blog banner canavi blog banner canavi

Từ chối trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh như thế nào?

Cách để từ chối thư mời phỏng vấn việc làm hiệu quả và đúng cách là gì? Đây là băn khoăn thắc mắc của nhiều ứng viên khi trót không muốn ứng tuyển công việc. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về việc từ chối trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh.

Trường hợp nào bạn cần từ chối thư mời phỏng vấn?

cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Trường hợp nào bạn cần từ chối lời mời phỏng vấn

Đôi khi, sau khi nộp đơn xin việc, bạn có thể thấy rằng vị trí công việc đó không còn phù hợp với bạn nữa. Lý do có thể xuất phát từ việc bạn thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về vị trí hoặc công ty. Sau đó, bạn phát hiện rằng, bạn không phù hợp với môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp hay các yêu cầu làm việc và nhiệm vụ hàng ngày của công việc.

Ngoài ra, bạn có thể đã nhận được lời mời công việc khác. Dù trong trường hợp nào, điều bạn cần làm là từ chối phỏng vấn công việc một cách lịch sự. Cách đơn giản để làm điều này là thông qua một bức thư hoặc email. Chú ý rằng hãy giữ thư/email ngắn gọn, đơn giản và có thể bạn không cần phải đưa ra lý do từ chối buổi phỏng vấn.

Sau đây Canavi xin giới thiệu bạn cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn bằng email.

Mẹo viết email từ chối thư mời phỏng vấn

Trong cách cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn bằng email, điều bạn cần chú ý gồm:

Thứ nhất, hãy chắc chắn. Một khi bạn từ chối phỏng vấn xin việc, bạn không thể quay lại và thay đổi lựa chọn. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác trong tương lai hoặc thậm chí cùng một công việc sau này nếu hoàn cảnh thay đổi. Đó là lý do chính yêu cầu bạn phải gửi thư, email chính thức và lịch sự để từ chối.

Bạn không thể nói đồng ý với lời mời phỏng vấn sau khi bạn nói không. Điều này sẽ khiến bạn trở nên không tin cậy, không ổn định, thiếu quyết đoán. Nhà tuyển dụng có thể nhìn thấu lý do của bạn ngay lập tức với kinh nghiệm tuyển dụng của họ. Do đó, hãy thật sự chắc chắn khi trả lời thư từ chối phỏng vấn của bạn.

Thứ hai, lưu ý trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn là trả lời nhanh chóng. Mặc dù bạn cần chắc chắn về quyết định không tiếp tục phỏng vấn, bạn cũng nên trả lời lời mời phỏng vấn càng nhanh càng tốt. Hãy tôn trọng thời gian của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không tiếp tục quá trình phỏng vấn, điều quan trọng là bước sang một bên càng sớm càng tốt để một ứng viên quan tâm khác có thể thay thế bạn.

cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Mẹo viết email từ chối thư mời phỏng vấn

Thứ ba, hãy lịch sự. Hãy nhớ rằng bạn muốn để cánh cửa mở cho những cơ hội trong tương lai. Hoặc ít nhất, bạn muốn chắc chắn rằng bạn không đóng sầm các cơ hội. Hầu hết các nhà tuyển dụng có mối quan hệ với nhau. Việc thô lỗ với một nhà tuyển dụng có thể chặt đứt cơ hội công việc của bạn trong ngành với những mối quan hệ rộng lớn của họ. Do đó, lịch sự trong cách trả lời của bạn.

Thứ tư, hãy mơ hồ. Mục đích của bức thư là để nhà tuyển dụng biết rằng kế hoạch của bạn thay đổi để họ có thể tìm ứng viên khác thay thế. Do đó, bạn không cần cung cấp cho họ những lý do cụ thể tại sao bạn không còn quan tâm đến vị trí công việc.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy cần phải xin lỗi hoặc biện minh cho quyết định không phỏng vấn của mình, nhưng việc này chắc chắn sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng xấu vì bất kỳ lời giải thích nào bạn đưa ra rất có thể sẽ được xem là lý do để bạn từ chối sự quan tâm của bạn đối với bạn.

Tốt nhất là chỉ cho họ biết rằng ý định của bạn đã thay đổi mà không giải thích lý do. Hầu hết những người phỏng vấn sẽ không tìm hiểu thêm, và rất biết ơn vì bạn đã ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng và cho phép họ có thời gian để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với một ứng viên thay thế khác.

Mẫu cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời phỏng vấn

Subject: Interview Invitation - Ngo Ngoc An

Dear Mrs. Van - Hiring Manager of Sao Vang Company,

Thank you very much for considering me for the position of Content Marketing and for inviting me to interview with Sao Vang Company. However, I would like to withdraw my application for this position.

I sincerely appreciate your taking the time to review my application.

Again, thank you for your consideration.

Best regards,

Ngoc An

ngocanngo@gmail.com

(+84)133-578-562

Tóm lại, theo Canavi, bạn cần lưu ý 4 mẹo quan trọng trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh để từ chối lời mời công việc. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích