blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM bị ứng viên đánh giá là kém chuyên nghiệp khi thông báo kết quả tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho các nhà tuyển dụng này để có được cách thông báo chuyên nghiệp nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Cách thông báo kết quả tuyển dụng chuyên nghiệp

tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM
Cách thông báo kết quả tuyển dụng chuyên nghiệp

Có thể nói hình ảnh chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng được đánh giá rất nhiều thông qua cách thông báo kết quả tuyển dụng. Khi có kết quả cuối cùng, bạn không chỉ phải tìm cách thông báo với ứng viên trúng tuyển mà còn phải thông báo với các ứng viên trượt tuyển dụng.

Những ứng viên không trúng tuyển có thể là những ứng viên tiềm năng trong tương lai cho bạn. Ngoài ra, họ cũng là những ứng viên đánh giá bạn với các ứng viên tiềm năng tương lai khác. Vì vậy, hãy cẩn thận khi thông báo kết quả tuyển dụng. Nguyên tắc các nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM cần ghi nhớ khi thông báo kết quả là không bỏ quên các ứng viên không trúng tuyển.

Cách thông báo kết quả cho ứng viên không trúng tuyển

Thông tin không trúng tuyển thường được xem là thông tin không vui. Do đó, khi thông báo, để lịch sự và chuyên nghiệp, hãy sử dụng email để thông báo kết quả đến các ứng viên này. Các nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM cần lưu ý:

  • Không nói rõ ràng về nguyên nhân thực sự họ không được tuyển. Những điều này có thể gây tổn thương đến ứng viên.

  • Chỉ nên đề cập rằng ứng viên không phù hợp với vị trí hoặc kinh nghiệm chưa phù hợp.

  • Sẽ rất khó khăn để từ chối ứng viên thông qua điện thoại.

  • Cảm ơn ứng viên vì đã quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp của bạn.

  • Đừng quên nói về cơ hội hợp tác sau này với ứng viên trong tương lai.

Cách thông báo kết quả cho ứng viên trúng tuyển

tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM
Cách thông báo kết quả cho ứng viên trúng tuyển

So với trường hợp ứng viên không trúng tuyển, nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM có thể dễ dàng thông báo kết quả cho ứng viên trúng tuyển hơn. Cách thức thông báo chuyên nghiệp sẽ tuân theo quy tắc sau:

  • Thứ nhất là thông báo bằng điện thoại đến ứng viên và để xác nhận rằng ứng viên đồng ý tham gia đi làm.

  • Thứ hai, sau khi có được sự xác nhận của ứng viên, bạn hãy gửi email xác nhận trúng tuyển có kèm theo các thông tin quan trọng của vị trí như lương, thưởng, trợ cấp, ngày bắt đầu đi làm và các giấy tờ, thủ tục cần thiết khác để đi làm.

  • Thứ ba, không quên nhắc nhở ứng viên thời gian bắt đầu đi làm.

Mẫu thư thông báo kết quả tuyển dụng

Nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM có thể tham khảo các mẫu thư thông báo kết quả tuyển dụng sau đây:

Trường hợp không trúng tuyển

Chủ đề: Thư thông báo kết quả phỏng vấn vị trí lễ tân tại [tên công ty/cửa hàng/khách sạn …]

Nội dung:

Thân gửi bạn …..

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đối với vị trí lễ tân tại công ty/cửa hàng/ khách sạn … + [tên khách sạn] mà chúng tôi đang tuyển dụng.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng hồ sơ, kinh nghiệm của bạn chưa phù hợp với các điều kiện và yêu cầu của chúng tôi cho vị trí lễ tân chúng tôi đang tuyển dụng. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và mong rằng có cơ hội hợp tác với bạn trong tương lai gần.

Xin chân thành cảm ơn và xin chào!

Thay mặt [tên công ty/cửa hàng/khách sạn ...]

Bộ phận nhân sự

Ký tên

Trường hợp trúng tuyển

tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM
Trường hợp trúng tuyển

Chủ đề: Xin chúc mừng! Bạn đã trúng tuyển vị trí lễ tân tại [tên công ty/cửa hàng/khách sạn ...]

Nội dung:

Gửi [tên ứng viên lễ tân],

Chúng tôi xin vui mừng thông báo rằng bạn đã trúng tuyển vị trí lễ tân tại [tên công ty/cửa hàng/khách sạn ...]. Sau buổi phỏng vấn, chúng tôi đã rất ấn tượng với kỹ năng, kinh nghiệm và ngoại hình của bạn. Chúng tôi nghĩ rằng bạn hoàn toàn phù hợp để trở thành lễ tân của [tên công ty/cửa hàng/khách sạn ...].

Mức lương khởi điểm của bạn sẽ là [số lương], đã bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Bạn sẽ được nhận chế độ khen thưởng, nghỉ phép, nghỉ lễ, du lịch đúng theo quy định của công ty. Phía dưới chúng tôi đã đính kèm một thông báo chi tiết về công việc của bạn cũng như các điều khoản hợp đồng lao động sắp ký kết.

Vui lòng phản hồi trước ngày 20/05/2019. Nếu đồng ý với các điều khoản chúng tôi đưa ra, ngày ký hợp đồng sẽ là ngày 27/05/2019 và ngày bắt đầu làm việc của bạn tại vị trí lễ tân của chúng tôi là ngày 25/05/2019.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào đối với công việc và các quy định của công ty, hãy liên lạc với tôi theo số điện thoại 0123-456-789 hoặc quản lý [tên quản lý] theo số điện thoại 0567-456-879 để được giải đáp kịp thời.

Rất mong nhận phản hồi sớm từ bạn.

Trân trọng

[Ký tên]

[Tên người viết]

[Chức vụ người viết]

Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách thông báo kết quả chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích