blog banner canavi blog banner canavi

Tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán có 1-0-2

Để giúp bạn vượt trội trong cuộc phỏng vấn của mình, Canavi đã tập hợp một loạt các mẹo hữu ích trong kỹ năng phỏng vấn kế toán sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và bí quyết để đảm bảo một vị trí nhân viên kế toán mà bạn đã chọn.

1/ Nghiên cứu

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Nghiên cứu

Trước khi gửi đơn xin ứng tuyển, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu, tìm hiểu về công ty. Đó cũng là hành động hữu ích trước cuộc phỏng vấn mà bạn nên thực hiện trong kỹ năng phỏng vấn kế toán mà Canavi chia sẻ. Nhờ việc nghiên cứu này, bạn sẽ có có những kiến thức và hiểu biết cần thiết để trả lời nhà tuyển dụng, thể hiện thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Hơn nữa, đó còn là một ý tưởng tốt để phát triển sự hiểu biết tốt hơn về văn hóa doanh nghiệp và giá trị của công ty bạn ứng tuyển vị trí kế toán. Tham khảo những điều này trước khi tham gia phỏng vấn sẽ khiến buổi phỏng vấn của bạn thuận lợi hơn.

2/ Có hiểu biết cần thiết

Để chứng minh rằng bạn xứng đáng với vị trí, bạn sẽ cần chứng minh hiểu biết thương mại và các kiến ​​thức cập nhật về ngành kế toán cũng như quy định pháp luật liên quan đến ngành hoạt động của công ty ứng tuyển. Bạn thậm chí có thể được hỏi câu hỏi trực tiếp về câu chuyện kinh doanh thời sự và những hiểu biết cần thiết trong buổi phỏng vấn.

Do đó, bạn nên thường xuyên đọc các câu chuyện tin tức trên các trang web và ấn phẩm có liên quan, chẳng hạn như Thời báo Tài chính, Dân trí …  Nếu bạn chưa làm điều này, bạn chắc chắn nên nỗ lực để làm điều đó mỗi ngày trong những tuần trước cuộc phỏng vấn, ít nhất là 3 ngày.

3/ Ghi nhớ những điều bạn ghi trong CV xin việc

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Ghi nhớ những điều có trong CV xin việc

Không nghi ngờ gì, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan trực tiếp đến CV xin việc của bạn. Do đó, trước khi tham gia phỏng vấn kế toán, hãy xem lại CV xin việc của bạn và ghi nhớ. Xem lại CV và mẫu đơn của bạn trước.

Theo tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán này, hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhớ những gì bạn đã viết trong CV xin việc khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Hãy cố gắng mở rộng những gì bạn viết, cung cấp thêm thông tin chi tiết thay vì máy móc trả lời y nguyên trong CV.

4/ Chuẩn bị cho ấn tượng đầu tiên

Khi tham gia một buổi phỏng vấn kế toán, chuẩn bị cho ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng có thể khiến bạn dễ dàng trúng tuyển hơn. Cụ thể, hãy ăn mặc chỉnh tề nghiêm túc với áo sơ mi có cổ và đi giày. Đối với nam giới, quần tây là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Đối với nữ giới, chân váy đen hoặc quần âu là sự lựa chọn hợp lý.

Thêm nữa, khi gặp mọi người, hãy chào hỏi họ bằng một cái bắt tay ấm áp hay một nụ cười. Họ có thể là người phỏng vấn, bất kỳ thành viên nào khác trong công ty, ứng viên khác … Sự tương tác của bạn với những người khác sẽ được xem xét kỹ lưỡng và thể hiện sự nhiệt tình cũng như sự chuyên nghiệp và khả năng thích nghi, hòa đồng của bạn.

5/ Trung thực và nhiệt tình

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Trung thực và nhiệt tình

Tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán không thể thiếu sự trung thực và nhiệt tình. Cụ thể, hãy cung cấp cho người phỏng vấn những lý do chính đáng tại sao bạn lựa chọn công ty này và cho họ biết chính xác lý do tại sao bạn muốn phát triển sự nghiệp tại vị trí nhân viên kế toán.

Thêm nữa, sự trung thực và nhiệt tình cần được thể hiện ở tất cả các câu trả lời của bạn cũng như ngôn ngữ cơ thể của bạn. Luôn nhìn thẳng và mỉm cười với nhà tuyển dụng giúp bạn thể hiện những điều này một cách xuất sắc.

6/ Cung cấp bằng chứng

Khi trả lời các câu hỏi về năng lực chính của bạn, bạn nên cung cấp bằng chứng để củng cố sự phù hợp của bạn cho vị trí nhân viên kế toán. Bạn đừng chỉ cung cấp các ví dụ về khoảng thời gian trong trường đại học mà nên cố gắng sử dụng các ví dụ có liên quan khác như kinh nghiệm làm việc, hoạt động tình nguyện và hoạt động ngoại khóa khác.

Cố gắng sử dụng bằng chứng thuyết phục nhất có thể, cung cấp một số bối cảnh, giải thích thành tích của bạn và suy nghĩ về những gì bạn học được từ kinh nghiệm sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Chú ý rằng, những bằng chứng số liệu sẽ dễ dàng gây ấn tượng hơn đối với người phỏng vấn bạn.

7/ Không ngại ngần yêu cầu nhà tuyển dụng

kỹ năng phỏng vấn kế toán
Không ngại ngần yêu cầu của nhà tuyển dụng

Trong phỏng vấn kế toán bạn nên thuộc lòng, hãy chú ý rằng đừng ngại ngần yêu cầu nhà tuyển dụng làm rõ, hỏi lại hay bất kỳ yêu cầu nào khác. Những việc này không chỉ chứng minh bạn nhiệt tình, nghiêm túc trả lời mà còn giúp bạn trả lời chính xác hơn, đúng ý nhà tuyển dụng hơn.

8/ Đặt câu hỏi đúng

Trong bất cứ buổi phỏng vấn vị trí nào, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi ứng viên có câu hỏi nào cho họ vào cuối buổi phỏng vấn hay không. Phỏng vấn vị trí nhân viên kế toán cũng không ngoại lệ. Bạn nên hỏi những câu hỏi không thể trả lời bằng cách đọc trang web và các trang mạng xã hội của công ty.

Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Đừng hỏi quá nhiều câu hỏi chung về công ty. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi về chính xác đến lĩnh vực kế toán bạn sẽ làm. Cụ thể, nếu bạn đang ứng tuyển kiểm toán, hãy đặt câu hỏi liên quan đến kiểm toán. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí kế toán thuế, hãy đặt câu hỏi liên quan đến thuế.

  • Hỏi về con đường sự nghiệp trong tương lai. Điều này cho thấy tham vọng và mong muốn phát triển trong tổ chức.

  • Hỏi về mức độ tương tác của bạn với các nhân viên khác cũng như nhà quản lý của bạn. Điều này cho thấy bạn thật sự nghiêm túc và muốn gắn bó với tổ chức.

Tóm lại, tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán có 1-0-2 trên đây sẽ giúp bạn ghi điểm và tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng trúng tuyển vào vị trí kế toán mà bạn mong muốn. Canavi chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích