blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Nhà tuyển dụng chọn thái độ hay kinh nghiệm khi tuyển lễ tân quán cà phê?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Nhà tuyển dụng chọn người có kinh nghiệm hay thái độ làm việc để chọn nhân tài?

Chúng ta đều biết, kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng trong quá trình đi xin việc. Có kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết. Thực tế, ngoài kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ, tinh thần nhiệt huyết của ứng viên. Vậy câu trả lời là nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên có thái độ cầu thị, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với công việc.

Nếu bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc thì từ buổi phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ được chọn lựa. Còn nếu bạn nghĩ mình đã có kinh nghiệm làm trong các cửa hàng cà phê, bán hàng quần áo nhưng thái độ làm việc hời hợt, không trách nhiệm thì dù bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng sẽ bị loại.

Một trong những điều bạn cần làm khi ứng tuyển vị trí lễ tân quán cà phê là bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy thái độ làm việc nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của bạn với vị trí nhân viên lễ tân quán cà phê. Nhà tuyển dụng có thể nhận ra thái độ làm việc của bạn qua những câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

Theo các chuyên gia về lĩnh vực tuyển dụng cho biết, một ứng viên có thái độ làm việc cầu thị họ sẽ tìm hiểu về công việc, công ty mà họ ứng tuyển. Qua những câu trả lời của họ nhà tuyển dụng sẽ biết họ là người có tính cách như thế nào, có phù hợp với công việc hay không.

Chính vì vậy, ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên, các bạn ứng viên cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy thái độ, kỹ năng tuyệt vời, tính trung thực sẵn sàng làm việc cho cửa hàng, chuỗi cà phê. Đây chính là chìa khóa mang lại thành công cho bạn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.

Tại sao kinh nghiệm làm việc không ưu tiên bằng thái độ?

Về kinh nghiệm làm việc

Chúng ta đều biết kinh nghiệm là điều chúng ta tích lũy từ thời gian trước đó. Với vị trí ứng tuyển nhân viên lễ tân quán cà phê thì kinh nghiệm làm việc rất cần. Tuy nhiên, thái độ, kỹ năng làm việc mới là yếu tố quyết định đến việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Nếu bạn không biết bạn có thể học hỏi, tích lũy để trở thành một nhân viên lễ tân xuất sắc trong nhà hàng. Vì vậy, kinh nghiệm làm việc là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để bạn có thể trở thành một nhân viên lễ tân trong quán cà phê.

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng trong nhà hàng

Về thái độ làm việc

Nếu như kinh nghiệm bạn có thể học hỏi, tích lũy theo từng tháng, năm từ những công việc trước đó thì thái độ là thứ ngược lại. Thái độ là thứ chúng ta tự mình rèn luyện, tích lũy khi còn nhỏ. Nếu bạn có thái độ sống không trách nhiệm với công việc mình làm thì bạn sẽ không thể làm được bất kỳ điều gì. Thái độ là thứ bạn sẽ phải thay đổi dần dần như một thói quen. Vì vậy, bạn hãy rèn luyện thái độ của mình ngay từ bây giờ.

Trên đây là bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo tích lũy nhiều kiến thức cho bản thân mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018