blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển nhân viên lễ tân văn phòng: Có thể không cần bằng cấp nhưng cần những điều sau

Hiện nay, ứng tuyển nhân viên lễ tân văn phòng là một trong những lựa chọn thông minh dành cho nhiều bạn trẻ. Vậy yêu cầu tuyển dụng vị trí này là gì? Sau đây là những điều cực kỳ cần thiết trong yêu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu với Canavi.

Có thể không cần bằng cấp nhưng cần những điều sau

Thật vậy, khi tuyển nhân viên lễ tân văn phòng, nhiều nhà tuyển dụng không cần chú ý đến bằng cấp của ứng viên - vì đây chỉ là một điều kiện không quá quan trọng trong vị trí này. Không có trường đại học nào cũng như cơ sở giáo dục nào đào tạo chính quy về nghề lễ tân văn phòng. Do đó, bằng cấp không phải điều kiện bắt buộc để tuyển một nhân viên lễ tân văn phòng cho doanh nghiệp, tổ chức.

tuyển nhân viên lễ tân văn phòng
Có thể không cần bằng cấp nhưng cần những điều sau

Bằng cấp có thể không cần nhưng hầu như nhà tuyển dụng cũng cần những điều sau khi tuyển nhân viên lễ tân văn phòng:

1/ Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tuyển nhân viên lễ tân văn phòng và được xếp hạng quan trọng hơn cả bằng cấp. Thật vậy, lễ tân văn phòng được xem là đại diện của doanh nghiệp và tổ chức đối với khách hàng, đối tác ghé thăm. Khách hàng, đối tác sẽ phải giao tiếp với lễ tân văn phòng để đáp ứng được mục đích họ ghé thăm. Đó có thể là gặp gỡ một nhân viên hoặc nhà quản lý nào đó hay thực hiện một số nhiệm vụ khác. Vì vậy, lễ tân văn phòng cần có kỹ năng giao tiếp để tiếp đón khách hàng và đối tác, trả lời họ và giúp họ thoải mái khi chờ đợi.

Ngoài ra, lễ tân văn phòng còn thực hiện một số công việc hành chính, tương tác với các nhân viên còn lại trong doanh nghiệp, tổ chức. Kỹ năng giao tiếp khiến họ đáp ứng được yêu cầu công việc và đem lại hiệu quả tốt hơn.

2/ Khả năng ngoại ngữ

tuyển nhân viên lễ tân văn phòng
Khả năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ sẽ giúp lễ tân văn phòng có thể tiếp đón được bất kỳ vị khách quốc tế nào ghé thăm. Điều này giúp ích cho các doanh nghiệp thường xuyên có đối tác và khách hàng nước ngoài đến. Khả năng ngoại ngữ còn giúp cho các bạn trẻ ứng tuyển công việc này thăng tiến hơn trong công việc. Mức thu nhập của vị trí lễ tân văn phòng có ngoại ngữ sẽ cao hơn vị trí không có.

3/ Kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học văn phòng rất quan trọng trong các yêu cầu tuyển nhân viên lễ tân văn phòng. Vị trí này thực hiện một số báo cáo, phần mềm được thao tác trên máy tính để quản lý doanh nghiệp như kiểm soát số lượng khách đến, nhân viên ra vào, thực hiện báo cáo cho cấp trên … Do đó, họ cần kỹ năng tin học văn phòng để đáp ứng yêu cầu công việc.

4/ Ngoại hình

tuyển nhân viên lễ tân văn phòng
Ngoại hình

Điều quen thuộc cần thiết cho vị trí lễ tân văn phòng chính là ngoại hình. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải xinh như hoa hậu mới có thể đảm nhiệm vị trí này. Chỉ cần một khuôn mặt sáng sủa, nụ cười thân thiện và vóc dáng cao ráo từ 1m55 trở lên với nữ và 1m65 trở lên với nam giới. Ngoài ra, tư thế đứng của bạn không được cong vẹo vì các vị khách có thể đánh giá không tốt về doanh nghiệp tổ chức nếu có một lễ tân văn phòng tư thế đứng không phù hợp.

Thêm nữa, đầu tóc của các bạn lễ tân văn phòng cần được chải chuốt gọn gàng. Nước hoa dịu nên được sử dụng khi đi làm việc. Giày cao gót giúp tôn dáng và một lớp trang điểm nhẹ nhàng cũng giúp bạn ghi điểm tại vị trí.

5/ Thái độ chuyên nghiệp

Thái độ chuyên nghiệp của lễ tân chính là họ cần phải mỉm cười và luôn nhẹ nhàng với các khách hàng và đối tác tìm đến doanh nghiệp, tổ chức. Cư xử cần lễ độ và không cáu gắt trong suốt một ngày dài làm việc. Ngoài ra, họ cũng cần tuân thủ mọi quy định của doanh nghiệp và hiểu biết một số kiến thức cơ bản về doanh nghiệp, tổ chức làm việc. Lễ tân văn phòng cần biết cách giải quyết các vấn đề theo đúng thủ tục để không gây ra hậu quả không tốt cho doanh nghiệp, tổ chức.

Những điều cần thiết trên đây bạn đều có thể được bổ sung và rèn luyện bằng cách tự rèn luyện hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ lễ tân hiện nay. Hy vọng rằng bài viết hữu ích cho các bạn trẻ muốn ứng tuyển nhân viên lễ tân văn phòng. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019