blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

1/ Xây dựng bản mô tả công việc lễ tân văn phòng chính xác và chi tiết

Điều mà nhiều nhà tuyển dụng khi tuyển lễ tân văn phòng không chú ý chính là bản mô tả công việc không cụ thể, chính xác. Thậm chí có nhiều người còn đi sao chép của các công ty khác vì cho rằng bản mô tả công việc lễ tân văn phòng của công ty nào cũng giống nhau. Nếu công ty bạn cũng mắc phải điều này, bạn đang dần đánh mất sự chuyên nghiệp trong mắt ứng viên.

tuyển lễ tân

Xây dựng bản mô tả công việc lễ tân văn phòng chính xác và chi tiết

Thật vậy, các ứng viên nghiêm túc và có trình độ sẽ khó lòng đồng ý với các bản mô tả công việc chung chung. Nhiều ứng viên cho rằng khi không có bản mô tả công việc cụ thể chứng tỏ các công ty bắt lễ tân kiêm nhiệm rất nhiều công việc. Điều này khiến họ sẽ không tin tưởng ứng tuyển.

Thậm chí, nhiều ứng viên tỏ ra giận dữ khi đi phỏng vấn các công việc họ cần đảm nhận thực tế hoàn toàn khác với được ghi trong bản mô tả công việc. Các ứng viên sẽ có cảm giác bị lừa dối với những bản mô tả công việc không chính xác, sai sự thật và cảm thấy nhà tuyển dụng không minh bạch, lừa đảo.

2/ Lựa chọn Canavi.com để tuyển dụng

Xu thế sử dụng website tuyển dụng Canavi.com để tìm kiếm ứng viên nhân viên lễ tân văn phòng đang được rất nhiều nhà tuyển dụng tin dùng. Thật vậy, với nhiều ưu điểm vượt trội, Canavi.com giúp hàng nghìn nhà tuyển dụng tìm được ứng viên lễ tân văn phòng phù hợp. Cụ thể:

  • Không đòi hỏi chi phí đăng tin tuyển dụng. Đảm bảo tỷ lệ thành công cao trên 90%.

  • Chỉ cần trả phí tuyển dụng khi tuyển được lễ tân văn phòng đi làm.

  • Quản lý tự động mọi quá trình tuyển dụng lễ tân của bạn.

  • Tự động gợi ý ứng viên phù hợp với những yêu cầu tuyển dụng lễ tân của công ty bạn.

  • Được đánh giá về ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân.

  • Được đọc đánh giá về ứng viên từ các nhà tuyển dụng khác.

  • Trò chuyện trực tiếp được với ứng viên ứng tuyển.

  • Thao tác đơn giản, hướng dẫn chi tiết.

  • Nhiều kiến thức tuyển dụng hữu ích để tuyển dụng mọi vị trí hiệu quả.

Canavi.com thực sự là một kênh tuyển dụng uy tín và hiệu quả để tuyển lễ tân văn phòng cho công ty bạn.

tuyển lễ tân

Lựa chọn Canavi.com để tuyển lễ tân văn phòng cho bạn

3/ Lọc hồ sơ nghiêm ngặt

Để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả, bạn cần phải thực hiện tất cả các bước tuyển dụng tốt nhất có thể, trong đó có bước lọc hồ sơ. Các hồ sơ ứng viên cần được lọc một cách nghiêm ngặt để tìm ra các ứng viên nổi trội và phù hợp nhất. Điều này được Canavi.com đánh giá hộ bạn thông qua chỉ số thể hiện mức độ phù hợp. Thuật toán thông minh được xây dựng từ đội ngũ Canavi.com sẽ giúp bạn tìm ra ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng lễ tân văn phòng của bạn mà không cần bạn phải lọc hồ sơ bằng tay.

4/ Phỏng vấn ứng viên ứng tuyển kỹ càng

Vòng phỏng vấn là vòng duy nhất giúp bạn đánh giá trực tiếp ứng viên. Do đó, bạn cần phỏng vấn ứng viên kỹ càng để tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ dùng 2 vòng phỏng vấn để xem xét và đánh giá ứng viên gồm phỏng vấn sàng lọc trên điện thoại và phỏng vấn trực tiếp. Thông qua các câu hỏi cơ bản và đơn giản tại phỏng vấn sàng lọc, số lượng ứng viên đáp ứng các tiêu chí sẽ giảm đi. Bạn sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên còn lại này.

Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân cần được chuẩn bị kỹ càng, hiệu quả để đánh giá khả năng và sự phù hợp của ứng viên một cách chính xác. Bạn có tham khảo trên Blog việc làm của Canavi.com về những câu hỏi hiệu quả này.

tuyển lễ tân
Phỏng vấn ứng viên lễ tân một cách kỹ càng

5/ Đào tạo

Không thể thiếu trong các bước tuyển lễ tân văn phòng là bước đào tạo để nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc cũng như việc làm lễ tân văn phòng. Đào tạo cần đào tạo cả nghiệp vụ cũng như quy định, văn hóa công ty.

Cuối cùng, tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý có bản mô tả công việc cụ thể, chính xác, lựa chọn kênh Canavi.com để tuyển dụng, lọc hồ sơ kỹ càng, phỏng vấn nghiêm ngặt và đào tạo nghiệp vụ và văn hóa công ty. Tuân thủ các điều này bạn sẽ tuyển dụng lễ tân văn phòng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích