blog banner canavi blog banner canavi

Tuyệt chiêu để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí

Ngày nay, tuyển dụng nhân sự không phải điều dễ dàng đối với nhà tuyển dụng khi mà nguồn ứng viên khan hiếm. Làm thế nào để tìm ra những ứng viên chất lượng trong số hàng trăm, hàng nghìn các ứng viên đi xin việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc tuyệt chiêu để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí.

1. Các trang web tuyển dụng việc làm

Tuyệt chiêu để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí

Trang web tuyển dụng việc làm chất lượng

Hiện nay, hầu hết các website tuyển dụng đều cung cấp tính năng dò tìm CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn muốn sử dụng tính năng này thì bạn phải trả một khoản phí để sở hữu hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí. Tùy thuộc vào mức độ tin cậy của website tuyển dụng mà hồ sơ bạn duyệt chất lượng hay ngược lại. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi nhờ đến các trang tìm việc làm.

Gợi ý cho bạn là có thể nhờ đến sự trợ giúp từ website tuyển dụng Canavi.com. Đây là website tuyển dụng lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể:

  • Đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí trên website.

  • Canavi chủ động tìm ứng viên cho nhà tuyển dụng.

  • Tính năng sàng lọc hồ sơ nhanh chóng.

  • Tìm ứng viên phù hợp với công việc đăng tải trên 90%.

2. Mạng xã hội

Một trong cách để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí đó là tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn. Đây là những nơi giúp bạn tìm nhiều nhân tài ẩn giấu. Với tư cách là người dùng Facebook, bạn có thể đăng thông tin tuyển dụng trên trang cá nhân của mình và để chế độ công khai.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các group chia sẻ kiến thức nghề nghiệp, group tuyển dụng và chủ động đăng tải tin tuyển dụng. Sau khi đăng tin tuyển dụng, nếu ứng viên quan tâm đến công việc sẽ chủ động nhắn tin hỏi bạn. Lúc này, bạn có nhiệm vụ trả lời giải đáp băn khoăn của các ứng viên tiềm năng này. Nếu ứng viên cảm thấy phù hợp họ sẽ gửi hồ sơ qua email cho nhà tuyển dụng, ngược lại nếu ứng viên không cảm thấy phù hợp họ sẽ cảm ơn bạn và tìm kiếm công việc khác.

Đây là một trong cách nhiều nhà tuyển dụng thường làm để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí và chất lượng.

Tuyệt chiêu để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí

Sử dụng mạng xã hội

3. Tham gia các sự kiện, hội thảo

Một cách khác để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí cho nhà tuyển dụng đó là từ những hội thảo, sự kiện lớn. Nhà tuyển dụng có thể tận dụng những buổi hội thảo, chuyên đề chia sẻ về nghề nghiệp để tiếp cận các ứng viên tiềm năng. Trong buổi hội thảo, sự kiện mang tính chia sẻ các bạn trẻ có xu hướng cởi mở, tin tưởng hơn.

Tuyệt chiêu để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí

Tham gia các sự kiện, hội thảo

4. Tìm kiếm hồ sơ ứng viên từ danh sách những người đã từng ứng tuyển

Trong quá trình tuyển dụng nhân lực cho công ty bạn sẽ có một danh sách ứng viên đã từng bị loại, có những ứng viên xuất sắc, năng lực giỏi nhưng không phù hợp với vị trí tuyển dụng hoặc vì công ty bạn giới hạn số lượng ứng tuyển nên bạn đã từ chối. Đây là lúc bạn cần đến những ứng viên này, họ là những ứng viên mà bạn đang tìm kiếm. Đây là cách bạn sở hữu hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí, chất lượng cho doanh nghiệp.

Tiếp cận, tìm hồ sơ, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn ứng viên… là quá trình mất nhiều thời gian, công sức. Qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo có thông tin hữu ích để có hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí, chất lượng cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích