blog banner canavi

Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?

Không những yêu cầu cao về mặt kỹ năng, vị trí lễ tân văn phòng còn khắt khe về tiêu chí ngoại hình. Các tiêu chí này khiến cho nhiều bạn trẻ có chiều cao lo lắng khi ứng tuyển lễ tân văn phòng.

“Chào Canavi,

Em là Thúy Anh, em mới tốt nghiệp chuyên ngành Văn thư của trường Đại học Nội vụ nhưng em lại thích làm lễ tân văn phòng hơn. Tuy nhiên em chỉ cao 1m58, em rất lo lắng không biết mình có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển không? Canavi trả lời giúp em với ạ.”

Thúy Anh - Hải Dương

Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?

Chào bạn Thúy Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Canavi, thắc mắc của bạn cũng là tâm sự của nhiều bạn trẻ muốn theo nghề lễ tân nhưng có chiều cao “khiêm tốn”. Với câu hỏi này, Canavi xin được trả lời như sau:

Lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp nên các doanh nghiệp luôn chú trọng đến khâu tuyển dụng và thu hút các nhân tố sáng giá. Và một trong các tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lễ tân đó chính là ngoại hình. Tiêu chí ngoại hình của lễ tân thường là ngoại hình cân đối; hình thức ưa nhìn, có duyên; nhìn khỏe mạnh và linh hoạt. Như vậy, không có quy định cụ thể nào về chiều cao của nhân viên lễ tân văn phòng cả, điều này tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp. Tốt hơn hết, bạn nên căn cứ thông tin tuyển dụng để biết mình có phù hợp với vị trí hay không.


Một trong các tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lễ tân đó chính là ngoại hình

Kỹ năng cần có của lễ tân văn phòng

Để trở thành lễ tân văn phòng có năng lực, ngoài tiêu chí ngoại hình, bạn còn phải đảm bảo các kỹ năng chuyên môn nhất định. Nó chính là phương tiện giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó và là đòn bẩy để thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy, kỹ năng cần có của lễ tân văn phòng là gì?

Khả năng giao tiếp tốt

Là một lễ tân văn phòng, bạn phải là người quảng giao và giao tiếp tốt. Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của kỹ năng này trong công việc của bạn. Cách nói chuyện duyên dáng, khả năng giải quyết vấn đề thông minh, khéo léo trong mọi tình huống,... Về bản chất, công việc của lễ tân phải giao tiếp khá nhiều, đặc biệt là trong việc tiếp nhận phàn nàn và trả lời thắc mắc của khách hàng. Trong những tình huống nhạy cảm như vậy, lễ tân không đủ tinh tế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và hình ảnh của tổ chức. Bởi thế, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng, đứng quên đề cập đến kỹ năng này trong CV xin việc nhé.

Thông thạo tiếng Anh

Đây là kỹ năng bắt buộc của một nhân viên lễ tân, đặc biệt là trong các tập đoàn, doanh nghiệp của nước ngoài hoặc liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài. Bạn cần phải thông thạo cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết để đảm bảo giao tiếp với người nước ngoài. Là nhân viên lễ tân kiêm hành chính, bạn phải tiếp xúc khá nhiều với các văn bản, giấy tờ, một lỗi nhỏ trong cách viết hoặc dịch thuật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp. Vì vậy, nếu muốn đảm nhiệm thật tốt vị trí này thì trau dồi toàn diện vốn tiếng Anh là điều cần thiết.


Thông thạo tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc của một nhân viên lễ tân

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng nói chung, lễ tân văn phòng nói riêng. Ít nhất, bạn phải thuần thục word, excel cùng các phần mềm quản lý văn phòng mới có thể làm việc hiệu quả được. Tại sao lại nói như thế: Vì công việc của lễ tân văn phòng phải tiếp xúc với văn bản giấy tờ như báo cáo, văn bản hành chính,... chứ không đơn thuần là đón và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bởi vậy, trước khi ứng tuyển lễ tân văn phòng bạn đừng quên chuẩn bị thật tốt các kỹ năng này nhé.

Kỹ năng lập kế hoạch

Nếu để ý theo dõi các tin tuyển dụng lễ tân văn phòng, bạn sẽ thấy đây là một trong những yêu cầu cơ bản của nghề. Song song với việc giải quyết các giấy tờ hành chính, đôi khi lễ tân văn phòng cũng được cấp trên giao phó việc lập kế hoạch. Ngoài ra, nhân viên lễ tân cũng như người “làm dâu trăm họ”, họ đảm nhiệm rất nhiều công việc không tên, chồng chéo lẫn nhau. Nếu không có kỹ năng này sẽ rất khó hoàn thành công việc của mình.

Như vậy, trong bài viết này Canavi đã giải đáp thắc mắc “Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?”của Thúy Anh, đồng thời chúng tôi cũng gợi mở cho bạn một vài lưu ý để làm việc được tốt hơn. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019