blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?

Không những yêu cầu cao về mặt kỹ năng, vị trí lễ tân văn phòng còn khắt khe về tiêu chí ngoại hình. Các tiêu chí này khiến cho nhiều bạn trẻ có chiều cao lo lắng khi ứng tuyển lễ tân văn phòng.

“Chào Canavi,

Em là Thúy Anh, em mới tốt nghiệp chuyên ngành Văn thư của trường Đại học Nội vụ nhưng em lại thích làm lễ tân văn phòng hơn. Tuy nhiên em chỉ cao 1m58, em rất lo lắng không biết mình có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển không? Canavi trả lời giúp em với ạ.”

Thúy Anh - Hải Dương

Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?

Chào bạn Thúy Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Canavi, thắc mắc của bạn cũng là tâm sự của nhiều bạn trẻ muốn theo nghề lễ tân nhưng có chiều cao “khiêm tốn”. Với câu hỏi này, Canavi xin được trả lời như sau:

Lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp nên các doanh nghiệp luôn chú trọng đến khâu tuyển dụng và thu hút các nhân tố sáng giá. Và một trong các tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lễ tân đó chính là ngoại hình. Tiêu chí ngoại hình của lễ tân thường là ngoại hình cân đối; hình thức ưa nhìn, có duyên; nhìn khỏe mạnh và linh hoạt. Như vậy, không có quy định cụ thể nào về chiều cao của nhân viên lễ tân văn phòng cả, điều này tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp. Tốt hơn hết, bạn nên căn cứ thông tin tuyển dụng để biết mình có phù hợp với vị trí hay không.


Một trong các tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lễ tân đó chính là ngoại hình

Kỹ năng cần có của lễ tân văn phòng

Để trở thành lễ tân văn phòng có năng lực, ngoài tiêu chí ngoại hình, bạn còn phải đảm bảo các kỹ năng chuyên môn nhất định. Nó chính là phương tiện giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó và là đòn bẩy để thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy, kỹ năng cần có của lễ tân văn phòng là gì?

Khả năng giao tiếp tốt

Là một lễ tân văn phòng, bạn phải là người quảng giao và giao tiếp tốt. Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của kỹ năng này trong công việc của bạn. Cách nói chuyện duyên dáng, khả năng giải quyết vấn đề thông minh, khéo léo trong mọi tình huống,... Về bản chất, công việc của lễ tân phải giao tiếp khá nhiều, đặc biệt là trong việc tiếp nhận phàn nàn và trả lời thắc mắc của khách hàng. Trong những tình huống nhạy cảm như vậy, lễ tân không đủ tinh tế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và hình ảnh của tổ chức. Bởi thế, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng, đứng quên đề cập đến kỹ năng này trong CV xin việc nhé.

Thông thạo tiếng Anh

Đây là kỹ năng bắt buộc của một nhân viên lễ tân, đặc biệt là trong các tập đoàn, doanh nghiệp của nước ngoài hoặc liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài. Bạn cần phải thông thạo cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết để đảm bảo giao tiếp với người nước ngoài. Là nhân viên lễ tân kiêm hành chính, bạn phải tiếp xúc khá nhiều với các văn bản, giấy tờ, một lỗi nhỏ trong cách viết hoặc dịch thuật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp. Vì vậy, nếu muốn đảm nhiệm thật tốt vị trí này thì trau dồi toàn diện vốn tiếng Anh là điều cần thiết.


Thông thạo tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc của một nhân viên lễ tân

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng nói chung, lễ tân văn phòng nói riêng. Ít nhất, bạn phải thuần thục word, excel cùng các phần mềm quản lý văn phòng mới có thể làm việc hiệu quả được. Tại sao lại nói như thế: Vì công việc của lễ tân văn phòng phải tiếp xúc với văn bản giấy tờ như báo cáo, văn bản hành chính,... chứ không đơn thuần là đón và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bởi vậy, trước khi ứng tuyển lễ tân văn phòng bạn đừng quên chuẩn bị thật tốt các kỹ năng này nhé.

Kỹ năng lập kế hoạch

Nếu để ý theo dõi các tin tuyển dụng lễ tân văn phòng, bạn sẽ thấy đây là một trong những yêu cầu cơ bản của nghề. Song song với việc giải quyết các giấy tờ hành chính, đôi khi lễ tân văn phòng cũng được cấp trên giao phó việc lập kế hoạch. Ngoài ra, nhân viên lễ tân cũng như người “làm dâu trăm họ”, họ đảm nhiệm rất nhiều công việc không tên, chồng chéo lẫn nhau. Nếu không có kỹ năng này sẽ rất khó hoàn thành công việc của mình.

Như vậy, trong bài viết này Canavi đã giải đáp thắc mắc “Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?”của Thúy Anh, đồng thời chúng tôi cũng gợi mở cho bạn một vài lưu ý để làm việc được tốt hơn. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích