blog banner canavi

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên

Nhiều ứng viên quá hấp tấp trong việc thể hiện mình với đơn vị tuyển dụng mà trả lời câu hỏi phỏng vấn khi chưa suy nghĩ kỹ. Điều này khiến bạn bị “loại ngay từ vòng gửi xe”. Hãy cố gắng để nhà tuyển dụng nhớ đến khả năng cũng như những thành tựu nổi bật của bạn thay vì một câu trả lời ngớ ngẩn, tệ hại. Dưới đây là những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” của ứng viên mà bạn nên xem qua để tránh.

1/ Tôi đã viết tất cả điều đó trong CV xin việc, anh/chị có thể đọc lại

Khi nhà tuyển dụng hỏi về những công việc hay muốn bạn giới thiệu sơ qua về bản thân mình, bạn nên kể cho nhà tuyển dụng biết những việc bạn đã thực hiện, những khó khăn, thử thách, những thành tựu đã đạt được 1 cách chi tiết và rõ ràng. Thông qua điều này, nhà tuyển dụng có thể “chấm thêm” về khả năng giao tiếp của ứng viên và đây cũng là cơ hội để bạn “ghi điểm”. Một chuyên gia chia sẻ rằng: “Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về 1 kỹ năng nào đó, đừng bảo họ hãy đọc lại CV của bạn, thay vào đó bạn nên tận dụng khoảnh khắc này để tỏa sáng”.

Đừng bắt nhà tuyển dụng phải đọc lại CV đấy nhé!

2. Công ty cũ khiến tôi cảm thấy chán nản

Dù công ty hay công việc cũ có khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì cũng không nên đề cập đến vấn đề này một cách tiêu cực trong buổi phỏng vấn. Luôn giữ sắc thái trung lập và tích cực, tập trung và nói về những gì bạn đã học được từ công việc trước đây.

3/ Tôi có thể làm bất cứ việc gì miễn có tiền

Nếu bạn có cách trả lời phỏng vấn xin việc dạng như: “Tôi đến đây làm việc là vì tiền”, “Tôi có thể làm bất cứ điều gì miễn là có tiền” thì xin chia buồn. Bạn sẽ sớm rời khỏi danh sách ứng viên sáng giá ngay thôi. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê và yêu thích công việc. Do vậy, bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu công việc của bạn là gì và chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh cho họ thấy công việc đó nên dành cho bạn.

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên2

Đòi hỏi quyền lợi là tốt nhưng đừng nói rằng tôi đi làm vì tiền nhé

4/ Sự cầu toàn trong công việc là “điểm yếu” lớn nhất của tôi

Thật tiếc khi một số ứng viên nghĩ rằng câu nói này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và họ đã nhầm. Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn nghe 1 câu trả lời “khuôn mẫu” được lặp đi lặp lại quá nhiều lần như thế. Hơn nữa, cách trả lời này cũng không đem lại chút thông tin nào cho nhà tuyển dụng về khả năng làm việc cũng như cá tính của bạn.

Lời khuyên: Khi nhà tuyển dụng muốn bạn đề cập đến điểm yếu của bản thân. Hãy lựa chọn những nhược điểm không ảnh hưởng đến vị trí công việc đang ứng tuyển, đồng thời đưa ra hướng khắc phục cụ thể để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, bạn là người cầu tiến và có trách nhiệm với công việc.

5/ Tôi hay mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp cũ

Khi được hỏi: “Tại sao bạn lại rời khỏi công ty cũ?”, một số người đã trả lời rằng: “Tôi hay mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp cũ” và đương nhiên rồi, cơ hội được nhận vào làm việc của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn không nên đưa ra những bình luận, nhận xét tiêu cực về sếp hay bất kỳ đồng nghiệp nào tại công ty cũ. Thay vào đó, bạn nên kể những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn học hỏi được từ sếp và đồng nghiệp cũ nhé!

Có thể bạn là một ứng viên xuất sắc với bản CV toàn kinh nghiệm làm việc “oách” nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trở thành người phù hợp. Quan trọng nhất chính là thái độ và những cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy trở thành một người thú vị, có kiến thức và khả năng ngay trong cách trả lời phỏng vấn nhé!

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên3|

Tránh nói về những mâu thuẫn xảy ra trong quá khứ. Tin tôi đi, điều đó không giúp ích gì cho bạn đâu!

Trên đây là 1 số cách trả lời phỏng vấn xin việc không được lòng từ phía nhà tuyển dụng bạn nên biết để tránh. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn xin việc làm. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019