blog banner canavi

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Lễ tân là gì?

 tuyển lễ tân Hồ Chí Minh
Lễ tân là gì?

Lễ tân là vị trí quan trọng của bất kỳ công ty, tổ chức, thương hiệu nào vì đây được xem là “bộ mặt” của các công ty, tổ chức và thương hiệu. Họ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và đối tác. Họ thực hiện nhiệm vụ chào đón khách hàng, đối tác, tiếp nhận vấn đề của họ và chuyển đến bộ phận có nhiệm vụ giải quyết. Họ tiếp nhận các cuộc gọi đến của khách hàng và đối tác, tạo thiện cảm đối với họ bằng cách nhiệt tình, thân thiện và chuyển tới bộ phận có thể giải quyết. Do đó, các nhà tuyển dụng cực kỳ chú ý đến việc tuyển lễ tân. Tuyển lễ tân Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Tại sao ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh cần có thư xin việc?

Bên cạnh CV xin việc, thư xin việc là một yếu tố quan trọng thể hiện khả năng của bạn phù hợp với vị trí công việc lễ tân. Do đó, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp lá thư xin việc để đánh giá khả năng của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ trình bày thư xin việc như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Mẫu thư xin việc khi ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh không có kinh nghiệm

 tuyển lễ tân Hồ Chí Minh
Mẫu thư xin việc khi không có kinh nghiệm vị trí lễ tân Hồ Chí Minh

Khi ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh mà không có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng mẫu sau cho thư xin việc của mình. Cụ thể:

Nguyễn Thị Hồng

124 Đường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngày 16 tháng 4 năm 2019

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng khách sạn ABC

Tôi vừa gửi sơ yếu lý lịch của mình cho vị trí lễ tân khách sạn ABC. Với kiến ​​thức đặc biệt, khả năng phục vụ khách hàng xuất sắc và sự nhiệt tình tuyệt vời để đạt được các mục tiêu, tôi muốn được xem xét cho vị trí này để sử dụng khả năng của tôi cho sự phát triển của khách sạn ABC.

Dựa trên mô tả công việc của bạn, sau đây là một số điều chứng minh rằng tôi phù hợp hoàn hảo cho vị trí này:

  • Có tay nghề cao trong việc chào đón khách và khách hàng.

  • Giỏi trong việc tiếp nhận, phân loại và phân phối thư.

  • Khả năng trả lời điện thoại kịp thời và điều khiển cuộc gọi phù hợp.

  • Có khả năng duy trì khu vực tiếp tân gọn gàng.

  • Ngoại hình chuyên nghiệp và gọn gàng.

  • Song ngữ: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

  • Máy tính: Ứng dụng MS Office, Internet, Email.

Bản chất thân thiện và cách tiếp cận chuyên nghiệp của tôi cho phép tôi làm việc tốt dưới áp lực và xử lý hầu hết các tình huống bất lợi một cách bình tĩnh. Tôi có thể quản lý lịch trình và đặt chỗ kịp thời và không có lỗi sử dụng các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức của mình. Hơn nữa, tôi rất thành thạo trong việc giải quyết các thắc mắc một cách lịch sự và có thể tối đa hóa doanh số phòng nhờ vào sự nhạy bén trong tiếp thị của tôi.

Tôi tin rằng đức tính lớn nhất của tôi là niềm tin vững chắc của tôi rằng định hướng đúng đắn là bản chất của dịch vụ khách hàng. Tôi mong được thảo luận chi tiết về kỹ năng của tôi và tìm hiểu thêm về những kỳ vọng của khách sạn cho vị trí nhân viên lễ tân. Xin vui lòng gọi cho tôi theo số 0123-456-789 nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào liên quan đến khả năng của tôi.

Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian và sự quan tâm cho tôi.

Trân trọng,

(Chữ ký)

Hy vọng bài viết sau đây hữu ích cho các ứng viên muốn ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh. Chúc may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá