blog banner canavi

Tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho ứng viên đi xin việc

Bạn sắp có một buổi phỏng vấn cực kỳ quan trọng và muốn thể hiện bản thân bằng những câu trả lời phỏng vấn thông minh. Dưới đây Canavi xin chia sẻ với bạn về tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn khéo léo dành cho bạn.

Lợi ích của những câu trả lời phỏng vấn thông minh

Trong cuộc đời, mỗi người trải qua ít nhất từ 3 cuộc phỏng vấn xin việc trở lên. Và để vượt qua các đối thủ khác, bạn buộc phải trở nên nổi bật. Một trong những điều giúp bạn ấn tượng hơn chính là những câu trả lời phỏng vấn thông minh. Chúng giúp bạn:

  • Nổi trội và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  • Thể hiện được khả năng giao tiếp, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc.

  • Cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn xử lý những câu hỏi ngẫu nhiên.

  • Thể hiện được sự tự tin, nghiêm túc và tinh thần cầu tiến của bạn.

  • Là bước đệm giúp tạo thiện cảm với đồng nghiệp, cấp trên tương lai.

  • Tạo sự khác biệt với những ứng viên còn lại.

Những câu trả lời phỏng vấn thông minh
Hãy gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời thông minh và khác biệt

Canavi xin chia sẻ tuyển tập những câu trả lời phỏng vấn cực kỳ thông minh dành cho ứng viên đi xin việc.

Câu hỏi: Nếu bạn làm việc ở đây 5 năm và không được thăng tiến, trong khi đồng nghiệp thì có. Bạn có thấy bực bội không?

Cách trả lời thông minh: Tôi là một người tham vọng và thực tế. Miễn là tôi tiếp tục học hỏi và phát triển tại vị trí công việc của mình, tôi vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tiếp tục làm việc. Các công ty khác có thể quảng bá những ưu đãi, lợi ích khác nhau. Nhưng với tôi, làm việc tại công ty chúng ta, tôi sẽ vẫn giữ được động lực, tinh thần cống hiến và sự nhiệt huyết trong vài năm tới.

Câu hỏi: Điểm yếu thực sự của bạn là gì?

Những câu trả lời phỏng vấn thông minh cho câu hỏi này là:

“Tôi là người thiếu kiên nhẫn. Tôi hy vọng nhân viên của mình có thể chứng minh khả năng ngay trong công việc và nhiệm vụ đầu tiên. Nếu họ thất bại, tôi sẽ không muốn giao phó công việc cho họ. Tôi sẽ bắt đầu tự làm mọi thứ. Điều này có tác động không tích cực đối với sự phát triển công ty và hiệu quả công việc. Vì vậy, đề bù đắp cho khuyết điểm này của mình, tôi dành thời gian để suy nghĩ chính xác những điều trong khả năng của nhân viên của mình. Từ đó, tôi giao phó cho họ chính xác những điều họ có thể thực hiện. Điều này giúp tôi giảm thiểu việc phải không hài lòng và tự làm một mình.”

“Điểm yếu lớn nhất của tôi là kỹ năng viết. Tôi là người thích kỹ thuật và các con số. Khi buộc phải trình bày, tôi khá lúng túng, căng thẳng và khó diễn đạt chúng thành các câu đúng nghĩa. Vì vậy, tôi đã sử dụng ứng dụng Grammar để đảm bảo những email tôi viết là đúng ngữ pháp và dễ hiểu. Ứng dụng này để giúp tôi rất nhiều trong việc viết email.”

Câu hỏi: Tôi thấy bạn thay đổi nhiều công việc trước đây, tại sao tôi nên chọn bạn vào làm nhân viên?

Câu trả lời: Là một người thay đổi nghề nghiệp, tôi tin rằng việc thay đổi công việc đã giúp tôi trở thành một nhân viên tốt hơn nhờ những kỹ năng đa dạng có được từ nó. Những kỹ năng này đã giúp tôi có thể giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Ngoài ra, nó còn thể hiện tôi là người thích ứng nhanh để phù hợp với công ty, đem đến nhiều giá trị cho vị trí công việc này.

Những câu trả lời phỏng vấn thông minh
Một Ứng viên giỏi sẽ biết cách làm cho Nhà tuyển dụng phải lắng nghe câu chuyện mình

Trên đây là những câu trả lời phỏng vấn thông minh dành cho 3 câu hỏi khó khi đi phỏng vấn xin việc mà ứng viên có thể trải qua. Canavi chúc bạn có buổi phỏng vấn thuận lợi và tìm được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá