blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Lễ tân là gì?

 tuyển lễ tân Hồ Chí Minh
Lễ tân là gì?

Lễ tân là vị trí quan trọng của bất kỳ công ty, tổ chức, thương hiệu nào vì đây được xem là “bộ mặt” của các công ty, tổ chức và thương hiệu. Họ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và đối tác. Họ thực hiện nhiệm vụ chào đón khách hàng, đối tác, tiếp nhận vấn đề của họ và chuyển đến bộ phận có nhiệm vụ giải quyết. Họ tiếp nhận các cuộc gọi đến của khách hàng và đối tác, tạo thiện cảm đối với họ bằng cách nhiệt tình, thân thiện và chuyển tới bộ phận có thể giải quyết. Do đó, các nhà tuyển dụng cực kỳ chú ý đến việc tuyển lễ tân. Tuyển lễ tân Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Tại sao ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh cần có thư xin việc?

Bên cạnh CV xin việc, thư xin việc là một yếu tố quan trọng thể hiện khả năng của bạn phù hợp với vị trí công việc lễ tân. Do đó, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp lá thư xin việc để đánh giá khả năng của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ trình bày thư xin việc như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Mẫu thư xin việc khi ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh không có kinh nghiệm

 tuyển lễ tân Hồ Chí Minh
Mẫu thư xin việc khi không có kinh nghiệm vị trí lễ tân Hồ Chí Minh

Khi ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh mà không có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng mẫu sau cho thư xin việc của mình. Cụ thể:

Nguyễn Thị Hồng

124 Đường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngày 16 tháng 4 năm 2019

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng khách sạn ABC

Tôi vừa gửi sơ yếu lý lịch của mình cho vị trí lễ tân khách sạn ABC. Với kiến ​​thức đặc biệt, khả năng phục vụ khách hàng xuất sắc và sự nhiệt tình tuyệt vời để đạt được các mục tiêu, tôi muốn được xem xét cho vị trí này để sử dụng khả năng của tôi cho sự phát triển của khách sạn ABC.

Dựa trên mô tả công việc của bạn, sau đây là một số điều chứng minh rằng tôi phù hợp hoàn hảo cho vị trí này:

  • Có tay nghề cao trong việc chào đón khách và khách hàng.

  • Giỏi trong việc tiếp nhận, phân loại và phân phối thư.

  • Khả năng trả lời điện thoại kịp thời và điều khiển cuộc gọi phù hợp.

  • Có khả năng duy trì khu vực tiếp tân gọn gàng.

  • Ngoại hình chuyên nghiệp và gọn gàng.

  • Song ngữ: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

  • Máy tính: Ứng dụng MS Office, Internet, Email.

Bản chất thân thiện và cách tiếp cận chuyên nghiệp của tôi cho phép tôi làm việc tốt dưới áp lực và xử lý hầu hết các tình huống bất lợi một cách bình tĩnh. Tôi có thể quản lý lịch trình và đặt chỗ kịp thời và không có lỗi sử dụng các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức của mình. Hơn nữa, tôi rất thành thạo trong việc giải quyết các thắc mắc một cách lịch sự và có thể tối đa hóa doanh số phòng nhờ vào sự nhạy bén trong tiếp thị của tôi.

Tôi tin rằng đức tính lớn nhất của tôi là niềm tin vững chắc của tôi rằng định hướng đúng đắn là bản chất của dịch vụ khách hàng. Tôi mong được thảo luận chi tiết về kỹ năng của tôi và tìm hiểu thêm về những kỳ vọng của khách sạn cho vị trí nhân viên lễ tân. Xin vui lòng gọi cho tôi theo số 0123-456-789 nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào liên quan đến khả năng của tôi.

Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian và sự quan tâm cho tôi.

Trân trọng,

(Chữ ký)

Hy vọng bài viết sau đây hữu ích cho các ứng viên muốn ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018