blog banner canavi

Từ chối trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh như thế nào?

Cách để từ chối thư mời phỏng vấn việc làm hiệu quả và đúng cách là gì? Đây là băn khoăn thắc mắc của nhiều ứng viên khi trót không muốn ứng tuyển công việc. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về việc từ chối trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh.

Trường hợp nào bạn cần từ chối thư mời phỏng vấn?

cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Trường hợp nào bạn cần từ chối lời mời phỏng vấn

Đôi khi, sau khi nộp đơn xin việc, bạn có thể thấy rằng vị trí công việc đó không còn phù hợp với bạn nữa. Lý do có thể xuất phát từ việc bạn thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về vị trí hoặc công ty. Sau đó, bạn phát hiện rằng, bạn không phù hợp với môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp hay các yêu cầu làm việc và nhiệm vụ hàng ngày của công việc.

Ngoài ra, bạn có thể đã nhận được lời mời công việc khác. Dù trong trường hợp nào, điều bạn cần làm là từ chối phỏng vấn công việc một cách lịch sự. Cách đơn giản để làm điều này là thông qua một bức thư hoặc email. Chú ý rằng hãy giữ thư/email ngắn gọn, đơn giản và có thể bạn không cần phải đưa ra lý do từ chối buổi phỏng vấn.

Sau đây Canavi xin giới thiệu bạn cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn bằng email.

Mẹo viết email từ chối thư mời phỏng vấn

Trong cách cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn bằng email, điều bạn cần chú ý gồm:

Thứ nhất, hãy chắc chắn. Một khi bạn từ chối phỏng vấn xin việc, bạn không thể quay lại và thay đổi lựa chọn. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác trong tương lai hoặc thậm chí cùng một công việc sau này nếu hoàn cảnh thay đổi. Đó là lý do chính yêu cầu bạn phải gửi thư, email chính thức và lịch sự để từ chối.

Bạn không thể nói đồng ý với lời mời phỏng vấn sau khi bạn nói không. Điều này sẽ khiến bạn trở nên không tin cậy, không ổn định, thiếu quyết đoán. Nhà tuyển dụng có thể nhìn thấu lý do của bạn ngay lập tức với kinh nghiệm tuyển dụng của họ. Do đó, hãy thật sự chắc chắn khi trả lời thư từ chối phỏng vấn của bạn.

Thứ hai, lưu ý trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn là trả lời nhanh chóng. Mặc dù bạn cần chắc chắn về quyết định không tiếp tục phỏng vấn, bạn cũng nên trả lời lời mời phỏng vấn càng nhanh càng tốt. Hãy tôn trọng thời gian của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không tiếp tục quá trình phỏng vấn, điều quan trọng là bước sang một bên càng sớm càng tốt để một ứng viên quan tâm khác có thể thay thế bạn.

cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Mẹo viết email từ chối thư mời phỏng vấn

Thứ ba, hãy lịch sự. Hãy nhớ rằng bạn muốn để cánh cửa mở cho những cơ hội trong tương lai. Hoặc ít nhất, bạn muốn chắc chắn rằng bạn không đóng sầm các cơ hội. Hầu hết các nhà tuyển dụng có mối quan hệ với nhau. Việc thô lỗ với một nhà tuyển dụng có thể chặt đứt cơ hội công việc của bạn trong ngành với những mối quan hệ rộng lớn của họ. Do đó, lịch sự trong cách trả lời của bạn.

Thứ tư, hãy mơ hồ. Mục đích của bức thư là để nhà tuyển dụng biết rằng kế hoạch của bạn thay đổi để họ có thể tìm ứng viên khác thay thế. Do đó, bạn không cần cung cấp cho họ những lý do cụ thể tại sao bạn không còn quan tâm đến vị trí công việc.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy cần phải xin lỗi hoặc biện minh cho quyết định không phỏng vấn của mình, nhưng việc này chắc chắn sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng xấu vì bất kỳ lời giải thích nào bạn đưa ra rất có thể sẽ được xem là lý do để bạn từ chối sự quan tâm của bạn đối với bạn.

Tốt nhất là chỉ cho họ biết rằng ý định của bạn đã thay đổi mà không giải thích lý do. Hầu hết những người phỏng vấn sẽ không tìm hiểu thêm, và rất biết ơn vì bạn đã ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng và cho phép họ có thời gian để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với một ứng viên thay thế khác.

Mẫu cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn

Subject: Interview Invitation - Ngo Ngoc An

Dear Mrs. Van - Hiring Manager of Sao Vang Company,

Thank you very much for considering me for the position of Content Marketing and for inviting me to interview with Sao Vang Company. However, I would like to withdraw my application for this position.

I sincerely appreciate your taking the time to review my application.

Again, thank you for your consideration.

Best regards,

Ngoc An

ngocanngo@gmail.com

(+84)133-578-562

Tóm lại, theo Canavi, bạn cần lưu ý 4 mẹo quan trọng trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời công việc. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá