blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội dịp cuối năm và những nỗi khổ của doanh nghiệp

Cuối năm là thời điểm hầu hết nhà hàng, khách sạn lên kế hoạch tuyển dụng từ vị trí lễ tân, nhân viên buồng phòng cho đến đội ngũ bảo vệ… để hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra trong năm cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội trong mùa cao điểm có vẻ khá khó khăn.

Theo các chuyên gia, nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành có tốc độ phát triển tương đối nhanh. Điều này khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn, đặc biệt là vào dịp cuối năm và những ngày cận Tết. Nhu cầu tuyển dụng cao là thế nhưng để tìm được nguồn ứng viên chất lượng cao, phù hợp với tiêu chí của nhà hàng, khách sạn lại không hề dễ dàng. Dưới đây là những nỗi khổ của nhà tuyển dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn dịp cuối năm mà bạn có thể tham khảo:

1/ Thiếu ứng viên

Đây là một trong những tình trạng khá phổ biến vào dịp cuối năm. Trong thời điểm cận Tết, hầu hết người lao động đều mang một tâm lý chung là dành thời gian cho những kế hoạch riêng, về quê đón Tết cùng gia đình… Trong khi đó, nhiều người có công việc ổn định và không có nhu cầu đi tìm việc khác. Điều này không chỉ xảy ra ở những vị trí mang tính chất thời vụ, không cần kinh nghiệm như tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội, nhân viên phục vụ bàn mà còn ở một số vị trí cao hơn như quản lý, giám sát bộ phận, đầu bếp trưởng…

Tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội dịp cuối năm và những nỗi khổ của doanh nghiệp1

Tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội dịp cuối năm và những nỗi khổ của doanh nghiệp

2/ Không đủ thời gian cho việc tuyển dụng

Vào cuối năm, các nhà hàng và khách sạn đều bận rộn để chuẩn bị tổng kết năm cũ, chạy đua để hoàn thành các chỉ tiêu, lập kế hoạch làm việc cho năm mới… Do vậy, họ thường không có nhiều thời gian để lọc hồ sơ và lên lịch phỏng vấn. Cùng lúc phải thực hiện nhiều công việc khác nhau khiến không ít nhà tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội phải mất ăn mất ngủ.

3/ Thông tin tuyển dụng không tiếp cận ứng viên hiệu quả

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì internet trở thành công cụ hữu ích để nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả. Thông thường họ sẽ đăng tin lên cách trang việc làm, mạng xã hội như Facebook, zalo… Tuy nhiên, các kênh này lại tổng hợp quá nhiều thông tin, hàng trăm ngành nghề, hàng ngàn lĩnh vực khác nhau khiến tin tuyển dụng của bạn bị loãng. Chỉ sau vài phút đăng tin, ứng viên cũng khó lòng tìm thấy thông tin tuyển dụng của bạn.

Tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội dịp cuối năm và những nỗi khổ của doanh nghiệp2

Internet trở thành công cụ hữu ích để nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả

4/ Sự cạnh tranh của đối thủ

Hệ thống nhà hàng và khách sạn luôn liên tục mở rộng và phát triển tại tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam và nơi nào cũng cần tuyển nhân sự để đảm bảo hoạt động kinh doanh. Sự cạnh tranh giữa các nhà hàng và khách sạn càng cao thì việc tiếp cận ứng viên tiềm năng lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu không biết cách thu hút ứng viên, bạn sẽ dễ dàng để vuột mất những người giỏi nhất.

5/ Nhân viên không muốn “nhảy việc” dịp cuối năm

Thông thường những người nghỉ việc và đi xin việc vào dịp cuối năm đều bị rơi vào tình trạng “cực chẳng đã”. Đối với mọi công ty thì thời điểm cuối năm là lúc nhân viên được ghi nhận công lao, được hưởng những phần thưởng xứng đáng trong cả một năm công hiến. Do vậy, tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội thời điểm này là khá khó.

Trên đây là một số những khó khăn của nhà hàng và khách sạn trong quá trình tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội vào dịp cuối năm. Nó không những khiến nhà tuyển dụng đau đầu mà còn làm tiêu tốn rất nhiều chi phí. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích