blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật cần chú ý 5 điều sau

Ngày này cơ hội việc làm lễ tân biết tiếng Nhật ngày càng rộng mở cho các bạn trẻ ứng tuyển. Tuy nhiên, để ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật thành công, các bạn cần chú ý 5 điều quan trọng trong bài viết này. Cùng Canavi tìm hiểu ngay.

1. Hãy thi chứng chỉ tiếng Nhật

tuyển lễ tân biết tiếng Nhật
Hãy thi chứng chỉ tiếng Nhật

Trước khi ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật, bạn cần biết rằng tất cả yêu cầu tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật để chứng minh khả năng của bản thân. Do đó, hãy thi chứng chỉ tiếng Nhật ngay khi bạn tự tin vào khả năng của mình để có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng.

Bạn có thể lựa chọn thi năng lực tiếng Nhật tại 4 kỳ thi: Nat-Test, TopJ, BJT và JLPT. Hiện nay, kỳ thi JLPT với 5 cấp độ (N5, N4, N3, N2, N1) là kỳ thi năng lực quen thuộc với hầu hết các bạn học tiếng Nhật và nhà tuyển dụng hiện nay. Để thi kỳ thi này, bạn chỉ có thể tham gia trong 2 thời điểm: tháng 7 và tháng 12.

2. Nghiên cứu trước về phong cách phỏng vấn của người Nhật

Ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật hay bất cứ công việc nào liên quan đến Nhật Bản đều yêu cầu tuân thủ một số phép tắc phỏng vấn của người Nhật. Thật vậy, khi tuân thủ phong cách phỏng vấn của người Nhật, bạn sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng đáp ứng vị trí công việc cũng như giao tiếp đúng tiêu chuẩn phép tắc đối với khách hàng người Nhật.

Để tìm hiểu về phong cách phỏng vấn này, bạn có thể nghiên cứu trên Internet, sách báo, người có kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản ngay trên Blog việc làm của Canavi.com.

3. Tìm kiếm việc làm ở kênh tuyển dụng phù hợp

tuyển lễ tân biết tiếng Nhật
Tìm kiếm việc làm ở kênh tuyển dụng phù hợp

Việc làm lễ tân biết tiếng Nhật và các công việc cần tiếng Nhật cần được tìm kiếm ở kênh tuyển dụng phù hợp. Đó có thể là trang tìm việc làm dành cho người biết tiếng Nhật, hội nhóm người học tiếng Nhật trên Facebook. Ngoài ra, giới thiệu việc làm từ người quen biết có mối quan hệ rộng rãi cũng là cách hữu ích để tìm việc làm lễ tân biết tiếng Nhật phù hợp.

Thêm nữa, Canavi.com cũng là website tuyển dụng phù hợp để tìm kiếm vị trí việc làm lễ tân nói chung và lễ tân biết tiếng Nhật nói riêng.

4. Sử dụng CV song ngữ

Khi ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật, để thể hiện khả năng tiếng Nhật cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí, bạn nên sử dụng CV xin việc song ngữ. Đó là một bản CV xin việc bằng tiếng Việt và một bản CV xin việc tiếng Nhật. Điều này cho phép các nhà tuyển dụng người Việt lẫn Nhật Bản đều có thể đọc và hiểu về những kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích bạn có liên quan đến vị trí lễ tân.

Tương tự như cách viết CV thông thường, các bản CV xin việc bạn nộp để ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật cần đáp ứng tiêu chí ngắn gọn, súc tích trong giới hạn 2 trang A4. Chỉ nên ghi những kinh nghiệm liên quan đến vị trí. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, hãy cố gắng viết những kỹ năng, kinh nghiệm chuyển đổi từ công việc khác hoặc hoạt động ngoại khóa của bạn.

Điều 5: Luyện tập trước khi phỏng vấn

tuyển lễ tân biết tiếng Nhật
Luyện tập trước khi phỏng vấn

Vị trí lễ tân biết tiếng Nhật khi tham gia phỏng vấn sẽ thường được yêu cầu thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Để không bị hồi hộp và mất bình tĩnh, hãy luyện tập trước khi phỏng vấn. Cụ thể:

  • Nghiên cứu về các câu hỏi thông dụng.

  • Tìm cách trả lời ghi điểm.

  • Luyện tập một mình trước gương.

  • Nhờ giúp đỡ từ người khác để sửa lỗi sai.

Ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật cần chú ý 5 điều trên đây để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Điều này cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm việc làm sử dụng tiếng Nhật. Chúc may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá