blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng Online miễn phí: Nhà tuyển dụng không muốn nhìn gì trong CV của bạn?

Hiện nay hình thức tuyển dụng Online miễn phí dần trở nên phổ biến. Nhà tuyển dụng đăng tin qua kênh tuyển dụng trên Internet, các ứng viên chỉ cần tạo CV và gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, theo khảo sát của Canavi có rất nhiều lỗi các bạn ứng viên mắc phải khi trình bày CV xin việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố bạn không nên có trong bản CV xin việc của mình.

Các lỗi thường gặp trong CV xin việc

Ngày nay không khó để nhà tuyển dụng đăng tải thông tin tuyển dụng Online miễn phí để tìm ứng viên. Nhiều bạn ứng viên chủ quan khi trình bày CV xin việc, nhiều lỗi không đáng có làm mất điểm nhà tuyển dụng. Nhiều CV được gửi đến hòm thư của nhà tuyển dụng, họ sẽ cảm thấy miễn cưỡng về những điều mà họ thấy. Nếu bạn không muốn CV xin việc của mình bị loại hãy lưu ý những điều sau:

1. Lỗi chính tả, ngữ pháp hạn hẹp

Đây là một lỗi rất lớn trong CV xin việc. Nhà tuyển dụng không muốn đọc một bản CV với đầy lỗi chính tả và ngữ pháp nghèo nàn. Vì vậy, bạn hãy rà soát lỗi chính tả, kiểm tra từng chữ trong bản CV. Bạn hãy đọc to CV thành tiếng để phát hiện ra lỗi chính tả, ngữ pháp và thậm chí bạn nên nhờ một người bạn kiểm tra lại.

Tuyển dụng Online miễn phí: Nhà tuyển dụng không muốn nhìn gì trong CV của bạn?

Lỗi chỉnh tả trong CV xin việc

2. Sao chép mô tả công việc vào trong CV xin việc

Một trong những điều thu hút các bạn ứng viên khi tuyển dụng online miễn phí đó là nội dung mục mô tả công việc. Tuy nhiên, bạn không nên sao chép mô tả công việc vào trong CV xin việc của bạn, bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng là người đăng tin công việc, họ biết công việc bạn cần phải làm là gì, vì vậy CV của bạn nên làm nổi bật với những thành tích bạn đạt được.

3. Thông tin ngày tháng không chính xác

Nhà tuyển dụng rất muốn biết về công việc trước đây bạn đã làm để hiểu hơn về kinh nghiệm làm việc của bạn và dùng ngày tháng để kiểm tra lý lịch. Nếu bạn thiếu khoảng thời gian làm công việc trước đây thì CV của bạn đánh dấu đỏ. Vì vậy, mỗi vị trí công việc trước đây bạn hãy ghi rõ thời gian tháng và năm cụ thể.

Ngoài ra, nếu CV của bạn có những khoảng trống công việc, bạn hãy giải thích trong thư xin việc để nhà tuyển dụng tránh hiểu lầm về bạn. Thậm chí, khi bạn được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn thì bạn cũng nên chuẩn bị trước câu trả lời cho lý do bạn có khoảng trống công việc đó.

Tuyển dụng Online miễn phí: Nhà tuyển dụng không muốn nhìn gì trong CV của bạn?

Thông tin ngày tháng năm sinh không chính xác

4. Những đoạn văn quá dài

Một trong điều nhà tuyển dụng không muốn nhìn thấy trong bản CV của bạn đó là liệt kê những đoạn văn quá dài. Mỗi ngày nhà tuyển dụng có hàng trăm bản hồ sơ xin việc khác nhau, họ không có thời gian để đọc tất cả. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào kỹ năng, những thành tích bạn đạt được để trình bày trong CV xin việc.

Khi tuyển dụng Online miễn phí, đối với CV xin việc của bạn, thay vì viết những đoạn văn dài dòng thì bạn có thể tóm tắt từng ý thành từng gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng nắm rõ ý chính nội dung bạn muốn truyền đạt.

5. Nội dung bạn trình bày không liên quan đến công việc

Tuyển dụng Online miễn phí: Nhà tuyển dụng không muốn nhìn gì trong CV của bạn?

Nội dung bạn trình bày không liên quan đến công việc

Một sai lầm trầm trọng các bạn chủ quan đó là việc trình bày nội dung không liên quan gì đến công việc ứng tuyển. Bản tin tuyển dụng Online miễn phí tìm nhân viên Chăm sóc khách hàng nhưng nội dung bạn trình bày trong CV xin việc không liên quan gì đến công việc Chăm sóc khách hàng. Hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ bị loại ngay lập tức.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi trình bày CV xin việc. Qua bài viết “Tuyển dụng Online miễn phí: Nhà tuyển dụng không thích nhìn gì trong CV của bạn?” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để biết cách trình bày một bản CV xin việc thật hoàn chỉnh gửi cho nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích