blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

1/ Xây dựng bản mô tả công việc lễ tân văn phòng chính xác và chi tiết

Điều mà nhiều nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân văn phòng không chú ý chính là bản mô tả công việc không cụ thể, chính xác. Thậm chí có nhiều người còn đi sao chép của các công ty khác vì cho rằng bản mô tả công việc lễ tân văn phòng của công ty nào cũng giống nhau. Nếu công ty bạn cũng mắc phải điều này, bạn đang dần đánh mất sự chuyên nghiệp trong mắt ứng viên.

tuyển lễ tân

Xây dựng bản mô tả công việc lễ tân văn phòng chính xác và chi tiết

Thật vậy, các ứng viên nghiêm túc và có trình độ sẽ khó lòng đồng ý với các bản mô tả công việc chung chung. Nhiều ứng viên cho rằng khi không có bản mô tả công việc cụ thể chứng tỏ các công ty bắt lễ tân kiêm nhiệm rất nhiều công việc. Điều này khiến họ sẽ không tin tưởng ứng tuyển.

Thậm chí, nhiều ứng viên tỏ ra giận dữ khi đi phỏng vấn các công việc họ cần đảm nhận thực tế hoàn toàn khác với được ghi trong bản mô tả công việc. Các ứng viên sẽ có cảm giác bị lừa dối với những bản mô tả công việc không chính xác, sai sự thật và cảm thấy nhà tuyển dụng không minh bạch, lừa đảo.

2/ Lựa chọn Canavi.com để tuyển dụng

Xu thế sử dụng website tuyển dụng Canavi.com để tìm kiếm ứng viên nhân viên lễ tân văn phòng đang được rất nhiều nhà tuyển dụng tin dùng. Thật vậy, với nhiều ưu điểm vượt trội, Canavi.com giúp hàng nghìn nhà tuyển dụng tìm được ứng viên lễ tân văn phòng phù hợp. Cụ thể:

  • Không đòi hỏi chi phí đăng tin tuyển dụng. Đảm bảo tỷ lệ thành công cao trên 90%.

  • Chỉ cần trả phí tuyển dụng khi tuyển được lễ tân văn phòng đi làm.

  • Quản lý tự động mọi quá trình tuyển dụng lễ tân của bạn.

  • Tự động gợi ý ứng viên phù hợp với những yêu cầu tuyển dụng lễ tân của công ty bạn.

  • Được đánh giá về ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân.

  • Được đọc đánh giá về ứng viên từ các nhà tuyển dụng khác.

  • Trò chuyện trực tiếp được với ứng viên ứng tuyển.

  • Thao tác đơn giản, hướng dẫn chi tiết.

  • Nhiều kiến thức tuyển dụng hữu ích để tuyển dụng mọi vị trí hiệu quả.

Canavi.com thực sự là một kênh tuyển dụng uy tín và hiệu quả để tuyển lễ tân văn phòng cho công ty bạn.

tuyển lễ tân

Lựa chọn Canavi.com để tuyển lễ tân văn phòng cho bạn

3/ Lọc hồ sơ nghiêm ngặt

Để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả, bạn cần phải thực hiện tất cả các bước tuyển dụng tốt nhất có thể, trong đó có bước lọc hồ sơ. Các hồ sơ ứng viên cần được lọc một cách nghiêm ngặt để tìm ra các ứng viên nổi trội và phù hợp nhất. Điều này được Canavi.com đánh giá hộ bạn thông qua chỉ số thể hiện mức độ phù hợp. Thuật toán thông minh được xây dựng từ đội ngũ Canavi.com sẽ giúp bạn tìm ra ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng lễ tân văn phòng của bạn mà không cần bạn phải lọc hồ sơ bằng tay.

4/ Phỏng vấn ứng viên ứng tuyển kỹ càng

Vòng phỏng vấn là vòng duy nhất giúp bạn đánh giá trực tiếp ứng viên. Do đó, bạn cần phỏng vấn ứng viên kỹ càng để tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ dùng 2 vòng phỏng vấn để xem xét và đánh giá ứng viên gồm phỏng vấn sàng lọc trên điện thoại và phỏng vấn trực tiếp. Thông qua các câu hỏi cơ bản và đơn giản tại phỏng vấn sàng lọc, số lượng ứng viên đáp ứng các tiêu chí sẽ giảm đi. Bạn sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên còn lại này.

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân cần được chuẩn bị kỹ càng, hiệu quả để đánh giá khả năng và sự phù hợp của ứng viên một cách chính xác. Bạn có tham khảo trên Blog việc làm của Canavi.com về những câu hỏi hiệu quả này.

tuyển lễ tân
Phỏng vấn ứng viên lễ tân một cách kỹ càng

5/ Đào tạo

Không thể thiếu trong các bước tuyển lễ tân văn phòng là bước đào tạo để nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc cũng như việc làm lễ tân văn phòng. Đào tạo cần đào tạo cả nghiệp vụ cũng như quy định, văn hóa công ty.

Cuối cùng, tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý có bản mô tả công việc cụ thể, chính xác, lựa chọn kênh Canavi.com để tuyển dụng, lọc hồ sơ kỹ càng, phỏng vấn nghiêm ngặt và đào tạo nghiệp vụ và văn hóa công ty. Tuân thủ các điều này bạn sẽ tuyển dụng lễ tân văn phòng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018