blog banner canavi

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên

Nhiều ứng viên quá hấp tấp trong việc thể hiện mình với đơn vị tuyển dụng mà trả lời câu hỏi phỏng vấn khi chưa suy nghĩ kỹ. Điều này khiến bạn bị “loại ngay từ vòng gửi xe”. Hãy cố gắng để nhà tuyển dụng nhớ đến khả năng cũng như những thành tựu nổi bật của bạn thay vì một câu trả lời ngớ ngẩn, tệ hại. Dưới đây là những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” của ứng viên mà bạn nên xem qua để tránh.

1/ Tôi đã viết tất cả điều đó trong CV xin việc, anh/chị có thể đọc lại

Khi nhà tuyển dụng hỏi về những công việc hay muốn bạn giới thiệu sơ qua về bản thân mình, bạn nên kể cho nhà tuyển dụng biết những việc bạn đã thực hiện, những khó khăn, thử thách, những thành tựu đã đạt được 1 cách chi tiết và rõ ràng. Thông qua điều này, nhà tuyển dụng có thể “chấm thêm” về khả năng giao tiếp của ứng viên và đây cũng là cơ hội để bạn “ghi điểm”. Một chuyên gia chia sẻ rằng: “Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về 1 kỹ năng nào đó, đừng bảo họ hãy đọc lại CV của bạn, thay vào đó bạn nên tận dụng khoảnh khắc này để tỏa sáng”.

Đừng bắt nhà tuyển dụng phải đọc lại CV đấy nhé!

2. Công ty cũ khiến tôi cảm thấy chán nản

Dù công ty hay công việc cũ có khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì cũng không nên đề cập đến vấn đề này một cách tiêu cực trong buổi phỏng vấn. Luôn giữ sắc thái trung lập và tích cực, tập trung và nói về những gì bạn đã học được từ công việc trước đây.

3/ Tôi có thể làm bất cứ việc gì miễn có tiền

Nếu bạn có cách trả lời phỏng vấn xin việc dạng như: “Tôi đến đây làm việc là vì tiền”, “Tôi có thể làm bất cứ điều gì miễn là có tiền” thì xin chia buồn. Bạn sẽ sớm rời khỏi danh sách ứng viên sáng giá ngay thôi. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê và yêu thích công việc. Do vậy, bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu công việc của bạn là gì và chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh cho họ thấy công việc đó nên dành cho bạn.

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên2

Đòi hỏi quyền lợi là tốt nhưng đừng nói rằng tôi đi làm vì tiền nhé

4/ Sự cầu toàn trong công việc là “điểm yếu” lớn nhất của tôi

Thật tiếc khi một số ứng viên nghĩ rằng câu nói này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và họ đã nhầm. Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn nghe 1 câu trả lời “khuôn mẫu” được lặp đi lặp lại quá nhiều lần như thế. Hơn nữa, cách trả lời này cũng không đem lại chút thông tin nào cho nhà tuyển dụng về khả năng làm việc cũng như cá tính của bạn.

Lời khuyên: Khi nhà tuyển dụng muốn bạn đề cập đến điểm yếu của bản thân. Hãy lựa chọn những nhược điểm không ảnh hưởng đến vị trí công việc đang ứng tuyển, đồng thời đưa ra hướng khắc phục cụ thể để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, bạn là người cầu tiến và có trách nhiệm với công việc.

5/ Tôi hay mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp cũ

Khi được hỏi: “Tại sao bạn lại rời khỏi công ty cũ?”, một số người đã trả lời rằng: “Tôi hay mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp cũ” và đương nhiên rồi, cơ hội được nhận vào làm việc của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn không nên đưa ra những bình luận, nhận xét tiêu cực về sếp hay bất kỳ đồng nghiệp nào tại công ty cũ. Thay vào đó, bạn nên kể những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn học hỏi được từ sếp và đồng nghiệp cũ nhé!

Có thể bạn là một ứng viên xuất sắc với bản CV toàn kinh nghiệm làm việc “oách” nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trở thành người phù hợp. Quan trọng nhất chính là thái độ và những cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy trở thành một người thú vị, có kiến thức và khả năng ngay trong cách trả lời phỏng vấn nhé!

TUYỂN TẬP những cách trả lời phỏng vấn xin việc “ngớ ngẩn” nhất của ứng viên3|

Tránh nói về những mâu thuẫn xảy ra trong quá khứ. Tin tôi đi, điều đó không giúp ích gì cho bạn đâu!

Trên đây là 1 số cách trả lời phỏng vấn xin việc không được lòng từ phía nhà tuyển dụng bạn nên biết để tránh. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn xin việc làm. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm là một thực tế của cuộc sống. Những lý do để phạm một sai lầm là khác nhau và không phải tất cả các lỗi được thực hiện có chủ ý. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu sai lầm của một nhân viên gây ra một mớ hỗn độn khiến công ty của bạn phải trả giá đắt? Cần có những kỹ năng quản lý nhân sự nhất định để đối phó với các nhân viên như thế này.

Xem thêm

24/4/2019

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Trên các phương tiện truyền thông xã hội cuối năm 2017, người ta dễ dàng bắt gặp hashtag #MeToo xuất hiện trong newsfeed của mình - hai từ đơn giản mà phụ nữ đang sử dụng để thừa nhận rằng họ đã trải qua quấy rối hoặc bị tấn công. Cũng chính phong trào này là động thái để các nhà quản lý chủ động làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh.

Xem thêm

24/4/2019

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Xem thêm

24/4/2019

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM bị ứng viên đánh giá là kém chuyên nghiệp khi thông báo kết quả tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho các nhà tuyển dụng này để có được cách thông báo chuyên nghiệp nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

23/4/2019

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

23/4/2019

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Xem thêm

23/4/2019

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Xem thêm

23/4/2019

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

Xem thêm

23/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá