blog banner canavi blog banner canavi

Trước thời đại công nghiệp 4.0, người lao động cần trau dồi những kỹ năng mềm gì?

Sự bứt phá của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ thúc đẩy sự chuyển mình của các doanh nghiệp về quản trị nhân sự thời đại đại mới, cơ cấu tổ chức mà còn đòi hỏi người lao động phải nâng cấp các kỹ năng thiết yếu. Hãy khoan bàn đến các kỹ năng cứng bởi chúng phụ phụ thuộc rất nhiều vào công việc thực tiễn và mỗi nghề lại có những đòi hỏi khác nhau . Vậy còn các kỹ năng mềm, người lao động phải cải tiến và trau dồi thêm điều gì để đối mặt với làn sóng cách mạng công nghệ 4.0 này?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Thời đại 4.0 là chủ đề hấp dẫn được các chiến lược gia quan tâm và thảo luận trong suốt năm qua. Sự tham gia của cuộc cách mạng này có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội và hoạt động sản xuất của chúng ta. Vậy cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) là cuộc cách mạng mà máy tính, tự động hóa và con người sẽ làm việc với nhau với những cách thức vô cùng mới mẻ. Tại đây, các loại máy móc, robot sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính, những hệ thống này hoạt động trên sự điều khiển của các thuật toán mà không cần sự can thiệp của con người.


Cách mạng công nghiệp 4.0

Xu hướng của thị trường lao động khi bước vào kỷ nguyên 4.0

Sự tham gia của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả hơn, giảm thiểu sức lao động của con người và thu thập đầy đủ dữ liệu hơn. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát và đảm bảo từ khâu vật liệu đến khi hình thành và giao đến người tiêu dùng. Con người cũng không phải lao động trực tiếp ở những môi trường nguy hiểm, giảm thiểu tỷ lệ tử vong và tai nạn nghề nghiệp cho người lao động. Bên cạnh đó, nhu cầu về lực lượng lao động tay nghề cao, làm chủ máy móc và tư duy sáng tạo lại tăng lên.

Tuy nhiên, đây cũng là một hồi chuông cảnh báo đối với một bộ phận người lao động, khi mà máy móc thay thế sức lao động của con người. Điều này đồng nghĩa với việc có những nghề mới được sinh ra và sẽ có những nghề sẽ biến mất.


Trong kỷ nguyên 4.0, công việc yêu cầu tay nghề và kiến thức cao hơn

Các kỹ năng mềm cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Thị trường việc làm càng trở nên thông thoáng và đa dạng khiến nhà tuyển dụng cũng trở nên khắt khe hơn trong việc tuyển chọn nhân lực. So với thời kỳ trước đây, các nhà tuyển dụng sẽ có những chiến lược nhân sự nhất định để tuyển chọn đầu vào. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với người lao động, hoặc là chủ động thay đổi để thích ứng, hoặc là lùi lại ở phía sau.

Dưới đây là 6 kỹ năng mềm hữu ích giúp người lao động tăng sức cạnh tranh và thích nghi nhanh chóng với thời đại công nghiệp 4.0

1. Giải mã thông tin (Coding)

Tương tự như một lập trình viên, người lao động cần có kỹ năng xác định vấn đề, phân tích dữ liệu, đánh giá các phương án và thực thi giải pháp. Nói cách khác, những cá nhân biết giải mã thông tin sẽ giúp tổ chức nâng cao khả năng giải quyết và đương đầu với các tình huống công nghệ phát sinh. Cụ thể là xác định căn nguyên của sự cố để đưa ra các giải pháp phù hợp; xây dựng hệ thống bài bản hơn; đơn giản hóa các quy trình, thủ tục và thông tin. Sở hữu kỹ năng này, người lao động sẽ có cơ hội được tham gia vào các quy trình quản lý và điều hành một công việc cụ thể nào đó.

2. Thích nghi linh hoạt (Agile)

Đây cũng là một trong những kỹ năng mềm cần có và phải có ở trong thời 4.0. Để giữ chân được những khách hàng khó tính, doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân sự thích nghi nhanh nhạy với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, sẵn sàng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cho các sản phẩm, quy trình công nghệ từ tương lai. Nếu như bước đi của doanh nghiệp và người lao động không đồng nhất sẽ dẫn đến sự trì trệ trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

3. Nhận thức linh hoạt (Congitive Flexxibility)

Đây là kỹ năng mềm đề cao sự linh hoạt trong tư duy phản biện. sáng tạo trong từng giải pháp và nhạy cảm trong từng vấn đề. Trong những công việc không ổn định, dễ thay đổi và phức tạp thì đây là kỹ năng vô cùng cần thiết để người lao động nhìn nhận sự việc đa chiều.

4. Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence hay EQ)

Đây là khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân và những người xung quanh, tối ưu các năng lượng tích cực để điều phối các tình huống đặc thù, phức tạp của công việc. Người có trí tuệ cảm xúc sẽ lan truyền những cảm hứng tích cực cho mọi người xung quanh cùng thực hiện mục tiêu chung; hài hòa trong các mối quan hệ xã hội và giữ được sự chủ động trong các tình huống. Điều này giúp họ nhanh nhạy hơn với các xu hướng của thị trường, tạo nên sự thay đổi, bứt phá mới cho tổ chức.


Con người không chỉ cần có IQ tốt mà phải có cả EQ tốt nữa

5. Hội nhập quốc tế (International exposure)

Tại sao hội nhập quốc tế lại là kỹ năng mềm cần thiết? Các nhà tuyển dụng không ngừng tìm ứng viên có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc đa văn hóa. Người lao động có thể tạo cho mình các kỹ năng này nhờ việc tăng cường giao lưu văn hóa, các chương trình đào tạo và công tác ở nước ngoài.

6. Tư duy hệ thống

Kỹ năng mềm này cho phép một cá nhân tái thiết lập được sơ đồ, quy cách vận hành của một bộ phận hay một công ty theo định hướng phát triển nào đó. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ hóa, tư duy hệ thống sẽ trở thành một kỹ năng sáng giá để “nâng cấp” năng lực của các ứng viên, nếu không nói đây là con át chủ bài để người lao động tạo ra lợi thế cạnh tranh khi cơ hội việc làm ngày càng khốc liệt.

Trước thềm kỷ nguyên công nghệ 4.0, phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức đã nhận ra sự cần thiết của các nhóm kỹ năng mềm mới này và đưa vào chương trình đào tạo, phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên. Về phía người lao động cũng nên lĩnh hội và tự trau dồi các kỹ năng mới này cho bản thân, đây là những lợi thế bền vững giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc cách mạng 4.0 này.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018