blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

 

Những ưu điểm của việc tuyển dụng trên Facebook

  • Miễn phí hoặc chi phí thấp: Đến với Facebook, các nhà tuyển dụng gần như không bị mất nhiều chi phí. Họ chỉ mất vài thao tác đơn giản, nói vài lời xin phép admin. Nếu muốn đạt hiệu quả cao và nhanh hơn, bạn có thể chạy quảng cáo (Nếu có điều kiện)

  • Dễ dàng sử dụng: Không cần phải đăng ký tài khoản, không cần thực hiện các bước phức tạp, bạn chỉ cần có tài khoản Facebook, một mẫu tin tuyển dụng có sẵn là có thể thoải mái đăng tin. Tin tuyển dụng có thể được đăng lên trang cá nhân, tường của bạn bè hoặc phổ biến nhất là trong các group việc làm với những thao tác vô cùng đơn giản.

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không

Dễ sử dụng - Ưu điểm khi tuyển dụng trên Facebook

  • Nhiều người dùng, lượng truy cập lớn: 64 triệu tài khoản, 2,5 giờ truy cập mỗi ngày là con số mơ ước của rất nhiều website, trang web tuyển dụng nào. Với lợi thế ấy, khả năng tiếp cận với nhiều ứng viên chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

  • Nhanh chóng: Không giống như những trang web tuyển dụng khác, thông tin mà bạn đăng tải lên sẽ được hiển thị ngay lập tức trên thông báo của các thành viên, mọi người sẽ biết tới tin tuyển dụng của bạn một cách nhanh chóng. 

  • Dễ dàng theo dõi: Chỉ cần 1 chiếc smartphone trên tay, mọi bình luận sẽ được hiển thị ngay lập tức. Bạn sẽ không phải ngồi hàng giờ để check email từ ứng viên nữa. Nếu bạn muốn riêng tư, có thể chuyển sang chế độ inbox rất tiện lợi.

  • Dễ khai thác thông tin ứng viên: Thông qua facebook, nhà tuyển dụng có thể “định vị" ứng viên từ nguồn người quen nằm trong danh sách bạn bè của họ. Thông qua trang cá nhân, bạn có thể khai thác được rất nhiều thông tin cá nhân của họ.

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không

Dễ khai thác thông tin ứng viên - Ưu điểm khi lựa chọn tuyển dụng trên Facebook

Những nhược điểm của việc tuyển dụng trên Facebook

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook cũng tồn tại một số nhược điểm, có thể kể đến như sau:

  • Không có điểm nhấn: Miễn phí, dễ sử dụng...nên rất nhiều đã biến Facebook thành một kênh tuyển dụng đại trà. Tuy nhiên, số lượng đăng tin đăng trên facebook có rất nhiều, không có nhiều điểm nhấn, không có quá nhiều điều khác biệt, nhìn tin nào cũng giống tin nào. Điều đó đã khiến người đọc không nhận ra đúng giá trị công việc của bạn.

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không

Những nhược điểm của việc tuyển dụng trên Facebook: Không có điểm nhấn

  • Khó xác thực thông tin: Chỉ cần một tài khoản, một chút thông tin về công việc, bạn đã trở thành một nhà tuyển dụng. Điều này là cơ hội để kẻ gian lợi dụng và thực hiện những mưu đồ không tốt. Người đi tìm việc sẽ đề phòng hơn, đặt nghi vấn nhiều hơn, lo ngại nhiều hơn với nguồn tin trên Facebook. Điều này làm giảm tính hiệu quả trong quá trình tuyển dụng.

  • Bài đăng dễ bị trôi: Nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều, số lượng người đăng tuyển cũng ngày một tăng lên. Sau 15 phút đăng tin, bài viết của bạn có thể bị “trôi" về cuối trang, thậm chí là mất hút. Cũng chính vì thế mà ứng viên cũng khó tiếp cận với bài đăng của bạn.

  • Bài đăng dễ bị spam: Bài viết của bạn dễ trở thành mục tiêu “spam" của nhiều nhà tuyển dụng khác. Họ sẽ comment vào trong bài viết của bạn những mẩu tin tuyển dụng khác. Và trong nhiều trường hợp, các tin spam đã cướp đi nguồn ứng viên tiềm năng của bạn.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018