blog banner canavi blog banner canavi

Tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho ứng viên đi xin việc

Bạn sắp có một buổi phỏng vấn cực kỳ quan trọng và muốn thể hiện bản thân bằng những câu trả lời phỏng vấn thông minh. Dưới đây Canavi xin chia sẻ với bạn về tuyển tập những cách trả lời phỏng vấn khéo léo dành cho bạn.

>> Đối mặt thế nào với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã của nhà tuyển dụng?
>> “Mục tiêu trong 5 năm tới của bạn là gì?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất của nhà tuyển dụng
>> 6 câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng và cách trả lời

Lợi ích của những câu trả lời phỏng vấn thông minh

Trong cuộc đời, mỗi người trải qua ít nhất từ 3 cuộc phỏng vấn xin việc trở lên. Và để vượt qua các đối thủ khác, bạn buộc phải trở nên nổi bật. Một trong những điều giúp bạn ấn tượng hơn chính là những câu trả lời phỏng vấn thông minh. Chúng giúp bạn:

  • Nổi trội và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Thể hiện được khả năng giao tiếp, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc.
  • Cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn xử lý những câu hỏi ngẫu nhiên.
  • Thể hiện được sự tự tin, nghiêm túc và tinh thần cầu tiến của bạn.
  • Là bước đệm giúp tạo thiện cảm với đồng nghiệp, cấp trên tương lai.
  • Tạo sự khác biệt với những ứng viên còn lại.

Canavi xin chia sẻ tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho ứng viên đi xin việc.

Những câu trả lời phỏng vấn thông minh
Hãy gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời thông minh và khác biệt

Top 3 những câu trả lời phỏng vấn thông minh 

Câu hỏi: Nếu bạn làm việc ở đây 5 năm và không được thăng tiến, trong khi đồng nghiệp thì có. Bạn có thấy bực bội không?

Cách trả lời phỏng vấn thông minh: Tôi là một người tham vọng và thực tế. Miễn là tôi tiếp tục học hỏi và phát triển tại vị trí công việc của mình, tôi vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tiếp tục làm việc. Các công ty khác có thể quảng bá những ưu đãi, lợi ích khác nhau. Nhưng với tôi, làm việc tại công ty chúng ta, tôi sẽ vẫn giữ được động lực, tinh thần cống hiến và sự nhiệt huyết trong vài năm tới.

Câu hỏi: Điểm yếu thực sự của bạn là gì?

Một nhà phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ có rất nhiều kỹ năng phỏng vấn, do đó với câu hỏi này bạn cần phải khéo léo. Những câu trả lời phỏng vấn thông minh cho câu hỏi này là:

“Tôi là người thiếu kiên nhẫn. Tôi hy vọng nhân viên của mình có thể chứng minh khả năng ngay trong công việc và nhiệm vụ đầu tiên. Nếu họ thất bại, tôi sẽ không muốn giao phó công việc cho họ. Tôi sẽ bắt đầu tự làm mọi thứ. Điều này có tác động không tích cực đối với sự phát triển công ty và hiệu quả công việc. Vì vậy, đề bù đắp cho khuyết điểm này của mình, tôi dành thời gian để suy nghĩ chính xác những điều trong khả năng của nhân viên của mình. Từ đó, tôi giao phó cho họ chính xác những điều họ có thể thực hiện. Điều này giúp tôi giảm thiểu việc phải không hài lòng và tự làm một mình.”

“Điểm yếu lớn nhất của tôi là kỹ năng viết. Tôi là người thích kỹ thuật và các con số. Khi buộc phải trình bày, tôi khá lúng túng, căng thẳng và khó diễn đạt chúng thành các câu đúng nghĩa. Vì vậy, tôi đã sử dụng ứng dụng Grammar để đảm bảo những email tôi viết là đúng ngữ pháp và dễ hiểu. Ứng dụng này để giúp tôi rất nhiều trong việc viết email.” 

Hãy chuẩn bị cho mình những câu trả lời phỏng vấn thông minh đồng thời cũng nên trung thực với cách trả lời phỏng vấn của mình nhé. Điểm mạnh điểm yếu thực sự là câu hỏi luôn xuất hiển trong cách buổi phỏng vần và trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Do đó hãy có  cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân với câu hỏi này thật xuất sắc.

Câu hỏi: Tôi thấy bạn thay đổi nhiều công việc trước đây, tại sao tôi nên chọn bạn vào làm nhân viên?

Câu trả lời: Là một người thay đổi nghề nghiệp, tôi tin rằng việc thay đổi công việc đã giúp tôi trở thành một nhân viên tốt hơn nhờ những kỹ năng đa dạng có được từ nó. Những kỹ năng này đã giúp tôi có thể giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Ngoài ra, nó còn thể hiện tôi là người thích ứng nhanh để phù hợp với công ty, đem đến nhiều giá trị cho vị trí công việc này.

Những câu trả lời phỏng vấn thông minh
Một Ứng viên giỏi sẽ biết cách làm cho Nhà tuyển dụng phải lắng nghe câu chuyện mình

Trên đây là những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho 3 câu hỏi khó khi đi phỏng vấn xin việc mà ứng viên có thể trải qua. Để có thể tự tin hơn bạn cũng cần trau dồi thêm kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cho bản thân mình. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn thuận lợi và tìm được công việc ưng ý.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018