blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Đối với khách hàng khi đến một nhà nghỉ để thuê đó là đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp có thái độ lịch sự, luôn cởi mở, trang phục gọn gàng và thể hiện tác phong năng động. Hầu hết ở các nhà nghỉ hiện nay đều cung cấp đồng phục cho các bạn lễ tân. Vì vậy, dù lễ tân có lẫn trong nhiều người nhưng khách vẫn có thể nhận ra nhân viên lễ tân một cách dễ dàng.

Có sự hiểu biết về công việc

1. Thuần thục nghiệp vụ khách sạn

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Thuần thục nghiệp vụ khách sạn

Khi tuyển lễ tân nhà nghỉ, điều mà các nhà tuyển dụng cần ở ứng viên đó là hiểu rõ các quy trình công việc, hiểu tất cả các thông tin, hoạt động, dịch vụ của nhà nghỉ. Bởi bạn chính là người sẽ hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, các nội quy, quy chế của nhà nghỉ, nội quy đối với người lao động trong nhà nghỉ, bộ phận lễ tân cũng cần hiểu rõ.

Bên cạnh đó, là một nhân viên lễ tân trong một nhà nghỉ bạn cần nắm vững quy trình làm việc như: giao ca, làm thủ tục check-in, check-out cho khách, khai báo tạm trú cho khách và cung cấp cho khách những thông tin cần thiết. Đồng thời, bạn cần phải biết phối hợp với các bộ phận khác liên quan để giải quyết những phàn nàn khách gặp phải.

Một nhân viên lễ tân nhà nghỉ là người sẽ quan sát, lắng nghe và thấu hiểu những thắc mắc của khách hàng.

2. Sử dụng thành thạo một ngoại ngữ

Trong môi trường làm việc như nhà nghỉ, nhân viên lễ tân sẽ phải giao tiếp với không chỉ khách hàng trong nước mà cả nước ngoài. Vì vậy, một nhân viên lễ tân nhà nghỉ cần có trình độ ngoại ngữ nhất định, phổ biến hiện nay là tiếng Anh.

Ngoài ra, một nhân viên lễ tân nhà nghỉ cần am hiểu văn hóa của các nước để có thể gần gũi, hiểu từ đó biết cách ứng xử với khách hàng.

Thái độ làm việc

Đây là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở các ứng viên. Vì đặc thù của công việc lễ tân nhà nghỉ thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, phải luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, vì vậy nhân viên lễ tân cần phải biết đặt thái độ làm việc lên trên hết. Thái độ làm việc thể hiện ở việc:

1. Nụ cười thân thiện

Nụ cười và thái độ là 2 yếu tố quan trọng của người làm nhân viên lễ tân nhà nghỉ. Trong bất cứ tình huống nào, nhân viên lễ nhà nghỉ cũng cần giữ nụ cười trên khuôn mặt, thể hiện sự tôn trọng và thái độ luôn sẵn sàng phục hồi khách hàng.

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Nụ cười thân thiện

2. Thể hiện thái độ bình tĩnh, chủ động trong tất cả các tình huống

Trong mọi trường hợp xảy ra, nhân viên lễ nhà nghỉ luôn giữ thái độ bình tĩnh, tự kiềm chế cảm xúc của bản thân ngay cả khi khách hàng nóng giận. Trong một số trường hợp, nhân viên lễ tân nhà nghỉ có thể gặp phải những vị khách khiếm nhã, người lễ tân cần biết ứng xử khéo léo để không mất lòng khách, không ảnh hưởng đến hình ảnh nhà nghỉ.

3. Trung thực, đáng tin cậy

Đây là đức tính rất cần thiết nhà tuyển dụng cần khi tuyển lễ tân nhà nghỉ. Trong quá trình các bạn làm việc, bạn có thể tiếp xúc với tiền bạc, tài sản của khách hàng vì vậy phẩm chất thật thà, trung thực, đáng tin cậy của một nhân viên lễ tân nhà nghỉ là vô cùng quý giá.

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Trung thực, đáng tin cậy

Trên đây là những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên ứng tuyển lễ tân nhà nghỉ. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều thông tin hữu ích cho mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích