blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Nhà tuyển dụng chọn thái độ hay kinh nghiệm khi tuyển lễ tân quán cà phê?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Nhà tuyển dụng chọn người có kinh nghiệm hay thái độ làm việc để chọn nhân tài?

Chúng ta đều biết, kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng trong quá trình đi xin việc. Có kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết. Thực tế, ngoài kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ, tinh thần nhiệt huyết của ứng viên. Vậy câu trả lời là nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên có thái độ cầu thị, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với công việc.

Nếu bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc thì từ buổi phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ được chọn lựa. Còn nếu bạn nghĩ mình đã có kinh nghiệm làm trong các cửa hàng cà phê, bán hàng quần áo nhưng thái độ làm việc hời hợt, không trách nhiệm thì dù bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng sẽ bị loại.

Một trong những điều bạn cần làm khi ứng tuyển vị trí lễ tân quán cà phê là bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy thái độ làm việc nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của bạn với vị trí nhân viên lễ tân quán cà phê. Nhà tuyển dụng có thể nhận ra thái độ làm việc của bạn qua những câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

Theo các chuyên gia về lĩnh vực tuyển dụng cho biết, một ứng viên có thái độ làm việc cầu thị họ sẽ tìm hiểu về công việc, công ty mà họ ứng tuyển. Qua những câu trả lời của họ nhà tuyển dụng sẽ biết họ là người có tính cách như thế nào, có phù hợp với công việc hay không.

Chính vì vậy, ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên, các bạn ứng viên cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy thái độ, kỹ năng tuyệt vời, tính trung thực sẵn sàng làm việc cho cửa hàng, chuỗi cà phê. Đây chính là chìa khóa mang lại thành công cho bạn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.

Tại sao kinh nghiệm làm việc không ưu tiên bằng thái độ?

Về kinh nghiệm làm việc

Chúng ta đều biết kinh nghiệm là điều chúng ta tích lũy từ thời gian trước đó. Với vị trí ứng tuyển nhân viên lễ tân quán cà phê thì kinh nghiệm làm việc rất cần. Tuy nhiên, thái độ, kỹ năng làm việc mới là yếu tố quyết định đến việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Nếu bạn không biết bạn có thể học hỏi, tích lũy để trở thành một nhân viên lễ tân xuất sắc trong nhà hàng. Vì vậy, kinh nghiệm làm việc là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để bạn có thể trở thành một nhân viên lễ tân trong quán cà phê.

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng trong nhà hàng

Về thái độ làm việc

Nếu như kinh nghiệm bạn có thể học hỏi, tích lũy theo từng tháng, năm từ những công việc trước đó thì thái độ là thứ ngược lại. Thái độ là thứ chúng ta tự mình rèn luyện, tích lũy khi còn nhỏ. Nếu bạn có thái độ sống không trách nhiệm với công việc mình làm thì bạn sẽ không thể làm được bất kỳ điều gì. Thái độ là thứ bạn sẽ phải thay đổi dần dần như một thói quen. Vì vậy, bạn hãy rèn luyện thái độ của mình ngay từ bây giờ.

Trên đây là bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo tích lũy nhiều kiến thức cho bản thân mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích