blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện tìm hoài không được - Lý do vì sao?

Đảm nhiệm tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện nhưng bạn tìm hoài không được ứng viên phù hợp dành cho vị trí lễ tân này. Lý do vì sao có tình trạng này? Bài viết sau đây của các chuyên gia Canavi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1/ Xác định mức lương không phù hợp

tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện
Xác định mức lương không phù hợp

Không ít nhà tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện than trời khi đăng tuyển mãi vẫn không thấy hồ sơ ứng viên ứng tuyển. Hỏi ra mới biết là mức lương những nhà tuyển dụng này đăng tuyển chỉ là 4.000.000 VNĐ mà không có thưởng cho nhân viên vị trí. Trong khi đó, mức lương lễ tân thẩm mỹ viện trên thị trường hiện nay dao động từ 5 đến 7 triệu đồng, thậm chí có những thẩm mỹ viện sẵn sàng trả 8 - 10 triệu cho vị trí lễ tân. Đây chính là nguyên nhân khiến các nhà tuyển dụng đau đầu khi tìm ứng viên ứng tuyển.

Việc xác định mức lương phù hợp không phải là chuyện dễ đối với doanh nghiệp. Do đó, trước khi đặt mức lương cho vị trí lễ tân thẩm mỹ viện, hãy chắc chắn rằng mức lương của bạn cũng như chế độ phúc lợi ít nhất phải tương đương với thị trường.

2/ Chọn nhóm tuyển dụng Facebook không phù hợp

Không phải nhóm tuyển dụng Facebook nào cũng phù hợp với vị trí lễ tân thẩm mỹ viện. Thậm chí, kể cả nhóm tuyển dụng có nhiều thành viên và lượng tương tác cao cũng chưa chắc chắn là nhóm tuyển dụng phù hợp cho vị trí này. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham gia vào nhóm tuyển dụng cho vị trí lễ tân (nếu có) hoặc nhóm có lượng tương tác tốt đối với các bài tuyển dụng lễ tân.

Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Facebook cũng như tìm kiếm trong nhóm về từ khóa “tuyển dụng lễ tân”, “tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện” là biện pháp hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề này.

3/ Chọn website tuyển dụng không phù hợp

tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện
Chọn website tuyển dụng không phù hợp

Tương tự như nhóm tuyển dụng Facebook, chọn website tuyển dụng không phù hợp cũng là lý do nhiều người không tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện thành công. Các website tuyển dụng có những đối tượng hướng đến chính, như Ybox.vn sẽ phù hợp với sinh viên, học sinh và những người ít kinh nghiệm. Do đó, việc lựa chọn website phù hợp là rất quan trọng để tìm kiếm ứng viên lễ tân thẩm mỹ viện phù hợp. Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn website nào, hãy nhanh tay sử dụng Canavi.com vì:

  • Không mất phí đăng bài - Hiệu quả được đảm bảo.

  • Phí tuyển dụng chỉ được tính khi đã tuyển dụng thành công.

  • Tự động gợi ý ứng viên phù hợp.

  • Nhắn tin trực tiếp với ứng viên đơn giản.

  • Quản lý quá trình tuyển dụng tự động không tốn nhân lực.

  • Mẹo tuyển dụng bổ ích luôn sẵn sàng cho bạn khám phá.

  • Được đánh giá về ứng viên, đọc đánh giá về ứng viên từ các nhà tuyển dụng khác.

4/ Yêu cầu tuyển dụng cao, không tương xứng với mức lương

tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện
Yêu cầu tuyển dụng cao, không tương xứng với mức lương

Ngoài ra, nhiều người khi tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện còn mắc một sai lầm nghiêm trọng về yêu cầu tuyển dụng. Cụ thể, yêu cầu tuyển dụng của vị trí cao, không tương xứng với mức lương. Đó là khi yêu cầu tuyển dụng quá khắt khe trong khi mức lương lại không đủ hấp dẫn, dù vẫn dao động ở trong mức lương thị trường. Ví dụ như bạn yêu cầu lễ tân thẩm mỹ viện phải biết tiếng Anh nhưng chỉ để mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Dẫu biết rằng việc tiết kiệm chi phí là điều mà mọi người đều hướng đến, tuy nhiên, hãy biết cân bằng giữa yêu cầu tuyển dụng và mức lương bạn chi trả. Hãy đảm bảo rằng bạn không đòi hỏi quá đáng về một vị trí trả lương trung bình. Và để đảm bảo điều này, hãy nghiên cứu kỹ càng về yêu cầu tuyển dụng của các thẩm mỹ viện hay nhà tuyển dụng có mức lương tương đương với bạn trên các website tuyển dụng cũng như Facebook.

Hy vọng rằng, bài viết về những lý do tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện thất bại này sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng thẩm mỹ viện hiện nay. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018