blog banner canavi

Tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán có 1-0-2

Để giúp bạn vượt trội trong cuộc phỏng vấn của mình, Canavi đã tập hợp một loạt các mẹo hữu ích trong kỹ năng phỏng vấn kế toán sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và bí quyết để đảm bảo một vị trí nhân viên kế toán mà bạn đã chọn.

1/ Nghiên cứu

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Nghiên cứu

Trước khi gửi đơn xin ứng tuyển, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu, tìm hiểu về công ty. Đó cũng là hành động hữu ích trước cuộc phỏng vấn mà bạn nên thực hiện trong kỹ năng phỏng vấn kế toán mà Canavi chia sẻ. Nhờ việc nghiên cứu này, bạn sẽ có có những kiến thức và hiểu biết cần thiết để trả lời nhà tuyển dụng, thể hiện thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Hơn nữa, đó còn là một ý tưởng tốt để phát triển sự hiểu biết tốt hơn về văn hóa doanh nghiệp và giá trị của công ty bạn ứng tuyển vị trí kế toán. Tham khảo những điều này trước khi tham gia phỏng vấn sẽ khiến buổi phỏng vấn của bạn thuận lợi hơn.

2/ Có hiểu biết cần thiết

Để chứng minh rằng bạn xứng đáng với vị trí, bạn sẽ cần chứng minh hiểu biết thương mại và các kiến ​​thức cập nhật về ngành kế toán cũng như quy định pháp luật liên quan đến ngành hoạt động của công ty ứng tuyển. Bạn thậm chí có thể được hỏi câu hỏi trực tiếp về câu chuyện kinh doanh thời sự và những hiểu biết cần thiết trong buổi phỏng vấn.

Do đó, bạn nên thường xuyên đọc các câu chuyện tin tức trên các trang web và ấn phẩm có liên quan, chẳng hạn như Thời báo Tài chính, Dân trí …  Nếu bạn chưa làm điều này, bạn chắc chắn nên nỗ lực để làm điều đó mỗi ngày trong những tuần trước cuộc phỏng vấn, ít nhất là 3 ngày.

3/ Ghi nhớ những điều bạn ghi trong CV xin việc

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Ghi nhớ những điều có trong CV xin việc

Không nghi ngờ gì, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan trực tiếp đến CV xin việc của bạn. Do đó, trước khi tham gia phỏng vấn kế toán, hãy xem lại CV xin việc của bạn và ghi nhớ. Xem lại CV và mẫu đơn của bạn trước.

Theo tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán này, hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhớ những gì bạn đã viết trong CV xin việc khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Hãy cố gắng mở rộng những gì bạn viết, cung cấp thêm thông tin chi tiết thay vì máy móc trả lời y nguyên trong CV.

4/ Chuẩn bị cho ấn tượng đầu tiên

Khi tham gia một buổi phỏng vấn kế toán, chuẩn bị cho ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng có thể khiến bạn dễ dàng trúng tuyển hơn. Cụ thể, hãy ăn mặc chỉnh tề nghiêm túc với áo sơ mi có cổ và đi giày. Đối với nam giới, quần tây là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Đối với nữ giới, chân váy đen hoặc quần âu là sự lựa chọn hợp lý.

Thêm nữa, khi gặp mọi người, hãy chào hỏi họ bằng một cái bắt tay ấm áp hay một nụ cười. Họ có thể là người phỏng vấn, bất kỳ thành viên nào khác trong công ty, ứng viên khác … Sự tương tác của bạn với những người khác sẽ được xem xét kỹ lưỡng và thể hiện sự nhiệt tình cũng như sự chuyên nghiệp và khả năng thích nghi, hòa đồng của bạn.

5/ Trung thực và nhiệt tình

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Trung thực và nhiệt tình

Tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán không thể thiếu sự trung thực và nhiệt tình. Cụ thể, hãy cung cấp cho người phỏng vấn những lý do chính đáng tại sao bạn lựa chọn công ty này và cho họ biết chính xác lý do tại sao bạn muốn phát triển sự nghiệp tại vị trí nhân viên kế toán.

Thêm nữa, sự trung thực và nhiệt tình cần được thể hiện ở tất cả các câu trả lời của bạn cũng như ngôn ngữ cơ thể của bạn. Luôn nhìn thẳng và mỉm cười với nhà tuyển dụng giúp bạn thể hiện những điều này một cách xuất sắc.

6/ Cung cấp bằng chứng

Khi trả lời các câu hỏi về năng lực chính của bạn, bạn nên cung cấp bằng chứng để củng cố sự phù hợp của bạn cho vị trí nhân viên kế toán. Bạn đừng chỉ cung cấp các ví dụ về khoảng thời gian trong trường đại học mà nên cố gắng sử dụng các ví dụ có liên quan khác như kinh nghiệm làm việc, hoạt động tình nguyện và hoạt động ngoại khóa khác.

Cố gắng sử dụng bằng chứng thuyết phục nhất có thể, cung cấp một số bối cảnh, giải thích thành tích của bạn và suy nghĩ về những gì bạn học được từ kinh nghiệm sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Chú ý rằng, những bằng chứng số liệu sẽ dễ dàng gây ấn tượng hơn đối với người phỏng vấn bạn.

7/ Không ngại ngần yêu cầu nhà tuyển dụng

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Không ngại ngần yêu cầu của nhà tuyển dụng

Trong phỏng vấn kế toán bạn nên thuộc lòng, hãy chú ý rằng đừng ngại ngần yêu cầu nhà tuyển dụng làm rõ, hỏi lại hay bất kỳ yêu cầu nào khác. Những việc này không chỉ chứng minh bạn nhiệt tình, nghiêm túc trả lời mà còn giúp bạn trả lời chính xác hơn, đúng ý nhà tuyển dụng hơn.

8/ Đặt câu hỏi đúng

Trong bất cứ buổi phỏng vấn vị trí nào, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi ứng viên có câu hỏi nào cho họ vào cuối buổi phỏng vấn hay không. Phỏng vấn vị trí nhân viên kế toán cũng không ngoại lệ. Bạn nên hỏi những câu hỏi không thể trả lời bằng cách đọc trang web và các trang mạng xã hội của công ty.

Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Đừng hỏi quá nhiều câu hỏi chung về công ty. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi về chính xác đến lĩnh vực kế toán bạn sẽ làm. Cụ thể, nếu bạn đang ứng tuyển kiểm toán, hãy đặt câu hỏi liên quan đến kiểm toán. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí kế toán thuế, hãy đặt câu hỏi liên quan đến thuế.

  • Hỏi về con đường sự nghiệp trong tương lai. Điều này cho thấy tham vọng và mong muốn phát triển trong tổ chức.

  • Hỏi về mức độ tương tác của bạn với các nhân viên khác cũng như nhà quản lý của bạn. Điều này cho thấy bạn thật sự nghiêm túc và muốn gắn bó với tổ chức.

Tóm lại, tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán có 1-0-2 trên đây sẽ giúp bạn ghi điểm và tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng trúng tuyển vào vị trí kế toán mà bạn mong muốn. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá