blog banner canavi

Từ chối trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh như thế nào?

Cách để từ chối thư mời phỏng vấn việc làm hiệu quả và đúng cách là gì? Đây là băn khoăn thắc mắc của nhiều ứng viên khi trót không muốn ứng tuyển công việc. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về việc từ chối trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh.

Trường hợp nào bạn cần từ chối thư mời phỏng vấn?

cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Trường hợp nào bạn cần từ chối lời mời phỏng vấn

Đôi khi, sau khi nộp đơn xin việc, bạn có thể thấy rằng vị trí công việc đó không còn phù hợp với bạn nữa. Lý do có thể xuất phát từ việc bạn thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về vị trí hoặc công ty. Sau đó, bạn phát hiện rằng, bạn không phù hợp với môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp hay các yêu cầu làm việc và nhiệm vụ hàng ngày của công việc.

Ngoài ra, bạn có thể đã nhận được lời mời công việc khác. Dù trong trường hợp nào, điều bạn cần làm là từ chối phỏng vấn công việc một cách lịch sự. Cách đơn giản để làm điều này là thông qua một bức thư hoặc email. Chú ý rằng hãy giữ thư/email ngắn gọn, đơn giản và có thể bạn không cần phải đưa ra lý do từ chối buổi phỏng vấn.

Sau đây Canavi xin giới thiệu bạn cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn bằng email.

Mẹo viết email từ chối thư mời phỏng vấn

Trong cách cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn bằng email, điều bạn cần chú ý gồm:

Thứ nhất, hãy chắc chắn. Một khi bạn từ chối phỏng vấn xin việc, bạn không thể quay lại và thay đổi lựa chọn. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác trong tương lai hoặc thậm chí cùng một công việc sau này nếu hoàn cảnh thay đổi. Đó là lý do chính yêu cầu bạn phải gửi thư, email chính thức và lịch sự để từ chối.

Bạn không thể nói đồng ý với lời mời phỏng vấn sau khi bạn nói không. Điều này sẽ khiến bạn trở nên không tin cậy, không ổn định, thiếu quyết đoán. Nhà tuyển dụng có thể nhìn thấu lý do của bạn ngay lập tức với kinh nghiệm tuyển dụng của họ. Do đó, hãy thật sự chắc chắn khi trả lời thư từ chối phỏng vấn của bạn.

Thứ hai, lưu ý trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn là trả lời nhanh chóng. Mặc dù bạn cần chắc chắn về quyết định không tiếp tục phỏng vấn, bạn cũng nên trả lời lời mời phỏng vấn càng nhanh càng tốt. Hãy tôn trọng thời gian của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không tiếp tục quá trình phỏng vấn, điều quan trọng là bước sang một bên càng sớm càng tốt để một ứng viên quan tâm khác có thể thay thế bạn.

cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Mẹo viết email từ chối thư mời phỏng vấn

Thứ ba, hãy lịch sự. Hãy nhớ rằng bạn muốn để cánh cửa mở cho những cơ hội trong tương lai. Hoặc ít nhất, bạn muốn chắc chắn rằng bạn không đóng sầm các cơ hội. Hầu hết các nhà tuyển dụng có mối quan hệ với nhau. Việc thô lỗ với một nhà tuyển dụng có thể chặt đứt cơ hội công việc của bạn trong ngành với những mối quan hệ rộng lớn của họ. Do đó, lịch sự trong cách trả lời của bạn.

Thứ tư, hãy mơ hồ. Mục đích của bức thư là để nhà tuyển dụng biết rằng kế hoạch của bạn thay đổi để họ có thể tìm ứng viên khác thay thế. Do đó, bạn không cần cung cấp cho họ những lý do cụ thể tại sao bạn không còn quan tâm đến vị trí công việc.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy cần phải xin lỗi hoặc biện minh cho quyết định không phỏng vấn của mình, nhưng việc này chắc chắn sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng xấu vì bất kỳ lời giải thích nào bạn đưa ra rất có thể sẽ được xem là lý do để bạn từ chối sự quan tâm của bạn đối với bạn.

Tốt nhất là chỉ cho họ biết rằng ý định của bạn đã thay đổi mà không giải thích lý do. Hầu hết những người phỏng vấn sẽ không tìm hiểu thêm, và rất biết ơn vì bạn đã ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng và cho phép họ có thời gian để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với một ứng viên thay thế khác.

Mẫu cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn

Subject: Interview Invitation - Ngo Ngoc An

Dear Mrs. Van - Hiring Manager of Sao Vang Company,

Thank you very much for considering me for the position of Content Marketing and for inviting me to interview with Sao Vang Company. However, I would like to withdraw my application for this position.

I sincerely appreciate your taking the time to review my application.

Again, thank you for your consideration.

Best regards,

Ngoc An

ngocanngo@gmail.com

(+84)133-578-562

Tóm lại, theo Canavi, bạn cần lưu ý 4 mẹo quan trọng trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời công việc. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019