blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật cần chú ý 5 điều sau

Ngày này cơ hội việc làm lễ tân biết tiếng Nhật ngày càng rộng mở cho các bạn trẻ ứng tuyển. Tuy nhiên, để ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật thành công, các bạn cần chú ý 5 điều quan trọng trong bài viết này. Cùng Canavi tìm hiểu ngay.

1. Hãy thi chứng chỉ tiếng Nhật

tuyển lễ tân biết tiếng Nhật
Hãy thi chứng chỉ tiếng Nhật

Trước khi ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật, bạn cần biết rằng tất cả yêu cầu tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật để chứng minh khả năng của bản thân. Do đó, hãy thi chứng chỉ tiếng Nhật ngay khi bạn tự tin vào khả năng của mình để có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng.

Bạn có thể lựa chọn thi năng lực tiếng Nhật tại 4 kỳ thi: Nat-Test, TopJ, BJT và JLPT. Hiện nay, kỳ thi JLPT với 5 cấp độ (N5, N4, N3, N2, N1) là kỳ thi năng lực quen thuộc với hầu hết các bạn học tiếng Nhật và nhà tuyển dụng hiện nay. Để thi kỳ thi này, bạn chỉ có thể tham gia trong 2 thời điểm: tháng 7 và tháng 12.

2. Nghiên cứu trước về phong cách phỏng vấn của người Nhật

Ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật hay bất cứ công việc nào liên quan đến Nhật Bản đều yêu cầu tuân thủ một số phép tắc phỏng vấn của người Nhật. Thật vậy, khi tuân thủ phong cách phỏng vấn của người Nhật, bạn sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng đáp ứng vị trí công việc cũng như giao tiếp đúng tiêu chuẩn phép tắc đối với khách hàng người Nhật.

Để tìm hiểu về phong cách phỏng vấn này, bạn có thể nghiên cứu trên Internet, sách báo, người có kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản ngay trên Blog việc làm của Canavi.com.

3. Tìm kiếm việc làm ở kênh tuyển dụng phù hợp

tuyển lễ tân biết tiếng Nhật
Tìm kiếm việc làm ở kênh tuyển dụng phù hợp

Việc làm lễ tân biết tiếng Nhật và các công việc cần tiếng Nhật cần được tìm kiếm ở kênh tuyển dụng phù hợp. Đó có thể là trang tìm việc làm dành cho người biết tiếng Nhật, hội nhóm người học tiếng Nhật trên Facebook. Ngoài ra, giới thiệu việc làm từ người quen biết có mối quan hệ rộng rãi cũng là cách hữu ích để tìm việc làm lễ tân biết tiếng Nhật phù hợp.

Thêm nữa, Canavi.com cũng là website tuyển dụng phù hợp để tìm kiếm vị trí việc làm lễ tân nói chung và lễ tân biết tiếng Nhật nói riêng.

4. Sử dụng CV song ngữ

Khi ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật, để thể hiện khả năng tiếng Nhật cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí, bạn nên sử dụng CV xin việc song ngữ. Đó là một bản CV xin việc bằng tiếng Việt và một bản CV xin việc tiếng Nhật. Điều này cho phép các nhà tuyển dụng người Việt lẫn Nhật Bản đều có thể đọc và hiểu về những kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích bạn có liên quan đến vị trí lễ tân.

Tương tự như cách viết CV thông thường, các bản CV xin việc bạn nộp để ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật cần đáp ứng tiêu chí ngắn gọn, súc tích trong giới hạn 2 trang A4. Chỉ nên ghi những kinh nghiệm liên quan đến vị trí. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, hãy cố gắng viết những kỹ năng, kinh nghiệm chuyển đổi từ công việc khác hoặc hoạt động ngoại khóa của bạn.

Điều 5: Luyện tập trước khi phỏng vấn

tuyển lễ tân biết tiếng Nhật
Luyện tập trước khi phỏng vấn

Vị trí lễ tân biết tiếng Nhật khi tham gia phỏng vấn sẽ thường được yêu cầu thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Để không bị hồi hộp và mất bình tĩnh, hãy luyện tập trước khi phỏng vấn. Cụ thể:

  • Nghiên cứu về các câu hỏi thông dụng.

  • Tìm cách trả lời ghi điểm.

  • Luyện tập một mình trước gương.

  • Nhờ giúp đỡ từ người khác để sửa lỗi sai.

Ứng tuyển lễ tân biết tiếng Nhật cần chú ý 5 điều trên đây để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Điều này cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm việc làm sử dụng tiếng Nhật. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích