blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?

Không những yêu cầu cao về mặt kỹ năng, vị trí lễ tân văn phòng còn khắt khe về tiêu chí ngoại hình. Các tiêu chí này khiến cho nhiều bạn trẻ có chiều cao lo lắng khi ứng tuyển lễ tân văn phòng.

“Chào Canavi,

Em là Thúy Anh, em mới tốt nghiệp chuyên ngành Văn thư của trường Đại học Nội vụ nhưng em lại thích làm lễ tân văn phòng hơn. Tuy nhiên em chỉ cao 1m58, em rất lo lắng không biết mình có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển không? Canavi trả lời giúp em với ạ.”

Thúy Anh - Hải Dương

Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?

Chào bạn Thúy Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Canavi, thắc mắc của bạn cũng là tâm sự của nhiều bạn trẻ muốn theo nghề lễ tân nhưng có chiều cao “khiêm tốn”. Với câu hỏi này, Canavi xin được trả lời như sau:

Lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp nên các doanh nghiệp luôn chú trọng đến khâu tuyển dụng và thu hút các nhân tố sáng giá. Và một trong các tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lễ tân đó chính là ngoại hình. Tiêu chí ngoại hình của lễ tân thường là ngoại hình cân đối; hình thức ưa nhìn, có duyên; nhìn khỏe mạnh và linh hoạt. Như vậy, không có quy định cụ thể nào về chiều cao của nhân viên lễ tân văn phòng cả, điều này tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp. Tốt hơn hết, bạn nên căn cứ thông tin tuyển dụng để biết mình có phù hợp với vị trí hay không.


Một trong các tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng lễ tân đó chính là ngoại hình

Kỹ năng cần có của lễ tân văn phòng

Để trở thành lễ tân văn phòng có năng lực, ngoài tiêu chí ngoại hình, bạn còn phải đảm bảo các kỹ năng chuyên môn nhất định. Nó chính là phương tiện giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó và là đòn bẩy để thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy, kỹ năng cần có của lễ tân văn phòng là gì?

Khả năng giao tiếp tốt

Là một lễ tân văn phòng, bạn phải là người quảng giao và giao tiếp tốt. Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của kỹ năng này trong công việc của bạn. Cách nói chuyện duyên dáng, khả năng giải quyết vấn đề thông minh, khéo léo trong mọi tình huống,... Về bản chất, công việc của lễ tân phải giao tiếp khá nhiều, đặc biệt là trong việc tiếp nhận phàn nàn và trả lời thắc mắc của khách hàng. Trong những tình huống nhạy cảm như vậy, lễ tân không đủ tinh tế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và hình ảnh của tổ chức. Bởi thế, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng, đứng quên đề cập đến kỹ năng này trong CV xin việc nhé.

Thông thạo tiếng Anh

Đây là kỹ năng bắt buộc của một nhân viên lễ tân, đặc biệt là trong các tập đoàn, doanh nghiệp của nước ngoài hoặc liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài. Bạn cần phải thông thạo cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết để đảm bảo giao tiếp với người nước ngoài. Là nhân viên lễ tân kiêm hành chính, bạn phải tiếp xúc khá nhiều với các văn bản, giấy tờ, một lỗi nhỏ trong cách viết hoặc dịch thuật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp. Vì vậy, nếu muốn đảm nhiệm thật tốt vị trí này thì trau dồi toàn diện vốn tiếng Anh là điều cần thiết.


Thông thạo tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc của một nhân viên lễ tân

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng nói chung, lễ tân văn phòng nói riêng. Ít nhất, bạn phải thuần thục word, excel cùng các phần mềm quản lý văn phòng mới có thể làm việc hiệu quả được. Tại sao lại nói như thế: Vì công việc của lễ tân văn phòng phải tiếp xúc với văn bản giấy tờ như báo cáo, văn bản hành chính,... chứ không đơn thuần là đón và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bởi vậy, trước khi ứng tuyển lễ tân văn phòng bạn đừng quên chuẩn bị thật tốt các kỹ năng này nhé.

Kỹ năng lập kế hoạch

Nếu để ý theo dõi các tin tuyển dụng lễ tân văn phòng, bạn sẽ thấy đây là một trong những yêu cầu cơ bản của nghề. Song song với việc giải quyết các giấy tờ hành chính, đôi khi lễ tân văn phòng cũng được cấp trên giao phó việc lập kế hoạch. Ngoài ra, nhân viên lễ tân cũng như người “làm dâu trăm họ”, họ đảm nhiệm rất nhiều công việc không tên, chồng chéo lẫn nhau. Nếu không có kỹ năng này sẽ rất khó hoàn thành công việc của mình.

Như vậy, trong bài viết này Canavi đã giải đáp thắc mắc “Tuyển lễ tân văn phòng có yêu cầu về chiều cao không?”của Thúy Anh, đồng thời chúng tôi cũng gợi mở cho bạn một vài lưu ý để làm việc được tốt hơn. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018