blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng nội bộ - Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả

Lựa chọn và sử dụng đúng phương pháp tuyển dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm nhân tài. Bạn đang có ý định dùng cách tuyển dụng nội bộ nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp này có ưu và nhược điểm nào. Dưới đây là bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả, hãy tham khảo bạn nhé!

Tuyển dụng nội bộ được hiểu là phương thức chọn chính ứng cử viên là nhân viên đang làm việc ở công ty hoặc dùng nhân viên trong công ty làm “trung gian môi giới” cho việc tuyển dụng.

Những cách tiếp cận ứng viên

Thông báo tuyển dụng

Là thông báo ghi rõ những vị trí cần tuyển dụng. Trên đó cần ghi các thông tin như chi tiết yêu cầu công việc, kinh nghiệm, kỹ năng… Bộ phận nhân sự có thể dán vào tờ thông báo vào bảng thông báo của công ty, gửi thư đến từng phòng ban hoặc gửi trực tiếp cho toàn thể nhân viên trong công ty.

Tuyển dụng nội bộ - Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả
Thông báo tuyển dụng

Thông qua sự giới thiệu của nhân viên trong công ty

Đó có thể là cấp trên tiến cử cấp dưới, có thể dựa vào mối quan hệ có sẵn để giới thiệu ứng viên tiềm năng nhất. Để dễ dàng tiếp cận với nguồn ứng viên này, không ít doanh nghiệp đã đưa ra chính sách ưu đãi cho nhân viên có công giới thiệu người tài.

Phần thưởng có thể là tiền mặt hay được nghỉ phép trong vài ngày. Việc này không những khuyến khích nguồn nhân lực có sẵn trong công ty mà còn tạo động lực để nhân viên có trách nghiệm hơn trong việc tìm nhân tài về cho công ty. Đây là một trang các cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả.

Thông qua thư mục hồ sơ nhân viên

Mỗi công ty lại có một thư mục lưu trữ danh sách riêng. Tại đây, thông tin cá nhân của mỗi người đều được trình bày một cách chi tiết và cẩn thận nhất bao gồm: Kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, trình độ giáo dục, kinh nghiệm nghề nghiệp, điểm yếu, điểm mạnh… Thông qua tất cả những điều này, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tìm ra được những người phù hợp nhất.

Ví dụ như công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí trưởng phòng Marketing, sau khi xem xét năng lực hiện tại của tất cả nhân viên trong phòng Marketing, giám đốc quyết định đưa một người trong số họ lên làm sếp. Điều này không chỉ giúp nhân viên vui vẻ, có động lực hơn mà còn giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc đào tạo nhân sự quản lý cao.

Tuyển dụng nội bộ - Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả
Tìm kiếm từ hồ sơ nội bộ nhân viên

Ưu điểm của cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả trong nội bộ công ty

-  Phương pháp tuyển dụng nội bộ giúp nhà tuyển dụng cũng như công ty tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí trong việc sàng lọc những người ưu tú nhất

-  Không cần phải đào tạo lại cho nhân viên về nội quy, văn hóa công ty

-  Ngoài ra, đây cũng là cách khen thưởng cho những nhân viên cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của công ty, giúp họ phấn chấn trong quá trình làm việc và gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp.

Khuyết điểm của cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả trong nội bộ công ty

Bên cạnh những ưu điểm đã kể ở trên thì việc tuyển dụng nhân sự theo phương pháp nội bộ này cũng mang lại nhiều bất lợi không đáng có. Nhất là trường hợp tuyển dụng theo kiểu thăng chức dẫn đến nhân viên đấu đá ngầm với nhau gây xung đột nội bộ, ảnh hưởng đến tình đồng nghiệp và lớn hơn là khiến hiệu quả công việc đi xuống.

Còn nếu tuyển dụng theo kiểu nhờ nhân viên giới thiệu thì có thể dẫn đến tình trạng “bè phái” làm ảnh hưởng tới quy trình quản lý và điều phối nhân sự của người đứng đầu.

Tuyển dụng nội bộ - Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả

Quả là tuyển dụng nhân sự nội bộ vừa khó vừa dễ. Là một nhà tuyển dụng thông thái, bạn cần quan tâm hơn đến quá trình tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên chuẩn xác, nhất là khi tuyển dụng nhân sự ở vị trí cấp cao. Hy vọng rằng, bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích