blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân spa: Hài hước về chuyện nghề của nhà tuyển dụng

Tuyển dụng việc làm là công việc quen thuộc đối với nhà tuyển dụng mỗi ngày. Đôi lúc nhà tuyển dụng sẽ gặp một số câu chuyện hài hước trong quá trình phỏng vấn, đặc biệt là nghề lễ tân spa. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc về câu chuyện của một nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân spa cho trung tâm mình. Mời bạn đọc tham khảo.

2 câu chuyện hài hước về chuyện nghề của nhà tuyển dụng

Câu chuyện 1: “Anh, chị cho em phỏng vấn vào ngày mai được không ạ? Trời mưa to quá không đi được.”

Theo lời từ một nhà tuyển dụng tại một trung tâm Spa khi tuyển lễ tân Spa cho biết “Vào năm 2015, trung tâm Spa mới mở, chúng tôi cần rất nhiều nhân lực và có đăng tin tuyển dụng trên các website tuyển dụng, Facebook để tìm được ứng viên cho các vị trí. Trong đó có vị trí lễ tân spa. Sau khi ứng viên gửi hồ sơ qua email, nhóm tuyển dụng đã phân loại, sàng lọc và chọn ra những ứng viên được cho là phù hợp với vị trí lễ tân Spa. Tuy nhiên, khi đến ngày phỏng vấn, tôi và một bạn ngồi trong phòng đợi ứng viên đến phỏng vấn. Giờ phỏng vấn là 2 giờ chiều nhưng chúng tôi đợi đến 2 giờ 30 phút vẫn chưa thấy ứng viên tới. Lúc này bạn ứng viên gọi điện cho chúng tôi nói “Anh, chị cho em phỏng vấn vào ngày mai được không ạ? Trời mưa to quá em không đi được. Buồn quá.” Bạn ứng viên đó làm chúng tôi thất vọng. Sau đó, chúng tôi cũng không hẹn lại bạn ứng viên đấy. Chúng tôi thật thất vọng về một số ứng viên trẻ ngày nay.”

Tuyển lễ tân spa: Hài hước về chuyện nghề của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng nghe điện thoại từ ứng viên

Câu chuyện 2: “Trung tâm anh chị nhỏ quá. Em muốn làm việc ở một trung tâm chuyên nghiệp, có nhiều máy móc hiện đại.”

Câu chuyện 2 của một bạn trẻ đi ứng tuyển lễ tân Spa. Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi bạn “Bạn thấy trung tâm Spa của chúng tôi thế nào?” Bạn ứng viên trả lời “Trung tâm anh chị nhỏ quá. Em muốn làm việc ở một trung tâm chuyên nghiệp, có nhiều máy móc hiện đại.” Với câu trả lời này nhà tuyển dụng có thể đi đến quyết định loại bạn này. Thái độ, kỹ năng ứng xử là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người như thế nào và có phù hợp với công việc hay không.

Đây là 2 trong số nhiều câu chuyện các nhà tuyển dụng gặp phải trong quá trình tìm ứng viên phù hợp cho công ty, doanh nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng đã tỏ ra thất vọng với một số bộ phận giới trẻ xin việc hiện nay. Vậy lời khuyên cho các bạn ứng viên khi đi xin phỏng vấn xin việc là gì?

Tuyển lễ tân spa: Hài hước về chuyện nghề của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng gặp một số trường hợp phỏng vấn hài hước

Lời khuyên cho các bạn ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc


Khi đối diện với nhiều ứng viên, nhà tuyển dụng không khỏi lo lắng về thái độ của một số giới trẻ hiện nay khi đi xin việc. Lời khuyên từ nhà tuyển dụng đó là:

  • Bạn hãy bắt đầu từ việc chủ động trong vấn đề tìm việc, phỏng vấn.

  • Hãy đầu tư thời gian vào việc trình bày CV xin việc, thái độ phỏng vấn để khả năng trúng tuyển cao.

  • Trau dồi các kỹ năng làm việc cần thiết để phục vụ cho công việc.

  • Tìm hiểu về công việc ứng tuyển, hiểu về doanh nghiệp để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

  • Thể hiện thái độ chuyên nghiệp, lịch sự trong quá trình phỏng vấn.

  • Tuyển lễ tân spa: Hài hước về chuyện nghề của nhà tuyển dụng

  • Lời khuyên cho các bạn trẻ khi đi phỏng vấn

Trên đây là bài viết “Tuyển lễ tân Spa: Hài hước về cuyện nghề của nhà tuyển dụng” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều thông tin hữu ích rút kinh nghiệm cho mình. Chúc bạn tìm được công việc lễ tân tại một trung tâm Spa như mong muốn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018