blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện tìm hoài không được - Lý do vì sao?

Đảm nhiệm tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện nhưng bạn tìm hoài không được ứng viên phù hợp dành cho vị trí lễ tân này. Lý do vì sao có tình trạng này? Bài viết sau đây của các chuyên gia Canavi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1/ Xác định mức lương không phù hợp

tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện
Xác định mức lương không phù hợp

Không ít nhà tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện than trời khi đăng tuyển mãi vẫn không thấy hồ sơ ứng viên ứng tuyển. Hỏi ra mới biết là mức lương những nhà tuyển dụng này đăng tuyển chỉ là 4.000.000 VNĐ mà không có thưởng cho nhân viên vị trí. Trong khi đó, mức lương lễ tân thẩm mỹ viện trên thị trường hiện nay dao động từ 5 đến 7 triệu đồng, thậm chí có những thẩm mỹ viện sẵn sàng trả 8 - 10 triệu cho vị trí lễ tân. Đây chính là nguyên nhân khiến các nhà tuyển dụng đau đầu khi tìm ứng viên ứng tuyển.

Việc xác định mức lương phù hợp không phải là chuyện dễ đối với doanh nghiệp. Do đó, trước khi đặt mức lương cho vị trí lễ tân thẩm mỹ viện, hãy chắc chắn rằng mức lương của bạn cũng như chế độ phúc lợi ít nhất phải tương đương với thị trường.

2/ Chọn nhóm tuyển dụng Facebook không phù hợp

Không phải nhóm tuyển dụng Facebook nào cũng phù hợp với vị trí lễ tân thẩm mỹ viện. Thậm chí, kể cả nhóm tuyển dụng có nhiều thành viên và lượng tương tác cao cũng chưa chắc chắn là nhóm tuyển dụng phù hợp cho vị trí này. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham gia vào nhóm tuyển dụng cho vị trí lễ tân (nếu có) hoặc nhóm có lượng tương tác tốt đối với các bài tuyển dụng lễ tân.

Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Facebook cũng như tìm kiếm trong nhóm về từ khóa “tuyển dụng lễ tân”, “tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện” là biện pháp hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề này.

3/ Chọn website tuyển dụng không phù hợp

tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện
Chọn website tuyển dụng không phù hợp

Tương tự như nhóm tuyển dụng Facebook, chọn website tuyển dụng không phù hợp cũng là lý do nhiều người không tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện thành công. Các website tuyển dụng có những đối tượng hướng đến chính, như Ybox.vn sẽ phù hợp với sinh viên, học sinh và những người ít kinh nghiệm. Do đó, việc lựa chọn website phù hợp là rất quan trọng để tìm kiếm ứng viên lễ tân thẩm mỹ viện phù hợp. Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn website nào, hãy nhanh tay sử dụng Canavi.com vì:

  • Không mất phí đăng bài - Hiệu quả được đảm bảo.

  • Phí tuyển dụng chỉ được tính khi đã tuyển dụng thành công.

  • Tự động gợi ý ứng viên phù hợp.

  • Nhắn tin trực tiếp với ứng viên đơn giản.

  • Quản lý quá trình tuyển dụng tự động không tốn nhân lực.

  • Mẹo tuyển dụng bổ ích luôn sẵn sàng cho bạn khám phá.

  • Được đánh giá về ứng viên, đọc đánh giá về ứng viên từ các nhà tuyển dụng khác.

4/ Yêu cầu tuyển dụng cao, không tương xứng với mức lương

tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện
Yêu cầu tuyển dụng cao, không tương xứng với mức lương

Ngoài ra, nhiều người khi tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện còn mắc một sai lầm nghiêm trọng về yêu cầu tuyển dụng. Cụ thể, yêu cầu tuyển dụng của vị trí cao, không tương xứng với mức lương. Đó là khi yêu cầu tuyển dụng quá khắt khe trong khi mức lương lại không đủ hấp dẫn, dù vẫn dao động ở trong mức lương thị trường. Ví dụ như bạn yêu cầu lễ tân thẩm mỹ viện phải biết tiếng Anh nhưng chỉ để mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Dẫu biết rằng việc tiết kiệm chi phí là điều mà mọi người đều hướng đến, tuy nhiên, hãy biết cân bằng giữa yêu cầu tuyển dụng và mức lương bạn chi trả. Hãy đảm bảo rằng bạn không đòi hỏi quá đáng về một vị trí trả lương trung bình. Và để đảm bảo điều này, hãy nghiên cứu kỹ càng về yêu cầu tuyển dụng của các thẩm mỹ viện hay nhà tuyển dụng có mức lương tương đương với bạn trên các website tuyển dụng cũng như Facebook.

Hy vọng rằng, bài viết về những lý do tuyển dụng lễ tân thẩm mỹ viện thất bại này sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng thẩm mỹ viện hiện nay. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích