blog banner canavi blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Lễ tân là gì?

 tuyển lễ tân Hồ Chí Minh
Lễ tân là gì?

Lễ tân là vị trí quan trọng của bất kỳ công ty, tổ chức, thương hiệu nào vì đây được xem là “bộ mặt” của các công ty, tổ chức và thương hiệu. Họ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và đối tác. Họ thực hiện nhiệm vụ chào đón khách hàng, đối tác, tiếp nhận vấn đề của họ và chuyển đến bộ phận có nhiệm vụ giải quyết. Họ tiếp nhận các cuộc gọi đến của khách hàng và đối tác, tạo thiện cảm đối với họ bằng cách nhiệt tình, thân thiện và chuyển tới bộ phận có thể giải quyết. Do đó, các nhà tuyển dụng cực kỳ chú ý đến việc tuyển lễ tân. Tuyển lễ tân Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Tại sao ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh cần có thư xin việc?

Bên cạnh CV xin việc, thư xin việc là một yếu tố quan trọng thể hiện khả năng của bạn phù hợp với vị trí công việc lễ tân. Do đó, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp lá thư xin việc để đánh giá khả năng của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ trình bày thư xin việc như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Mẫu thư xin việc khi ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh không có kinh nghiệm

 tuyển lễ tân Hồ Chí Minh
Mẫu thư xin việc khi không có kinh nghiệm vị trí lễ tân Hồ Chí Minh

Khi ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh mà không có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng mẫu sau cho thư xin việc của mình. Cụ thể:

Nguyễn Thị Hồng

124 Đường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngày 16 tháng 4 năm 2019

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng khách sạn ABC

Tôi vừa gửi sơ yếu lý lịch của mình cho vị trí lễ tân khách sạn ABC. Với kiến ​​thức đặc biệt, khả năng phục vụ khách hàng xuất sắc và sự nhiệt tình tuyệt vời để đạt được các mục tiêu, tôi muốn được xem xét cho vị trí này để sử dụng khả năng của tôi cho sự phát triển của khách sạn ABC.

Dựa trên mô tả công việc của bạn, sau đây là một số điều chứng minh rằng tôi phù hợp hoàn hảo cho vị trí này:

  • Có tay nghề cao trong việc chào đón khách và khách hàng.

  • Giỏi trong việc tiếp nhận, phân loại và phân phối thư.

  • Khả năng trả lời điện thoại kịp thời và điều khiển cuộc gọi phù hợp.

  • Có khả năng duy trì khu vực tiếp tân gọn gàng.

  • Ngoại hình chuyên nghiệp và gọn gàng.

  • Song ngữ: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

  • Máy tính: Ứng dụng MS Office, Internet, Email.

Bản chất thân thiện và cách tiếp cận chuyên nghiệp của tôi cho phép tôi làm việc tốt dưới áp lực và xử lý hầu hết các tình huống bất lợi một cách bình tĩnh. Tôi có thể quản lý lịch trình và đặt chỗ kịp thời và không có lỗi sử dụng các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức của mình. Hơn nữa, tôi rất thành thạo trong việc giải quyết các thắc mắc một cách lịch sự và có thể tối đa hóa doanh số phòng nhờ vào sự nhạy bén trong tiếp thị của tôi.

Tôi tin rằng đức tính lớn nhất của tôi là niềm tin vững chắc của tôi rằng định hướng đúng đắn là bản chất của dịch vụ khách hàng. Tôi mong được thảo luận chi tiết về kỹ năng của tôi và tìm hiểu thêm về những kỳ vọng của khách sạn cho vị trí nhân viên lễ tân. Xin vui lòng gọi cho tôi theo số 0123-456-789 nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào liên quan đến khả năng của tôi.

Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian và sự quan tâm cho tôi.

Trân trọng,

(Chữ ký)

Hy vọng bài viết sau đây hữu ích cho các ứng viên muốn ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích