blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng PG trong thời đại 4.0 có khó không?

Lựa chọn đúng phương pháp tuyển dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm nhân viên PG. Vậy bạn đã biết những cách tuyển dụng PG nào, nhất là trong thời đại 4.0. Liệu tuyển dụng bây giờ có khó hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

Thời đại 4.0 bùng nổ đã góp phần giúp doanh nghiệp kết nối nhanh chóng với ứng viên, quy trình tuyển dụng cũng gọn nhẹ và dễ dàng hơn cách truyền thống. Với một số công cụ tìm kiếm trực tuyến như: Website công ty, mạng xã hội, kênh video YouTube, các trang tuyển dụng…bạn sẽ nhanh chóng tìm được những ứng viên phù hợp nhất.

Tuyển dụng PG trong thời đại 4.0 có khó không?1

Tuyển dụng PG trong thời đại 4.0 có khó không?

1/ Tuyển dụng PG bằng quảng cáo

Quảng cáo tuy là hình thức tuyển dụng truyền thống nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm ứng viên, nhất là trong những ngành có tính chất chuyên biệt như PG. Bạn có thể đăng quảng cáo trên các trang báo chuyên ngành, đài truyền hình…để thu hút sự chú ý của các ứng viên có nhiều kinh nghiệm.

2/ Tuyển dụng PG trực tuyến

Điều này có nghĩa là thông qua internet để thông báo vị trí cần tuyển dụng. Theo đó, bạn sẽ cung cấp các thông tin về việc làm (Từ mô tả công việc, mức lương, địa chỉ…) đến cho ứng viên thông qua thư điện tử. Nếu được ứng viên chấp nhận, bạn sẽ nhận được CV của họ. Một vài công ty còn yêu cầu thực hiện bài kiểm tra đầu vào trực tuyến.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức tuyển dụng này là tiếp cận nhanh chóng với chi phí rẻ hơn với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, thông tin của doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng sẽ đa dạng hơn đồng thời có sự kết nối tốt hơn giữa CV của ứng viên và nhu cầu tuyển dụng. Nhờ vậy mà quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.

Tuyển dụng PG trong thời đại 4.0 có khó không?2

Thông qua internet để thông báo vị trí cần tuyển dụng

3/ Tuyển dụng PG qua mạng xã hội

Ngày nay, bạn có thể tuyển dụng PG thông qua mạng xã hội như: Facebbook, LinkedIn. Đây được xem là hình thức tuyển dụng phổ biến và tiện dụng do thông tin về ứng viên được cập nhật một cách nhanh chóng, liên tục. Nhưng cũng chính vì có sự tương tác quá lớn và thông tin quá nhiều nên dễ bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng. Bạn nên lưu lại chú ý này để có cách đối phó phù hợp nhất.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công phương thức tuyển dụng PG qua mạng xã hội. Điển hình là hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới L'Oréal. Hãng này đã chủ động thiết lập ra các page trên Facebook như L'Oréal Talent Recruitement, L'Oréal Careers Twitter feed…và có cả kênh Youtube để thu hút sự chú ý của những ứng viên. Mặc dù các trang kể trên có nội dung khác nhau những đều có chung một mục đích là tương tác và nhận phản hồi của ứng viên tiềm năng.

4/ Thông qua các trang tuyển dụng

Các trang tuyển dụng thường làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả. Việc mà bạn cần làm cung cấp thông tin về vị trí tuyển dụng một cách chính xác và đầy đủ nhất, những người môi giới sẽ tìm kiếm và đưa đến cho bạn những ứng viên phù hợp nhất. Hiện nay, ở Việt Nam cũng có rất nhiều trang tuyển dụng việc làm PG uy tín và chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo như: Canavi.com, timviecnhanh, itviec, hoteljob….

Tuyển dụng PG trong thời đại 4.0 có khó không?3

Các trang tuyển dụng thường làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả

5/ Thông qua các headhunter

Cho dù là nền công nghiệp 4.0 thì đây vẫn là hình thức được nhiều người áp dụng, tuy nhiên chỉ phù hợp với doanh nghiệp cần nhân sự cho các vị trí quản lý cấp trung ở lên. Theo hình thức này, các headhunter sẽ tìm kiếm và giới thiệu cho doanh nghiệp những ứng viên phù hợp nhất theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây được xem là hình thức tuyển dụng tốn kém chi phí nhất bởi doanh nghiệp sẽ phải đóng một khoản phí có thể lên đến 50% mức lương đầu tiên của ứng viên. Một số headhunter cho vị trí cấp trung trở lên tại Việt Nam có thể kể đến là Anphabe, Navigos Search. Còn nếu kể đến phạm vi toàn cầu là Korn Ferry International, N2Growth và Egon Zehnder.

Có thể thấy, cũng tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, đối tượng  nhân sự cần tuyển dụng mà doanh nghiệp lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, các doanh nghiệp cần kết hợp nhiều hình thức tuyển dụng khác nhau để tiếp cận và tìm hiểu ứng viên một cách toàn diện nhất. Hy vọng qua bài viết tuyển dụng PG trong thời đại 4.0 có khó không, bạn đã tìm ra cách thức tuyển dụng tốt nhất cho công ty mình. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018