiển của các thuật toán mà không cần sự can thiệp của con người.


Cách mạng công nghiệp 4.0

Xu hướng của thị trường lao động khi bước vào kỷ nguyên 4.0

Sự tham gia của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả hơn, giảm thiểu sức lao động của con người và thu thập đầy đủ dữ liệu hơn. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát và đảm bảo từ khâu vật liệu đến khi hình thành và giao đến người tiêu dùng. Con người cũng không phải lao động trực tiếp ở những môi trường nguy hiểm, giảm thiểu tỷ lệ tử vong và tai nạn nghề nghiệp cho người lao động. Bên cạnh đó, nhu cầu về lực lượng lao động tay nghề cao, làm chủ máy móc và tư duy sáng tạo lại tăng lên.

Tuy nhiên, đây cũng là một hồi chuông cảnh báo đối với một bộ phận người lao động, khi mà máy móc thay thế sức lao động của con người. Điều này đồng nghĩa với việc có những nghề mới được sinh ra và sẽ có những nghề bị mất đi.


Trong kỷ nguyên 4.0, công việc yêu cầu tay nghề và kiến thức cao hơn

Các kỹ năng mềm cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Thị trường việc làm càng trở nên thông thoáng và đa dạng khiến nhà tuyển dụng cũng trở nên khắt khe hơn trong việc tuyển chọn nhân lực. So với thời kỳ trước đây, các nhà tuyển dụng sẽ có những chiến lược nhân sự nhất định để tuyển chọn đầu vào. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với người lao động, hoặc là chủ động thay đổi để thích ứng, hoặc là lùi lại ở phía sau.

Dưới đây là 6 kỹ năng mềm hữu ích giúp người lao động tăng sức cạnh tranh và thích nghi nhanh chóng với thời đại công nghiệp 4.0

1. Giải mã thông tin (Coding)

Tương tự như một lập trình viên, người lao động cần có kỹ năng xác định vấn đề, phân tích thông tin, đánh giá các phương án và thực thi giải pháp. Nói cách khác, những cá nhân biết giải mã thông tin sẽ giúp tổ chức nâng cao khả năng giải quyết và đương đầu với các tình huống công nghệ phát sinh. Cụ thể là xác định căn nguyên của sự cố để đưa ra các giải pháp phù hợp; xây dựng hệ thống bài bản hơn; đơn giản hóa các quy trình, thủ tục và thông tin. Sở hữu kỹ năng này, người lao động sẽ có cơ hội được tham gia vào các quy trình quản lý và điều hành một công việc cụ thể nào đó.

2. Thích nghi linh hoạt (Agile)

Đây cũng là một trong những kỹ năng mềm cần có và phải có ở trong thời 4.0. Để giữ chân được những khách hàng khó tính, doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân sự thích nghi nhanh nhạy với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, sẵn sàng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cho các sản phẩm, quy trình công nghệ từ tương lai. Nếu như bước đi của doanh nghiệp và người lao động không đồng nhất sẽ dẫn đến sự trì trệ trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

3. Nhận thức linh hoạt (Congitive Flexxibility)

Đây là kỹ năng mềm đề cao sự linh hoạt trong tư duy phản biện. sáng tạo trong từng giải pháp và nhạy cảm trong từng vấn đề. Trong những công việc không ổn định, dễ thay đổi và phức tạp thì đây là kỹ năng vô cùng cần thiết để người lao động nhìn nhận sự việc đa chiều.

4. Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence hay EQ)

Đây là khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân và những người xung quanh, tối ưu các năng lượng tích cực để điều phối các tình huống đặc thù, phức tạp của công việc. Người có trí tuệ cảm xúc sẽ lan truyền những cảm hứng tích cực cho mọi người xung quanh cùng thực hiện mục tiêu chung; hài hòa trong các mối quan hệ xã hội và giữ được sự chủ động trong các tình huống. Điều này giúp họ nhanh nhạy hơn với các xu hướng của thị trường, tạo nên sự thay đổi, bứt phá mới cho tổ chức.


Con người không chỉ cần có IQ tốt mà phải có cả EQ tốt nữa

5. Hội nhập quốc tế (International exposure)

Tại sao hội nhập quốc tế lại là kỹ năng mềm cần thiết? Các nhà tuyển dụng không ngừng tìm kiếm những ứng viên có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc đa văn hóa. Người lao động có thể tạo cho mình các kỹ năng này nhờ việc tăng cường giao lưu văn hóa, các chương trình đào tạo và công tác ở nước ngoài.

6. Tư duy hệ thống

Kỹ năng mềm này cho phép một cá nhân tái thiết lập được sơ đồ, quy cách vận hành của một bộ phận hay một công ty theo định hướng phát triển nào đó. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ hóa, tư duy hệ thống sẽ trở thành một kỹ năng sáng giá để “nâng cấp” năng lực của các ứng viên, nếu không nói đây là con át chủ bài để người lao động tạo ra lợi thế cạnh tranh khi cơ hội việc làm ngày càng khốc liệt.

Trước thềm kỷ nguyên công nghệ 4.0, phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức đã nhận ra sự cần thiết của các nhóm kỹ năng mềm mới này và đưa vào chương trình đào tạo, phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên. Về phía người lao động cũng nên lĩnh hội và tự trau dồi các kỹ năng mới này cho bản thân, đây là những lợi thế bền vững giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc cách mạng 4.0 này.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá